Site icon โอตาคุแว่นผู้หนึ่ง.com – เว็บไซต์ของโอตาคุผู้ชื่นชอบการ์ตูน อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ เกมส์ ซีรีส์ ของเล่น และข้อมูลอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เรื่อง : Yusha ga Shinda!
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐠𝐞𝐧𝐝𝐚𝐫𝐲 𝐇𝐞𝐫𝐨 𝐢𝐬 𝐃𝐞𝐚𝐝!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 勇者が死んだ!
ชื่อภาษาไทย : เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว!
ประเภท : Adventure / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Dexpress)
ผู้แต่ง : Subaruichi
ผู้กำกับ : Yoshiyuki Shirahata
ผู้ผลิต : Liden Films 
เริ่มฉาย : 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
ช่องทางรับชม : –
วันและเวลาฉาย : –
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: heroisdead.com/

อนิเมะ “Yusha ga Shinda!” (𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐠𝐞𝐧𝐝𝐚𝐫𝐲 𝐇𝐞𝐫𝐨 𝐢𝐬 𝐃𝐞𝐚𝐝!) หรือชื่อภาษาไทย “เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว!” จากมังงะแนวแฟนตาซีคอเมดี้ของอาจารย์ Subaruichi ทั้งหมด 20 เล่มจบ มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Dexpress ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นภายใน 2023 ปีหน้าครับ

【เรื่องย่อ】

     “โทวกะ” เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมดาที่ออกจะทะลึ่งหน่อยๆ วันหนึ่งกับดักของเขากลับทำผู้กล้าตายไปเสียนี่! โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!?

     เรื่องราวแฟนตาซีผจญภัยของหนุ่มชาวบ้านธรรมดากับเหล่าสาวงามที่เริ่มต้นขึ้นจากกับดักเป็นเหตุจึงเริ่มต้นขึ้น!!

ตัวละคร

โทวกะ สก็อต (Touka Scott - トウカ・スコット)

CV: Shun’ichi Toki

ชายหนุ่มผู้เป็นชาวบ้านธรรมดาๆ ในหมู่บ้านอันห่างไกลแห่งหนึ่ง เป็นชาวไร่ที่ชอบปลูกผักสวนครัวเป็นชีวิตจิตใจ มีนิสัยชอบกวนประสาทและออกจะทะลึ่งอยู่นิดๆ แต่อยู่มาวันหนึ่งกับดักที่สร้างขึ้นมาเพื่อดกำจัดปิศาจ กลับทำให้ผู้กล้าเสียชีวิตไปซะนี่ โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!?

 

ชิออน เบลย์ดั้น (Sion Bladan - シオン・ブレイダン)

CV: Shun’ichi Toki

ผู้กล้าหนุ่มที่ออกเดินทางปราบปิศาจไปทั่วทั้งทวีป ในขณะที่หลงทางมา 3 วัน ด้วยความหิวเป็นอย่างมาก จึงทำให้ติดกับดักของโทวกะที่ใช้อาหารล่อปิศาจเสียชีวิตไปซะอย่างงั้น

 

ยูนะ ยูนิส (Yuna Yunis -ユナ・ユニス)

CV: 

เด็กสาวภายในหมู่บ้าน เป็นเพื่อนสมัยเด็กของโทวกะ แต่เจอกันทีไรก็มักจะทะเลาะกันเป็นประจำ เคยถูกผู้กล้าช่วยชีวิตเอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อนในขณะที่ปิศาจกำลังออกอาละวาดอย่างหนัก

 

อันริ เฮเนสเวิร์ธ (Anri Haynesworth - 海野 幸)

CV: 

เนโครแมนซีสาวที่ใช้เวทย้ายจิตของโทวกะกับศพของผู้กล้า

 

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Rion Kujo

Sound production: Tohokushinsha

Music production: Pony Canyon

Produced by: WOWMAX

Studios: Liden Films

HP: heroisdead.com/

บทความล่าสุด

Solo Leveling [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Solo Leveling – ซองจินอู ฮันเตอร์ระดับ E ผู้ไร้ความสามารถตลอดกาลเดิมพันกับความตายที่อยูตรงหน้าในดันเจี้ยนประหลาดทว่าวิกฤตมักมาพร้อมโอกาสเสมอ! (คุณได้รับสิทธิ์เป็นผู้เล่น) ผู้เล่นเหรอ นี่ฉันอัพเลเวลได้ด้วยเหรอ เมื่อพลังในตัวของซองจินอูตื่นจากการหลับใหลแถมยังพร้อมสรรพด้วยระบบซัพพอร์ตและการอัพเลเวลสูงขึ้นไปการป่าวประกาศอิสรภาพแก่โลกทั้งใบก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม! อาวุธสุดกากแห่งมวลมนุษยชาติ หนึ่งเดียวคนนี้จะทำให้ฮันเตอร์ทั่วทั้งโลกตกตะลึง!?

อ่านเพิ่มเติม

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม – เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์สุดพิลึกพิลั่นของเด็กหนุ่มผู้ใช้พลังและกล้ามเนื้อที่ได้จากการฝึกร่างกายมาตลอด เพื่อบทขยี้เวทมนตร์ทุกรูปแบบให้เป็นผุยผงบัตรนี้เปิดมาแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

รายชื่ออนิเมะใหม่ ฤดูร้อน – Summer 2022 [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / วันฉาย]

OVERLORD IV [wdcl_image_carousel_child photo="https://www.xn--42cg4brar9e8am5cwcsq2ij7hgo.com/wp-content/uploads/2022/07/Overlord-IV-KV-1.png" _builder_version="4.9.4"...

อ่านเพิ่มเติม

เมดคนนี้มีพิรุธ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมดคนนี้มีพิรุธ – เมดที่จ้างมาคนล่าสุดช่างน่าสงสัยแบบบอกไม่ถูก… ไม่เคยเจอเมดที่สวยขนาดนี้มาก่อน หนำซ้ำอาหารที่ยัยนี่ทำกลับอร่อยเกินบรรยายซะอีก! เลิฟคอเมดี้ “ผลัดกันรุกรับ” ระหว่างนายน้อยพูดจาขวานผ่าซากกับเมดสาวผู้ชอบเหย้าแหย่นายน้อยสุดที่รัก

อ่านเพิ่มเติม

รีวิว : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่

รีวิว – มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่ – “จุดเริ่มต้นของเรื่องราวของความรักและคำสาป” อกคทสึ ยูตะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเองโกะโจ ซาโตรุครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน…!?

อ่านเพิ่มเติม
Exit mobile version