เรื่อง : Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu
ชื่อภาษาอังกฤษ : Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です
ชื่อภาษาไทย : ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม
ประเภท : Action / Adventure / Fantasy / Drama / Comedy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Yomu Mishima
ผู้กำกับ : Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto
ผู้ผลิต : ENGI
เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Aniplus Asia
ช่องทางการรับชม : AIS PLAY / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : mobseka.com/

Light Novel

Manga

อนิเมะ “Otomege Sekai wa Mob ni Kibishii Sekai desu” (Trapped in a Dating Sim:The World of Otome Games is Tough for Mobs) หรือชื่อภาษาไทย “ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม” จากไลท์โนเวลแนวคอมเมดี้แฟนตาซีของผู้แต่ง Yomu Mishima วาดภาพประกอบโดย Shiosato Jun มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลและมังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ ENGI กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 เมษายน 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Aniplus Asia

【เรื่องย่อ】

    ลีออน ผู้มีอดีตชาติเป็นพนักงานเงินเดือนในญี่ปุ่น ซึ่งเกิดใหม่ในโลก “เกมจีบหนุ่ม” ที่มีดาบและเวทมนตร์ ก็พบกับความสิ้นหวังกับโลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ ในโลกใบนี้ ผู้ชายมีค่าแค่ปศุสัตว์ไว้เลี้ยงดูผู้หญิง ผู้ที่เป็นข้อยกเว้น มีแค่กองกำลังหนุ่มหล่อของเจ้าชายรัชทายาทที่เป็นตัวละครให้จีบในเกมเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมอันแสนจะไร้เหตุผลสิ้นดี ลีออนก็มีอาวุธอยู่อย่างหนึ่ง ใช่แล้ว มันคือความรู้ของเกมนี้ที่เขาถูกน้องสาวแก่แดดบังคับขู่เข็ญให้เล่นในชาติก่อน ลีออนที่เคยคิดอยากใช้ชีวิตเก็บตัวเงียบๆ ในบ้านนอก ก็หันมาใช้ความรู้นั้นต่อต้านเหล่าผู้หญิงและพวกหน้าหล่อที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง นิยายแฟนตาซีของการโค่นล้มผู้อยู่เหนือกว่าอย่างสบายๆ (?) โดยพระเอกนอกรีต ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

ลีออน โฟว บัลต์ฟอลท์ (Leon Fou Bartfort - 大塚剛央)

CV: Takeo Ōtsuka

บุตรคนที่สามของบารอนที่อยู่บ้านนอก มีสกิลและทักษะการต่อสู้ จึงต้องการจะเป็นนักผจญภัย และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่เนื่องจากในโลกใบนี้เหล่าผู้หญิงเป็นใหญ่ มีเพียงกลุ่มรัชทายาทเป็นข้อยกเว้น ทำให้เขาออกมาต่อต้านระบบนี้ โดยใช้ความรู้จาก “เกมจีบหนุ่ม” ที่เคยเล่นในชาติก่อน

 

โอลิเวีย (Olivia - オリヴィア)

CV: Kana Ichinose

หญิงสาวสามัญชนจากชนบทที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเรียนในโรงเรียนของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงเป็นพิเศษในฐานะนักเรียนทุน เป็นคนสวยและเสน่ห์ เธอเป็นศูนย์กลางในฐานะตัวละครหลักนางเอกของเกม

 

แองเจลิก้า ราฟา เรดเกรฟ (Angelica Rapha Redgrave - アンジェリカ・ラファ・レッドグレイブ)

CV: Fairouz Ai

คู่หมั้นของเจ้าชายและเป็นบุตรสาวของตระกูลบารอนผู้มีอำนาจถัดจากราชวงศ์ เป็นผู้หญิงที่จริงใจและเข้มแข็ง ในเกมมันเป็นตำแหน่งนางร้ายที่จะคอยขัดขวางนางเอก

 

มารี (Marie Fou Lafan - マリエ・フォウ・ラーファン)

CV: Ayane Sakura

บุตรสาวของตระกูลไวซ์เคานต์ มีพฤติกรรมตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์น่ารักของเธอ เธอคือวายร้ายที่คบหากับผู้ชายหลายคนพร้อมกัน และมีเบื้องหลังที่เป็นปริศนา…

 

ยูริอุส ราฟา โฮลฟาท (Julius Rapha Holfort - ユリウス・ラファ・ホルファート)

CV: Kenichi Suzumura

เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรโฮลฟาท เบื่อกับตำแหน่งปัจจุบันของตัวเอง และตกหลุมรักมารีที่เข้าใจ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

เกรก โฟว ซีเบิร์ก(Greg Fou Seberg - グレッグ・フォウ・セバーグ)

CV: Nobuyuki Hiyama

หนึ่งในกลุ่มของเจ้าชาย เป็นคนค่อนข้างอารมณ์ร้อน มีประสบการณ์ในด้านการต่อสู้พอตัว เก่งทางด้านการต่อสู้เป็นอย่างมาก เพราะมีความสามารถสูงเลยมีศักดิ์ศรีที่สูงตามไปด้วย แต่มักจะหาเรื่องทะเลาะกับคริสอยู่เป็นประจำ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

คริส เฟีย อาร์คไลท์ (Chris Fia Arclight - クリス・フィア・アークライト)

CV: Kōji Yusa

บุตรชายของตระกูลเคานต์ที่ต้องการเจริญรอยตามพ่อ เขาเก่งเรื่องดาบและไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นๆ แม้จะดูเป็นคนสุขุมแต่ก็แสดงความรู้สึกออกมาไม่ค่อยเก่ง เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

จิลค์ (Jilk Fia Marmoria - ジルク・フィア・マーモリア)

CV: Kōsuke Toriumi

ขุนนางในราชสำนักและเป็นพระพี่เลี้ยงของเจ้าชาย ยอมทำทุกอย่างเพื่อเจ้าชาย มีบรรยากาศที่อ่อนโยนและเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

แบรด โฟว ฟิลด์ (Brad Fou Field - ブラッド・フォウ・フィールド)

CV: Shinnosuke Tachibana

ผู้ตามรอยมาร์เกรฟผู้มั่งคั่งพร้อมดินแดนอันกว้างใหญ่ เป็นคนฉลาดที่เก่งทางด้านเวทมนตร์ แต่ก็มักเป็นคนหลงตัวเอง จึงมักชอบชอบเสนอหน้าอยู่เป็นประจำ มีความคิดที่อ่อนไหวและค่อนข้างเห็นแก่ตัว ฝีมือด้อยที่สุดในกลุ่ม เป็นหนึ่งในเป้าหมายตัวละครภายในเกมที่ต้องพิชิต

 

ลุคซิออน (Luxion - ルクシオン)

CV: Akira Ishida

หุ่นยนต์แอนดรอย์ที่มีลักษณะเป็นลูกบอลโหละทรงกลมขนาดเล็ก เป็นปัญญาประดิษญ์ที่คอยช่วยเหลือและรับใช้ลีออน ถูกสร้างมาเพื่อต่อสู้กับเผ่าพันธุ์มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ใช้เวทมนตร์ได้ แต่หลังผ่ายแพ้ในสงครามจึงถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ ลีออนจึงปลุกกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Kazuya Miura / Shin’ichi Fukumoto

Series Composition: Kenta Ihara

Character Design: Masahiko Suzuki

Music: Kana Hashiguchi / Show Aratame

Studios: ENGI

HP: mobseka.com/

By: แว่นคุง

#Mobseka #乙女ゲー世界はモブに厳しい世界です #ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม #Luckpim

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม