รีวิว: สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐚𝐢𝐧𝐭’𝐬 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐏𝐨𝐰𝐞𝐫 𝐈𝐬 𝐎𝐦𝐧𝐢𝐩𝐨𝐭𝐞𝐧𝐭
(Seijo no Maryoku wa Bannou Desu)

 

เรื่องย่อ: เซย์ สาวออฟฟิศวัยยี่สิบกว่าที่บ้างานชนิดๆ ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกหลังเสร็จจากทำโอที… แต่ทั้งที่เรียกชาวบ้านเขามาเองแท้ๆ พอเห็นหน้าปุ๊บเจ้าชายดันบอกว่า “สารรูปอย่างนี้ไม่ใช่สตรีศักดิ์สิทธิ์หรอก” แล้วลอยแพกันซะงั้น!?

เซย์ออกจากวังและเริ่มทำงานเป็นนักวิจัยโดยปิดบังว่าตนคือสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เมื่อปรุงโพชั่น ทำเครื่องสำอาง และช่วยทำ “ความหวัง” ของทุกคนให้เป็นจริงด้วยพลังเวทอันผิดมนุษย์มนาไปเรื่อยๆ นับวันตัวจริงของเธอก็เริ่มปิดไม่อยู่…

 

อีกหนึ่งการ์ตูนแนวแฟนตาซีต่างโลก ซึ่งปกติเราจะไม่ค่อยได้เห็นการ์ตูนที่เป็นผู้หญิงได้ไปต่างโลกสักเท่าไหร่นัก การดำเนินเรื่องในแรกช่วงค่อนข้างจะตะลึงไปพร้อมกับตัวละครอยู่พอสมควร ทั้งๆ ที่นางถูกอัญเชิญมาต่างโลกที่ไหนก็ไม่รู้ กลับถูกมองข้ามเพียงเพราะหน้าตาไม่สละสลวยเหมือนกับผู้หญิงอีกคนที่ถูกอัญเชิญมาพร้อมกัน แต่ในเมื่อถูกอัญเชิญมาแล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ จะกลับโลกเดิมก็กลับไม่ได้ จะอยู่แค่ในวังก็น่าเบื่อเกิน งั้นก็ลองหาสิ่งที่ตัวเองทำได้ในโลกใหม่นี้ดู จนได้มานั่งทำยา(โพชั่น)ที่สถานีวิจัยสมุนไพรนอกวังไปวันๆ

การทำสมุนไพรหรือเรื่องของเวทย์มนตร์ไม่ค่อยซับซ้อนอย่างที่คิด แต่เรื่องสมุนไพรแทนที่จะเป็นพวกพืชผักที่เราคุ้นเคย แต่เปลี่ยนเป็นพวกดอกไม้ที่มีพลังเวทย์อยู่ข้างในแทน อันนี้ก็เป็นไอเดียที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่สร้างสรรค์ดีครับ แล้วหลังจากนั้นเซย์ก็ค่อยๆ เรียนรู้พลังที่ซ่อนอยู่ในตัว

แต่ทว่าพลังที่ซ่อนอยู่ข้างในกลับแกร่งกล้าขึ้นทุกวัน และผลจากพลังก็เริ่มทำให้หน้าตาดีขึ้น เริ่มมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาหามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนแรกคงเป็นแนวโอโตเมะเกมฮาเร็มที่ตัวละครสาวมีหนุ่มๆ เข้ามาจีบ ให้เรามานั่งลุ้นว่า ตัวนางเอกจะเลือกใคร แต่พอดำเนินเรื่องไปสักพักตัวเรื่องมันปักธงแบบชัดเจนเลยว่าเรือนี้ไม่ให้ใครแซงอย่างแน่นอน

และจากการที่โดนนางโดนเมินในช่วงแรกแต่ว่าพลังเริ่มแกร่งกล้าขึ้น สวนทางกับหญิงสาวอีกคนที่ไม่ใช่ “สตรีศักดิ์สิทธิ์” ที่แท้จริง มันจึงกลายเป็นออกแนวเกมการเมืองอยู่หน่อยๆ ซึ่งตอนแรกบอกได้คำเดียวว่าค่อนข้างที่จะหงุดหงิดและหมั่นไส้การกระทำของตัวองค์ชายเป็นอย่างมาก แต่ตัวเรื่องก็เฉลยเหตุผลและการกระทำในตัวเจ้าชายมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกหมั่นไส้อยู่ดี 5555+

แต่หลังจากนั้นก็บอกตรงๆ เลยว่าตัวเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมากนัก อาจจะความลับพลังในอดีตของตัว “สตรีศักดิ์สิทธิ์” และนอกจากนั้นจะเป็นการใช้พลังโชว์ปาฏิหาริย์ไปเรื่อยๆ ของตัวเซย์ แล้วก็โมเม้นท์หวานๆ ของตัวละครไปเรื่อยๆ แต่แค่นี้ก็ฟินจนจะละลายแทนเซย์อยู่แล้ว 5555+ ถึงจะรู้สึกเซ็งกับการรุกแบบไม่มีชั้นเชิงของท่านฮอว์ค แต่เพราะแบบนั้นมันก็ทำให้ทั้งเซย์ทั้งคนดูยอมใจอ่อนไปกับความตรงไปตรงมาของท่านฮอว์คซามะจนหมดใจเลยล่ะครับ ยิ่งเป็นเหตุผลในการใช้พลังของเซย์ด้วยแล้ว บอกเลยว่าคงต้องนอนลงดิ้นกอดหมอนกับไปตามๆ กันเลยล่ะครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8.5/10 คะแนนครับ งานภาพสวย ดนตรีประกอบก็ไพเราะ ถึงจะเป็นการ์ตูนแนวต่างโลกที่ให้อารมณ์แบบเกมจีบหนุ่ม แต่การปักธงตัวละครแบบไม่ให้ใครแซง เลยทำให้มีโมเม้นท์หวานๆ ทำเอาใจละทวยไปพร้อมกับตัวละครเลยทีเดียว ถึงช่วงแรกจะออกแนวการเมืองหน่อยๆ ตัวละครค่อนข้างน่ารำคาญนิดๆ แต่ช่วงหลังมีแค่การโชว์พลังกับโมเม้นท์หวานๆ อย่างเดียว แต่แค่นี้ก็ฟินได้ใจคนดูแล้วล่ะครับ

แนว : Romance / Fantasy
ผู้แต่ง : Yuka Tachibana
ผู้กำกับ : Shōta Ihata
จำนวน : 12 ตอน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

 

บทความล่าสุด

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส – อิโนมาตะ ไทกิ สมาชิกชมรมแบดมินตันตกหลุมรัก คาโนะ จินัตสึ รุ่นพี่ชมรมบาสเกตบอลหญิง เขาถูกดึงดูดด้วยท่าทางเอาจริงเอาจังตอนซ้อมส่วนตัว แต่แล้วไทกิก็ต้องค้นพบความจริงที่ว่าตนไม่อาจสมหวัง…!? หนทางยังอีกยาวไกล แต่หัวใจอยู่ใกล้ชิดกัน เรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม