รีวิว: ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เดอะมูฟวี่
𝐊𝐀𝐊𝐔𝐒𝐇𝐈𝐆𝐎𝐓𝐎 𝐭𝐡𝐞 𝐌𝐨𝐯𝐢𝐞
(Kakushigoto: My Dad’s Secret Ambition the Movie)

【เรื่องย่อ】

โกโต้ คาคุชิ เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่วาดการ์ตูนแนวทะลึ่ง (เอดชิ) เลี้ยงชีพ คาคุชิกังวลว่าฮิเมะที่เป็นลูกสาวจะรู้ความจริงเรื่องที่ตนเป็นนักเขียนการ์ตูนจึงพยายามปกปิดความลับนี้ไว้

    การ์ตูนอนิเมะเรื่องราวชีวิตความสัมพันธ์ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวกับลูกสาวตัวน้อยแสนน่ารักพร้อมตีแผ่เบื้องหลังอุตสาหกรรมการผลิตการ์ตูนมังงะ หลายคนก็น่าจะเคยดูตัวฉบับซีรีส์มาก่อนแล้ว ซึ่งตัวมูฟวี่นี้ก็เป็นการรีแคป หรือก็คือการเอาตัวซีรีส์มาตัดต่อเล่าให้กระชับขึ้น มีการเพิ่มฉากฟุตเทจใหม่ที่ และมีการเพิ่มเนื้อหาฉากจบที่ไม่ได้เล่าในตัวซีรีส์เพิ่มเข้าไปด้วย

  ตอนที่ประกาศทำและมีคำโปรยว่า ‘ถึงแม้จะไม่ได้ดูตัวซีรีส์มาก่อนก็สามารถดูได้’ แต่พอได้มาดูจริงๆ แล้ว มันก็พอเข้าใจได้อยู่ในระดับหนึ่งสำหรับคนที่เพิ่งดู แต่ทว่าตัวเรื่องก็เล่าข้ามฉากความสัมพันธ์ของตัวละครรอบข้างไปซะกอบหมด เหลือแต่ช่วงสำคัญๆ ของเรื่อง

     เป็นช่วงของการทำงานกับเหล่าผู้ช่วยนักเขียนกับตอนปิดบังการเป็นนักเขียนการ์ตูนของคุณพ่อจากลูกสาว เรียกได้การรีแคปนี้อัตราส่วนอยู่ที่ 80% ของเรื่องเลยทีเดียว เพราะจุดสำคัญของเรื่องที่เพิ่มเข้ามาจริงๆ เลยก็คือช่วงบทสรุปของเรื่อง ที่เป็นการเพิ่มเรื่องราวแม่ของฮิเมะเข้ามาด้วย ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้กระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถึงสาเหตุที่คุณพ่อต้องกลายมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวเช่นนี้

     ซึ่งทำให้บทสรุปดราม่าที่มีในจุดเดียวของตัวซีรีส์เพิ่มเข้ามากลายเป็นสอง ถึงแม้มันจะไม่ใช่บทดราม่าหนักๆ ที่จะขยี้ต่อมน้ำตาแตก แต่มันก็ทำให้เราน้ำตาซึมถึงสองครั้งซ้อนได้เช่นกัน มันเป็นการจบเรื่องราวที่สมบูรณ์ขึ้นจากตัวซีรีส์ครับ

     ส่วนสำนวนการแปลบอกตรงๆ ว่าดูแข็งและบางส่วนก็ใช้คำงงๆ ไปหน่อย และการใช้บางคำที่ตรงตัวเกินไป อย่างผลงานมังงะที่โกโต้วาดที่อื่นก็ใช้ชื่อฮาๆ แบบ ‘คนใหญ่ไข่สะท้านฟ้า’ หรืออื่นๆ แต่สำหรับแอพนี้ใช้ชื่อตรงๆ มันก็ทำให้จุดที่ควรจะฮามันหายไป ทำให้ตัวเรื่องมันเสียอถรรสไปอย่างน่าเสียดายครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8/10 คะแนน ใครที่ยังค้างใจในตัวซีรีส์ ก็แนะนำให้ดูตัวภาพยนตร์นี้เสริมได้เลยครับ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่บทดราม่าขยี้ใจ แต่ก็ทำให้เราน้ำตาซึมและรู้สึกอบอุ่นได้ขึ้นไม่มากก็น้อยครับ

แนว : Romance / Comedy / Slice of Life
ผู้แต่ง : Koji Kumeta
ผู้กำกับ : Yuta Murano
ดูจาก: Bilibili Thailand
💙 www.biliintl.com/th/play/1014306

——————

KAKUSHIGOTO – เรื่องลับๆ ของคุณพ่อนักเขียน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้

ทาง AIS PLAY
💚 bit.ly/KAKUSHIGOTO_AIS

ทาง Bilibili Thailand
💙 bit.ly/KAKUSHIGOTO_bilibili

และทาง Netflix ครับ
❤ www.netflix.com/title/81329328


.

รีวิวอนิเมะ >> bit.ly/Review-Kakushigoto

.

ลิขสิทธิ์มังงะโดย : Siam Inter Comics

รีวิวมังงะ >> bit.ly/3hppOot

 

บทความล่าสุด

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส – อิโนมาตะ ไทกิ สมาชิกชมรมแบดมินตันตกหลุมรัก คาโนะ จินัตสึ รุ่นพี่ชมรมบาสเกตบอลหญิง เขาถูกดึงดูดด้วยท่าทางเอาจริงเอาจังตอนซ้อมส่วนตัว แต่แล้วไทกิก็ต้องค้นพบความจริงที่ว่าตนไม่อาจสมหวัง…!? หนทางยังอีกยาวไกล แต่หัวใจอยู่ใกล้ชิดกัน เรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม