เรื่อง : Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝑻𝒉𝒆 𝑴𝒂𝒈𝒊𝒄𝒂𝒍 𝑹𝒆𝒗𝒐𝒍𝒖𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒐𝒇 𝒕𝒉𝒆 𝑹𝒆𝒊𝒏𝒄𝒂𝒓𝒏𝒂𝒕𝒆𝒅 𝑷𝒓𝒊𝒏𝒄𝒆𝒔𝒔 𝒂𝒏𝒅 𝒕𝒉𝒆 𝑮𝒆𝒏𝒊𝒖𝒔 𝒀𝒐𝒖𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒅𝒚
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : とんでもスキルで異世界放浪メシ
ชื่อภาษาไทย : การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ
ประเภท : Action / Romance / Fantasy / Yuri
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์มังงะ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Ren Eguchi
ผู้กำกับ : Shingo Tamaki
ผู้ผลิต : Diomedéa
เริ่มฉาย : 4 มกราคม 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 20:00 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : tenten-kakumei.com/

ช่องทางการรับชม

Manga

อนิเมะ “Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei” (𝑻𝒉𝒆 𝑴𝒂𝒈𝒊𝒄𝒂𝒍 𝑹𝒆𝒗𝒐𝒍𝒖𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒐𝒇 𝒕𝒉𝒆 𝑹𝒆𝒊𝒏𝒄𝒂𝒓𝒏𝒂𝒕𝒆𝒅 𝑷𝒓𝒊𝒏𝒄𝒆𝒔𝒔 𝒂𝒏𝒅 𝒕𝒉𝒆 𝑮𝒆𝒏𝒊𝒖𝒔 𝒀𝒐𝒖𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒅𝒚) หรือชื่อภาษาไทย “การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ” จากไลท์โนเวลแนวยูริแฟนตาซีของผู้แต่ง Piero Karasu มีลิขสิทธิ์มังงะของ Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Diomedéa กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 4 มกราคม 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】

“อานิสเฟีย วิน พาเลตเทีย” เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพาเลตเทียมีความทรงจำในชาติก่อนอยู่ ความฝันของอานิสเฟียที่หลงใหลผู้ใช้เวทมนตร์และได้มาเกิดใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์ก็คือการบินบนท้องฟ้าด้วยเวทมนตร์ ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้ในโลกเก่านั่นเอง ทว่า อานิสเฟียไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ จึงได้ทำการวิจัยประหลาดวันแล้ววันเล่า จนได้ฉายาว่าเจ้าหญิงจอมเพี้ยน ในคืนหนึ่ง อานิสเฟียได้ขี่ไม้กวาดแม่มดที่พัฒนาขึ้นมาบินบนท้องฟ้า แต่จู่ๆ ก็ไม่สามารถควบคุมไม้กวาดได้ ทำให้พุ่งเข้าไปในงานเลี้ยงโรงเรียนของชนชั้นขุนนาง ในตอนนั้นเอง “ยูฟิลเลีย” บุตรีดยุกผู้เพียบพร้อมและเป็นอัจฉริยะในการใช้เวทมนตร์ก็ถูก “เจ้าชายอัลการ์ด” น้องชายของอานิสเฟียประกาศถอนหมั้นพอดี อานิสเฟียที่เห็นยูฟิลเลียกำลังหลั่งน้ำตาอยู่จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเธอ เวทมนตร์นี้มีเพื่อรอยยิ้มของเธอ เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์ของเด็กสาวสองคน “เจ้าหญิงผู้เกิดใหม่ x คุณหนูอัจฉริยะ” ที่จะเบิกทางไปสู่อนาคตได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

อานิสเฟีย วิน พาเลตเทีย (Anisphia Wynn Palettia - アニスフィア・ウィン・パレッティア)

CV: Sayaka Senbongi

หรือ “อานิส” เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพาเลตเทียมีความทรงจำในชาติก่อนอยู่ ความฝันของอานิสเฟียที่หลงใหลผู้ใช้เวทมนตร์และได้มาเกิดใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์ก็คือการบินบนท้องฟ้าด้วยเวทมนตร์ ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้ในโลกเก่านั่นเอง ทว่า อานิสเฟียไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ จึงได้ทำการวิจัยประหลาดวันแล้ววันเล่า จนได้ฉายาว่าเจ้าหญิงจอมเพี้ยน

 

ยูฟิเลีย มาเจนต้า (Euphyllia Magenta - ユフィリア・マゼンタ)

CV: Manaka Iwami

หรือ “ยูฟี่” บุตรีของดยุกผู้เพียบพร้อมและเป็นอัจฉริยะในการใช้เวทมนตร์ที่ถูก “เจ้าชายอัลการ์ด” น้องชายของอานิสเฟียประกาศถอนหมั้น อานิสเฟียที่เห็นยูฟิลเลียกำลังหลั่งน้ำตาอยู่จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเธอ

 

อิเลีย โครัล (Ilia Coral - イリア・コーラル)

CV: Ai Kakuma

แม่บ้านสาวรับใช้ส่วนตัวของอานิส เธอคอยเป็นพี่เลี้ยงดูแลรับใช้อานิสตั้งแต่สมัยยังเด็ก จนเปรียบเสมือนพี่สาวของอานิสเลยทีเดียว โดยท่าทางปกติของเธอนั้นค่อนข้างเยือกเย็นและพูดจาถากถางอานิสเกือบอยู่บ่อยครั้ง เพราะอานิสมักจะสร้างปัญหามาให้เธอปวดหัวอยู่เป็นประจำ แต่ทว่าเธอมีความเคารพรักและภักดีต่ออานิสเป็นอย่างมาก

 

อัลการ์ด ฟอน พาเลตเทีย (Algard Von Palettia - アルガルド・ボナ・パレッティア)

CV: Shogo Sakata

องค์รัชทายาทเพียงหนึ่งเดียวในฐานะเจ้าชายแห่งอาณาจักรพาเลตเทีย ผู้เป็นน้องชายของ “อานิส” เนื่องจากอานิสประกาศสละสิทธิ์ในการขึ้นครองราชย์ ทำให้เขามีสิทธิ์เป็นกษัตริย์องค์ต่อไปโดยปริยาย แต่ทว่าเขามีความรู้สึกบางอย่างต่อพี่สาวของตัวเอง นอกจากนี้ยังประกาศถอดหมั้น “ยูฟิเลีย” ที่เป็นคู่หมั้นของตัวเอง และไปถูกใจกับลูกสาวของขุนนางอย่าง “เลนี่” แทน

 

เลนี่ ไซอัน (Lainie Cyan - レイニ・シアン)

CV: Hina Yomiya

อดีตสาวสามัญชนที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยสถาเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนจะถูกขุนนางรับมาเลี้ยงดูในฐานะลูกสาวบุญธรรม ดูเหมือนเจ้าชายอัลการ์ดจะให้ความสำคัญต่อเธอเป็นอย่างมาก และดูเหมือนเธอจะมีความลับบางอย่างที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน….

 

ทิลตี้ คลาเร็ต (Tilty Claret - ティルティ・クラーレット)

CV: Yu Sasahara

บุตรีของขุนนาง ผู้ชื่นชอบการทำงานวิจัยเป็นอย่างมาก เลยทำให้มีนิสัยเข้ากับอานิสอยู่พอสมควร ถือว่าเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของอานิสเลยก็ว่าได้ เธอมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านคำสาปและยา เนื่องจากถ้าเธอใช้เวทมนตร์ก็จะไม่สามารถรักษาสมดุลเอาไว้ได้ ส่งผลให้เกิดความผิดปกติทางด้านจิตใจ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Shingo Tamaki

Written: Wataru Watari

Character Maeda Kyousuke

Music: Moe Hyūga

Studios: Diomedéa

HP: tenten-kakumei.com/

By: แว่นคุง

#TentenKakumei #転生王女と天才令嬢の魔法革命 #การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ #PhoenixNext #MuseThailand #BilibiliThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม