รื่อง : Kawaii dake ja nai Shikimori-san
ชื่อภาษาอังกฤษ : Shikimori’s Not Just a Cutie
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 可愛いだけじゃない式守さん
ชื่อภาษาไทย : คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Keigo Maki
ผู้กำกับ : Ryota Ito
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 9 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand / Muse Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 00.30 น.
จำนวน : – ตอน

ความยาว : – นาที
HP: shikimori-anime.com/

Manga – มังงะ

อนิเมะ “Kawaii dake ja nai Shikimori-san” (Shikimori’s Not Just a Cutie) หรือชื่อภาษาไทย “คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ” จากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ของผู้แต่ง เคย์โกะ มากิ Keigo Maki มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 เมษายน 2022  มีลิขสิทธิ์การฉายในประเทศไทยโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

    การ์ตูนเลิฟคอเมดี้ที่เต็มไปด้วยความเลอค่า 1,000% ชวนให้ใจเต้นระทึกตึกตักระดับ MAX !! แฟนสาวของอิซึมิคุงคือคุณชิกิโมริ เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งเดียวกันเธอเป็นคนน่ารักสุดๆ แถมยังอ่อนโยนท่าทางดีใจเสมอเวลาอยู่กับอิซึมิคุง แฟนสาวผู้แสดงความรักออกมาเต็มพิกัด เป็นต้องกระวนกระวายเพราะความดวงซวยของอีซึมิคุงอยู่เรื่อยคำพูดและการกระทำของเขาสามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ!! น่ารัก X เท่ = คุณชิกิโมริ !

 

ตัวละคร

ชิกิโมริ (Shikimori - 式守)

CV: Saori Ōnishi

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีสอง แฟนสาวของอิซึมิคุงผู้แสนดวงซวย และเป็นเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งเดียวกัน เธอเป็นคนน่ารักสุดๆ แถมยังอ่อนโยน ท่าทางดีใจเสมอเวลาอยู่กับอิซึมิคุง แต่บางครั้งคำพูดและการกระทำของเขาสามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ!!

 

อิซึมิ (Izumi - 和泉)

CV: Shūichirō Umeda

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปีสอง มีชื่อว่า “ยู” แฟนหนุ่มผู้แสนดวงซวยของคุณชิกิโมริ เพราะมักเจอแต่เรื่องที่ต้องเจ็บตัวอยู่ทุกครั้ง แต่กลับชอบเป็นห่วงคนอื่นมากกว่าตัวเอง ทำให้คุณชิกิโมริต้องคอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา แต่คุณชิกิโมริก็ไม่เคยโกรธเลยสักครั้ง มิหนำซ้ำหากใครมาต่อว่าหรือบอกว่ายูไม่เหมาะสมกับคุณชิกิโมริ จะทำให้เธอโกรธเป็นอย่างมาก

 

เนโกะซากิ เคียว (Nekozaki Kyo - 猫崎 享)

CV: Misato Matsuoka

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของคุณชิกิโมริ เป็นเด็กสาวร่าเริง สดใส มีน้ำใจนักกีฬา อัธยาศัยดี รู้สึกยินดีกับความสัมพันธ์ของคุณชิกิโมริและอิสุมิคุง บางครั้งก็มีแกล้งหยอกล้อบ้าง เรียกคุณชิกิโมริว่า “มิจจ้ง”

 

อินุสึกะ ชู (Inuzuka Shu - 猫崎 享)

CV: Nobuhiko Okamoto

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของอิสุมิคุง ซื่อตรงต่อตนเอง คล้อยตามบรรยากาศได้ง่าย ชอบเที่ยวเล่น แต่ก็ขยันและตั้งใจเรียน มองคุณชิกิโมริเป็นคู่แข่ง

 

ฮาจิมิตสึ ยุย (Hachimitsu Yui - 猫崎 享)

CV: Rina Hidaka

เพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทของคุณชิกิโมริและเนโกะซากิ เป็นคนที่มีสีหน้าค่อนข้างจะไร้อารมณ์ ดูไม่ออกว่ากำลังคิดอะไรอยู่ แต่ก็คอยสังเกตสิ่งรอบข้างเสมอ เป็นสาวประเภทชอบทำกิจกรรมในร่ม ไม่ถนัดเรื่องการออกกำลัง

 

คามิยะ (Kamiya - 狼谷)

CV: Ayaka Fukuhara

สาวเท่ผู้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ผู้ชายและผู้หญิง เป็นคนสวยสุดคูลใจดีกับทุกคน เป็น ACE ของชมรมวอลเลย์บอล และเคยเป็นเพื่อนร่วมห้องของอิสุมิคุงตอนอยู่ปี 1

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ryota Ito

Assistant Director: Shohei Yamanaka

Series composition: Yoshimi Narita

Character Design: Ai Kikuchi

Studios: Doga Kobo

HP: shikimori-anime.com/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม