เรื่อง : Komi-san wa, Comyusho Desu.
ชื่อภาษาอังกฤษ : Miss Komi is Bad at Communication. / Komi Can’t Communbicate.
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 古見さんは、コミュ症です。
ชื่อภาษาไทย : โฉมงามพูดไม่เก่ง กับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง
ประเภท : Comey / Romance / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : ODA Tomohito
ผู้กำกับ : Ayumu Watanabe
ผู้ผลิต : OLM
เริ่มฉายทางทีวี : 6 ตุลาคม 2021
ทาง Netflix (ญี่ปุ่น) : 7 ตุลาคม 2021
ทาง Netflix (ทั่วโลก) : 21 ตุลาคม 2021
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที

อนิเมะ “Komi-san wa, Comyusho Desu. | Miss Komi is Bad at Communication. / Komi Can’t Communbicate.” หรือในชื่อภาษาไทย “โฉมงามพูดไม่เก่ง กับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง” เป็นผลงานมังงะที่แต่งและวาดภาพโดยอาจารย์ ODA Tomohito (โอดะ โทโมฮิโตะ) ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารโชเน็งซันเดย์รายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์โชงากูกังในรูปแบบการ์ตูนเรื่องสั้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 มาก่อน ส่วนซีรีส์การ์ตูนเรื่องยาวเริ่มตีพิมพ์เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 ในนิตยสารเดียวกันโดยมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะตัวละครเล็กน้อยจากการ์ตูนเรื่องสั้น มีลิขสิทธิ์มังงะในประเทศไทยโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ OLM กำนหนดฉายทางทีวีในญี่ปุ่นวันที่ 6 ตุลาคม 2021 นี้ครับ

 

กำหนดฉายทาง
– ฉายทางทีวีทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ตุลาคม 2021
– ฉายทาง Netflix ในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 7 ตุลาคม 2021
– ฉายทาง Netflix ทั่วโลก วันที่ 21 ตุลาคม 2021 นี้ ทั้งหมด 190 ประเทศ ซับ 31 ภาษา และพากย์ 8 ภาษา
 
*โดยจะเป็นการฉายสัปดาห์ละตอนครับ

 

【เรื่องย่อ】

     คุณโคมิ เด็กสาวโฉมงามที่ผู้ใดผ่านก็เป็นต้องหันมามองนั้นเป็นคน “พูดไม่เก่ง” เธอมักจะคิดเสมอว่า “จะเข้าไปคุยด้วยยังไงดีนะ” “พอชวนคุยแล้วก็ต้องทำตัวยังไงต่อ” อยู่ทุกครั้ง แม้คุณโคมิจะเป็นเช่นนั้น แต่ทาดาโนะคุงก็ยังได้เป็นเพื่อนกับเธอ พวกเขาทั้งสองได้แลกเปลี่ยนความรู้สึกกันทีละน้อยๆ และได้ทำสัญญาร่วมกันอย่างหนึ่ง พบกับเรื่องเล่าที่จะทำให้คุณนั้นโดยไม่รู้ตัว และบางครั้งอาจจะรู้สึกอินไปกับมันด้วย การ์ตูนคอเมดี้นางเอกพูดไม่เก่งที่ทุกคนจะต้องติดใจ ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

ตัวละคร

โชโกะ โคมิ (Shoko Komi - 古見 硝子)

CV: Aoi Koga

เด็กสาวโฉมงามที่ผู้ใดผ่านก็เป็นต้องหันมามอง ทว่าความจริงแล้ว เธอนั้นเป็นคนที่ “พูดไม่เก่ง” มักจะมีปัญหาด้านการสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เป็นประจำ แต่เธอก็มีความตั้งใจที่จะหาเพื่อนให้ได้ 100 คน!

 

ทาดาโนะ ฮิโตฮิโตะ (Tadano Hitohito - 只野 仁人)

CV: Gakuto Kajiwara

นักเรียนชายธรรมดาผู้แสนจะจืดจาง แต่เป็นเพื่อนคนแรกของคุณโคมิ โดยรู้ว่าโคมิมีปัญหาด้านการสื่อสาร จึงเป็นคนที่เข้าใจคุณโคมิมากที่สุด เลยเสนอตนจะช่วยเหลือคุณโคมิหาเพื่อนให้ได้ 100 คนตามที่คุณโคมิตั้งใจเอาไว้

 

โอซานะ นาจิมิ (Osana Najimi - 長名 なじみ)

CV: Rie Murakawa

เพื่อนของทาดาโนะตั้งแต่เรียนที่โรงเรียนมัธยมต้น เป็นคนร่าเริงช่างพูดและบางครั้งก็ชอบทำตัวน่าหมั่นไส้ จึงทำให้มีเพื่อนเยอะแยะไปทั่ว …ส่วนเพศสภาพไม่ชัดเจน

 

ยามาอิ เร็น (Yamai Ren - 山井 恋)

CV: Rina Hidaka

ผู้นำกลุ่มสตรีผู้รักแฟชั่น เป็นคนที่สดใสร่าเริงและดูเท่ในชั้นเรียน โดยเป็นคนที่ชื่นชอบตัวคุณโคมิเป็นอย่างมาก มักอิจฉาที่เห็นทาดาโนะใกล้ชิดและสนิทกับคุณโคมิ ทำให้ไม่ค่อยถูกกับทาดาโนะเท่าไหร่นัก และจะเปลี่ยนคนละคนเวลาไม่ได้อยู่ต่อหน้าคุณโคมิ

 

อางาริ ฮิมิโกะ (Agari Himiko - 上理 卑美子)

CV: Yukiyo Fujii

สาวขี้อายที่มักจะกังวลเรื่องรูปลักษณ์หน้าตาของตัวเองอยู่เสมอ ชอบคิดว่าตัวเองต่ำต้อยไร้ค่า เลยอยากจะดูสวยและสง่างามแบบคุณโคมิ แต่พอพูดถึงเรื่อง ‘กิน’ จะเป็นคนที่พูดมากขึ้นมาทันที และมีงานอดิเรกคือ ‘นักรีวิวอาหาร’

 

โอโมฮารุ นากะนากะ (Omoharu Nakanaka - 中々 思春)

CV: Rumi Okubo

สาวจูนิเบียวประจำห้องเรียน ผู้อ้างว่าตนเองมี ‘พลังต้องห้าม’ หรือ ‘พลังมังกร’ หลับไหลอยู่ โดยร่างกายจะตอบสนองเมื่อเข้าใกล้คุณโคมิ เพราะได้ทำ “สัญญาเลือด” กับคุณโคมิเอาไว้ แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้ก็เป็นแค่ข้ออ้างในความต้องการที่จะเข้าใกล้และเป็นเพื่อนกับคุณโคมิ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Chief Director: Ayumu Watanabe

Director: Kazuki Kawagoe

Series composition: Deco Akao

Animation production: OLM

HP: komisan-official.com

รีวิวมังงะ

By: แว่นคุง

#KomiSan #โคมิซัง  #โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง #Luckpim #Netflix

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม