เรื่อง : Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu
ชื่อภาษาอังกฤษ : Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です
ชื่อภาษาไทย : ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม
ประเภท : Action / Adventure / Fantasy / Drama / Comedy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Yomu Mishima
ผู้กำกับ : Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto
ผู้ผลิต : ENGI
เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Aniplus Asia
ช่องทางการรับชม : AIS PLAY / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : mobseka.com/

Light Novel

Manga

อนิเมะ “Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu” (Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs) หรือชื่อภาษาไทย “ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม” จากไลท์โนเวลแนวคอมเมดี้แฟนตาซีของผู้แต่ง Yomu Mishima วาดภาพประกอบโดย Shiosato Jun มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลและมังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ ENGI กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 เมษายน 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Aniplus Asia

【เรื่องย่อ】

    ลีออน ผู้มีอดีตชาติเป็นพนักงานเงินเดือนในญี่ปุ่น ซึ่งเกิดใหม่ในโลก “เกมจีบหนุ่ม” ที่มีดาบและเวทมนตร์ ก็พบกับความสิ้นหวังกับโลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ ในโลกใบนี้ ผู้ชายมีค่าแค่ปศุสัตว์ไว้เลี้ยงดูผู้หญิง ผู้ที่เป็นข้อยกเว้น มีแค่กองกำลังหนุ่มหล่อของเจ้าชายรัชทายาทที่เป็นตัวละครให้จีบในเกมเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมอันแสนจะไร้เหตุผลสิ้นดี ลีออนก็มีอาวุธอยู่อย่างหนึ่ง ใช่แล้ว มันคือความรู้ของเกมนี้ที่เขาถูกน้องสาวแก่แดดบังคับขู่เข็ญให้เล่นในชาติก่อน ลีออนที่เคยคิดอยากใช้ชีวิตเก็บตัวเงียบๆ ในบ้านนอก ก็หันมาใช้ความรู้นั้นต่อต้านเหล่าผู้หญิงและพวกหน้าหล่อที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง นิยายแฟนตาซีของการโค่นล้มผู้อยู่เหนือกว่าอย่างสบายๆ (?) โดยพระเอกนอกรีต ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

ลีออน โฟว บัลต์ฟอลท์ (Leon Fou Bartfort - 大塚剛央)

CV: Takeo Ōtsuka

บุตรคนที่สามของบารอนที่อยู่บ้านนอก มีสกิลและทักษะการต่อสู้ จึงต้องการจะเป็นนักผจญภัย และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่เนื่องจากในโลกใบนี้เหล่าผู้หญิงเป็นใหญ่ มีเพียงกลุ่มรัชทายาทเป็นข้อยกเว้น ทำให้เขาออกมาต่อต้านระบบนี้ โดยใช้ความรู้จาก “เกมจีบหนุ่ม” ที่เคยเล่นในชาติก่อน

 

โอลิเวีย (Olivia - オリヴィア)

CV: Kana Ichinose

หญิงสาวสามัญชนจากชนบทที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเรียนในโรงเรียนของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงเป็นพิเศษในฐานะนักเรียนทุน เป็นคนสวยและเสน่ห์ เธอเป็นศูนย์กลางในฐานะตัวละครหลักนางเอกของเกม

 

แองเจลิก้า ราฟา เรดเกรฟ (Angelica Rapha Redgrave - アンジェリカ・ラファ・レッドグレイブ)

CV: Fairouz Ai

คู่หมั้นของเจ้าชายและเป็นบุตรสาวของตระกูลบารอนผู้มีอำนาจถัดจากราชวงศ์ เป็นผู้หญิงที่จริงใจและเข้มแข็ง ในเกมมันเป็นตำแหน่งนางร้ายที่จะคอยขัดขวางนางเอก

 

มารี (Marie Fou Lafan - マリエ・フォウ・ラーファン)

CV: Ayane Sakura

บุตรสาวของตระกูลไวซ์เคานต์ มีพฤติกรรมตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์น่ารักของเธอ เธอคือวายร้ายที่คบหากับผู้ชายหลายคนพร้อมกัน และมีเบื้องหลังที่เป็นปริศนา…

 

ยูริอุส ราฟา โฮลฟาท (Julius Rapha Holfort - ユリウス・ラファ・ホルファート)

CV: Kenichi Suzumura

เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรโฮลฟาท เบื่อกับตำแหน่งปัจจุบันของตัวเอง และตกหลุมรักมารีที่เข้าใจ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

เกรก โฟว ซีเบิร์ก(Greg Fou Seberg - グレッグ・フォウ・セバーグ)

CV: Nobuyuki Hiyama

หนึ่งในกลุ่มของเจ้าชาย เป็นคนค่อนข้างอารมณ์ร้อน มีประสบการณ์ในด้านการต่อสู้พอตัว เก่งทางด้านการต่อสู้เป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถสูงเลยมีศักดิ์ศรีที่สูงตามไปด้วย แต่มักจะหาเรื่องทะเลาะกับคริสอยู่เป็นประจำ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

คริส เฟีย อาร์คไลท์ (Chris Fia Arclight - クリス・フィア・アークライト)

CV: Kōji Yusa

บุตรชายของตระกูลเคานต์ที่ต้องการเจริญรอยตามพ่อ เขาเก่งเรื่องดาบและไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นๆ แม้จะดูเป็นคนสุขุมแต่ก็แสดงความรู้สึกออกมาไม่ค่อยเก่ง เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

จิลค์ (Jilk Fia Marmoria - ジルク・フィア・マーモリア)

CV: Kōsuke Toriumi

ขุนนางในราชสำนักและเป็นพระพี่เลี้ยงของเจ้าชาย ยอมทำทุกอย่างเพื่อเจ้าชาย มีบรรยากาศที่อ่อนโยนและเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

แบรด โฟว ฟิลด์ (Brad Fou Field - ブラッド・フォウ・フィールド)

CV: Shinnosuke Tachibana

ผู้ตามรอยมาร์เกรฟผู้มั่งคั่งพร้อมดินแดนอันกว้างใหญ่ เป็นคนฉลาดที่เก่งทางด้านเวทมนตร์ แต่ก็มักเป็นคนหลงตัวเอง จึงมักชอบชอบเสนอหน้าอยู่เป็นประจำ มีความคิดที่อ่อนไหวและค่อนข้างเห็นแก่ตัว ฝีมือด้อยที่สุดในกลุ่ม เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

ลุคซิออน (Luxion - ルクシオン)

CV: Akira Ishida

หุ่นยนต์แอนดรอย์ที่มีลักษณะเป็นลูกบอลโหละทรงกลมขนาดเล็ก เป็นปัญญาประดิษญ์ที่คอยช่วยเหลือและรับใช้ลีออน ถูกสร้างมาเพื่อต่อสู้กับเผ่าพันธุ์มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ใช้เวทมนตร์ได้ แต่หลังผ่ายแพ้ในสงครามจึงถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ ลีออนจึงปลุกกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto

Series Composition: Kenta Ihara

Character Design: Masahiko Suzuki

Music: Kana Hashiguchi / Show Aratame

Studios: ENGI

HP: mobseka.com/

By: แว่นคุง

#Mobseka #乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です #ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม #Luckpim

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม