เรื่อง : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ワンピース
ชื่อภาษาไทย : –
ประเภท : Action / Adventure Fantasy
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Eiichiro Oda
ผู้กำกับ : Goro Taniguchi
ออกแบบตัวละคร: Masayuki SATO
ผู้ผลิต : Toei Animation
เริ่มฉาย : 6 สิงหาคม 2022
ความยาว : –

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 𝐎𝐍𝐄 𝐏𝐈𝐄𝐂𝐄 𝐅𝐈𝐋𝐌 𝐑𝐄𝐃 เรื่องราวของนักร้องสาวชื่อดังก้องโลก “อูตะ” ลูกสาวของผมแดง “แชงค์” ต้นฉบับและควบคุมการผลิตโดยอาจารย์ผู้แต่ง “เออิจิโร โอดะ” ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 สิงหาคม 2022 นี้

【เรื่องย่อ】

“อูตะ” นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น

เมื่อสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยแฟนๆ ของอูตะ แม้กระทั่งเหล่าโจรสลัดที่ต่างก็มากันมากหน้าหลายตา กองทัพเรือจึงจับตาเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และกลุ่มหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ก็มาเพลิดเพลินกับเสียงอันไพเราะในงานแสดงสดของเธอด้วยเช่นกัน

เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

ตัวละคร

อูตะ (Uta - ウタ)

CV: 

นักร้องสาวที่มีผู้คนที่รักมากที่สุดในโลก เธอร้องโดยที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอด แต่ทว่าเธอจะปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานแสดงคอนเสิร์ตที่กำลังจะจัดขึ้น เสียงที่คนทั้งโลกรอคอยก็ดังขึ้น เรื่องราวเริ่มที่น่าตกใจว่าเธอคือ ลูกสาวของสี่จักรพรรดิผมแเดง “แชงค์”

 

แชงคส์ (Shanks - シャンクス)

CV: Shuichi Ikeda

1 ในสี่จักพรรดิ์โจรสลัด อดีตเคยเป็นลูกเรือฝึกหัดของกลุ่มราชาโจรสลัดโกลด์.ดี.โรเจอร์พร้อมกับบากี้ แต่ต่อมาได้แยกตัวออกมา ตั้งตัวเป็นกลุ่ม “โจรสลัดผมแดง” ของตนเอง โดยมีเขาเป็นกัปตัน เขาเป็นคนที่มอบหมวกฟางและเป็นคนที่มอบเป้าหมายการเป็นโจรสลัดให้กับลูฟี่ และไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนว่าเขามีลูกสาวอยู่

 

Monkey D. Luffy (มังกี้ ดี. ลูฟี่ - モンキー・D・ルフィ)

CV: Tanaka Mayumi

ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษจากการกินผลไม้ปีศาจ “ผลโกมุโกมุ” ผลยางสายพารามีเซียม แต่ความจริงแล้ว…เป็นผลไม้ปีศาจที่ทำให้รัฐบาลโลกต้องสั่นคลอน ผู้เป็นกัปตัน “กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง” ความฝันสูงสุดคือการเป็น “ราชาแห่งโจรสลัด” โดยมีโจรสลัดผมแดงแชงคส์เป็นผู้มอบความฝันให้

 

โรโรโนอา โซโร (Roronoa Zoro - ロロノア・ゾロ)

CV: Nakai Kazuya

อดีตนักล่าหัวโจรสลัด ซึ่งโด่งดังไปทั่วแถบทะเลอีสท์บลู เขาเป็น “ลูกเรือคนแรก” ที่ลูฟี่ชวนให้เขากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยรับหน้าที่เป็น “หน่วยต่อสู้” ประจำกลุ่ม ใช้วิชาสามดาบในการต่อสู้ และมีความฝันที่จะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก

 

นามิ (Nami - ナミ)

CV: Okamura Akemi

ต้นหนเรือประจำกลุ่มหมวกฟาง และยังเป็นนักล่าสมบัติจนได้สมญานามว่า “นางแมวขโมย” เธอมีความสามารถในการอ่านแผนที่เดินเรือ สังเกตสภาพอากาศและกระแสน้ำในท้องทะเลได้อย่างแม่นยำ ชื่นชอบเงิน สมบัติ และส้ม

 

อุซป (Usopp - ウソップ)

CV: Yamaguchi Kappei

ผลซุ่มยิงประจำกลุ่มหมวกฟาง มีความสามารถพิเศษคือการใช้อาวุธเกี่ยวกับการยิงได้แม่นยำ ลักษณะนิสัยเป็นขี้ขลาดและชอบโกหก แต่คำโกหกที่ผ่านมามักจะเป็นจริงทุกครั้ง และถึงแม้ว่าอุซปจะมีพละกำลังน้อยกว่าคนอื่นในเรือ อุซปได้เข้าร่วมการต่อสู้ทุกครั้ง โดยหลายๆ ครั้งได้รับบาดเจ็บกลับมา แต่ด้วยวีกรรมอันน่าเหลือเชื่อที่ผ่านมา ทำให้เขาได้รับการขนานนามว่า “ก็อดอุซป”

 

ซันจิ (Sanji - サンジ)

CV: Sometani Shouta

กุ๊กประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีความฝันที่อยากจะเห็นทะเล “ออลบลู” ใช้ทักษะขาในการต่อสู้ เป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ทำร้ายผู้หญิง แต่กลับมีนิสัยหื่มกาม ซันจิคือลูกชายคนที่ 3 ของ วินสโมค จัดจ์ นักวิทยาศาสตร์อัฉริยะ ราชาแห่งเจอร์มา 66 อาณาจักรนักฆ่าที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ เขาถูกทดลองโดยการดัดแปลงพันธุกรรม ให้กลายเป็นนักรบผู้แข็งแกร่ง มีความสามารถเหนือขีดจำกัดของมนุษย์ และตัดทิ้งซึ่งความรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจออกไป

 

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (Tony Tony Chopper - トニートニー・チョッパー)

CV: Ootani Ikue

หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เดิมทีแล้วช็อปเปอร์เป็นแค่กวางเรนเดียร์ธรรมดา แต่บังเอิญไปกินผลไม้ปีศาจ ฮิโตะฮิโตะ(มนุษย์)เข้าไป จึงทำให้มีสติปัญญาและพูดได้ไม่ต่างจากมนุษย์ จึงทำให้ถูกมองว่าแปลกแยกจากฝูง แถมมนุษย์ยังเข้าใจผิดว่าเป็นมนุษย์หิมะ จนกระทั่งหมอฮิลรุคและหมอคุเรฮะรับมาเลี้ยงดูเหมือนลูกบุญธรรม จึงได้ถ่ายทอดวิชาการแพทย์ทั้งหมดให้กับช็อปเปอร์ และช็อปเปอร์ได้สร้าง “รัมเบิลบอล” ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างได้หลากหลายรูปแบบ มีความฝันที่ในการสร้างยาที่สามารถรักษาได้ทุกโรค

 

นิโค โรบิน (Nico Robin - ニコ・ロビン)

CV: Yamaguchi Yuriko

นักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอได้กินผลปีศาจ “ฮานะ ฮานะ” ที่มีความสามารถในการผลิชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่เธอต้องการ เธอสามารถอ่านอักษรโบราณอย่าง “โพเนกลีฟ” ได้ จึงเป็นคนที่มีความต้องตัวจากทั้งฝั่งรัฐบาลโลกและโจรสลัดด้วยกันเอง

 

แฟรงค์กี้ (Franky - フランキー)

CV: Yao Kazuki

ช่างซ่อมเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาทำการดัดแปลงตนเองเป็นไซบอร์ก ทำให้แฟรงกี้จึงมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมหาศาล มีอาวุธแปลกๆ ติดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมากมาย แต่มีข้อเสียในการต้องเติมโคล่าเป็นเชื้อเพลิงในการต่อสู้และใช้อาวุธ หากโคล่าหมด แฟรงกี้จะไม่ค่อยมีแรง และใช้อาวุธไม่ได้

 

บรูค (Brook - ブルック )

CV: Cho

นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง กินผลไม้ปีศาจ “โยมิ โยมิ” (ยมโลก) เข้าไป ทำให้หลังจากที่เขาตายไปแล้ว กลับฟื้นขึ้นมากลายเป็นโครงกระดูก แต่นอกจากจะเล่นดนตรีได้เก่งแล้ว ยังเป็นนักดาบประจำกลุ่มนอกจากโซโรอีกด้วย เป็นคนค่อนข้างลามกเพราะชอบขอดูกางเกงในผู้หญิง

 

จินเบ (Jinbe - ジンベエ)

CV: Gouri Daisuke

ชายชาตรีแห่งท้องทะเล มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ ใช้วิชาคาราเต้มนุษย์เงือก เป็นอดีตเจ็ดเทพโจรสลัด และอดีตเสนาธิการของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ แต่ตอนนี้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ คอยคุมหางเสือเรือหรือคนขับเรือของกลุ่ม 

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Author and General Producer: Eiichiro Oda

Director: Goro Taniguchi

Screenplay: Tsutomu Kuroiwa

Character Design & General Animation Director: Masayuki SATO

Art Director & Concept Art: Hiroshi Kato

Color Designer: Sayoko Yokoyama

CG Director: Kentaro Kawasaki

Photography Director: Tsunetaka Ema

Production Manager: Tomoya Yoshida

Studios: Toei Animation

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม