เรื่อง : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ワンピース
ชื่อภาษาไทย : –
ประเภท : Action / Adventure Fantasy
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Eiichiro Oda
ผู้กำกับ : Goro Taniguchi
ออกแบบตัวละคร: Masayuki SATO
ผู้ผลิต : Toei Animation
เริ่มฉาย : 6 สิงหาคม 2022
ความยาว : –

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃 เรื่องราวของนักร้องสาวชื่อดังก้องโลก “อูตะ” ลูกสาวของผมแดง “แชงค์” ต้นฉบับและควบคุมการผลิตโดยอาจารย์ผู้แต่ง “เออิจิโร โอดะ” ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 สิงหาคม 2022 นี้

【เรื่องย่อ】

“อูตะ” นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น

เมื่อสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยแฟนๆ ของอูตะ แม้กระทั่งเหล่าโจรสลัดที่ต่างก็มากันมากหน้าหลายตา กองทัพเรือจึงจับตาเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และกลุ่มหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ก็มาเพลิดเพลินกับเสียงอันไพเราะในงานแสดงสดของเธอด้วยเช่นกัน

เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

ตัวละคร

อูตะ (Uta - ウタ)

CV: 

นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

 

แชงคส์ (Shanks - シャンクス)

CV: Shuichi Ikeda

1 ในสี่จักพรรดิ์โจรสลัด อดีตเคยเป็นลูกเรือฝึกหัดของกลุ่มราชาโจรสลัดโกลด์.ดี.โรเจอร์พร้อมกับบากี้ แต่ต่อมาได้แยกตัวออกมา ตั้งตัวเป็นกลุ่ม “โจรสลัดผมแดง” ของตนเอง โดยมีเขาเป็นกัปตัน เขาเป็นคนที่มอบหมวกฟางและเป็นคนที่มอบเป้าหมายการเป็นโจรสลัดให้กับลูฟี่ และไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนว่าเขามีลูกสาวอยู่

 

Monkey D. Luffy (มังกี้ ดี. ลูฟี่ - モンキー・D・ルフィ)

CV: Tanaka Mayumi

ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษจากการกินผลไม้ปีศาจ “ผลโกมุโกมุ” ผลยางสายพารามีเซียม แต่ความจริงแล้ว…เป็นผลไม้ปีศาจที่ทำให้รัฐบาลโลกต้องสั่นคลอน ผู้เป็นกัปตัน “กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง” ความฝันสูงสุดคือการเป็น “ราชาแห่งโจรสลัด” โดยมีโจรสลัดผมแดงแชงคส์เป็นผู้มอบความฝันให้

 

โรโรโนอา โซโร (Roronoa Zoro - ロロノア・ゾロ)

CV: Nakai Kazuya

อดีตนักล่าหัวโจรสลัด ซึ่งโด่งดังไปทั่วแถบทะเลอีสท์บลู เขาเป็น “ลูกเรือคนแรก” ที่ลูฟี่ชวนให้เขากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยรับหน้าที่เป็น “หน่วยต่อสู้” ประจำกลุ่ม ใช้วิชาสามดาบในการต่อสู้ และมีความฝันที่จะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก

 

นามิ (Nami - ナミ)

CV: Okamura Akemi

ต้นหนเรือประจำกลุ่มหมวกฟาง และยังเป็นนักล่าสมบัติจนได้สมญานามว่า “นางแมวขโมย” เธอมีความสามารถในการอ่านแผนที่เดินเรือ สังเกตสภาพอากาศและกระแสน้ำในท้องทะเลได้อย่างแม่นยำ ชื่นชอบเงิน สมบัติ และส้ม

 

อุซป (Usopp - ウソップ)

CV: Yamaguchi Kappei

ผลซุ่มยิงประจำกลุ่มหมวกฟาง มีความสามารถพิเศษคือการใช้อาวุธเกี่ยวกับการยิงได้แม่นยำ ลักษณะนิสัยเป็นขี้ขลาดและชอบโกหก แต่คำโกหกที่ผ่านมามักจะเป็นจริงทุกครั้ง และถึงแม้ว่าอุซปจะมีพละกำลังน้อยกว่าคนอื่นในเรือ อุซปได้เข้าร่วมการต่อสู้ทุกครั้ง โดยหลายๆ ครั้งได้รับบาดเจ็บกลับมา แต่ด้วยวีกรรมอันน่าเหลือเชื่อที่ผ่านมา ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่า “ก็อดอุซป”

 

ซันจิ (Sanji - サンジ)

CV: Sometani Shouta

กุ๊กประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีความฝันที่อยากจะเห็นทะเล “ออลบลู” ใช้ทักษะขาในการต่อสู้ เป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ทำร้ายผู้หญิง แต่กลับมีนิสัยหื่มกาม ซันจิคือลูกชายคนที่ 3 ของ วินสโมค จัดจ์ นักวิทยาศาสตร์อัฉริยะ ราชาแห่งเจอร์มา 66 อาณาจักรนักฆ่าที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ เขาถูกทดลองโดยการดัดแปลงพันธุกรรม ให้กลายเป็นนักรบผู้แข็งแกร่ง มีความสามารถเหนือขีดจำกัดของมนุษย์ และตัดทิ้งซึ่งความรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจออกไป

 

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (Tony Tony Chopper - トニートニー・チョッパー)

CV: Ootani Ikue

หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เดิมทีแล้วช็อปเปอร์เป็นแค่กวางเรนเดียร์ธรรมดา แต่บังเอิญไปกินผลไม้ปีศาจ ฮิโตะฮิโตะ(มนุษย์)เข้าไป จึงทำให้มีสติปัญญาและพูดได้ไม่ต่างจากมนุษย์ จึงทำให้ถูกมองว่าแปลกแยกจากฝูง แถมมนุษย์ยังเข้าใจผิดว่าเป็นมนุษย์หิมะ จนกระทั่งหมอฮิลรุคและหมอคุเรฮะรับมาเลี้ยงดูเหมือนลูกบุญธรรม จึงได้ถ่ายทอดวิชาการแพทย์ทั้งหมดให้กับช็อปเปอร์ และช็อปเปอร์ได้สร้าง “รัมเบิลบอล” ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างได้หลากหลายรูปแบบ มีความฝันที่ในการสร้างยาที่สามารถรักษาได้ทุกโรค

 

นิโค โรบิน (Nico Robin - ニコ・ロビン)

CV: Yamaguchi Yuriko

นักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอได้กินผลปีศาจ “ฮานะ ฮานะ” ที่มีความสามารถในการผลิชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่เธอต้องการ เธอสามารถอ่านอักษรโบราณอย่าง “โพเนกลีฟ” ได้ จึงเป็นคนที่มีความต้องตัวจากทั้งฝั่งรัฐบาลโลกและโจรสลัดด้วยกันเอง

 

แฟรงค์กี้ (Franky - フランキー)

CV: Yao Kazuki

ช่างซ่อมเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาทำการดัดแปลงตนเองเป็นไซบอร์ก ทำให้แฟรงกี้จึงมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมหาศาล มีอาวุธแปลกๆ ติดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมากมาย แต่มีข้อเสียในการต้องเติมโคล่าเป็นเชื้อเพลิงในการต่อสู้และใช้อาวุธ หากโคล่าหมด แฟรงกี้จะไม่ค่อยมีแรง และใช้อาวุธไม่ได้

 

บรูค (Brook - ブルック )

CV: Cho

นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง กินผลไม้ปีศาจ “โยมิ โยมิ” (ยมโลก) เข้าไป ทำให้หลังจากที่เขาตายไปแล้ว กลับฟื้นขึ้นมากลายเป็นโครงกระดูก แต่นอกจากจะเล่นดนตรีได้เก่งแล้ว ยังเป็นนักดาบประจำกลุ่มนอกจากโซโรอีกด้วย เป็นคนค่อนข้างลามกเพราะชอบขอดูกางเกงในผู้หญิง

 

จินเบ (Jinbe - ジンベエ)

CV: Gouri Daisuke

ชายชาตรีแห่งท้องทะเล มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ ใช้วิชาคาราเต้มนุษย์เงือก เป็นอดีตเจ็ดเทพโจรสลัด และอดีตเสนาธิการของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ แต่ตอนนี้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ คอยคุมหางเสือเรือหรือคนขับเรือของกลุ่ม 

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Author and General Producer: Eiichiro Oda

Director: Goro Taniguchi

Screenplay: Tsutomu Kuroiwa

Character Design & General Animation Director: Masayuki SATO

Art Director & Concept Art: Hiroshi Kato

Color Designer: Sayoko Yokoyama

CG Director: Kentaro Kawasaki

Photography Director: Tsunetaka Ema

Production Manager: Tomoya Yoshida

Studios: Toei Animation

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา – เด็กหนุ่ม ‘ซิด’ หลงใหลในการเป็นตัวละครลับที่แฝงตัวสำแดงพลังอยู่เบื้องหลัง หรือที่เรียกกันว่า ‘พลังในเงามืด’…หลังจากไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก เขาพยายามทำตัวเป็นพลังในเงามืดที่คอยกำจัดลัทธิชั่วร้าย (ในจินตนาการ) ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง!? เรื่องราวซีเรียสปนกลิ่นกาวของกลุ่ม ‘ชาโดว์การ์เดน’ ภายใต้การนำของซิดจึงอุบัติขึ้นตั้งแต่วันนั้น—!!

อ่านเพิ่มเติม
เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! – “โทวกะ เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมดาที่ออกจะทะลึ่งหน่อยๆ วันหนึ่งกับดักของเขากลับทำผู้กล้าตายไปเสียนี่! โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!? เรื่องราวแฟนตาซีผจญภัยของหนุ่มชาวบ้านธรรมดากับเหล่าสาวงามที่เริ่มต้นขึ้นจากกับดักเป็นเหตุจึงเริ่มต้นขึ้น!!”

อ่านเพิ่มเติม
ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ – หนุ่มพนักงานเงินเดือนที่ตายลงและถูกส่งมาเกิดยังต่างโลก ทว่าการเกิดใหม่นั้นไม่ใช่การกลับไปเกิดใหม่ธรรมดาทั่วไป แต่กลับกลายเป็นดาบและยังอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในขณะที่รอคนที่มาดึงตนออกจากแท่นนั้นกลับมีก็อบลินมาดึงจนทำให้เขาเป็นอิสระ ด้วยความรู้สึกที่ต้องการให้สาวงามครอบครองจึงได้ฆ่าก็อบลินแล้วออกเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ด้วยความเหนื่อยจึงหยุดพักลงบนพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจุดที่เขาลงไปพักนั้นพื้นดินกลับไม่ใช่พื้นดินธรรมดาจึงดูดพลังเวทของเขาทำให้ไม่สามารถออกจากจุดนั้นได้ จนกระทั่งได้พบกับทาสเด็กสาวเผ่าอมนุษย์ที่หนีสัตว์อสูร และให้ความช่วยเหลือแก่เด็กสาวเผ่าอมนุษย์ชื่อฟรันซ์ การผจญภัยระหว่าง อาจารย์ (ดาบ) กับ ฟรันซ์ (เด็กสาวเผ่าแมว) ได้เริ่มต้นขึ้น!

อ่านเพิ่มเติม
คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ – รู้จักอุโมงค์ อุระชิมะ รึเปล่า? ถ้าเข้าไปในนั้น เราจะได้ทุกอย่างที่ต้องการแต่สิ่งแลกเปลี่ยนก็คือ อายุเราจะเพิ่มมากขึ้น…” ตำนานท้องถิ่นเรื่องนั้นลอยเข้าหู “โทโนะ คาโอรุ” นักเรียนมัธยมปลาย เขาบังเอิญค้นพบอุโมงค์ที่มีลักษณะคล้ายอุโมงค์ดังกล่าวในค่ำคืนวันที่ได้ยินเรื่องราวนั้น… หากเข้าไปในอุโมงค์แห่งนี้ อาจพาตัวน้องสาวที่เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับคืนมาได้

อ่านเพิ่มเติม
เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ – “เมื่อแฟนเก่าต้องกลายมาเป็นพี่น้องกัน” หนุ่มสาววัยมัธยมต้น ยูเมะกับมิซึโตะ ที่ได้กลายมาเป็นแฟนกัน จู๋จี๋กัน เข้าใจกันผิดด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เริ่มหงุดหงิดมากกว่าใจเต้น จนในที่สุดก็เลิกรากันในตอนที่จบการศึกษา และทั้งสองที่เข้าเรียนชั้นมัธยมปลายก็ได้มาพบกันอีกครั้งในรูปแบบที่คาดไม่ถึง เพราะลูกติดที่มากับพ่อแม่ที่แต่งงานใหม่ดันเป็นแฟนเก่าที่พึ่งเลิกกันหยก ๆ ซะงั้น!? อดีตคู่รักที่แคร์พ่อแม่จึงได้ตั้ง “กฏพี่น้อง” ขึ้นมาโดยกำหนดว่า “ถ้ามองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศจะถือว่าแพ้” แต่ไม่ว่าจะเป็นการจ๊ะเอ๋กันโดยบังเอิญตอนที่พึ่งอาบน้ำเสร็จ หรือการไปกลับโรงเรียนสองต่อสอง จากสถานการณ์ที่อยู่ใต้ชายคาเดียวกันรวมถึงความทรงจำถ่านไฟเก่า ทำให้ไม่ว่ายังไงทั้งสองฝ่ายก็มีแต่ต้องมองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศอย่างช่วยไม่ได้!?

อ่านเพิ่มเติม