เรื่อง : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ワンピース
ชื่อภาษาไทย : –
ประเภท : Action / Adventure Fantasy
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Eiichiro Oda
ผู้กำกับ : Goro Taniguchi
ออกแบบตัวละคร: Masayuki SATO
ผู้ผลิต : Toei Animation
เริ่มฉาย : 6 สิงหาคม 2022
ความยาว : –

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃 เรื่องราวของนักร้องสาวชื่อดังก้องโลก “อูตะ” ลูกสาวของผมแดง “แชงค์” ต้นฉบับและควบคุมการผลิตโดยอาจารย์ผู้แต่ง “เออิจิโร โอดะ” ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 สิงหาคม 2022 นี้

【เรื่องย่อ】

“อูตะ” นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น

เมื่อสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยแฟนๆ ของอูตะ แม้กระทั่งเหล่าโจรสลัดที่ต่างก็มากันมากหน้าหลายตา กองทัพเรือจึงจับตาเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และกลุ่มหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ก็มาเพลิดเพลินกับเสียงอันไพเราะในงานแสดงสดของเธอด้วยเช่นกัน

เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

ตัวละคร

อูตะ (Uta - ウタ)

CV: 

นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

 

แชงคส์ (Shanks - シャンクス)

CV: Shuichi Ikeda

1 ในสี่จักพรรดิ์โจรสลัด อดีตเคยเป็นลูกเรือฝึกหัดของกลุ่มราชาโจรสลัดโกลด์.ดี.โรเจอร์พร้อมกับบากี้ แต่ต่อมาได้แยกตัวออกมา ตั้งตัวเป็นกลุ่ม “โจรสลัดผมแดง” ของตนเอง โดยมีเขาเป็นกัปตัน เขาเป็นคนที่มอบหมวกฟางและเป็นคนที่มอบเป้าหมายการเป็นโจรสลัดให้กับลูฟี่ และไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนว่าเขามีลูกสาวอยู่

 

Monkey D. Luffy (มังกี้ ดี. ลูฟี่ - モンキー・D・ルフィ)

CV: Tanaka Mayumi

ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษจากการกินผลไม้ปีศาจ “ผลโกมุโกมุ” ผลยางสายพารามีเซียม แต่ความจริงแล้ว…เป็นผลไม้ปีศาจที่ทำให้รัฐบาลโลกต้องสั่นคลอน ผู้เป็นกัปตัน “กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง” ความฝันสูงสุดคือการเป็น “ราชาแห่งโจรสลัด” โดยมีโจรสลัดผมแดงแชงคส์เป็นผู้มอบความฝันให้

 

โรโรโนอา โซโร (Roronoa Zoro - ロロノア・ゾロ)

CV: Nakai Kazuya

อดีตนักล่าหัวโจรสลัด ซึ่งโด่งดังไปทั่วแถบทะเลอีสท์บลู เขาเป็น “ลูกเรือคนแรก” ที่ลูฟี่ชวนให้เขากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยรับหน้าที่เป็น “หน่วยต่อสู้” ประจำกลุ่ม ใช้วิชาสามดาบในการต่อสู้ และมีความฝันที่จะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก

 

นามิ (Nami - ナミ)

CV: Okamura Akemi

ต้นหนเรือประจำกลุ่มหมวกฟาง และยังเป็นนักล่าสมบัติจนได้สมญานามว่า “นางแมวขโมย” เธอมีความสามารถในการอ่านแผนที่เดินเรือ สังเกตสภาพอากาศและกระแสน้ำในท้องทะเลได้อย่างแม่นยำ ชื่นชอบเงิน สมบัติ และส้ม

 

อุซป (Usopp - ウソップ)

CV: Yamaguchi Kappei

ผลซุ่มยิงประจำกลุ่มหมวกฟาง มีความสามารถพิเศษคือการใช้อาวุธเกี่ยวกับการยิงได้แม่นยำ ลักษณะนิสัยเป็นขี้ขลาดและชอบโกหก แต่คำโกหกที่ผ่านมามักจะเป็นจริงทุกครั้ง และถึงแม้ว่าอุซปจะมีพละกำลังน้อยกว่าคนอื่นในเรือ อุซปได้เข้าร่วมการต่อสู้ทุกครั้ง โดยหลายๆ ครั้งได้รับบาดเจ็บกลับมา แต่ด้วยวีกรรมอันน่าเหลือเชื่อที่ผ่านมา ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่า “ก็อดอุซป”

 

ซันจิ (Sanji - サンジ)

CV: Sometani Shouta

กุ๊กประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีความฝันที่อยากจะเห็นทะเล “ออลบลู” ใช้ทักษะขาในการต่อสู้ เป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ทำร้ายผู้หญิง แต่กลับมีนิสัยหื่มกาม ซันจิคือลูกชายคนที่ 3 ของ วินสโมค จัดจ์ นักวิทยาศาสตร์อัฉริยะ ราชาแห่งเจอร์มา 66 อาณาจักรนักฆ่าที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ เขาถูกทดลองโดยการดัดแปลงพันธุกรรม ให้กลายเป็นนักรบผู้แข็งแกร่ง มีความสามารถเหนือขีดจำกัดของมนุษย์ และตัดทิ้งซึ่งความรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจออกไป

 

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (Tony Tony Chopper - トニートニー・チョッパー)

CV: Ootani Ikue

หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เดิมทีแล้วช็อปเปอร์เป็นแค่กวางเรนเดียร์ธรรมดา แต่บังเอิญไปกินผลไม้ปีศาจ ฮิโตะฮิโตะ(มนุษย์)เข้าไป จึงทำให้มีสติปัญญาและพูดได้ไม่ต่างจากมนุษย์ จึงทำให้ถูกมองว่าแปลกแยกจากฝูง แถมมนุษย์ยังเข้าใจผิดว่าเป็นมนุษย์หิมะ จนกระทั่งหมอฮิลรุคและหมอคุเรฮะรับมาเลี้ยงดูเหมือนลูกบุญธรรม จึงได้ถ่ายทอดวิชาการแพทย์ทั้งหมดให้กับช็อปเปอร์ และช็อปเปอร์ได้สร้าง “รัมเบิลบอล” ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างได้หลากหลายรูปแบบ มีความฝันที่ในการสร้างยาที่สามารถรักษาได้ทุกโรค

 

นิโค โรบิน (Nico Robin - ニコ・ロビン)

CV: Yamaguchi Yuriko

นักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอได้กินผลปีศาจ “ฮานะ ฮานะ” ที่มีความสามารถในการผลิชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่เธอต้องการ เธอสามารถอ่านอักษรโบราณอย่าง “โพเนกลีฟ” ได้ จึงเป็นคนที่มีความต้องตัวจากทั้งฝั่งรัฐบาลโลกและโจรสลัดด้วยกันเอง

 

แฟรงค์กี้ (Franky - フランキー)

CV: Yao Kazuki

ช่างซ่อมเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาทำการดัดแปลงตนเองเป็นไซบอร์ก ทำให้แฟรงกี้จึงมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมหาศาล มีอาวุธแปลกๆ ติดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมากมาย แต่มีข้อเสียในการต้องเติมโคล่าเป็นเชื้อเพลิงในการต่อสู้และใช้อาวุธ หากโคล่าหมด แฟรงกี้จะไม่ค่อยมีแรง และใช้อาวุธไม่ได้

 

บรูค (Brook - ブルック )

CV: Cho

นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง กินผลไม้ปีศาจ “โยมิ โยมิ” (ยมโลก) เข้าไป ทำให้หลังจากที่เขาตายไปแล้ว กลับฟื้นขึ้นมากลายเป็นโครงกระดูก แต่นอกจากจะเล่นดนตรีได้เก่งแล้ว ยังเป็นนักดาบประจำกลุ่มนอกจากโซโรอีกด้วย เป็นคนค่อนข้างลามกเพราะชอบขอดูกางเกงในผู้หญิง

 

จินเบ (Jinbe - ジンベエ)

CV: Gouri Daisuke

ชายชาตรีแห่งท้องทะเล มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ ใช้วิชาคาราเต้มนุษย์เงือก เป็นอดีตเจ็ดเทพโจรสลัด และอดีตเสนาธิการของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ แต่ตอนนี้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ คอยคุมหางเสือเรือหรือคนขับเรือของกลุ่ม 

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Author and General Producer: Eiichiro Oda

Director: Goro Taniguchi

Screenplay: Tsutomu Kuroiwa

Character Design & General Animation Director: Masayuki SATO

Art Director & Concept Art: Hiroshi Kato

Color Designer: Sayoko Yokoyama

CG Director: Kentaro Kawasaki

Photography Director: Tsunetaka Ema

Production Manager: Tomoya Yoshida

Studios: Toei Animation

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

นักอัญเชิญทมิฬ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

นักอัญเชิญทมิฬ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

นักอัญเชิญทมิฬ – ชายผู้ตื่นมา ณ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ที่นี่คือที่ไหน เขาคือใคร เขาสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เมื่อถามไถ่ผู้นำทาง เขาได้สิทธิ์ในการเกิดใหม่ที่ต่างโลกแต่ดูเหมือนว่าเขาขอแลกความทรงจำของโลกก่อนเพื่อได้รับสกิลที่หายากและเกิดใหม่เป็นนักอัญเชิญในนาม ”เคลวิน” ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้เทพีของโลกนี้อย่างเมลฟิน่าร่วมทางไปด้วยในฐานะข้ารับใช้!? และแล้วชีวิตนักผจญภัยก็ได้เริ่มขึ้น “อัศวินแห่งปราสาทจอมมารโบราณ” “ปีศาจในถ้ำลึก” – รอยยิ้มผุดขึ้นมา แม้ว่าศัตรูที่แข็งแกร่งจะออกมาเท่าไหร่ นี่คือหลักฐานของการเป็นผู้คลั่งไคล้ในการต่อสู้ที่แท้จริง! นักสู้ในผ้าคลุมสีดำและผองเพื่อน กับการต่อสู้สุดแฟนตาซี เพื่อที่จะก้าวไปสู่การเป็น “ผู้กล้า” ได้เริ่มขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ – อีกแค่นิดเดียวก็จะรู้สึกตัวแล้ว… ว่าความรู้สึกนี้คือ “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของ นางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ชิราอิชิ จุนตะ หนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้เป็น “ตัวประกอบ” แสนจืดจางขนาดนั่งอยู่ข้างๆ ก็ยังไม่มีใครเห็น หรือทั้งๆ ที่อยู่ในรูปถ่ายหมู่แต่คนต่างคิดว่เขาไม่ได้อยู่ในรูป มีเพียงสาวน้อยรักอย่งคุณคุโบะ ผู้เรียกได้ว่าอยู่ในลำดับชั้น “นางเอก” ของห้องที่คอยเฝ้ามองเขาและแกล้งล้อเขาเล่นทุกวันㅡ ไม่ว่าใครก็เป็นคนพิเศษของใครสักคนได้ เพียงแต่ทั้งคู่ ยังไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เรียกว่า “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของนางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ที่อีกนิดเดียวก็จะเรียกได้ว่าเลิฟคอมดี้ เริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม
Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม