รื่อง : 𝗠𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲 𝗦𝘂𝗶𝘁 𝗚𝘂𝗻𝗱𝗮𝗺: 𝗧𝗵𝗲 𝗪𝗶𝘁𝗰𝗵 𝗙𝗿𝗼𝗺 𝗠𝗲𝗿𝗰𝘂𝗿𝘆
ชื่อภาษาอังกฤษ : Kidou Senshi Gundam: Suisei no Majo
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 机动战士高达/機動戰士鋼彈 水星的魔女
ชื่อภาษาไทย : โมบิลสูท กันดั้ม: แม่มดจากดาวพุธ
ประเภท : Action / Mecha / Sci-fi
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Hiroshi Kobayashi
ผู้ผลิต : Sunrise
กำหนดฉาย : 2 ตุลาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย: Media Link.
วันและเวลาฉาย: วันอาทิตย์ เวลา 16:00 น.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: g-witch.net/

ช่องทางการรับชม

นิเมะ 𝗠𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲 𝗦𝘂𝗶𝘁 𝗚𝘂𝗻𝗱𝗮𝗺: 𝗧𝗵𝗲 𝗪𝗶𝘁𝗰𝗵 𝗙𝗿𝗼𝗺 𝗠𝗲𝗿𝗰𝘂𝗿𝘆 (Kidou Senshi Gundam: Suisei no Majo) หรือชื่อภาษาไทย “โมบิลสูท กันดั้ม: แม่มดจากดาวพุธ” ออริจินัลทีวีซีรีส์กันดั้มภาคล่าสุดในรอบ 7 ปี ผลิตโดยสตูดิโอ Sunrise กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 2 ตุลาคม 2022 นี้ครับ

「PROLOGUE」บทนำ

     ที่โฟล์กแวงเกอร์ ฉากหน้าที่สร้างไว้ภายในดาวเคราะห์น้อย กันดั้มลูฟริทกำลังทำการทดสอบปฏิบัติการในห้องทดลองของสถาบันวานาดิส ลูฟริทยังทำไม่ได้ตามเงื่อนไขที่ทางสภากำหนด และนักบินทดสอบ เอลโนรา ซามายา ก็เริ่มร้อนใจ วันเดียวกันนั้น ลูกสาวของเธอก็ฉลองวันเกิดสี่ขวบ

【เรื่องย่อ】

     ปีเอ.เอส. 122 ยุคที่บริษัทมากมายเข้าสู่อวกาศ และได้สร้างระบบเศรษฐกิจกว้างใหญ่ไพศาลเด็กสาวคนเดียวจากดาวพุธอันห่างไกลได้ย้ายมาโรงเรียนเทคโนโลยีแอสติคาสเชียที่บริหารโดยเบเนริตต์กรุ๊ป ผู้ครอบครองอุตสาหกรรมโมบิลสูท


     เธอชื่อซูเล็ตต้า เมอร์คิวรี่ ด้วยแสงสีแดงที่เผาไหม้ในหัวใจอันบริสุทธิ์ เธอคนนี้จะก้าวสู่โลกใหม่ไปทีละก้าว

ตัวละคร

ซูเล็ตต้า เมอร์คิวรี่ (Suletta Mercury - スレッタ・マーキュリー)

CV: Kana Ichinose

นักเรียนปีสองในหลักสูตรนักบินที่ย้ายมาจากดาวพุธ ซูเล็ตต้าเป็นคนขี้อาย สื่อสารไม่เก่ง เธอเป็นนักขับของ GUNDAM AERIAL (กันดั้มแอเรียล)

กันดั้ม แอเรียล (GUNDAM AERIAL - ガンダム・エアリアル)

 

มิโอริเน่ เรมแบรน (Miorine Rembran - ミオリネ・レンブラン)

CV: Lynn

นักเรียนปีสองผู้ทรงเสน่ห์ เป็นเลิศด้านวิชาการในหลักสูตรกลยุทธ์การบริหาร มิโอรีนคือลูกสาวคนเดียวของเดลลิง เรมแบรน ประธานเบเนริตต์กรุ๊ป และประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียน เธอเก็บกดความรู้สึกต่อต้านพ่อไว้อย่างแรงกล้า

 

กูเอล เจ็ตเทิร์ก (Guel Jeturk - グエル・ジェターク)

CV: Yohei Azakami

ทายาทบริษัทเครื่องจักรกลหนักเจ็ตเทิร์ก หนึ่งในสามกิจการของเบเนริตต์กรุ๊ป นักเรียนปีสามในหลักสูตรนักบิน กูเอลอารมณ์ร้อนและโมโหง่าย ในฐานะนักบินมือหนึ่งของตระกูลเจ็ตเทิร์ก เขามั่นใจในฝีมือของตัวเองสุดๆ เป็นนักขับของ DILANZA (ดีลันซา)

ดีลันซา (DILANZA - ディランザ)

 

เอลัน เซเรส (Elan Ceres - エラン・ケレス)

CV: Natsuki Hanae

ยอดนักบินที่ได้รับการหนุนหลังจากบริษัทวิทยาการเพล หนึ่งในสามกิจการของเบเนริตต์กรุ๊ป นักเรียนปีสามในหลักสูตรนักบิน เอลันมีบุคลิกเงียบขรึม รักสันโดษ ไม่เปิดใจให้ใครในโรงเรียน เขาสนใจในตัวซูเล็ตต้า เป็นนักขับของ GUNDAM PHARACT (กันดั้มฟาแรกต์)

 

แชดดิค เซเนลลี่ (Shaddiq Zenelli - シャディク・ゼネリ)

CV: Makoto Furukawa

ลูกบุญธรรมของซีอีโอบริษัทป้องกันภัยแกรสเลย์ หนึ่งในสามกิจการของเบเนริตต์กรุ๊ป นักเรียนปีสามในหลักสูตรนักบิน ผู้นำของตระกูลแกรสเลย์ แม้จะยังเป็นนักเรียน แชดดิคก็เคยแสดงฝีมือด้านธุรกิจมาแล้ว เขามีสิทธิ์ชิงตำแหน่งผู้บริหารรุ่นต่อไป เป็นนักขับ MICHAELIS (มิคาเอลิส)

 

ชูอาทูรี แพนลันช์ (Chuatury Panlunch - チュアチュリー・パンランチ)

CV: Miyu Tomita

นักศึกษาปี 1 แผนกนักบินในสังกัดเอิร์ธเฮ้าส์ ชื่อเล่นชูชู เธอรังเกียจชาวสเปเชียนที่มักเหยียดชาวเอิร์ธเธียน จึงมักมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เป็นนักบินประจำเครื่อง DEMI TRAINER (เดมิเทรนเนอร์) ที่รีสโตรมาจากรุ่นสมัยศักราชเก่า

 

นิกะ นานาอุระ (Nika Nanaura - ニカ・ナナウラ)

CV: Yume Miyamoto

นักศึกษาปี 2 แผนกเครื่องกลในสังกัดเอิร์ธเฮ้าส์ ชอบเครื่องยนต์กลไก มีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับกันดั้มแอเรียลของซูเล็ตต้าเป็นพิเศษ เป็นช่างซ่อมบำรุงฝีมือเยี่ยม เครื่องเดมิเทรนเนอร์ของชูชู คือผลงานคัสต้อมชิ้นเอกที่เธอภาคภูมิใจ

 

GUNPLA [กันพลา]

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Hiroshi Kobayashi

Series Composition, Script: Ichiro Okouchi

Character Design: Marie Tagashira, Shuri Toida, Hirotoshi Takaya

3DCG Director: Shinichi Miyakaze

Music: Takashi Ohmama

Studios: Sunrise

HP: g-witch.net/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม