รื่อง : Kawaii dake ja nai Shikimori-san
ชื่อภาษาอังกฤษ : Shikimori’s Not Just a Cutie
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 可愛いだけじゃない式守さん
ชื่อภาษาไทย : คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Keigo Maki
ผู้กำกับ : Ryota Ito
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 9 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand / Muse Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 00.30 น.
จำนวน : – ตอน

ความยาว : – นาที
HP: shikimori-anime.com/

Manga – มังงะ

อนิเมะ “Kawaii dake ja nai Shikimori-san” (Shikimori’s Not Just a Cutie) หรือชื่อภาษาไทย “คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ” จากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ของผู้แต่ง เคย์โกะ มากิ Keigo Maki มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 เมษายน 2022  มีลิขสิทธิ์การฉายในประเทศไทยโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

    การ์ตูนเลิฟคอเมดี้ที่เต็มไปด้วยความเลอค่า 1,000% ชวนให้ใจเต้นระทึกตึกตักระดับ MAX !! แฟนสาวของอิซึมิคุงคือคุณชิกิโมริ เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งเดียวกันเธอเป็นคนน่ารักสุดๆ แถมยังอ่อนโยนท่าทางดีใจเสมอเวลาอยู่กับอิซึมิคุง แฟนสาวผู้แสดงความรักออกมาเต็มพิกัด เป็นต้องกระวนกระวายเพราะความดวงซวยของอีซึมิคุงอยู่เรื่อยคำพูดและการกระทำของเขาสามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ!! น่ารัก X เท่ = คุณชิกิโมริ !

 

ตัวละคร

ชิกิโมริ (Shikimori - 式守)

CV: Saori Ōnishi

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีสอง แฟนสาวของอิซึมิคุงผู้แสนดวงซวย และเป็นเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งเดียวกัน เธอเป็นคนน่ารักสุดๆ แถมยังอ่อนโยน ท่าทางดีใจเสมอเวลาอยู่กับอิซึมิคุง แต่บางครั้งคำพูดและการกระทำของเขาสามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ!!

 

อิซึมิ (Izumi - 和泉)

CV: Shūichirō Umeda

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปีสอง มีชื่อว่า “ยู” แฟนหนุ่มผู้แสนดวงซวยของคุณชิกิโมริ เพราะมักเจอแต่เรื่องที่ต้องเจ็บตัวอยู่ทุกครั้ง แต่กลับชอบเป็นห่วงคนอื่นมากกว่าตัวเอง ทำให้คุณชิกิโมริต้องคอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา แต่คุณชิกิโมริก็ไม่เคยโกรธเลยสักครั้ง มิหนำซ้ำหากใครมาต่อว่าหรือบอกว่ายูไม่เหมาะสมกับคุณชิกิโมริ จะทำให้เธอโกรธเป็นอย่างมาก

 

เนโกะซากิ เคียว (Nekozaki Kyo - 猫崎 享)

CV: Misato Matsuoka

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของคุณชิกิโมริ เป็นเด็กสาวร่าเริง สดใส มีน้ำใจนักกีฬา อัธยาศัยดี รู้สึกยินดีกับความสัมพันธ์ของคุณชิกิโมริและอิสุมิคุง บางครั้งก็มีแกล้งหยอกล้อบ้าง เรียกคุณชิกิโมริว่า “มิจจ้ง”

 

อินุสึกะ ชู (Inuzuka Shu - 猫崎 享)

CV: Nobuhiko Okamoto

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของอิสุมิคุง ซื่อตรงต่อตนเอง คล้อยตามบรรยากาศได้ง่าย ชอบเที่ยวเล่น แต่ก็ขยันและตั้งใจเรียน มองคุณชิกิโมริเป็นคู่แข่ง

 

ฮาจิมิตสึ ยุย (Hachimitsu Yui - 猫崎 享)

CV: Rina Hidaka

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของคุณชิกิโมริและเนโกะซากิ เป็นคนที่มีสีหน้าค่อนข้างจะไร้อารมณ์ ดูไม่ออกว่ากำลังคิดอะไรอยู่ แต่ก็คอยสังเกตสิ่งรอบข้างเสมอ เป็นสาวประเภทชอบทำกิจกรรมในร่ม ไม่ถนัดเรื่องการออกกำลัง

 

คามิยะ (Kamiya - 狼谷)

CV: Ayaka Fukuhara

สาวเท่ผู้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ผู้ชายและผู้หญิง เป็นคนสวยสุดคูลใจดีกับทุกคน เป็น ACE ของชมรมวอลเลย์บอล และเคยเป็นเพื่อนร่วมห้องของอิสุมิคุงตอนอยู่ปี 1

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ryota Ito

Assistant Director: Shohei Yamanaka

Series composition: Yoshimi Narita

Character Design: Ai Kikuchi

Studios: Doga Kobo

HP: shikimori-anime.com/

บทความล่าสุด

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส – อิโนมาตะ ไทกิ สมาชิกชมรมแบดมินตันตกหลุมรัก คาโนะ จินัตสึ รุ่นพี่ชมรมบาสเกตบอลหญิง เขาถูกดึงดูดด้วยท่าทางเอาจริงเอาจังตอนซ้อมส่วนตัว แต่แล้วไทกิก็ต้องค้นพบความจริงที่ว่าตนไม่อาจสมหวัง…!? หนทางยังอีกยาวไกล แต่หัวใจอยู่ใกล้ชิดกัน เรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม