เรื่อง : Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita
ชื่อภาษาอังกฤษ : Banished from the Hero’s Party, I Decided to Live a Quiet Life in the Countryside
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 真の仲間じゃないと勇者のパーティーを追い出されたので、辺境でスローライフすることにしました
ชื่อภาษาไทย : ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน
ประเภท : Adventure / Fantasy / Slice of Life / Romance
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Zappon
ผู้กำกับ : Hoshino Makoto
ผู้ผลิต : Wolfsbane x Studio Flad
เริ่มฉาย : 6 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : 
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 20.30 น.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: shinnonakama.com/

Light Novel

อนิเมะ “Shin no Nakama Janai to Yusha no Party wo Oidasareta Node Henkyo de Slow Life Surukoto ni Shimashita | Banished from the brave man’s group,I decided to lead a slow life in the back country.” หรือในชื่อภาษาไทย “ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน” ที่ดัดแปลงจากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีของผู้แต่ง ซัปปง (Zappon) มีลิขสิทธิ์โดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Wolfsbane ร่วมกับ Studio Flad กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ตุลาคม 2021

【เรื่องย่อ】

“นายไม่ใช่พรรคพวกแท้จริง”

วีรบุรุษเร้ดผู้ตามการต่อสู้ในแนวรบหน้าสุดไม่ทันถูกนักปราชญ์พรรคพวกขับไล่จากกลุ่มผู้กล้า ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาช่วยต่อสู้ไม่ได้ เร้ดจึงย้ายมาอยู่ชายแดนเพื่อเปิดร้านยาและใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้น โดยไม่รู้เลยว่าพวกนักปราชญ์เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่หลังจากที่เขาออกจากกลุ่ม…แต่แล้ว
“ให้ฉันทำงานร้านนี้ด้วยได้ไหม แบบกินนอนที่นี่!”
จู่ๆ องค์หญิงพรรคพวกสมัยก่อนก็มาเยือนบ้านซะงั้น!? วีรบุรุษผู้ทำดีไม่ได้ดีจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อันแสนวิเศษ ‘บริหารร้านยาอย่างสนุกและสุขสบาย’ แถมได้ ‘จี๋จ๋ากับองค์หญิง’ ในที่สุด!

 

ตัวละคร

เรด (Red - レッド)

CV: Ryōta Suzuki

นักผจญภัยแรงค์ D ที่ทำงานรวบรวมและขายสมุนไพรเพื่อหาเลี้ยงชีพ และหวังว่าจะวันหนึ่งเปิดร้านยาสมุนไพรเป็นของตัวเอง และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างสงบสุข แต่นามที่แท้จริงของเขาคือ “กิเดออน” เป็นอดีตสมาชิกระดับสูงคนหนึ่งในปาร์ตี้ของผู้กล้า ด้วยพรของเขา “ผู้ชี้นำ” ที่ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าตามการเดินทางและชี้นำผู้กล้า มีพลังเทียบเท่าอัศวินชั้นสูง แต่เป็นเพราะสมาชิกในปาร์ตี้เลเวลสูงเกินกว่าตัวเขาไปแล้ว เขาจึงถูกมองว่าไม่มีประโยชน์ต่อปาร์ตี้อีกต่อไป ทำให้ถูกขับไล่ออกมาจากปาร์ตี้ และเลือกใช้ชีวิตอยู่ชายแดนอันห่างไกล

 

ริต (Rit - リット)

CV: Kanon Takao

นักผจญภัยระดับ B แต่แท้จริงแล้วเธอชื่อ “รีสเล็ต ออฟ โลกาเวีย” เป็นเจ้าหญิงลำดับที่สองแห่งอาณาจักรโลกาเวียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ด้านการทหาร เมื่อได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับ “เรด” จากกิลด์นักผจญภัย เธอจึงไปเยี่ยมร้านขายยาที่เพิ่งเปิดใหม่ตามที่กิลด์บอก และเมื่อรู้ความจริงแล้ว เธอจึงตัดสินใจอยู่ช่วยเหลือที่ร้านขายยาสมุนไพรของเรด

 

ลูตี้ (Ruty - ルーティ )

CV: Naomi Ōzora

น้องสาวของ “กิเดออน” เธอได้รับพร “ผู้กล้า” ถูกกำหนดให้ไปปราบจอมมารเท่านั้น ถึงแม้เธอจะมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ แต่ความเป็นมนุษย์ รวมถึงการแสดงออกทางอารมณ์ กลับถูกจำกัดด้วยพลังแห่งการปกป้อง เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับผู้กล้า

 

อาเลส (Ares - アレス)

CV: Taku Yashiro

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้รับพร “นักปราชญ์” มีความเชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ เป็นคนที่ขับไล่กิเดออนออกจากปาร์ตี้ เพราะเห็นว่าเขาหมดประโยชน์แล้ว

 

ทีโอโดร่า (Theodora - テオドラ)

CV: Aya Uchida

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้พร “ครูเซเดอร์” มีรูปแบบการต่อสู้โดยใช้หอก และยังเป็นผู้รับใช้แห่งโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเทพเดมิส และเธอค่อนข้างปฏิบัติตามหลักคำสอนของศาสนจักรอย่างซื่อสัตย์และเคร่งครัดมากอีกด้วย

 

ดานัน (Danan - ダナン)

CV: Kenta Miyake

หนึ่งในสมาชิกของปาร์ตี้ผู้กล้า มีพรคือ “นักสู้ประชิด” เป็นคนที่เคารพและนับถือความสามารถของกิเดออนเป็นอย่างมาก

 

ยาลันด์ลาล่า (Yarandrala - ヤランドララ)

CV: Sora Amamiya

ไฮเอลฟ์ผู้เป็นสมาชิกปาร์ตี้ผู้กล้า ได้รับพรที่สามารถสื่อสารกับต้นไม้ได้

 

ทีเซ่ (Tisse - ティセ)

CV: Rie Kugimiya

เด็กสาวผู้มีพร “นักลอบสังหาร” เป็นสมาชิกคนใหม่ในปาร์ตี้ของผู้กล้าที่มาแทนกิเดออนหลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกไป

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Makoto Hoshino

Written: Megumi Shimizu

Sound Director: Yukari Hashimoto

Studios: Wolfsbane x Studio Flad

HP: shinnonakama.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม