เรื่อง : Yusha ga Shinda!
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐠𝐞𝐧𝐝𝐚𝐫𝐲 𝐇𝐞𝐫𝐨 𝐢𝐬 𝐃𝐞𝐚𝐝!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 勇者が死んだ!
ชื่อภาษาไทย : เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว!
ประเภท : Adventure / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Dexpress)
ผู้แต่ง : Subaruichi
ผู้กำกับ : Yoshiyuki Shirahata
ผู้ผลิต : Liden Films 
เริ่มฉาย : 6 เมษายน 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
ช่องทางรับชม : –
วันและเวลาฉาย : –
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: heroisdead.com/

Manga

อนิเมะ “Yusha ga Shinda!” (𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐠𝐞𝐧𝐝𝐚𝐫𝐲 𝐇𝐞𝐫𝐨 𝐢𝐬 𝐃𝐞𝐚𝐝!) หรือชื่อภาษาไทย “เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว!” จากมังงะแนวแฟนตาซีคอเมดี้ของอาจารย์ Subaruichi ทั้งหมด 20 เล่มจบ มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Dexpress ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นภายใน 6 เมษายน 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】

     “โทวกะ” เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมดาที่ออกจะทะลึ่งหน่อยๆ วันหนึ่งกับดักของเขากลับทำผู้กล้าตายไปเสียนี่! โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!?

     เรื่องราวแฟนตาซีผจญภัยของหนุ่มชาวบ้านธรรมดากับเหล่าสาวงามที่เริ่มต้นขึ้นจากกับดักเป็นเหตุจึงเริ่มต้นขึ้น!!

ตัวละคร

โทวกะ สก็อต (Touka Scott - トウカ・スコット)

CV: Shun’ichi Toki

ชายหนุ่มผู้เป็นชาวบ้านธรรมดาๆ ในหมู่บ้านอันห่างไกลแห่งหนึ่ง เป็นชาวไร่ที่ชอบปลูกผักสวนครัวเป็นชีวิตจิตใจ มีนิสัยชอบกวนประสาทและออกจะทะลึ่งอยู่นิดๆ แต่อยู่มาวันหนึ่งกับดักที่สร้างขึ้นมาเพื่อดกำจัดปิศาจ กลับทำให้ผู้กล้าเสียชีวิตไปซะนี่ โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!?

 

ชิออน เบลย์ดั้น (Sion Bladan - シオン・ブレイダン)

CV: Shun’ichi Toki

ผู้กล้าหนุ่มที่ออกเดินทางปราบปิศาจไปทั่วทั้งทวีป ในขณะที่หลงทางมา 3 วัน ด้วยความหิวเป็นอย่างมาก จึงทำให้ติดกับดักของโทวกะที่ใช้อาหารล่อปิศาจเสียชีวิตไปซะอย่างงั้น

 

ยูนะ ยูนิส (Yuna Eunice -ユナ・ユニス)

CV: Hibiku Yamamura

เด็กสาวภายในหมู่บ้าน เป็นเพื่อนสมัยเด็กของโทวกะ แต่เจอกันทีไรก็มักจะทะเลาะกันเป็นประจำ เคยถูกผู้กล้าช่วยชีวิตเอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อนในขณะที่ปิศาจกำลังออกอาละวาดอย่างหนัก เธอมีพลังเวทย์มนตร์ไม่ค่อยมากนัก แต่เธอเก่งทางด้านศิลปะการต่อสู้อยู่พอสมควร

 

อันริ เฮเนสเวิร์ธ (Anri Haynesworth - 海野 幸)

CV: Ayana Taketatsu

ที่เคยผจญภัยร่วมกับผู้กล้าชิออนในตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่รู้ว่าผู้กล้าชิออนได้เสียชีวิตลง จึงใช้เวทย้ายจิตของโทวกะกับศพของผู้กล้า

 

ไคล์ ออสเมนท์ (Kyle Osment - カイル・オズメント)

CV: Yuichi Nakamura

นักดาบที่เคยผจญภัยกับผู้กล้าชิออน ลูกชายคนโตของหนึ่งในขุนนางชั้นนำของทวีป เขามีพละกำลังสูง รูปร่างหน้าตาหล่อเหล่า และมีเสน่ห์ แต่เขามีปมด้อยและความรักที่ผิดเพี้ยนต่อชิออน ผู้ซึ่งได้รับเลือกจากดาบศักดิ์สิทธิ์

 

มาร์เกอริท ฟารอม (Anri Haynesworth - 海野 幸)

CV: Yurika Kubo

เจ้าหญิงลำดับที่สามแห่งอาณาจักรฟารอม พระราชารับสั่งกับเธอว่าเธอจะต้องแต่งงานกับชายผู้กล้าหาญ เธอจึงต้องได้รับการศึกษาทุกประเภทตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งวิชาการ และมารยาทต่างๆ แต่เนื่องจากการศึกษาเหล่านั้นทำให้เธอมีความเครียดเป็นปมในใจและป่วยเป็นโรคบางอย่าง…

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Rion Kujo

Sound production: Tohokushinsha

Music production: Pony Canyon

Produced by: WOWMAX

Studios: Liden Films

HP: heroisdead.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม