เรื่อง : Shuumatsu no Valkyrie
ชื่อภาษาอังกฤษ : Record of Ragnarok
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 終末のワルキューレ
ชื่อภาษาไทย : มหาศึกคนชนเทพ
ประเภท : Action / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Shinya Umemura และ Takumi Fukui
ผู้กำกับ : Masao Ookubo
ผู้ผลิต : Graphinica
เริ่มฉาย : 17 มิถุนายน 2021
ฉายทาง : Netflix
👊 www.netflix.com/th/title/81281579

จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที

อนิเมะจากมังงะ Shuumatsu no Valkyrie | Record of Ragnarok หรือ (มหาศึกคนชนเทพ) แนวแอคชั่นแฟนตาซีสุดเดือดของผู้แต่ง Shinya Umemura (ชินยะ อุเมมูระ) ร่วมกับ Takumi Fukui (ทากูมิ ฟูกูอิ) ลิขสิทธิ์มังงะโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Graphinica กำหนดฉายทาง Netflix วันที่ 17 มิถุนายน 2021 นี้ ทั้งซับไทยและพากย์ไทยครับ

【เรื่องย่อ】

     ทุกๆ 1,000 ปี สภาของเทพเจ้าจะร่วมประชุมเพื่อตัดสินชะตากรรมของมนุษยชาติ หลังจาก 7,000 ปีของประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ เหล่าเทพตัดสินร่วมกันว่ามนุษย์นั้นเกินเยียวยาและจำต้องสูญพันธุ์ แต่เทพธิดาวัลคีรีนามว่า “บรุนฮิลด์” ได้เสนอให้มนุษยชาติมีโอกาสสุดท้ายในการพิสูจน์คุณค่า เหล่าเทพจึงมีมติเห็นชอบให้จัดศึกแร็กนาร็อก ซึ่งเป็นการประลองตัวต่อตัวระหว่างมนุษย์ที่มีชื่อเสียง 13 คนในประวัติศาสตร์กับเทพที่ทรงมหิทธานุภาพ 13 องค์ ที่จะต้องต่อสู้โดยตัดสินผลด้วยความตาย มนุษยชาติจะได้รับการละเว้นโทษทัณฑ์ถ้าได้รับชัยชนะ 7 ครั้งในการประลอง เพื่อให้ต่อสู้ได้อย่างทัดเทียมกับเทพ ฝ่ายมนุษย์แต่ละคนจะได้รับการช่วยเหลือจากเทพธิดาวัลคีรีที่จำแลงกายเป็นอาวุธทรงพลังที่เข้ากับรูปแบบการต่อสู้ของแต่ละคน เรียกว่า “เวลุนด์” แต่ก็แลกกับความเสี่ยงที่ต้องสละชีพถ้าผู้ใช้ถูกสังหาร

ตัวละคร

นักสู้ฝั่งมนุษย์ – Human

ลิโป้ เฟยเสียง (Lü Bu Fengxian - 呂 布 奉先)

CV: Tomokazu Seki

บุรุษที่ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ขุนพลและขุนศึกซึ่งมีชีวิตในช่วงปลายราชวงศ์ฮั่นตะวันออกของประวัติศาสตร์จีนในยุคสามก๊ก

 

อาดัม/อดัม (Adam - アダム)

CV: Soma Saito

บรรพบุรุษของมนุษยชาติคนแรกที่ถูกพระเจ้าสร้างขึ้นมาพร้อมกับอีฟ เดิมพระเจ้าประทานอยู่ในสวนเอเดน ต่อมาภายหลังถูกซาตานหลอกลวงให้ประพฤติผิด เกิดเป็นบาป ทำให้ถูกไล่จากสวนเอเดน

 

ซาซากิ โคจิโร่ (Sasaki Kojiro - 佐々木 小次郎)

CV: Kazuhiro Yamaji

ซามูไรที่มีชื่อเสียงในยุคอาซึจิโมโมยามะ ถึงช่วงต้นของยุคเอโดะ เกิดในปี พ.ศ. 2128 ที่เมืองฟุคุอิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ที่คิดค้นเพลงดาบ “นางแอ่นหวนกลับ” และก่อตั้งสำนักกันริวขึ้นมา แล้วเดินทางปราบสำนักวิชาดาบในแคว้นตะวันตกมากมาย

 

แจ็ก เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper - ジャック・ザ・リッパー)

ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังของอังกฤษในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ในย่าน “ไวต์ชาเปล” ถิ่นยากจนในย่านอีสต์เอนด์ ของกรุงลอนดอน ในช่วงครึ่งปีหลังของ ค.ศ. 1888 ชื่อสมญาได้มาจากข่าวที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ ที่ลงข่าวจดหมายลึกลับที่เขียนถึงสำนักข่าวกลางโดยผู้เขียนที่อ้างตนว่าเป็นฆาตกร ถึงแม้จะมีการสืบสวนและมีทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมากมาย แต่ก็ไม่สามารถบ่งบอกโฉมหน้าที่แท้จริงของฆาตกรได้เลย

 

ไรเด็น ทาเมเอมอน (Raiden Tameemon - 雷電爲右エ門)

หรือชื่อจริง เซกิ ทาโร่คิจิ เกิดในครอบครัวเกษตรกรในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชินาโนะ ตั้งแต่เด็กเขาถูกบันทึกว่าเขามีร่างกายแข็งแกร่งอย่างมาก ในช่วงรุ่งเรืองสุดไรเดนเป็นนักซูโม่ที่มีขนาดตัวใหญ่ที่สุด (ในเวลานั้น) เขาสูงกว่า 197 เซนติเมตร หนักกว่า 169 กิโลกรัม จุดเด่นเขาคือ แขนยาวและมือใหญ่ เป็นนักวซูโม่ที่เก่งกาแทบจะไม่แพ้ซูโม่คนใด (ชนะ 254 ครั้ง แพ้ 10 ครั้ง) แต่เขากลับไม่เคยได้ “โยโกซูนะ” ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดของซูโม่เลย

 

ศากยมุนี (พระโคตมพุทธเจ้า) (Shaka - 釈迦)

พระพุทธเจ้าพระองค์ปัจจุบัน ผู้เป็นศาสดาของศาสนาพุทธ โดยตอนแรกเป็นตัวแทนของฝั่งเทพ แต่เปลี่ยนใจมาช่วยฝั่งมนุษย์แทน

 

จิ๋นซีฮ่องเต้ (Shikōtei - 秦始皇)

เฉินฉื่อหฺวังตี้ ตามสำเนียงมาตรฐาน หรือ จิ๋นซีฮ่องเต้ ตามสำเนียงอื่น มีความหมายตรงตัวว่า “ปฐมจักรพรรดิฉิน” เป็นจักรพรรดิพระองค์แรกของประเทศจีนที่ทรงผนวกรวมเข้าเป็นหนึ่งเมื่อศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล

 

โอคิตะ โซจิ (Okita Souji - 沖田 総司)

นักดาบอัจฉริยะแห่งยุคบาคุมัตสึ หัวหน่วยที่ 1 ของกลุ่มชินเซ็นกุมิ เป็นนักดาบหนุ่มที่มีพรสวรรค์สูงสุด และอาจจะเก่งในเชิงดาบที่สุดในยุคนั้นด้วย โดยได้รับใบรับรองเกียรติคุณจากสำนักดาบสายเท็นเน็นริชินริว ตั้งแต่อายุ 18 ปี และไม่กี่ปีต่อมาก็ได้กลายเป็นเจ้าสำนักรุ่นที่ 5 ที่มีอายุน้อยที่สุดด้วย แต่ทว่ายอดนักดาบผู้นี้ต้องจบชีวิตลงด้วยวัย 24 ปี จากวัณโรค โดยไม่มีโอกาสเข้าร่วมในสงครามโบชินซึ่งเป็นศึกชี้ขาดยุคสมัยเหมือนคนอื่นๆ

 

มิเชล เดอ นอสตราดามุส (Michel de Nostredame - ミシェル・ノストラダムス)

มีชื่อจริงว่า มีแชล เดอ นอสทร์ดาม (ตามภาษาฝรั่งเศส Michel de Nostredame) เป็นชาวฝรั่งเศสซึ่งเป็นเภสัชกร (apothecary) และหมอดูที่มีชื่อเสียง เพราะเผยแพร่ชุดคำทำนายซึ่งเลื่องชื่อที่สุดในโลกหลายชุด โดยเฉพาะ เลพรอเฟซี (Les Propheties)

 

ซาคาตะ คินโทกิ (Sakata Kintoki - 坂田 金時)

วีรบุรุษในนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นจากยุคเฮอัน หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรารู้จักกันก็คือ “เจ้าหนูคินทาโร่” คินโทกิมีช่วงชีวิตที่ยากลำบากในวัยเด็ก แต่เขาก็มีเป็นเด็กแข็งแรงที่มีพละกำลังมาก เขากลายเป็นตำนานที่โดงดั่ง มาจากการที่เขาสามารถสังหารยักษ์ชูเท็นโดจิ ที่มีความน่ากลัวเป็นอย่างมากลงได้

 

เกรกอรี รัสปูติน (Grigoriy Rasputin - グリゴリー・ラスプーチン)

หรือชื่อเต็มก็คือ “เกรกอรี เอฟีโมวิช รัสปูติน” (Grigori Yefimovich Rasputin) เป็นผู้นำลัทธิรหัสนิยม ผู้รักษาโรคและเป็นผู้ถวายคำแนะนำอย่างลับ ๆ แก่ราชวงศ์โรมานอฟ ต่อมา กลายเป็นผู้มีอิทธิพลในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หลังจากเมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1915 ซาร์นีโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซียทรงบังคับบัญชากองทัพในสงครามโลกครั้งที่ 1

 

นิโคลา เทสลา (Nikola Tesla - ニコラ・テスラ)

นักประดิษฐ์ชือดังชาวเซอร์เบีย-อเมริกันเมื่อศตวรรษที่ 20 ผลงานเด่น อีกทั้งยังเป็นวิศวกรเคร่องกล และวิศวกรไฟฟ้า เขาประดิษฐ์ผลงานต่างๆ มากมาย และยังเป็นคนคิดค้นสัญญาณวิทยุ, สนามแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักกันดีคือ การค้นคว้าพัฒนา ‘ไฟฟ้ากระแสสลับ’ ซึ่งในขณะนั้นมีการแข่งขันกับ ‘ไฟฟ้ากระแสตรง’ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมา “โทมัส เอดิสัน”

 

กษัตริย์ลีโอนิดัส (Leonidas - レオニダス王)

หรือ พระเจ้าลีโอนิดัสที่ 1 ( Leonidas I) เป็นพระมหากษัตริย์นักรบกล้าหาญแห่งนครรัฐกรีกสปาร์ตา พระองค์ทรงนำกำลังทัพสปาร์ต้าระหว่างการบุกครองกรีซครั้งที่สองของเปอร์เซียและทรงเป็นที่จดจำสำหรับการสวรรคตที่ยุทธการที่เทอร์มอพิลี

นักสู้ฝั่งเทพ – God

ธอร์ (Thor - トール)

CV: Hikaru Midorikawa

เทพที่แข็งแกร่งที่สุดในเทพปกรณัมของนอร์ส มีเทพศัสตรา “มโยเนียร์” (ค้อนสายฟ้า) และ “ถุงมือเหล็กยาร์นเกรปร์” เป็นอาวุธ เป็นเทพที่ให้การคุ้มครองแก่มนุษยชาติ และตลอดจนการทำให้ศักดิ์สิทธิ์ การรักษาและความอุดมสมบูรณ์ ธอร์เป็นหนึ่งในสิบสองสำคัญของเทพเจ้าสแกนดิเนเวีย เป็นเทพแห่งสายฟ้า ธอร์เป็นบุตรของเทพเจ้าโอดิน

 

ซุส (Zeus - ゼウス)

CV: Wataru Takagi

มหาเทพสูงสุดทั้งปวงของกรีก ผู้ปกครองเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส เป็นเทพแห่งท้องนภาและสายฟ้า และเป็นพระบิดาแห่งเทพและมวลมนุษย์ มีบุตรเป็นเทพเจ้าและครึ่งเทพมากมาย

 

โพไซดอน (Poseidon - ポセイドン)

CV: Takahiro Sakurai

เทพแห่งมหาสมุทรผู้ปกครองท้องทะเลของปกรณัมกรีก และเป็นเชษฐา(น้องชาย)ของเทพซุส โดยมี “ตรีศูล” เป็นอาวุธ

 

พระศิวะ (Shiva - シヴァ)

CV: Tatsuhisa Suzuki

เป็นหนึ่งในตรีมูรติ อีกสององค์ได้แก่ พระพรหม และ พระวิษณุ) มหาเทพแห่งการสร้างสรรค์และทำลายตามความเชื่อของฮินดู มีตาที่สามกลางพระนลาฏ (หน้าผาก) ซึ่งโดยปกติจะปิดอยู่เสมอ เชื่อว่าหากเปิดขึ้นเมื่อไหร่จะบันดาลให้ไฟบรรลัยกัลป์จะเผาผลาญล้างโลก

 

โลกิ (Loki - ロキ)

CV: Yoshitsugu Matsuoka

เป็นเทพแห่งความเจ้าเล่ห์หลอกลวงในเทพปกรณัมนอร์ส เป็นพระเชษฐา(น้องชาย) ของเทพธอร์

 

เฮราเคลส (Herakles - ヘラクレス)

หรือในอีกชื่อหนึ่งในตำนานเทพโรมันที่เรารู้จักกันดีในนาม “เฮอร์คิวลีส” เขาเป็นบุตรของเทพซุสกับนางแอลก์มินี เกิดที่เมืองธีบส์ จึงถือเป็นมนุษย์กึ่งเทพ หลังจากเสียชีวิตเขาจึงได้กลายเป็นเทพผู้เฝ้าประตูแห่งโอลิมปัส มีวีรกรรมอันเลื่องชื่อนั่นก็คือ “ภารกิจ 12 ประการ”

 

ท้าวเวสสุวรรณ (บิชามอนเท็น) (Bishamonten - 毘沙門天)

เป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ เป็นหนึ่งในจาตุมหาราช ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา

 

ซุซาโนโอะ (Susanowo - スサノヲ)

หนึ่งในสามเทพหลักในเทพปกรณัมญี่ปุ่น เทพแห่งทะเลและพายุ และยังเป็นเทพเจ้าแห่งงูเป็นผู้ปกครองปีศาจ เป็นเทพเจ้าที่กล้าหาญ หัวแข็ง ไม่ยอมอยู่ภายใต้กฎใดๆ และใจร้อนหุนหันพลันแล่น เขาทำลายทุกสิ่งไปทั่วไม่จำกัดอยู่แต่ในทะเล จึงทำให้เทพองค์อื่นๆ ขับไล่ไปยังโลกมนุษย์

 

ฝั่งเทพ (ตัวละครสมทบ) – Gods

แอรีส (Ares - アレス)

CV: Hinata Tadokoro

“เทพเจ้าแห่งสงคราม” ของปกรณัมกรีก เป็นหนึ่งในสิบสองพระเจ้าโอลิมปัส และพระโอรสของซุสและฮีร่า เป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงและไฟสงคราม

 

อโฟรไดท์ (Aphrodite - アフロディテ)

CV: Rie Tanaka

อโฟรไดท์ หรือ แอโฟรไดที เทพีแห่งความรัก ความงาม สุขารมณ์และการให้กำเนิด ของเทพปกรณัมกรีก ด้วยพระสิริโฉมงดงามของพระองค์ พระเจ้าองค์อื่นจึงเกรงว่าการชิงพระนางจะขัดขวางสันติภาพในหมู่พวกตนและนำไปสู่สงคราม เทพซุสจึงให้นางเป็นพระชายากับเทพแห่งไฟ “เฮฟีสตัส” เทพผู้มีความอัปลักษณ์

 

เฮอร์เมส (Hermes - ヘルメス)

CV: Junichi Suwabe

หนึ่งในเทพเจ้าโอลิมปัสในปกรณัมกรีก เป็นบุตรแห่งซุสและไลยาดีสเมอา พระองค์ทรงเป็นเทพเจ้าโอลิมปัสที่มีพระชนมายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสอง เฮอร์เมสเป็นเทพที่มีความเร็วสูงจึงเป็นผู้ส่งสารแก่เทพเจ้า และเป็นเทพแห่งการเปลี่ยนแปลง แต่บางตำนานก็กล่าวว่าพระองค์เป็นเทพแห่งความเจ้าเล่ห์และหลอกลวง

 

โอดิน (Odin - オーディン)

CV: Show Hayami

เทพเจ้าสูงสุดในเทพปกรณัมของชาวนอร์ส ผู้ปกครองแห่งแอสการ์ด เป็นเทพเจ้าที่ใฝ่หาความรู้ ยึดมั่นในสัจจะ ช่วยเหลือผู้อื่น

 

ไฮม์ดัลล์ (Heimdall - ヘイムダル)

CV: Yukihiro Nozuyama

เป็นหนึ่งในเทพของตำนานชาวนอร์ส มีหน้าที่เป็นผู้ดูแลสะพานสายรุ้งไบฟอร์ส ที่ถอดยาวมุ่งสู่แอสการ์ด และเป็น “ผู้เฝ้าดูจุดจบ” ผู้เป่าแตรกัลลาฮอร์นเพื่อเริ่มสัญญาณศึกแร็กนาร็อกการประลองกันระหว่างมนุษย์และเทพ และเป็นพิธีกรผู้บรรยายศึกในครั้งนี้อีกด้วย

 

ฝั่ง 13 พี่น้องแห่งวัลคีรี – Valkyrie

บรุนฮิลด์ (Brunhilde - ブリュンヒルデ )

CV: Miyuki Sawashiro

พี่ใหญ่ของ 13 พี่น้องวัลคีรี เมื่อเห็นว่าเหล่าทวยเทพวางแผนจะล้างบางมนุษย์ จึงเสนอให้จัด “แร็กนาร็อค” หรือการประลองระหว่างเทพและมนุษย์ขึ้นมา

 

เกล (เกิลล์) (Göll - ゲル)

CV: Tomoyo Kurosawa

น้องคนเล็กแห่ง 13 พี่น้องวัลคีรี เป็นคนที่รักบรุนฮิลด์มากและตัวติดกับบรุนฮิลด์ตลอดเวลา แต่ก็ไม่อาจหยั่งรู้เจนตนาที่แท้จริงของพี่สาวตัวเอง

 

แรนด์กรีส (Randgriz - ランドグリーズ)

CV: Aya Kawakami

พี่น้องวัลคีรีลำดับที่ที่ 4 ความหมายของนามคือ “ผู้ทำลายโล่” ใช้การก่อรูปเทพศัตราจำแลงร่างเป็นอาวุธให้แก่ลิโป้

  

เรกินเลฟ (Reginleif - レギンレイヴ)

CV: Rina Kawaguchi

พี่น้องวัลคีรี่ลำดับที่ 7 ใช้การก่อรูปเทพศัตราจำแลงร่างเป็นอาวุธสนับมือให้แก่อาดัม

  

ฮริสต์ (Hrist - フリスト)

CV: Yu Kobayashi

พี่น้องวัลคีรี่ลำดับที่ 2 เป็นวัลคีรี่ผู้มีถึงสองบุคลิกในร่างเดียว ความหมายของนามคือ “ผู้สั่นเทาและผู้เกรี้ยวกราด” ใช้การก่อรูปเทพศัตราจำแลงร่างเป็นอาวุธดาบให้แก่ซาซากิ โคจิโร่

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Masao Okubo

Written: Kazuyuki Fudeyasu

Music : Yasuharu Takanashi

Studios: Graphinica

HP: https://ragnarok-official.com/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม