เรื่อง : Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝑻𝒉𝒆 𝑴𝒂𝒈𝒊𝒄𝒂𝒍 𝑹𝒆𝒗𝒐𝒍𝒖𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒐𝒇 𝒕𝒉𝒆 𝑹𝒆𝒊𝒏𝒄𝒂𝒓𝒏𝒂𝒕𝒆𝒅 𝑷𝒓𝒊𝒏𝒄𝒆𝒔𝒔 𝒂𝒏𝒅 𝒕𝒉𝒆 𝑮𝒆𝒏𝒊𝒖𝒔 𝒀𝒐𝒖𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒅𝒚
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : とんでもスキルで異世界放浪メシ
ชื่อภาษาไทย : การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ
ประเภท : Action / Romance / Fantasy / Yuri
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์มังงะ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Ren Eguchi
ผู้กำกับ : Shingo Tamaki
ผู้ผลิต : Diomedéa
เริ่มฉาย : 4 มกราคม 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 20:00 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : tenten-kakumei.com/

ช่องทางการรับชม

Manga

อนิเมะ “Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei” (𝑻𝒉𝒆 𝑴𝒂𝒈𝒊𝒄𝒂𝒍 𝑹𝒆𝒗𝒐𝒍𝒖𝒕𝒊𝒐𝒏 𝒐𝒇 𝒕𝒉𝒆 𝑹𝒆𝒊𝒏𝒄𝒂𝒓𝒏𝒂𝒕𝒆𝒅 𝑷𝒓𝒊𝒏𝒄𝒆𝒔𝒔 𝒂𝒏𝒅 𝒕𝒉𝒆 𝑮𝒆𝒏𝒊𝒖𝒔 𝒀𝒐𝒖𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒅𝒚) หรือชื่อภาษาไทย “การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ” จากไลท์โนเวลแนวยูริแฟนตาซีของผู้แต่ง Piero Karasu มีลิขสิทธิ์มังงะของ Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Diomedéa กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 4 มกราคม 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】

“อานิสเฟีย วิน พาเลตเทีย” เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพาเลตเทียมีความทรงจำในชาติก่อนอยู่ ความฝันของอานิสเฟียที่หลงใหลผู้ใช้เวทมนตร์และได้มาเกิดใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์ก็คือการบินบนท้องฟ้าด้วยเวทมนตร์ ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้ในโลกเก่านั่นเอง ทว่า อานิสเฟียไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ จึงได้ทำการวิจัยประหลาดวันแล้ววันเล่า จนได้ฉายาว่าเจ้าหญิงจอมเพี้ยน ในคืนหนึ่ง อานิสเฟียได้ขี่ไม้กวาดแม่มดที่พัฒนาขึ้นมาบินบนท้องฟ้า แต่จู่ๆ ก็ไม่สามารถควบคุมไม้กวาดได้ ทำให้พุ่งเข้าไปในงานเลี้ยงโรงเรียนของชนชั้นขุนนาง ในตอนนั้นเอง “ยูฟิลเลีย” บุตรีดยุกผู้เพียบพร้อมและเป็นอัจฉริยะในการใช้เวทมนตร์ก็ถูก “เจ้าชายอัลการ์ด” น้องชายของอานิสเฟียประกาศถอนหมั้นพอดี อานิสเฟียที่เห็นยูฟิลเลียกำลังหลั่งน้ำตาอยู่จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเธอ เวทมนตร์นี้มีเพื่อรอยยิ้มของเธอ เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์ของเด็กสาวสองคน “เจ้าหญิงผู้เกิดใหม่ x คุณหนูอัจฉริยะ” ที่จะเบิกทางไปสู่อนาคตได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

อานิสเฟีย วิน พาเลตเทีย (Anisphia Wynn Palettia - アニスフィア・ウィン・パレッティア)

CV: Sayaka Senbongi

หรือ “อานิส” เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพาเลตเทียมีความทรงจำในชาติก่อนอยู่ ความฝันของอานิสเฟียที่หลงใหลผู้ใช้เวทมนตร์และได้มาเกิดใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์ก็คือการบินบนท้องฟ้าด้วยเวทมนตร์ ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้ในโลกเก่านั่นเอง ทว่า อานิสเฟียไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ จึงได้ทำการวิจัยประหลาดวันแล้ววันเล่า จนได้ฉายาว่าเจ้าหญิงจอมเพี้ยน

 

ยูฟิเลีย มาเจนต้า (Euphyllia Magenta - ユフィリア・マゼンタ)

CV: Manaka Iwami

หรือ “ยูฟี่” บุตรีของดยุกผู้เพียบพร้อมและเป็นอัจฉริยะในการใช้เวทมนตร์ที่ถูก “เจ้าชายอัลการ์ด” น้องชายของอานิสเฟียประกาศถอนหมั้น อานิสเฟียที่เห็นยูฟิลเลียกำลังหลั่งน้ำตาอยู่จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเธอ

 

อิเลีย โครัล (Ilia Coral - イリア・コーラル)

CV: Ai Kakuma

แม่บ้านสาวรับใช้ส่วนตัวของอานิส เธอคอยเป็นพี่เลี้ยงดูแลรับใช้อานิสตั้งแต่สมัยยังเด็ก จนเปรียบเสมือนพี่สาวของอานิสเลยทีเดียว โดยท่าทางปกติของเธอนั้นค่อนข้างเยือกเย็นและพูดจาถากถางอานิสเกือบอยู่บ่อยครั้ง เพราะอานิสมักจะสร้างปัญหามาให้เธอปวดหัวอยู่เป็นประจำ แต่ทว่าเธอมีความเคารพรักและภักดีต่ออานิสเป็นอย่างมาก

 

อัลการ์ด ฟอน พาเลตเทีย (Algard Von Palettia - アルガルド・ボナ・パレッティア)

CV: Shogo Sakata

องค์รัชทายาทเพียงหนึ่งเดียวในฐานะเจ้าชายแห่งอาณาจักรพาเลตเทีย ผู้เป็นน้องชายของ “อานิส” เนื่องจากอานิสประกาศสละสิทธิ์ในการขึ้นครองราชย์ ทำให้เขามีสิทธิ์เป็นกษัตริย์องค์ต่อไปโดยปริยาย แต่ทว่าเขามีความรู้สึกบางอย่างต่อพี่สาวของตัวเอง นอกจากนี้ยังประกาศถอดหมั้น “ยูฟิเลีย” ที่เป็นคู่หมั้นของตัวเอง และไปถูกใจกับลูกสาวของขุนนางอย่าง “เลนี่” แทน

 

เลนี่ ไซอัน (Lainie Cyan - レイニ・シアン)

CV: Hina Yomiya

อดีตสาวสามัญชนที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยสถาเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนจะถูกขุนนางรับมาเลี้ยงดูในฐานะลูกสาวบุญธรรม ดูเหมือนเจ้าชายอัลการ์ดจะให้ความสำคัญต่อเธอเป็นอย่างมาก และดูเหมือนเธอจะมีความลับบางอย่างที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน….

 

ทิลตี้ คลาเร็ต (Tilty Claret - ティルティ・クラーレット)

CV: Yu Sasahara

บุตรีของขุนนาง ผู้ชื่นชอบการทำงานวิจัยเป็นอย่างมาก เลยทำให้มีนิสัยเข้ากับอานิสอยู่พอสมควร ถือว่าเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของอานิสเลยก็ว่าได้ เธอมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านคำสาปและยา เนื่องจากถ้าเธอใช้เวทมนตร์ก็จะไม่สามารถรักษาสมดุลเอาไว้ได้ ส่งผลให้เกิดความผิดปกติทางด้านจิตใจ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Shingo Tamaki

Written: Wataru Watari

Character Maeda Kyousuke

Music: Moe Hyūga

Studios: Diomedéa

HP: tenten-kakumei.com/

By: แว่นคุง

#TentenKakumei #転生王女と天才令嬢の魔法革命 #การปฏิวัติเวทมนตร์ขององค์หญิงเกิดใหม่กับยัยคุณหนูยอดอัจฉริยะ #PhoenixNext #MuseThailand #BilibiliThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม