เรื่อง : Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita
ชื่อภาษาอังกฤษ : Banished from the Hero’s Party, I Decided to Live a Quiet Life in the Countryside
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 真の仲間じゃないと勇者のパーティーを追い出されたので、辺境でスローライフすることにしました
ชื่อภาษาไทย : ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน
ประเภท : Adventure / Fantasy / Slice of Life / Romance
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Zappon
ผู้กำกับ : Hoshino Makoto
ผู้ผลิต : Wolfsbane x Studio Flad
เริ่มฉาย : 6 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : 
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 20.30 น.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: shinnonakama.com/

Light Novel

อนิเมะ “Shin no Nakama Janai to Yusha no Party wo Oidasareta Node Henkyo de Slow Life Surukoto ni Shimashita | Banished from the brave man’s group,I decided to lead a slow life in the back country.” หรือในชื่อภาษาไทย “ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน” ที่ดัดแปลงจากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีของผู้แต่ง ซัปปง (Zappon) มีลิขสิทธิ์โดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Wolfsbane ร่วมกับ Studio Flad กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ตุลาคม 2021

【เรื่องย่อ】

“นายไม่ใช่พรรคพวกแท้จริง”

วีรบุรุษเร้ดผู้ตามการต่อสู้ในแนวรบหน้าสุดไม่ทันถูกนักปราชญ์พรรคพวกขับไล่จากกลุ่มผู้กล้า ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาช่วยต่อสู้ไม่ได้ เร้ดจึงย้ายมาอยู่ชายแดนเพื่อเปิดร้านยาและใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้น โดยไม่รู้เลยว่าพวกนักปราชญ์เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่หลังจากที่เขาออกจากกลุ่ม…แต่แล้ว
“ให้ฉันทำงานร้านนี้ด้วยได้ไหม แบบกินนอนที่นี่!”
จู่ๆ องค์หญิงพรรคพวกสมัยก่อนก็มาเยือนบ้านซะงั้น!? วีรบุรุษผู้ทำดีไม่ได้ดีจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อันแสนวิเศษ ‘บริหารร้านยาอย่างสนุกและสุขสบาย’ แถมได้ ‘จี๋จ๋ากับองค์หญิง’ ในที่สุด!

 

ตัวละคร

เรด (Red - レッド)

CV: Ryōta Suzuki

นักผจญภัยแรงค์ D ที่ทำงานรวบรวมและขายสมุนไพรเพื่อหาเลี้ยงชีพ และหวังว่าจะวันหนึ่งเปิดร้านยาสมุนไพรเป็นของตัวเอง และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างสงบสุข แต่นามที่แท้จริงของเขาคือ “กิเดออน” เป็นอดีตสมาชิกระดับสูงคนหนึ่งในปาร์ตี้ของผู้กล้า ด้วยพรของเขา “ผู้ชี้นำ” ที่ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าตามการเดินทางและชี้นำผู้กล้า มีพลังเทียบเท่าอัศวินชั้นสูง แต่เป็นเพราะสมาชิกในปาร์ตี้เลเวลสูงเกินกว่าตัวเขาไปแล้ว เขาจึงถูกมองว่าไม่มีประโยชน์ต่อปาร์ตี้อีกต่อไป ทำให้ถูกขับไล่ออกมาจากปาร์ตี้ และเลือกใช้ชีวิตอยู่ชายแดนอันห่างไกล

 

ริต (Rit - リット)

CV: Kanon Takao

นักผจญภัยระดับ B แต่แท้จริงแล้วเธอชื่อ “รีสเล็ต ออฟ โลกาเวีย” เป็นเจ้าหญิงลำดับที่สองแห่งอาณาจักรโลกาเวียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ด้านการทหาร เมื่อได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับ “เรด” จากกิลด์นักผจญภัย เธอจึงไปเยี่ยมร้านขายยาที่เพิ่งเปิดใหม่ตามที่กิลด์บอก และเมื่อรู้ความจริงแล้ว เธอจึงตัดสินใจอยู่ช่วยเหลือที่ร้านขายยาสมุนไพรของเรด

 

ลูตี้ (Ruty - ルーティ )

CV: Naomi Ōzora

น้องสาวของ “กิเดออน” เธอได้รับพร “ผู้กล้า” ถูกกำหนดให้ไปปราบจอมมารเท่านั้น ถึงแม้เธอจะมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ แต่ความเป็นมนุษย์ รวมถึงการแสดงออกทางอารมณ์ กลับถูกจำกัดด้วยพลังแห่งการปกป้อง เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับผู้กล้า

 

อาเลส (Ares - アレス)

CV: Taku Yashiro

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้รับพร “นักปราชญ์” มีความเชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ เป็นคนที่ขับไล่กิเดออนออกจากปาร์ตี้ เพราะเห็นว่าเขาหมดประโยชน์แล้ว

 

ทีโอโดร่า (Theodora - テオドラ)

CV: Aya Uchida

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้พร “ครูเซเดอร์” มีรูปแบบการต่อสู้โดยใช้หอก และยังเป็นผู้รับใช้แห่งโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเทพเดมิส และเธอค่อนข้างปฏิบัติตามหลักคำสอนของศาสนจักรอย่างซื่อสัตย์และเคร่งครัดมากอีกด้วย

 

ดานัน (Danan - ダナン)

CV: Kenta Miyake

หนึ่งในสมาชิกของปาร์ตี้ผู้กล้า มีพรคือ “นักสู้ประชิด” เป็นคนที่เคารพและนับถือความสามารถของกิเดออนเป็นอย่างมาก

 

ยาลันด์ลาล่า (Yarandrala - ヤランドララ)

CV: Sora Amamiya

ไฮเอลฟ์ผู้เป็นสมาชิกปาร์ตี้ผู้กล้า ได้รับพรที่สามารถสื่อสารกับต้นไม้ได้

 

ทีเซ่ (Tisse - ティセ)

CV: Rie Kugimiya

เด็กสาวผู้มีพร “นักลอบสังหาร” เป็นสมาชิกคนใหม่ในปาร์ตี้ของผู้กล้าที่มาแทนกิเดออนหลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกไป

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Makoto Hoshino

Written: Megumi Shimizu

Sound Director: Yukari Hashimoto

Studios: Wolfsbane x Studio Flad

HP: shinnonakama.com/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม