เรื่อง : Vanitas no Shuki
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Case Study of Vanitas
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ヴァニタスの手記
ชื่อภาษาไทย : บันทึกแวมไพร์วานิทัส
ประเภท : Fantasy / Historical / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Jun Mochizuki
ผู้กำกับ : Tomoyuki Itamura
ผู้ผลิต : Bones
เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2021
จำนวน : – ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: vanitas-anime.com

อนิเมะ Vanitas no Carte หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส จากมังงะแนวพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ สตรีมพังค์ ผลงานของอาจารย์ Jun Mochidzuki ผู้แต่งเดียวกันกับเรื่อง Pandora Hearts มีลิขสิทธิ์มังงะในประเทศไทยโดย Saim Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Bones กำกับโดย Itamura Tomoyuki และออกแบบตัวละครโดย Ito Yochiyuki ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทด้วยกัน

【เรื่องย่อ】

     เดิมทีมนุษย์และแวมไพร์นั่นเคยอาศัยอยู่ร่วมกันแต่หลังจากที่สงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์สิ้นสุดลงและเหล่าแวมไพร์เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ มนุษย์จึงขึ้นเป็นใหญ่ทำให้แวมไพร์ที่เหลือจำต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อัลทัสซึ่งเป็นมิติคู่ขนานแทน แต่อย่างไรก็ตามยังมีแวมไพร์บางส่วนเลือกที่จะใช้ชีวิตปะปนอยู่กับมนุษย์โดยอยู่ภายใต้การดูแลของเคานต์ผู้ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยองค์ราชินีแวมไพร์ แวมไพร์หนุ่มนามว่า โนเอ ได้ออกเดินทางมายังปารีสและเป้าหมายของเขาคือการตามหา “ตำราวานิทัส” ในระหว่างการเดินทางเขาได้พบกับวานิทัสชายหนุ่มผู้ลึกลับ เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่ทำให้โนเอะรู้สึกประหลาดใจมาก ซึ่งวานิทัสเป็นผู้ที่ครอบหนังสือวานิทัสและเขาใช้หนังสือเล่มนั้นในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นแวมไพร์ แต่เบื้องหลังความใจดีของเขากลับมีบางสิ่งที่น่ากลัวซ่อนอยู่

ตัวละคร

วานิทัส (Vanitas- ヴァニタス)

CV: Natsuki Hanae

มนุษย์หนุ่มผู้อ้างตนว่าเป็นหมอรักษาแวมไพร์และเป็นคนสืบทอด “ตำราวานิทัส” จากแวมไพร์จันทราน้ำเงินผู้ที่สร้างตำราวานิทัสขึ้นมา โดยตำราเล่มนี้มีความสามารถในการแทรกแซง “นามที่แท้จริงของแวมไพร์”

 

โนเอ อาร์ชีวิสต์ (Noé Archiviste -ノエ・アルシヴィスト)

CV: Kaito Ishikawa

แวมไพร์ผู้เคยใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึก เขาเดินทางมายังปารีสเพื่อตามหาตำราวานิทัสด้วยเหตุผลบางอย่างตามคำสั่งของอาจารย์ เป็นคนที่มีความจริงใจและมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ สามารถรับรู้ความทรงจำได้โดยการดูดเลือดของคนๆ นั้น

 

มูร์ (Murr - ムル)

CV: Komaki Miyu

แมวตาสองสีที่มาพร้อมกับโนเอ

 

ฌาน (Jeanne - ジャンヌ)

CV: Inori Minase

อดีตบูโร(เพชรฆาต) ในอดีตสมัยสงครามจนได้รับนามตามชื่อนักบุญว่า ฌาน “แม่มดเพลิงอเวจี” ใช้ถุงมือโลหิตที่มีชื่อว่า “คาร์เปเดี้ยม” เป็นอาวุธ

 

ลูกะ (Luca - ルカ)

CV: Shimoji Shino

แวมไพร์เด็กผู้สูงศักดิ์ มีจุดประสงค์ที่จะทำลาย “ตำราวานิทัส” เนื่องจากคนสำคัญต้องคำสาปจากหนังสือเล่มนี้ โดยมีฌานเป็นองค์รักษ์

 

ออกัสต์ รูธเวน (August Ruthven - オーガスト・ルスヴン)

CV: Toshiyuki Morikawa

ลอร์ดแวมไพร์ผู้สูงศักดิ์และทรงอิทธิพล ทำหน้าที่รับใช้ราชินีในฐานะสมาชิกวุฒิสภา และเป็นลุงของลูกะ

 

โดมินิค เดอ ซาด (Dominique de Sade - ドミニク・ド・サド)

CV: Kayano Ai

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ แวมไพร์ระดับขุนนางเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอเพราะปู่ของโดมิเป็นอาจารย์ของโนเอ

 

หลุยส์ เดอ ซาด (Louis de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Miyuri Shimabukuro

บุตรชายของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่ชายของโดมินิคและเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอ แต่เพราะเขากลายเป็น “ผู้ต้องสาป” เขาจึงใช้เวลาในวัยเด็กอยู่ในปราสาทของปู่ และได้รับการปฏิบัติเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในตระกูล

 

เวโรนิก้า เดอ ซาด (Veronica de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Yōko Hikasa

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่สาวของโดมินิค เธอได้สมญานามว่า “เขี้ยวราชินี” มีความสามารถเขียนทับสมการให้แปรเปลี่ยนเป็นพลังน้ำแข็งได้

 

อาจารย์ (Teacher - 先生)

CV: Akira Ishida

อาจารย์ของโนเอ และเขายังเป็นปู่ของหลุยส์, โดมินิค และเวโรนิก้า เขาเป็นคนรับเลี้ยงโนเอมาตั้งแต่ยังเด็กและคอยสอนอะไรให้กับโนเออีกมากมาย ต่อมาจึงส่งโนเอมายังปารีสเพื่อคอยจับตาดู “ตำราวานิทัส” นอกจากนี้เขายังมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับราชินีแวมไพร์

 

ดันเต้ (Dante - ダンテ)

CV: Tarō Kiuchi

แวมไพร์ผู้ที่ทำงานให้ตามที่วานิทัสจ้างวาน ส่วนมากจะเป็นงานช่วยเหลือตอนปฎิบัติงานของวานิทัส และคอยขายข้อมูลต่างๆ ให้ แต่มักจะโดนวานิทัสเรียกว่า “ไอ้หัวล้าน”

 

เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค (Count Parks Orlok - パークス・オルロック)

CV: Itaru Yamamoto

เคาน์ทแวมไพร์ที่ได้รับคำสั่งจาก “ราชินีแวมไพร์” ให้จับตาดูการกระทำของแวมไพร์ในปารีสเพื่อรักษาสมดุลของสองโลก เพราะแวมไพร์ถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำร้ายมนุษย์หลังจบสงครามในอดีต

 

อเมเลีย รูธ (Amelia Ruth - アメリア・ルース)

CV:  Noriko Shitaya

แวมไพร์สาวที่กลายเป็น “ผู้ต้องสาป” แต่ด้วยการรักษาของวานิทัส ทำให้เธอกลับมาหายเป็นปกติ หลังจากนั้นเธอจึงถูกลงโทษด้วยการเป็นสาวใช้ในโรงแรมที่วานิทัสและโนเอพักอยู่ในปารีสภายใต้การดูแลของ เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

เพลงเปิด Sora to Utsuro
By:
Sasanomaly

 

เพลงปิด 0 (zero)
By: LMYK

Statff

Director: Tomoyuki Itamura

Music: Yuki Kajiura

Written: Deko Akao

Studios: Bones

HP: vanitas-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง

รีวิวมังงะ

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม