เรื่อง : Vanitas no Shuki
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Case Study of Vanitas
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ヴァニタスの手記
ชื่อภาษาไทย : บันทึกแวมไพร์วานิทัส
ประเภท : Fantasy / Historical / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Jun Mochizuki
ผู้กำกับ : Tomoyuki Itamura
ผู้ผลิต : Bones
เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2021
จำนวน : – ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: vanitas-anime.com

อนิเมะ Vanitas no Carte หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส จากมังงะแนวพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ สตรีมพังค์ ผลงานของอาจารย์ Jun Mochidzuki ผู้แต่งเดียวกันกับเรื่อง Pandora Hearts มีลิขสิทธิ์มังงะในประเทศไทยโดย Saim Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Bones กำกับโดย Itamura Tomoyuki และออกแบบตัวละครโดย Ito Yochiyuki ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทด้วยกัน

【เรื่องย่อ】

     เดิมทีมนุษย์และแวมไพร์นั่นเคยอาศัยอยู่ร่วมกันแต่หลังจากที่สงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์สิ้นสุดลงและเหล่าแวมไพร์เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ มนุษย์จึงขึ้นเป็นใหญ่ทำให้แวมไพร์ที่เหลือจำต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อัลทัสซึ่งเป็นมิติคู่ขนานแทน แต่อย่างไรก็ตามยังมีแวมไพร์บางส่วนเลือกที่จะใช้ชีวิตปะปนอยู่กับมนุษย์โดยอยู่ภายใต้การดูแลของเคานต์ผู้ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยองค์ราชินีแวมไพร์ แวมไพร์หนุ่มนามว่า โนเอ ได้ออกเดินทางมายังปารีสและเป้าหมายของเขาคือการตามหา “ตำราวานิทัส” ในระหว่างการเดินทางเขาได้พบกับวานิทัสชายหนุ่มผู้ลึกลับ เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่ทำให้โนเอะรู้สึกประหลาดใจมาก ซึ่งวานิทัสเป็นผู้ที่ครอบหนังสือวานิทัสและเขาใช้หนังสือเล่มนั้นในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นแวมไพร์ แต่เบื้องหลังความใจดีของเขากลับมีบางสิ่งที่น่ากลัวซ่อนอยู่

ตัวละคร

วานิทัส (Vanitas- ヴァニタス)

CV: Natsuki Hanae

มนุษย์หนุ่มผู้อ้างตนว่าเป็นหมอรักษาแวมไพร์และเป็นคนสืบทอด “ตำราวานิทัส” จากแวมไพร์จันทราน้ำเงินผู้ที่สร้างตำราวานิทัสขึ้นมา โดยตำราเล่มนี้มีความสามารถในการแทรกแซง “นามที่แท้จริงของแวมไพร์”

 

โนเอ อาร์ชีวิสต์ (Noé Archiviste -ノエ・アルシヴィスト)

CV: Kaito Ishikawa

แวมไพร์ผู้เคยใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึก เขาเดินทางมายังปารีสเพื่อตามหาตำราวานิทัสด้วยเหตุผลบางอย่างตามคำสั่งของอาจารย์ เป็นคนที่มีความจริงใจและมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ สามารถรับรู้ความทรงจำได้โดยการดูดเลือดของคนๆ นั้น

 

มูร์ (Murr - ムル)

CV: Komaki Miyu

แมวตาสองสีที่มาพร้อมกับโนเอ

 

ฌาน (Jeanne - ジャンヌ)

CV: Inori Minase

อดีตบูโร(เพชรฆาต) ในอดีตสมัยสงครามจนได้รับนามตามชื่อนักบุญว่า ฌาน “แม่มดเพลิงอเวจี” ใช้ถุงมือโลหิตที่มีชื่อว่า “คาร์เปเดี้ยม” เป็นอาวุธ

 

ลูกะ (Luca - ルカ)

CV: Shimoji Shino

แวมไพร์เด็กผู้สูงศักดิ์ มีจุดประสงค์ที่จะทำลาย “ตำราวานิทัส” เนื่องจากคนสำคัญต้องคำสาปจากหนังสือเล่มนี้ โดยมีฌานเป็นองค์รักษ์

 

ออกัสต์ รูธเวน (August Ruthven - オーガスト・ルスヴン)

CV: Toshiyuki Morikawa

ลอร์ดแวมไพร์ผู้สูงศักดิ์และทรงอิทธิพล ทำหน้าที่รับใช้ราชินีในฐานะสมาชิกวุฒิสภา และเป็นลุงของลูกะ

 

โดมินิค เดอ ซาด (Dominique de Sade - ドミニク・ド・サド)

CV: Kayano Ai

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ แวมไพร์ระดับขุนนางเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอเพราะปู่ของโดมิเป็นอาจารย์ของโนเอ

 

หลุยส์ เดอ ซาด (Louis de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Miyuri Shimabukuro

บุตรชายของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่ชายของโดมินิคและเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอ แต่เพราะเขากลายเป็น “ผู้ต้องสาป” เขาจึงใช้เวลาในวัยเด็กอยู่ในปราสาทของปู่ และได้รับการปฏิบัติเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในตระกูล

 

เวโรนิก้า เดอ ซาด (Veronica de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Yōko Hikasa

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่สาวของโดมินิค เธอได้สมญานามว่า “เขี้ยวราชินี” มีความสามารถเขียนทับสมการให้แปรเปลี่ยนเป็นพลังน้ำแข็งได้

 

อาจารย์ (Teacher - 先生)

CV: Akira Ishida

อาจารย์ของโนเอ และเขายังเป็นปู่ของหลุยส์, โดมินิค และเวโรนิก้า เขาเป็นคนรับเลี้ยงโนเอมาตั้งแต่ยังเด็กและคอยสอนอะไรให้กับโนเออีกมากมาย ต่อมาจึงส่งโนเอมายังปารีสเพื่อคอยจับตาดู “ตำราวานิทัส” นอกจากนี้เขายังมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับราชินีแวมไพร์

 

ดันเต้ (Dante - ダンテ)

CV: Tarō Kiuchi

แวมไพร์ผู้ที่ทำงานให้ตามที่วานิทัสจ้างวาน ส่วนมากจะเป็นงานช่วยเหลือตอนปฎิบัติงานของวานิทัส และคอยขายข้อมูลต่างๆ ให้ แต่มักจะโดนวานิทัสเรียกว่า “ไอ้หัวล้าน”

 

เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค (Count Parks Orlok - パークス・オルロック)

CV: Itaru Yamamoto

เคาน์ทแวมไพร์ที่ได้รับคำสั่งจาก “ราชินีแวมไพร์” ให้จับตาดูการกระทำของแวมไพร์ในปารีสเพื่อรักษาสมดุลของสองโลก เพราะแวมไพร์ถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำร้ายมนุษย์หลังจบสงครามในอดีต

 

อเมเลีย รูธ (Amelia Ruth - アメリア・ルース)

CV:  Noriko Shitaya

แวมไพร์สาวที่กลายเป็น “ผู้ต้องสาป” แต่ด้วยการรักษาของวานิทัส ทำให้เธอกลับมาหายเป็นปกติ หลังจากนั้นเธอจึงถูกลงโทษด้วยการเป็นสาวใช้ในโรงแรมที่วานิทัสและโนเอพักอยู่ในปารีสภายใต้การดูแลของ เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

เพลงเปิด Sora to Utsuro
By:
Sasanomaly

 

เพลงปิด 0 (zero)
By: LMYK

Statff

Director: Tomoyuki Itamura

Music: Yuki Kajiura

Written: Deko Akao

Studios: Bones

HP: vanitas-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง

รีวิวมังงะ

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม