รีวิว: สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐚𝐢𝐧𝐭’𝐬 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐏𝐨𝐰𝐞𝐫 𝐈𝐬 𝐎𝐦𝐧𝐢𝐩𝐨𝐭𝐞𝐧𝐭
(Seijo no Maryoku wa Bannou Desu)

 

เรื่องย่อ: เซย์ สาวออฟฟิศวัยยี่สิบกว่าที่บ้างานชนิดๆ ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกหลังเสร็จจากทำโอที… แต่ทั้งที่เรียกชาวบ้านเขามาเองแท้ๆ พอเห็นหน้าปุ๊บเจ้าชายดันบอกว่า “สารรูปอย่างนี้ไม่ใช่สตรีศักดิ์สิทธิ์หรอก” แล้วลอยแพกันซะงั้น!?

เซย์ออกจากวังและเริ่มทำงานเป็นนักวิจัยโดยปิดบังว่าตนคือสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เมื่อปรุงโพชั่น ทำเครื่องสำอาง และช่วยทำ “ความหวัง” ของทุกคนให้เป็นจริงด้วยพลังเวทอันผิดมนุษย์มนาไปเรื่อยๆ นับวันตัวจริงของเธอก็เริ่มปิดไม่อยู่…

 

อีกหนึ่งการ์ตูนแนวแฟนตาซีต่างโลก ซึ่งปกติเราจะไม่ค่อยได้เห็นการ์ตูนที่เป็นผู้หญิงได้ไปต่างโลกสักเท่าไหร่นัก การดำเนินเรื่องในแรกช่วงค่อนข้างจะตะลึงไปพร้อมกับตัวละครอยู่พอสมควร ทั้งๆ ที่นางถูกอัญเชิญมาต่างโลกที่ไหนก็ไม่รู้ กลับถูกมองข้ามเพียงเพราะหน้าตาไม่สละสลวยเหมือนกับผู้หญิงอีกคนที่ถูกอัญเชิญมาพร้อมกัน แต่ในเมื่อถูกอัญเชิญมาแล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ จะกลับโลกเดิมก็กลับไม่ได้ จะอยู่แค่ในวังก็น่าเบื่อเกิน งั้นก็ลองหาสิ่งที่ตัวเองทำได้ในโลกใหม่นี้ดู จนได้มานั่งทำยา(โพชั่น)ที่สถานีวิจัยสมุนไพรนอกวังไปวันๆ

การทำสมุนไพรหรือเรื่องของเวทย์มนตร์ไม่ค่อยซับซ้อนอย่างที่คิด แต่เรื่องสมุนไพรแทนที่จะเป็นพวกพืชผักที่เราคุ้นเคย แต่เปลี่ยนเป็นพวกดอกไม้ที่มีพลังเวทย์อยู่ข้างในแทน อันนี้ก็เป็นไอเดียที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่สร้างสรรค์ดีครับ แล้วหลังจากนั้นเซย์ก็ค่อยๆ เรียนรู้พลังที่ซ่อนอยู่ในตัว

แต่ทว่าพลังที่ซ่อนอยู่ข้างในกลับแกร่งกล้าขึ้นทุกวัน และผลจากพลังก็เริ่มทำให้หน้าตาดีขึ้น เริ่มมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาหามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนแรกคงเป็นแนวโอโตเมะเกมฮาเร็มที่ตัวละครสาวมีหนุ่มๆ เข้ามาจีบ ให้เรามานั่งลุ้นว่า ตัวนางเอกจะเลือกใคร แต่พอดำเนินเรื่องไปสักพักตัวเรื่องมันปักธงแบบชัดเจนเลยว่าเรือนี้ไม่ให้ใครแซงอย่างแน่นอน

และจากการที่โดนนางโดนเมินในช่วงแรกแต่ว่าพลังเริ่มแกร่งกล้าขึ้น สวนทางกับหญิงสาวอีกคนที่ไม่ใช่ “สตรีศักดิ์สิทธิ์” ที่แท้จริง มันจึงกลายเป็นออกแนวเกมการเมืองอยู่หน่อยๆ ซึ่งตอนแรกบอกได้คำเดียวว่าค่อนข้างที่จะหงุดหงิดและหมั่นไส้การกระทำของตัวองค์ชายเป็นอย่างมาก แต่ตัวเรื่องก็เฉลยเหตุผลและการกระทำในตัวเจ้าชายมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกหมั่นไส้อยู่ดี 5555+

แต่หลังจากนั้นก็บอกตรงๆ เลยว่าตัวเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมากนัก อาจจะความลับพลังในอดีตของตัว “สตรีศักดิ์สิทธิ์” และนอกจากนั้นจะเป็นการใช้พลังโชว์ปาฏิหาริย์ไปเรื่อยๆ ของตัวเซย์ แล้วก็โมเม้นท์หวานๆ ของตัวละครไปเรื่อยๆ แต่แค่นี้ก็ฟินจนจะละลายแทนเซย์อยู่แล้ว 5555+ ถึงจะรู้สึกเซ็งกับการรุกแบบไม่มีชั้นเชิงของท่านฮอว์ค แต่เพราะแบบนั้นมันก็ทำให้ทั้งเซย์ทั้งคนดูยอมใจอ่อนไปกับความตรงไปตรงมาของท่านฮอว์คซามะจนหมดใจเลยล่ะครับ ยิ่งเป็นเหตุผลในการใช้พลังของเซย์ด้วยแล้ว บอกเลยว่าคงต้องนอนลงดิ้นกอดหมอนกับไปตามๆ กันเลยล่ะครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8.5/10 คะแนนครับ งานภาพสวย ดนตรีประกอบก็ไพเราะ ถึงจะเป็นการ์ตูนแนวต่างโลกที่ให้อารมณ์แบบเกมจีบหนุ่ม แต่การปักธงตัวละครแบบไม่ให้ใครแซง เลยทำให้มีโมเม้นท์หวานๆ ทำเอาใจละทวยไปพร้อมกับตัวละครเลยทีเดียว ถึงช่วงแรกจะออกแนวการเมืองหน่อยๆ ตัวละครค่อนข้างน่ารำคาญนิดๆ แต่ช่วงหลังมีแค่การโชว์พลังกับโมเม้นท์หวานๆ อย่างเดียว แต่แค่นี้ก็ฟินได้ใจคนดูแล้วล่ะครับ

แนว : Romance / Fantasy
ผู้แต่ง : Yuka Tachibana
ผู้กำกับ : Shōta Ihata
จำนวน : 12 ตอน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

 

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม