รื่อง : Leardale no Daichi nite
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : リアデイルの大地にて
ชื่อภาษาไทย : มหาพิภพลีอาเดล
ประเภท : Adventrue / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Ceez
ผู้กำกับ : Yanase Yuuji
ผู้ผลิต : Maho Film
เริ่มฉาย : 5 มกราคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันพุธ เวลา 21.00 น.

จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: leadale.net/

อนิเมะ Leardale no Daichi nite (𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞) หรือชื่อภาษาไทยมหาพิภพลีอาเดลจากนิยายแนวแฟนตาซีของ Ceez และวาดภาพประกอบโดย Tenmaso มีการตีพิมพ์ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shosetsukani Naro มีลิขสิทธิ์นิยายโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Maho Film กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 5 มกราคม 2022

【เรื่องย่อ】

คางามิ เคย์นะ เด็กสาวผู้มีชีวิตอยู่ด้วยเครื่องประคองชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาตครึ่งซีก ตื่นขึ้นมาในร่างของเคย์น่า ตัวละครไฮเอลฟ์ของของเธอในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ผู้ถือครองสกิลที่สาบสูญและผ่านการปลดขีดจำกัดสเตตัสแล้ว แต่ลีอาเดลในตอนนี้กลับเป็นลีอาเดลในอีก 200 ปีให้หลัง ซึ่งเปลี่ยนไปจนเธอแทบจำไม่ได้ เคน่าได้พบผู้คนมากมาย รวมถึงบรรดา ‘ลูก’ ที่ตนเคยสร้างไว้ และได้สัมผัสชีวิตอิสระที่เคยสูญเสียไปอีกครั้ง

ตัวละคร

เคย์น่า (Cayna - ケーナ)

CV: Eri Yukimura

ไฮเอลฟ์สาวอายุ 317 ปี มีฉายาว่า “แม่มดแห่งวงแหวนเงิน” แต่ความจริงแล้วเธอคือ “คางามิ เคย์นะ” เด็กสาวที่เป็นอัมพาตครึ่งซีกจากอุบัติเหตุ แต่แล้วจู่ๆ ก็มาตื่นอยู่ในร่างไฮเอลฟ์ในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ที่เธอเคยสร้างขึ้น แถมเวลาได้ล่วงเลยไป 200 ปีจากที่เธอเคยรู้จัก

 

สคัลโก้ (Skargo - スカルゴ)

CV: Daisuke Ono

ลูกคนโตที่เคย์น่าสร้างขึ้นจากระบบลูกบุญธรรมภายในเกมด้วยวิธีการเติมเงิน เป็นระบบที่สะดวกต่อการหาเงินภายในเกม เป็นสังฆราชประจำโบสถ์ในเมืองนครหลวงของเฟรุสเคย์โร เป็นคนใหญ่คนโตที่ทุกคนต่างเคารพนับถือ แต่มีข้อเสียตรงที่ขี้เก๊กไปหน่อย

 

ไมไม (Mai-Mai - マイマイ)

CV: Kaori Nazuka

ลูกสาวคนกลางที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นครูใหญ่ประจำโรงเรียนในนครหลวง เป็นลูกสาวที่ค่อนข้างจะติดแม่เป็นอย่างมาก 

 

เคย์ริน่า ซาไก (Caerina Sakai - ケイリナ・堺)

CV: Azusa Tadokoro

ลูกสาวของไมไม หลานสาวของเคย์น่า เป็นพี่สาวฝาแฝดของเคย์ริค แม้จะเป็นเอลฟ์สาวที่อายุต่ำกว่า 100 ปี แต่ก็มีความสามารถระดับสูงในหมู่อัศวินแห่งเฮลูซเปล จึงได้เป็นหัวหน้าหน่วยในที่สุด ชอบท่านยายอย่างเคย์น่ามาก แต่ก็กลัวที่จะทำให้ยายโกรธเพราะโดนแม่หลอกมาว่า ถ้าทำให้ยายโกรธแม้แต่คนในตระกูลสายเลือดเดียวกันก็โดนบดขยี้จนแหลกเป็นผุยผงอย่างไร้ปราณี

มีสกิลความสามารถ “โทรจิต” ที่สามารถพูดคุยกับน้องชายฝาแฝดได้จากระยะไกล แม้ไม่ต้องได้เห็นหน้ากัน

 

เคย์ริค ซาไก (Caerick Sakai - ケイリック・堺)

CV: Tomoya Takagi

ลูกชายของไมไม หลานชายของเคย์น่า เป็นน้องชายฝาแฝดของเคย์ริน่า เป็นเจ้าของร้าน “ซาไกยะ” ร้านค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สุดในทวีป มีกิตติศัพท์ที่ว่า ไม่มีอะไรที่ร้านซาไกยะขายไม่ได้

 

คาทาซ (Kartatz - カータツ)

CV: Tomokazu Sugita

ลูกชายคนเล็กที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นคนแคระทำงานสายเทคนิค เป็นนายช่างใหญ่ประจำนครหลวง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yanase Yuuji

Script: Fudeyasu Kazuyuki

Character Design: Masudate Toshihide

Studios: Maho Film

HP: leadale.net/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม