รีวิว: ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เดอะมูฟวี่
𝐊𝐀𝐊𝐔𝐒𝐇𝐈𝐆𝐎𝐓𝐎 𝐭𝐡𝐞 𝐌𝐨𝐯𝐢𝐞
(Kakushigoto: My Dad’s Secret Ambition the Movie)

【เรื่องย่อ】

โกโต้ คาคุชิ เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่วาดการ์ตูนแนวทะลึ่ง (เอดชิ) เลี้ยงชีพ คาคุชิกังวลว่าฮิเมะที่เป็นลูกสาวจะรู้ความจริงเรื่องที่ตนเป็นนักเขียนการ์ตูนจึงพยายามปกปิดความลับนี้ไว้

    การ์ตูนอนิเมะเรื่องราวชีวิตความสัมพันธ์ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวกับลูกสาวตัวน้อยแสนน่ารักพร้อมตีแผ่เบื้องหลังอุตสาหกรรมการผลิตการ์ตูนมังงะ หลายคนก็น่าจะเคยดูตัวฉบับซีรีส์มาก่อนแล้ว ซึ่งตัวมูฟวี่นี้ก็เป็นการรีแคป หรือก็คือการเอาตัวซีรีส์มาตัดต่อเล่าให้กระชับขึ้น มีการเพิ่มฉากฟุตเทจใหม่ที่ และมีการเพิ่มเนื้อหาฉากจบที่ไม่ได้เล่าในตัวซีรีส์เพิ่มเข้าไปด้วย

  ตอนที่ประกาศทำและมีคำโปรยว่า ‘ถึงแม้จะไม่ได้ดูตัวซีรีส์มาก่อนก็สามารถดูได้’ แต่พอได้มาดูจริงๆ แล้ว มันก็พอเข้าใจได้อยู่ในระดับหนึ่งสำหรับคนที่เพิ่งดู แต่ทว่าตัวเรื่องก็เล่าข้ามฉากความสัมพันธ์ของตัวละครรอบข้างไปซะกอบหมด เหลือแต่ช่วงสำคัญๆ ของเรื่อง

     เป็นช่วงของการทำงานกับเหล่าผู้ช่วยนักเขียนกับตอนปิดบังการเป็นนักเขียนการ์ตูนของคุณพ่อจากลูกสาว เรียกได้การรีแคปนี้อัตราส่วนอยู่ที่ 80% ของเรื่องเลยทีเดียว เพราะจุดสำคัญของเรื่องที่เพิ่มเข้ามาจริงๆ เลยก็คือช่วงบทสรุปของเรื่อง ที่เป็นการเพิ่มเรื่องราวแม่ของฮิเมะเข้ามาด้วย ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้กระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถึงสาเหตุที่คุณพ่อต้องกลายมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวเช่นนี้

     ซึ่งทำให้บทสรุปดราม่าที่มีในจุดเดียวของตัวซีรีส์เพิ่มเข้ามากลายเป็นสอง ถึงแม้มันจะไม่ใช่บทดราม่าหนักๆ ที่จะขยี้ต่อมน้ำตาแตก แต่มันก็ทำให้เราน้ำตาซึมถึงสองครั้งซ้อนได้เช่นกัน มันเป็นการจบเรื่องราวที่สมบูรณ์ขึ้นจากตัวซีรีส์ครับ

     ส่วนสำนวนการแปลบอกตรงๆ ว่าดูแข็งและบางส่วนก็ใช้คำงงๆ ไปหน่อย และการใช้บางคำที่ตรงตัวเกินไป อย่างผลงานมังงะที่โกโต้วาดที่อื่นก็ใช้ชื่อฮาๆ แบบ ‘คนใหญ่ไข่สะท้านฟ้า’ หรืออื่นๆ แต่สำหรับแอพนี้ใช้ชื่อตรงๆ มันก็ทำให้จุดที่ควรจะฮามันหายไป ทำให้ตัวเรื่องมันเสียอถรรสไปอย่างน่าเสียดายครับ

สรุปพี่แว่นให้ 8/10 คะแนน ใครที่ยังค้างใจในตัวซีรีส์ ก็แนะนำให้ดูตัวภาพยนตร์นี้เสริมได้เลยครับ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่บทดราม่าขยี้ใจ แต่ก็ทำให้เราน้ำตาซึมและรู้สึกอบอุ่นได้ขึ้นไม่มากก็น้อยครับ

แนว : Romance / Comedy / Slice of Life
ผู้แต่ง : Koji Kumeta
ผู้กำกับ : Yuta Murano
ดูจาก: Bilibili Thailand
💙 www.biliintl.com/th/play/1014306

——————

KAKUSHIGOTO – เรื่องลับๆ ของคุณพ่อนักเขียน

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้

ทาง AIS PLAY
💚 bit.ly/KAKUSHIGOTO_AIS

ทาง Bilibili Thailand
💙 bit.ly/KAKUSHIGOTO_bilibili

และทาง Netflix ครับ
❤ www.netflix.com/title/81329328


.

รีวิวอนิเมะ >> bit.ly/Review-Kakushigoto

.

ลิขสิทธิ์มังงะโดย : Siam Inter Comics

รีวิวมังงะ >> bit.ly/3hppOot

 

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม