เรื่อง : Vanitas no Shuki
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Case Study of Vanitas
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ヴァニタスの手記
ชื่อภาษาไทย : บันทึกแวมไพร์วานิทัส
ประเภท : Fantasy / Historical / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Jun Mochizuki
ผู้กำกับ : Tomoyuki Itamura
ผู้ผลิต : Bones
เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2021
จำนวน : – ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: vanitas-anime.com

อนิเมะ Vanitas no Carte หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส จากมังงะแนวพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ สตรีมพังค์ ผลงานของอาจารย์ Jun Mochidzuki ผู้แต่งเดียวกันกับเรื่อง Pandora Hearts มีลิขสิทธิ์มังงะในประเทศไทยโดย Saim Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Bones กำกับโดย Itamura Tomoyuki และออกแบบตัวละครโดย Ito Yochiyuki ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทด้วยกัน

【เรื่องย่อ】

     เดิมทีมนุษย์และแวมไพร์นั่นเคยอาศัยอยู่ร่วมกันแต่หลังจากที่สงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์สิ้นสุดลงและเหล่าแวมไพร์เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ มนุษย์จึงขึ้นเป็นใหญ่ทำให้แวมไพร์ที่เหลือจำต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อัลทัสซึ่งเป็นมิติคู่ขนานแทน แต่อย่างไรก็ตามยังมีแวมไพร์บางส่วนเลือกที่จะใช้ชีวิตปะปนอยู่กับมนุษย์โดยอยู่ภายใต้การดูแลของเคานต์ผู้ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยองค์ราชินีแวมไพร์ แวมไพร์หนุ่มนามว่า โนเอ ได้ออกเดินทางมายังปารีสและเป้าหมายของเขาคือการตามหา “ตำราวานิทัส” ในระหว่างการเดินทางเขาได้พบกับวานิทัสชายหนุ่มผู้ลึกลับ เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่ทำให้โนเอะรู้สึกประหลาดใจมาก ซึ่งวานิทัสเป็นผู้ที่ครอบหนังสือวานิทัสและเขาใช้หนังสือเล่มนั้นในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นแวมไพร์ แต่เบื้องหลังความใจดีของเขากลับมีบางสิ่งที่น่ากลัวซ่อนอยู่

ตัวละคร

วานิทัส (Vanitas- ヴァニタス)

CV: Natsuki Hanae

มนุษย์หนุ่มผู้อ้างตนว่าเป็นหมอรักษาแวมไพร์และเป็นคนสืบทอด “ตำราวานิทัส” จากแวมไพร์จันทราน้ำเงินผู้ที่สร้างตำราวานิทัสขึ้นมา โดยตำราเล่มนี้มีความสามารถในการแทรกแซง “นามที่แท้จริงของแวมไพร์”

 

โนเอ อาร์ชีวิสต์ (Noé Archiviste -ノエ・アルシヴィスト)

CV: Kaito Ishikawa

แวมไพร์ผู้เคยใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึก เขาเดินทางมายังปารีสเพื่อตามหาตำราวานิทัสด้วยเหตุผลบางอย่างตามคำสั่งของอาจารย์ เป็นคนที่มีความจริงใจและมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ สามารถรับรู้ความทรงจำได้โดยการดูดเลือดของคนๆ นั้น

 

มูร์ (Murr - ムル)

CV: Komaki Miyu

แมวตาสองสีที่มาพร้อมกับโนเอ

 

ฌาน (Jeanne - ジャンヌ)

CV: Inori Minase

อดีตบูโร(เพชรฆาต) ในอดีตสมัยสงครามจนได้รับนามตามชื่อนักบุญว่า ฌาน “แม่มดเพลิงอเวจี” ใช้ถุงมือโลหิตที่มีชื่อว่า “คาร์เปเดี้ยม” เป็นอาวุธ

 

ลูกะ (Luca - ルカ)

CV: Shimoji Shino

แวมไพร์เด็กผู้สูงศักดิ์ มีจุดประสงค์ที่จะทำลาย “ตำราวานิทัส” เนื่องจากคนสำคัญต้องคำสาปจากหนังสือเล่มนี้ โดยมีฌานเป็นองค์รักษ์

 

ออกัสต์ รูธเวน (August Ruthven - オーガスト・ルスヴン)

CV: Toshiyuki Morikawa

ลอร์ดแวมไพร์ผู้สูงศักดิ์และทรงอิทธิพล ทำหน้าที่รับใช้ราชินีในฐานะสมาชิกวุฒิสภา และเป็นลุงของลูกะ

 

โดมินิค เดอ ซาด (Dominique de Sade - ドミニク・ド・サド)

CV: Kayano Ai

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ แวมไพร์ระดับขุนนางเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอเพราะปู่ของโดมิเป็นอาจารย์ของโนเอ

 

หลุยส์ เดอ ซาด (Louis de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Miyuri Shimabukuro

บุตรชายของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่ชายของโดมินิคและเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโนเอ แต่เพราะเขากลายเป็น “ผู้ต้องสาป” เขาจึงใช้เวลาในวัยเด็กอยู่ในปราสาทของปู่ และได้รับการปฏิบัติเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในตระกูล

 

เวโรนิก้า เดอ ซาด (Veronica de Sade - ルイ・ド・サド)

CV: Yōko Hikasa

บุตรสาวของมาร์ควิสซาด ผู้ครองต่างมิติ เป็นพี่สาวของโดมินิค เธอได้สมญานามว่า “เขี้ยวราชินี” มีความสามารถเขียนทับสมการให้แปรเปลี่ยนเป็นพลังน้ำแข็งได้

 

อาจารย์ (Teacher - 先生)

CV: Akira Ishida

อาจารย์ของโนเอ และเขายังเป็นปู่ของหลุยส์, โดมินิค และเวโรนิก้า เขาเป็นคนรับเลี้ยงโนเอมาตั้งแต่ยังเด็กและคอยสอนอะไรให้กับโนเออีกมากมาย ต่อมาจึงส่งโนเอมายังปารีสเพื่อคอยจับตาดู “ตำราวานิทัส” นอกจากนี้เขายังมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับราชินีแวมไพร์

 

ดันเต้ (Dante - ダンテ)

CV: Tarō Kiuchi

แวมไพร์ผู้ที่ทำงานให้ตามที่วานิทัสจ้างวาน ส่วนมากจะเป็นงานช่วยเหลือตอนปฎิบัติงานของวานิทัส และคอยขายข้อมูลต่างๆ ให้ แต่มักจะโดนวานิทัสเรียกว่า “ไอ้หัวล้าน”

 

เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค (Count Parks Orlok - パークス・オルロック)

CV: Itaru Yamamoto

เคาน์ทแวมไพร์ที่ได้รับคำสั่งจาก “ราชินีแวมไพร์” ให้จับตาดูการกระทำของแวมไพร์ในปารีสเพื่อรักษาสมดุลของสองโลก เพราะแวมไพร์ถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำร้ายมนุษย์หลังจบสงครามในอดีต

 

อเมเลีย รูธ (Amelia Ruth - アメリア・ルース)

CV:  Noriko Shitaya

แวมไพร์สาวที่กลายเป็น “ผู้ต้องสาป” แต่ด้วยการรักษาของวานิทัส ทำให้เธอกลับมาหายเป็นปกติ หลังจากนั้นเธอจึงถูกลงโทษด้วยการเป็นสาวใช้ในโรงแรมที่วานิทัสและโนเอพักอยู่ในปารีสภายใต้การดูแลของ เคาน์ท ปาร์คส ออร์ลอค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

เพลงเปิด Sora to Utsuro
By:
Sasanomaly

 

เพลงปิด 0 (zero)
By: LMYK

Statff

Director: Tomoyuki Itamura

Music: Yuki Kajiura

Written: Deko Akao

Studios: Bones

HP: vanitas-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง

รีวิวมังงะ

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม