รื่อง : Leardale no Daichi nite
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : リアデイルの大地にて
ชื่อภาษาไทย : มหาพิภพลีอาเดล
ประเภท : Adventrue / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Ceez
ผู้กำกับ : Yanase Yuuji
ผู้ผลิต : Maho Film
เริ่มฉาย : 5 มกราคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันพุธ เวลา 21.00 น.

จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: leadale.net/

อนิเมะ Leardale no Daichi nite (𝐈𝐧 𝐭𝐡𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞. / 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐚𝐥𝐞) หรือชื่อภาษาไทยมหาพิภพลีอาเดลจากนิยายแนวแฟนตาซีของ Ceez และวาดภาพประกอบโดย Tenmaso มีการตีพิมพ์ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shosetsukani Naro มีลิขสิทธิ์นิยายโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Maho Film กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 5 มกราคม 2022

【เรื่องย่อ】

คางามิ เคย์นะ เด็กสาวผู้มีชีวิตอยู่ด้วยเครื่องประคองชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาตครึ่งซีก ตื่นขึ้นมาในร่างของเคย์น่า ตัวละครไฮเอลฟ์ของของเธอในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ผู้ถือครองสกิลที่สาบสูญและผ่านการปลดขีดจำกัดสเตตัสแล้ว แต่ลีอาเดลในตอนนี้กลับเป็นลีอาเดลในอีก 200 ปีให้หลัง ซึ่งเปลี่ยนไปจนเธอแทบจำไม่ได้ เคน่าได้พบผู้คนมากมาย รวมถึงบรรดา ‘ลูก’ ที่ตนเคยสร้างไว้ และได้สัมผัสชีวิตอิสระที่เคยสูญเสียไปอีกครั้ง

ตัวละคร

เคย์น่า (Cayna - ケーナ)

CV: Eri Yukimura

ไฮเอลฟ์สาวอายุ 317 ปี มีฉายาว่า “แม่มดแห่งวงแหวนเงิน” แต่ความจริงแล้วเธอคือ “คางามิ เคย์นะ” เด็กสาวที่เป็นอัมพาตครึ่งซีกจากอุบัติเหตุ แต่แล้วจู่ๆ ก็มาตื่นอยู่ในร่างไฮเอลฟ์ในเกม VRMMORPG ‘ลีอาเดล’ ที่เธอเคยสร้างขึ้น แถมเวลาได้ล่วงเลยไป 200 ปีจากที่เธอเคยรู้จัก

 

สคัลโก้ (Skargo - スカルゴ)

CV: Daisuke Ono

ลูกคนโตที่เคย์น่าสร้างขึ้นจากระบบลูกบุญธรรมภายในเกมด้วยวิธีการเติมเงิน เป็นระบบที่สะดวกต่อการหาเงินภายในเกม เป็นสังฆราชประจำโบสถ์ในเมืองนครหลวงของเฟรุสเคย์โร เป็นคนใหญ่คนโตที่ทุกคนต่างเคารพนับถือ แต่มีข้อเสียตรงที่ขี้เก๊กไปหน่อย

 

ไมไม (Mai-Mai - マイマイ)

CV: Kaori Nazuka

ลูกสาวคนกลางที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นครูใหญ่ประจำโรงเรียนในนครหลวง เป็นลูกสาวที่ค่อนข้างจะติดแม่เป็นอย่างมาก 

 

เคย์ริน่า ซาไก (Caerina Sakai - ケイリナ・堺)

CV: Azusa Tadokoro

ลูกสาวของไมไม หลานสาวของเคย์น่า เป็นพี่สาวฝาแฝดของเคย์ริค แม้จะเป็นเอลฟ์สาวที่อายุต่ำกว่า 100 ปี แต่ก็มีความสามารถระดับสูงในหมู่อัศวินแห่งเฮลูซเปล จึงได้เป็นหัวหน้าหน่วยในที่สุด ชอบท่านยายอย่างเคย์น่ามาก แต่ก็กลัวที่จะทำให้ยายโกรธเพราะโดนแม่หลอกมาว่า ถ้าทำให้ยายโกรธแม้แต่คนในตระกูลสายเลือดเดียวกันก็โดนบดขยี้จนแหลกเป็นผุยผงอย่างไร้ปราณี

มีสกิลความสามารถ “โทรจิต” ที่สามารถพูดคุยกับน้องชายฝาแฝดได้จากระยะไกล แม้ไม่ต้องได้เห็นหน้ากัน

 

เคย์ริค ซาไก (Caerick Sakai - ケイリック・堺)

CV: Tomoya Takagi

ลูกชายของไมไม หลานชายของเคย์น่า เป็นน้องชายฝาแฝดของเคย์ริน่า เป็นเจ้าของร้าน “ซาไกยะ” ร้านค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สุดในทวีป มีกิตติศัพท์ที่ว่า ไม่มีอะไรที่ร้านซาไกยะขายไม่ได้

 

คาทาซ (Kartatz - カータツ)

CV: Tomokazu Sugita

ลูกชายคนเล็กที่เคย์น่าสร้างขึ้น เป็นคนแคระทำงานสายเทคนิค เป็นนายช่างใหญ่ประจำนครหลวง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yanase Yuuji

Script: Fudeyasu Kazuyuki

Character Design: Masudate Toshihide

Studios: Maho Film

HP: leadale.net/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม