เรื่อง : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ワンピース
ชื่อภาษาไทย : –
ประเภท : Action / Adventure Fantasy
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Eiichiro Oda
ผู้กำกับ : Goro Taniguchi
ออกแบบตัวละคร: Masayuki SATO
ผู้ผลิต : Toei Animation
เริ่มฉาย : 6 สิงหาคม 2022
ความยาว : –

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃 เรื่องราวของนักร้องสาวชื่อดังก้องโลก “อูตะ” ลูกสาวของผมแดง “แชงค์” ต้นฉบับและควบคุมการผลิตโดยอาจารย์ผู้แต่ง “เออิจิโร โอดะ” ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 สิงหาคม 2022 นี้

【เรื่องย่อ】

“อูตะ” นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น

เมื่อสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยแฟนๆ ของอูตะ แม้กระทั่งเหล่าโจรสลัดที่ต่างก็มากันมากหน้าหลายตา กองทัพเรือจึงจับตาเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และกลุ่มหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ก็มาเพลิดเพลินกับเสียงอันไพเราะในงานแสดงสดของเธอด้วยเช่นกัน

เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

ตัวละคร

อูตะ (Uta - ウタ)

CV: 

นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

 

แชงคส์ (Shanks - シャンクス)

CV: Shuichi Ikeda

1 ในสี่จักพรรดิ์โจรสลัด อดีตเคยเป็นลูกเรือฝึกหัดของกลุ่มราชาโจรสลัดโกลด์.ดี.โรเจอร์พร้อมกับบากี้ แต่ต่อมาได้แยกตัวออกมา ตั้งตัวเป็นกลุ่ม “โจรสลัดผมแดง” ของตนเอง โดยมีเขาเป็นกัปตัน เขาเป็นคนที่มอบหมวกฟางและเป็นคนที่มอบเป้าหมายการเป็นโจรสลัดให้กับลูฟี่ และไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนว่าเขามีลูกสาวอยู่

 

Monkey D. Luffy (มังกี้ ดี. ลูฟี่ - モンキー・D・ルフィ)

CV: Tanaka Mayumi

ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษจากการกินผลไม้ปีศาจ “ผลโกมุโกมุ” ผลยางสายพารามีเซียม แต่ความจริงแล้ว…เป็นผลไม้ปีศาจที่ทำให้รัฐบาลโลกต้องสั่นคลอน ผู้เป็นกัปตัน “กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง” ความฝันสูงสุดคือการเป็น “ราชาแห่งโจรสลัด” โดยมีโจรสลัดผมแดงแชงคส์เป็นผู้มอบความฝันให้

 

โรโรโนอา โซโร (Roronoa Zoro - ロロノア・ゾロ)

CV: Nakai Kazuya

อดีตนักล่าหัวโจรสลัด ซึ่งโด่งดังไปทั่วแถบทะเลอีสท์บลู เขาเป็น “ลูกเรือคนแรก” ที่ลูฟี่ชวนให้เขากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยรับหน้าที่เป็น “หน่วยต่อสู้” ประจำกลุ่ม ใช้วิชาสามดาบในการต่อสู้ และมีความฝันที่จะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก

 

นามิ (Nami - ナミ)

CV: Okamura Akemi

ต้นหนเรือประจำกลุ่มหมวกฟาง และยังเป็นนักล่าสมบัติจนได้สมญานามว่า “นางแมวขโมย” เธอมีความสามารถในการอ่านแผนที่เดินเรือ สังเกตสภาพอากาศและกระแสน้ำในท้องทะเลได้อย่างแม่นยำ ชื่นชอบเงิน สมบัติ และส้ม

 

อุซป (Usopp - ウソップ)

CV: Yamaguchi Kappei

ผลซุ่มยิงประจำกลุ่มหมวกฟาง มีความสามารถพิเศษคือการใช้อาวุธเกี่ยวกับการยิงได้แม่นยำ ลักษณะนิสัยเป็นขี้ขลาดและชอบโกหก แต่คำโกหกที่ผ่านมามักจะเป็นจริงทุกครั้ง และถึงแม้ว่าอุซปจะมีพละกำลังน้อยกว่าคนอื่นในเรือ อุซปได้เข้าร่วมการต่อสู้ทุกครั้ง โดยหลายๆ ครั้งได้รับบาดเจ็บกลับมา แต่ด้วยวีกรรมอันน่าเหลือเชื่อที่ผ่านมา ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่า “ก็อดอุซป”

 

ซันจิ (Sanji - サンジ)

CV: Sometani Shouta

กุ๊กประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีความฝันที่อยากจะเห็นทะเล “ออลบลู” ใช้ทักษะขาในการต่อสู้ เป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ทำร้ายผู้หญิง แต่กลับมีนิสัยหื่มกาม ซันจิคือลูกชายคนที่ 3 ของ วินสโมค จัดจ์ นักวิทยาศาสตร์อัฉริยะ ราชาแห่งเจอร์มา 66 อาณาจักรนักฆ่าที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ เขาถูกทดลองโดยการดัดแปลงพันธุกรรม ให้กลายเป็นนักรบผู้แข็งแกร่ง มีความสามารถเหนือขีดจำกัดของมนุษย์ และตัดทิ้งซึ่งความรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจออกไป

 

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (Tony Tony Chopper - トニートニー・チョッパー)

CV: Ootani Ikue

หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เดิมทีแล้วช็อปเปอร์เป็นแค่กวางเรนเดียร์ธรรมดา แต่บังเอิญไปกินผลไม้ปีศาจ ฮิโตะฮิโตะ(มนุษย์)เข้าไป จึงทำให้มีสติปัญญาและพูดได้ไม่ต่างจากมนุษย์ จึงทำให้ถูกมองว่าแปลกแยกจากฝูง แถมมนุษย์ยังเข้าใจผิดว่าเป็นมนุษย์หิมะ จนกระทั่งหมอฮิลรุคและหมอคุเรฮะรับมาเลี้ยงดูเหมือนลูกบุญธรรม จึงได้ถ่ายทอดวิชาการแพทย์ทั้งหมดให้กับช็อปเปอร์ และช็อปเปอร์ได้สร้าง “รัมเบิลบอล” ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างได้หลากหลายรูปแบบ มีความฝันที่ในการสร้างยาที่สามารถรักษาได้ทุกโรค

 

นิโค โรบิน (Nico Robin - ニコ・ロビン)

CV: Yamaguchi Yuriko

นักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอได้กินผลปีศาจ “ฮานะ ฮานะ” ที่มีความสามารถในการผลิชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่เธอต้องการ เธอสามารถอ่านอักษรโบราณอย่าง “โพเนกลีฟ” ได้ จึงเป็นคนที่มีความต้องตัวจากทั้งฝั่งรัฐบาลโลกและโจรสลัดด้วยกันเอง

 

แฟรงค์กี้ (Franky - フランキー)

CV: Yao Kazuki

ช่างซ่อมเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาทำการดัดแปลงตนเองเป็นไซบอร์ก ทำให้แฟรงกี้จึงมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมหาศาล มีอาวุธแปลกๆ ติดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมากมาย แต่มีข้อเสียในการต้องเติมโคล่าเป็นเชื้อเพลิงในการต่อสู้และใช้อาวุธ หากโคล่าหมด แฟรงกี้จะไม่ค่อยมีแรง และใช้อาวุธไม่ได้

 

บรูค (Brook - ブルック )

CV: Cho

นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง กินผลไม้ปีศาจ “โยมิ โยมิ” (ยมโลก) เข้าไป ทำให้หลังจากที่เขาตายไปแล้ว กลับฟื้นขึ้นมากลายเป็นโครงกระดูก แต่นอกจากจะเล่นดนตรีได้เก่งแล้ว ยังเป็นนักดาบประจำกลุ่มนอกจากโซโรอีกด้วย เป็นคนค่อนข้างลามกเพราะชอบขอดูกางเกงในผู้หญิง

 

จินเบ (Jinbe - ジンベエ)

CV: Gouri Daisuke

ชายชาตรีแห่งท้องทะเล มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ ใช้วิชาคาราเต้มนุษย์เงือก เป็นอดีตเจ็ดเทพโจรสลัด และอดีตเสนาธิการของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ แต่ตอนนี้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ คอยคุมหางเสือเรือหรือคนขับเรือของกลุ่ม 

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Author and General Producer: Eiichiro Oda

Director: Goro Taniguchi

Screenplay: Tsutomu Kuroiwa

Character Design & General Animation Director: Masayuki SATO

Art Director & Concept Art: Hiroshi Kato

Color Designer: Sayoko Yokoyama

CG Director: Kentaro Kawasaki

Photography Director: Tsunetaka Ema

Production Manager: Tomoya Yoshida

Studios: Toei Animation

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม