รีวิว: สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐚𝐢𝐧𝐭’𝐬 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐏𝐨𝐰𝐞𝐫 𝐈𝐬 𝐎𝐦𝐧𝐢𝐩𝐨𝐭𝐞𝐧𝐭
(Seijo no Maryoku wa Bannou Desu)

 

เรื่องย่อ: เซย์ สาวออฟฟิศวัยยี่สิบกว่าที่บ้างานชนิดๆ ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกหลังเสร็จจากทำโอที… แต่ทั้งที่เรียกชาวบ้านเขามาเองแท้ๆ พอเห็นหน้าปุ๊บเจ้าชายดันบอกว่า “สารรูปอย่างนี้ไม่ใช่สตรีศักดิ์สิทธิ์หรอก” แล้วลอยแพกันซะงั้น!?

เซย์ออกจากวังและเริ่มทำงานเป็นนักวิจัยโดยปิดบังว่าตนคือสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เมื่อปรุงโพชั่น ทำเครื่องสำอาง และช่วยทำ “ความหวัง” ของทุกคนให้เป็นจริงด้วยพลังเวทอันผิดมนุษย์มนาไปเรื่อยๆ นับวันตัวจริงของเธอก็เริ่มปิดไม่อยู่…

 

อีกหนึ่งการ์ตูนแนวแฟนตาซีต่างโลก ซึ่งปกติเราจะไม่ค่อยได้เห็นการ์ตูนที่เป็นผู้หญิงได้ไปต่างโลกสักเท่าไหร่นัก การดำเนินเรื่องในแรกช่วงค่อนข้างจะตะลึงไปพร้อมกับตัวละครอยู่พอสมควร ทั้งๆ ที่นางถูกอัญเชิญมาต่างโลกที่ไหนก็ไม่รู้ กลับถูกมองข้ามเพียงเพราะหน้าตาไม่สละสลวยเหมือนกับผู้หญิงอีกคนที่ถูกอัญเชิญมาพร้อมกัน แต่ในเมื่อถูกอัญเชิญมาแล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ จะกลับโลกเดิมก็กลับไม่ได้ จะอยู่แค่ในวังก็น่าเบื่อเกิน งั้นก็ลองหาสิ่งที่ตัวเองทำได้ในโลกใหม่นี้ดู จนได้มานั่งทำยา(โพชั่น)ที่สถานีวิจัยสมุนไพรนอกวังไปวันๆ

การทำสมุนไพรหรือเรื่องของเวทย์มนตร์ไม่ค่อยซับซ้อนอย่างที่คิด แต่เรื่องสมุนไพรแทนที่จะเป็นพวกพืชผักที่เราคุ้นเคย แต่เปลี่ยนเป็นพวกดอกไม้ที่มีพลังเวทย์อยู่ข้างในแทน อันนี้ก็เป็นไอเดียที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่สร้างสรรค์ดีครับ แล้วหลังจากนั้นเซย์ก็ค่อยๆ เรียนรู้พลังที่ซ่อนอยู่ในตัว

แต่ทว่าพลังที่ซ่อนอยู่ข้างในกลับแกร่งกล้าขึ้นทุกวัน และผลจากพลังก็เริ่มทำให้หน้าตาดีขึ้น เริ่มมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาหามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนแรกคงเป็นแนวโอโตเมะเกมฮาเร็มที่ตัวละครสาวมีหนุ่มๆ เข้ามาจีบ ให้เรามานั่งลุ้นว่า ตัวนางเอกจะเลือกใคร แต่พอดำเนินเรื่องไปสักพักตัวเรื่องมันปักธงแบบชัดเจนเลยว่าเรือนี้ไม่ให้ใครแซงอย่างแน่นอน

และจากการที่โดนนางโดนเมินในช่วงแรกแต่ว่าพลังเริ่มแกร่งกล้าขึ้น สวนทางกับหญิงสาวอีกคนที่ไม่ใช่ “สตรีศักดิ์สิทธิ์” ที่แท้จริง มันจึงกลายเป็นออกแนวเกมการเมืองอยู่หน่อยๆ ซึ่งตอนแรกบอกได้คำเดียวว่าค่อนข้างที่จะหงุดหงิดและหมั่นไส้การกระทำของตัวองค์ชายเป็นอย่างมาก แต่ตัวเรื่องก็เฉลยเหตุผลและการกระทำในตัวเจ้าชายมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกหมั่นไส้อยู่ดี 5555+

แต่หลังจากนั้นก็บอกตรงๆ เลยว่าตัวเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมากนัก อาจจะความลับพลังในอดีตของตัว “สตรีศักดิ์สิทธิ์” และนอกจากนั้นจะเป็นการใช้พลังโชว์ปาฏิหาริย์ไปเรื่อยๆ ของตัวเซย์ แล้วก็โมเม้นท์หวานๆ ของตัวละครไปเรื่อยๆ แต่แค่นี้ก็ฟินจนจะละลายแทนเซย์อยู่แล้ว 5555+ ถึงจะรู้สึกเซ็งกับการรุกแบบไม่มีชั้นเชิงของท่านฮอว์ค แต่เพราะแบบนั้นมันก็ทำให้ทั้งเซย์ทั้งคนดูยอมใจอ่อนไปกับความตรงไปตรงมาของท่านฮอว์คซามะจนหมดใจเลยล่ะครับ ยิ่งเป็นเหตุผลในการใช้พลังของเซย์ด้วยแล้ว บอกเลยว่าคงต้องนอนลงดิ้นกอดหมอนกับไปตามๆ กันเลยล่ะครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8.5/10 คะแนนครับ งานภาพสวย ดนตรีประกอบก็ไพเราะ ถึงจะเป็นการ์ตูนแนวต่างโลกที่ให้อารมณ์แบบเกมจีบหนุ่ม แต่การปักธงตัวละครแบบไม่ให้ใครแซง เลยทำให้มีโมเม้นท์หวานๆ ทำเอาใจละทวยไปพร้อมกับตัวละครเลยทีเดียว ถึงช่วงแรกจะออกแนวการเมืองหน่อยๆ ตัวละครค่อนข้างน่ารำคาญนิดๆ แต่ช่วงหลังมีแค่การโชว์พลังกับโมเม้นท์หวานๆ อย่างเดียว แต่แค่นี้ก็ฟินได้ใจคนดูแล้วล่ะครับ

แนว : Romance / Fantasy
ผู้แต่ง : Yuka Tachibana
ผู้กำกับ : Shōta Ihata
จำนวน : 12 ตอน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

 

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม