รีวิว: ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เดอะมูฟวี่
𝐊𝐀𝐊𝐔𝐒𝐇𝐈𝐆𝐎𝐓𝐎 𝐭𝐡𝐞 𝐌𝐨𝐯𝐢𝐞
(Kakushigoto: My Dad’s Secret Ambition the Movie)

【เรื่องย่อ】

โกโต้ คาคุชิ เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่วาดการ์ตูนแนวทะลึ่ง (เอดชิ) เลี้ยงชีพ คาคุชิกังวลว่าฮิเมะที่เป็นลูกสาวจะรู้ความจริงเรื่องที่ตนเป็นนักเขียนการ์ตูนจึงพยายามปกปิดความลับนี้ไว้

    การ์ตูนอนิเมะเรื่องราวชีวิตความสัมพันธ์ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวกับลูกสาวตัวน้อยแสนน่ารักพร้อมตีแผ่เบื้องหลังอุตสาหกรรมการผลิตการ์ตูนมังงะ หลายคนก็น่าจะเคยดูตัวฉบับซีรีส์มาก่อนแล้ว ซึ่งตัวมูฟวี่นี้ก็เป็นการรีแคป หรือก็คือการเอาตัวซีรีส์มาตัดต่อเล่าให้กระชับขึ้น มีการเพิ่มฉากฟุตเทจใหม่ที่ และมีการเพิ่มเนื้อหาฉากจบที่ไม่ได้เล่าในตัวซีรีส์เพิ่มเข้าไปด้วย

  ตอนที่ประกาศทำและมีคำโปรยว่า ‘ถึงแม้จะไม่ได้ดูตัวซีรีส์มาก่อนก็สามารถดูได้’ แต่พอได้มาดูจริงๆ แล้ว มันก็พอเข้าใจได้อยู่ในระดับหนึ่งสำหรับคนที่เพิ่งดู แต่ทว่าตัวเรื่องก็เล่าข้ามฉากความสัมพันธ์ของตัวละครรอบข้างไปซะกอบหมด เหลือแต่ช่วงสำคัญๆ ของเรื่อง

     เป็นช่วงของการทำงานกับเหล่าผู้ช่วยนักเขียนกับตอนปิดบังการเป็นนักเขียนการ์ตูนของคุณพ่อจากลูกสาว เรียกได้การรีแคปนี้อัตราส่วนอยู่ที่ 80% ของเรื่องเลยทีเดียว เพราะจุดสำคัญของเรื่องที่เพิ่มเข้ามาจริงๆ เลยก็คือช่วงบทสรุปของเรื่อง ที่เป็นการเพิ่มเรื่องราวแม่ของฮิเมะเข้ามาด้วย ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้กระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถึงสาเหตุที่คุณพ่อต้องกลายมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวเช่นนี้

     ซึ่งทำให้บทสรุปดราม่าที่มีในจุดเดียวของตัวซีรีส์เพิ่มเข้ามากลายเป็นสอง ถึงแม้มันจะไม่ใช่บทดราม่าหนักๆ ที่จะขยี้ต่อมน้ำตาแตก แต่มันก็ทำให้เราน้ำตาซึมถึงสองครั้งซ้อนได้เช่นกัน มันเป็นการจบเรื่องราวที่สมบูรณ์ขึ้นจากตัวซีรีส์ครับ

     ส่วนสำนวนการแปลบอกตรงๆ ว่าดูแข็งและบางส่วนก็ใช้คำงงๆ ไปหน่อย และการใช้บางคำที่ตรงตัวเกินไป อย่างผลงานมังงะที่โกโต้วาดที่อื่นก็ใช้ชื่อฮาๆ แบบ ‘คนใหญ่ไข่สะท้านฟ้า’ หรืออื่นๆ แต่สำหรับแอพนี้ใช้ชื่อตรงๆ มันก็ทำให้จุดที่ควรจะฮามันหายไป ทำให้ตัวเรื่องมันเสียอถรรสไปอย่างน่าเสียดายครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8/10 คะแนน ใครที่ยังค้างใจในตัวซีรีส์ ก็แนะนำให้ดูตัวภาพยนตร์นี้เสริมได้เลยครับ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่บทดราม่าขยี้ใจ แต่ก็ทำให้เราน้ำตาซึมและรู้สึกอบอุ่นได้ขึ้นไม่มากก็น้อยครับ

แนว : Romance / Comedy / Slice of Life
ผู้แต่ง : Koji Kumeta
ผู้กำกับ : Yuta Murano
ดูจาก: Bilibili Thailand
💙 www.biliintl.com/th/play/1014306

——————

KAKUSHIGOTO – เรื่องลับๆ ของคุณพ่อนักเขียน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้

ทาง AIS PLAY
💚 bit.ly/KAKUSHIGOTO_AIS

ทาง Bilibili Thailand
💙 bit.ly/KAKUSHIGOTO_bilibili

และทาง Netflix ครับ
❤ www.netflix.com/title/81329328


.

รีวิวอนิเมะ >> bit.ly/Review-Kakushigoto

.

ลิขสิทธิ์มังงะโดย : Siam Inter Comics

รีวิวมังงะ >> bit.ly/3hppOot

 

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม