เรื่อง : Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita
ชื่อภาษาอังกฤษ : Banished from the Hero’s Party, I Decided to Live a Quiet Life in the Countryside
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 真の仲間じゃないと勇者のパーティーを追い出されたので、辺境でスローライフすることにしました
ชื่อภาษาไทย : ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน
ประเภท : Adventure / Fantasy / Slice of Life / Romance
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Zappon
ผู้กำกับ : Hoshino Makoto
ผู้ผลิต : Wolfsbane x Studio Flad
เริ่มฉาย : 6 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : 
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 20.30 น.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: shinnonakama.com/

Light Novel

อนิเมะ “Shin no Nakama Janai to Yusha no Party wo Oidasareta Node Henkyo de Slow Life Surukoto ni Shimashita | Banished from the brave man’s group,I decided to lead a slow life in the back country.” หรือในชื่อภาษาไทย “ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน” ที่ดัดแปลงจากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีของผู้แต่ง ซัปปง (Zappon) มีลิขสิทธิ์โดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Wolfsbane ร่วมกับ Studio Flad กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ตุลาคม 2021

【เรื่องย่อ】

“นายไม่ใช่พรรคพวกแท้จริง”

วีรบุรุษเร้ดผู้ตามการต่อสู้ในแนวรบหน้าสุดไม่ทันถูกนักปราชญ์พรรคพวกขับไล่จากกลุ่มผู้กล้า ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาช่วยต่อสู้ไม่ได้ เร้ดจึงย้ายมาอยู่ชายแดนเพื่อเปิดร้านยาและใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้น โดยไม่รู้เลยว่าพวกนักปราชญ์เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่หลังจากที่เขาออกจากกลุ่ม…แต่แล้ว
“ให้ฉันทำงานร้านนี้ด้วยได้ไหม แบบกินนอนที่นี่!”
จู่ๆ องค์หญิงพรรคพวกสมัยก่อนก็มาเยือนบ้านซะงั้น!? วีรบุรุษผู้ทำดีไม่ได้ดีจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อันแสนวิเศษ ‘บริหารร้านยาอย่างสนุกและสุขสบาย’ แถมได้ ‘จี๋จ๋ากับองค์หญิง’ ในที่สุด!

 

ตัวละคร

เรด (Red - レッド)

CV: Ryōta Suzuki

นักผจญภัยแรงค์ D ที่ทำงานรวบรวมและขายสมุนไพรเพื่อหาเลี้ยงชีพ และหวังว่าจะวันหนึ่งเปิดร้านยาสมุนไพรเป็นของตัวเอง และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างสงบสุข แต่นามที่แท้จริงของเขาคือ “กิเดออน” เป็นอดีตสมาชิกระดับสูงคนหนึ่งในปาร์ตี้ของผู้กล้า ด้วยพรของเขา “ผู้ชี้นำ” ที่ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าตามการเดินทางและชี้นำผู้กล้า มีพลังเทียบเท่าอัศวินชั้นสูง แต่เป็นเพราะสมาชิกในปาร์ตี้เลเวลสูงเกินกว่าตัวเขาไปแล้ว เขาจึงถูกมองว่าไม่มีประโยชน์ต่อปาร์ตี้อีกต่อไป ทำให้ถูกขับไล่ออกมาจากปาร์ตี้ และเลือกใช้ชีวิตอยู่ชายแดนอันห่างไกล

 

ริต (Rit - リット)

CV: Kanon Takao

นักผจญภัยระดับ B แต่แท้จริงแล้วเธอชื่อ “รีสเล็ต ออฟ โลกาเวีย” เป็นเจ้าหญิงลำดับที่สองแห่งอาณาจักรโลกาเวียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ด้านการทหาร เมื่อได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับ “เรด” จากกิลด์นักผจญภัย เธอจึงไปเยี่ยมร้านขายยาที่เพิ่งเปิดใหม่ตามที่กิลด์บอก และเมื่อรู้ความจริงแล้ว เธอจึงตัดสินใจอยู่ช่วยเหลือที่ร้านขายยาสมุนไพรของเรด

 

ลูตี้ (Ruty - ルーティ )

CV: Naomi Ōzora

น้องสาวของ “กิเดออน” เธอได้รับพร “ผู้กล้า” ถูกกำหนดให้ไปปราบจอมมารเท่านั้น ถึงแม้เธอจะมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ แต่ความเป็นมนุษย์ รวมถึงการแสดงออกทางอารมณ์ กลับถูกจำกัดด้วยพลังแห่งการปกป้อง เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับผู้กล้า

 

อาเลส (Ares - アレス)

CV: Taku Yashiro

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้รับพร “นักปราชญ์” มีความเชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ เป็นคนที่ขับไล่กิเดออนออกจากปาร์ตี้ เพราะเห็นว่าเขาหมดประโยชน์แล้ว

 

ทีโอโดร่า (Theodora - テオドラ)

CV: Aya Uchida

หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ของผู้กล้า ได้พร “ครูเซเดอร์” มีรูปแบบการต่อสู้โดยใช้หอก และยังเป็นผู้รับใช้แห่งโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเทพเดมิส และเธอค่อนข้างปฏิบัติตามหลักคำสอนของศาสนจักรอย่างซื่อสัตย์และเคร่งครัดมากอีกด้วย

 

ดานัน (Danan - ダナン)

CV: Kenta Miyake

หนึ่งในสมาชิกของปาร์ตี้ผู้กล้า มีพรคือ “นักสู้ประชิด” เป็นคนที่เคารพและนับถือความสามารถของกิเดออนเป็นอย่างมาก

 

ยาลันด์ลาล่า (Yarandrala - ヤランドララ)

CV: Sora Amamiya

ไฮเอลฟ์ผู้เป็นสมาชิกปาร์ตี้ผู้กล้า ได้รับพรที่สามารถสื่อสารกับต้นไม้ได้

 

ทีเซ่ (Tisse - ティセ)

CV: Rie Kugimiya

เด็กสาวผู้มีพร “นักลอบสังหาร” เป็นสมาชิกคนใหม่ในปาร์ตี้ของผู้กล้าที่มาแทนกิเดออนหลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกไป

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Makoto Hoshino

Written: Megumi Shimizu

Sound Director: Yukari Hashimoto

Studios: Wolfsbane x Studio Flad

HP: shinnonakama.com/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม