เรื่อง : Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu
ชื่อภาษาอังกฤษ : Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です
ชื่อภาษาไทย : ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม
ประเภท : Action / Adventure / Fantasy / Drama / Comedy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Yomu Mishima
ผู้กำกับ : Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto
ผู้ผลิต : ENGI
เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Aniplus Asia
ช่องทางการรับชม : AIS PLAY / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : mobseka.com/

Light Novel

Manga

อนิเมะ “Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu” (Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs) หรือชื่อภาษาไทย “ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม” จากไลท์โนเวลแนวคอมเมดี้แฟนตาซีของผู้แต่ง Yomu Mishima วาดภาพประกอบโดย Shiosato Jun มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลและมังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ ENGI กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 เมษายน 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Aniplus Asia

【เรื่องย่อ】

    ลีออน ผู้มีอดีตชาติเป็นพนักงานเงินเดือนในญี่ปุ่น ซึ่งเกิดใหม่ในโลก “เกมจีบหนุ่ม” ที่มีดาบและเวทมนตร์ ก็พบกับความสิ้นหวังกับโลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ ในโลกใบนี้ ผู้ชายมีค่าแค่ปศุสัตว์ไว้เลี้ยงดูผู้หญิง ผู้ที่เป็นข้อยกเว้น มีแค่กองกำลังหนุ่มหล่อของเจ้าชายรัชทายาทที่เป็นตัวละครให้จีบในเกมเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมอันแสนจะไร้เหตุผลสิ้นดี ลีออนก็มีอาวุธอยู่อย่างหนึ่ง ใช่แล้ว มันคือความรู้ของเกมนี้ที่เขาถูกน้องสาวแก่แดดบังคับขู่เข็ญให้เล่นในชาติก่อน ลีออนที่เคยคิดอยากใช้ชีวิตเก็บตัวเงียบๆ ในบ้านนอก ก็หันมาใช้ความรู้นั้นต่อต้านเหล่าผู้หญิงและพวกหน้าหล่อที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง นิยายแฟนตาซีของการโค่นล้มผู้อยู่เหนือกว่าอย่างสบายๆ (?) โดยพระเอกนอกรีต ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

ลีออน โฟว บัลต์ฟอลท์ (Leon Fou Bartfort - 大塚剛央)

CV: Takeo Ōtsuka

บุตรคนที่สามของบารอนที่อยู่บ้านนอก มีสกิลและทักษะการต่อสู้ จึงต้องการจะเป็นนักผจญภัย และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่เนื่องจากในโลกใบนี้เหล่าผู้หญิงเป็นใหญ่ มีเพียงกลุ่มรัชทายาทเป็นข้อยกเว้น ทำให้เขาออกมาต่อต้านระบบนี้ โดยใช้ความรู้จาก “เกมจีบหนุ่ม” ที่เคยเล่นในชาติก่อน

 

โอลิเวีย (Olivia - オリヴィア)

CV: Kana Ichinose

หญิงสาวสามัญชนจากชนบทที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเรียนในโรงเรียนของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงเป็นพิเศษในฐานะนักเรียนทุน เป็นคนสวยและเสน่ห์ เธอเป็นศูนย์กลางในฐานะตัวละครหลักนางเอกของเกม

 

แองเจลิก้า ราฟา เรดเกรฟ (Angelica Rapha Redgrave - アンジェリカ・ラファ・レッドグレイブ)

CV: Fairouz Ai

คู่หมั้นของเจ้าชายและเป็นบุตรสาวของตระกูลบารอนผู้มีอำนาจถัดจากราชวงศ์ เป็นผู้หญิงที่จริงใจและเข้มแข็ง ในเกมมันเป็นตำแหน่งนางร้ายที่จะคอยขัดขวางนางเอก

 

มารี (Marie Fou Lafan - マリエ・フォウ・ラーファン)

CV: Ayane Sakura

บุตรสาวของตระกูลไวซ์เคานต์ มีพฤติกรรมตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์น่ารักของเธอ เธอคือวายร้ายที่คบหากับผู้ชายหลายคนพร้อมกัน และมีเบื้องหลังที่เป็นปริศนา…

 

ยูริอุส ราฟา โฮลฟาท (Julius Rapha Holfort - ユリウス・ラファ・ホルファート)

CV: Kenichi Suzumura

เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรโฮลฟาท เบื่อกับตำแหน่งปัจจุบันของตัวเอง และตกหลุมรักมารีที่เข้าใจ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

เกรก โฟว ซีเบิร์ก(Greg Fou Seberg - グレッグ・フォウ・セバーグ)

CV: Nobuyuki Hiyama

หนึ่งในกลุ่มของเจ้าชาย เป็นคนค่อนข้างอารมณ์ร้อน มีประสบการณ์ในด้านการต่อสู้พอตัว เก่งทางด้านการต่อสู้เป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถสูงเลยมีศักดิ์ศรีที่สูงตามไปด้วย แต่มักจะหาเรื่องทะเลาะกับคริสอยู่เป็นประจำ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

คริส เฟีย อาร์คไลท์ (Chris Fia Arclight - クリス・フィア・アークライト)

CV: Kōji Yusa

บุตรชายของตระกูลเคานต์ที่ต้องการเจริญรอยตามพ่อ เขาเก่งเรื่องดาบและไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นๆ แม้จะดูเป็นคนสุขุมแต่ก็แสดงความรู้สึกออกมาไม่ค่อยเก่ง เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

จิลค์ (Jilk Fia Marmoria - ジルク・フィア・マーモリア)

CV: Kōsuke Toriumi

ขุนนางในราชสำนักและเป็นพระพี่เลี้ยงของเจ้าชาย ยอมทำทุกอย่างเพื่อเจ้าชาย มีบรรยากาศที่อ่อนโยนและเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

แบรด โฟว ฟิลด์ (Brad Fou Field - ブラッド・フォウ・フィールド)

CV: Shinnosuke Tachibana

ผู้ตามรอยมาร์เกรฟผู้มั่งคั่งพร้อมดินแดนอันกว้างใหญ่ เป็นคนฉลาดที่เก่งทางด้านเวทมนตร์ แต่ก็มักเป็นคนหลงตัวเอง จึงมักชอบชอบเสนอหน้าอยู่เป็นประจำ มีความคิดที่อ่อนไหวและค่อนข้างเห็นแก่ตัว ฝีมือด้อยที่สุดในกลุ่ม เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

ลุคซิออน (Luxion - ルクシオン)

CV: Akira Ishida

หุ่นยนต์แอนดรอย์ที่มีลักษณะเป็นลูกบอลโหละทรงกลมขนาดเล็ก เป็นปัญญาประดิษญ์ที่คอยช่วยเหลือและรับใช้ลีออน ถูกสร้างมาเพื่อต่อสู้กับเผ่าพันธุ์มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ใช้เวทมนตร์ได้ แต่หลังผ่ายแพ้ในสงครามจึงถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ ลีออนจึงปลุกกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto

Series Composition: Kenta Ihara

Character Design: Masahiko Suzuki

Music: Kana Hashiguchi / Show Aratame

Studios: ENGI

HP: mobseka.com/

By: แว่นคุง

#Mobseka #乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です #ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม #Luckpim

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม