รื่อง : Leardale no Daichi nite
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : リアデイルの大地にて
ชื่อภาษาไทย : มหาพิภพลีอาเดล
ประเภท : Adventrue / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Ceez
ผู้กำกับ : Yanase Yuuji
ผู้ผลิต : Maho Film
เริ่มฉาย : 5 มกราคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันพุธ เวลา 21.00 น.

จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: leadale.net/

อนิเมะ Leardale no Daichi nite (𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞) หรือชื่อภาษาไทยมหาพิภพลีอาเดลจากนิยายแนวแฟนตาซีของ Ceez และวาดภาพประกอบโดย Tenmaso มีการตีพิมพ์ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shosetsukani Naro มีลิขสิทธิ์นิยายโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Maho Film กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 5 มกราคม 2022

【เรื่องย่อ】

คางามิ เคย์นะ เด็กสาวผู้มีชีวิตอยู่ด้วยเครื่องประคองชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาตครึ่งซีก ตื่นขึ้นมาในร่างของเคย์น่า ตัวละครไฮเอลฟ์ของของเธอในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ผู้ถือครองสกิลที่สาบสูญและผ่านการปลดขีดจำกัดสเตตัสแล้ว แต่ลีอาเดลในตอนนี้กลับเป็นลีอาเดลในอีก 200 ปีให้หลัง ซึ่งเปลี่ยนไปจนเธอแทบจำไม่ได้ เคน่าได้พบผู้คนมากมาย รวมถึงบรรดา ‘ลูก’ ที่ตนเคยสร้างไว้ และได้สัมผัสชีวิตอิสระที่เคยสูญเสียไปอีกครั้ง

ตัวละคร

เคย์น่า (Cayna - ケーナ)

CV: Eri Yukimura

ไฮเอลฟ์สาวอายุ 317 ปี มีฉายาว่า “แม่มดแห่งวงแหวนเงิน” แต่ความจริงแล้วเธอคือ “คางามิ เคย์นะ” เด็กสาวที่เป็นอัมพาตครึ่งซีกจากอุบัติเหตุ แต่แล้วจู่ๆ ก็มาตื่นอยู่ในร่างไฮเอลฟ์ในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ที่เธอเคยสร้างขึ้น แถมเวลาได้ล่วงเลยไป 200 ปีจากที่เธอเคยรู้จัก

 

สคัลโก้ (Skargo - スカルゴ)

CV: Daisuke Ono

ลูกคนโตที่เคย์น่าสร้างขึ้นจากระบบลูกบุญธรรมภายในเกมด้วยวิธีการเติมเงิน เป็นระบบที่สะดวกต่อการหาเงินภายในเกม เป็นสังฆราชประจำโบสถ์ในเมืองนครหลวงของเฟรุสเคย์โร เป็นคนใหญ่คนโตที่ทุกคนต่างเคารพนับถือ แต่มีข้อเสียตรงที่ขี้เก๊กไปหน่อย

 

ไมไม (Mai-Mai - マイマイ)

CV: Kaori Nazuka

ลูกสาวคนกลางที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นครูใหญ่ประจำโรงเรียนในนครหลวง เป็นลูกสาวที่ค่อนข้างจะติดแม่เป็นอย่างมาก 

 

เคย์ริน่า ซาไก (Caerina Sakai - ケイリナ・堺)

CV: Azusa Tadokoro

ลูกสาวของไมไม หลานสาวของเคย์น่า เป็นพี่สาวฝาแฝดของเคย์ริค แม้จะเป็นเอลฟ์สาวที่อายุต่ำกว่า 100 ปี แต่ก็มีความสามารถระดับสูงในหมู่อัศวินแห่งเฮลูซเปล จึงได้เป็นหัวหน้าหน่วยในที่สุด ชอบท่านยายอย่างเคย์น่ามาก แต่ก็กลัวที่จะทำให้ยายโกรธเพราะโดนแม่หลอกมาว่า ถ้าทำให้ยายโกรธแม้แต่คนในตระกูลสายเลือดเดียวกันก็โดนบดขยี้จนแหลกเป็นผุยผงอย่างไร้ปราณี

มีสกิลความสามารถ “โทรจิต” ที่สามารถพูดคุยกับน้องชายฝาแฝดได้จากระยะไกล แม้ไม่ต้องได้เห็นหน้ากัน

 

เคย์ริค ซาไก (Caerick Sakai - ケイリック・堺)

CV: Tomoya Takagi

ลูกชายของไมไม หลานชายของเคย์น่า เป็นน้องชายฝาแฝดของเคย์ริน่า เป็นเจ้าของร้าน “ซาไกยะ” ร้านค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สุดในทวีป มีกิตติศัพท์ที่ว่า ไม่มีอะไรที่ร้านซาไกยะขายไม่ได้

 

คาทาซ (Kartatz - カータツ)

CV: Tomokazu Sugita

ลูกชายคนเล็กที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นคนแคระทำงานสายเทคนิค เป็นนายช่างใหญ่ประจำนครหลวง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yanase Yuuji

Script: Fudeyasu Kazuyuki

Character Design: Masudate Toshihide

Studios: Maho Film

HP: leadale.net/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม