เรื่อง : Tensai Ouji no Akaji Kokka Saiseijutsu
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Genius Prince’s Guide to Raising a Nation Out of Debt
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 天才王子の赤字国家再生術
ชื่อภาษาไทย : บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน
ประเภท : Romance / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Animag Online)
ผู้แต่ง : Toru Toba
ผู้กำกับ : Makoto Tamagawa
ผู้ผลิต : Yokohama Animation Lab
เริ่มฉาย : 11 มกราคม 2022
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางรับชม : Muse Thailand / iQIYI Thailand / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันอังคาร เวลา 21.30 น.

HP: tensaiouji-anime.com/

Lihgt Novel – ไลท์โนเวล

อนิเมะ “Tensai Ouji no Akaji Kokka Saiseijutsu | The Genius Prince’s Guide to Raising a Nation Out of Debt” หรือในชื่อภาษาไทย “บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน” จากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีของผู้แต่ง โทรุ โทบะ (Toru Toba) วาดภาพประกอบโดย ฟาลมาโระ (Fal Maro) มีลิขสิทธิ์โดย Animag Online ผลิตโดยสตูดิโอ Yokohama Animation Lab กำหนดฉาย 11 มกราคม 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

    ราชอาณาจักรนาโทร่า ประเทศเล็ก ๆ ที่กำลังตกอยู่ในภัยอันตรายจากการแก่งแย่งชิงดีกันของประเทศมหาอำนาจ เจ้าชายเวย์นผู้ได้แบกรับประเทศชาติตั้งแต่ยังเยาว์นั้น ได้แสดงฝีมือความสามารถในการบริหารอย่างเหนือชั้นออกมาโดยที่มีนินิมเป็นผู้ช่วย แต่ทว่าประเทศของเขานั้นกลับจนตรอกยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้! จะบริหารประเทศก็ไม่มีเงิน จะไปชิงทรัพย์มาจากอาณาจักรอื่นก็ไม่มีกำลังทหาร คนที่มีความสามารถต่างก็หนีไปประเทศอื่นกันหมด ความปรารถนาของเวย์นนั้น คือการอยากจะลงจากบัลลังค์เร็วๆ และหนีไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ถ้าไปประจบประเทศมหาอำนาจ แล้วขายชาติซะ ความฝันของเขาก็น่าจะเป็นจริง ทว่าไม่ว่าจะการทูตหรือการทหารเองก็ดันมุ่งหน้าไปสู่ผลลัพธ์ที่เขาเองก็คาดไม่ถึงซะงั้น!?

ตัวละคร

เวย์น ซาเลม่า อาร์บาเลสต์ (Wein Salema Arbalest - ウェイン・サレマ・アルバレスト)

CV: Saitou Souma

มงกุฎราชกุมารแห่งอาณาจักรนาทรา ประเทศเล็กๆ ที่อยู่เหนือสุดของทวีป มีประชากรเพียงห้าแสนคน เนื่องจากพระราชบิดาทรงประชวร จึงทำให้เจ้าชายเวย์นขึ้นครองราชย์และบริหารบ้านเมืองชั่วคราว แต่เนื่องจากเป็นประเทศที่ค่อนข้างจะยากจนและแร้นแค้น จึงทำให้อยากขายประเทศทิ้งไป แต่ผลลัพธ์กลับออกมาอย่างเหนือความคาดหมาย

 

นินิม ราเลย์ (Ninym Ralei- ニニム・ラーレイ)

CV: Takahashi Rie

ผู้ช่วยของเจ้าชายเวย์น สาวชาวฟลัมผู้มีผมสีขาวและนัยต์ตาสีแดง เธอคอยสนับสนุนเวย์นในหลายๆ ด้าน ตั้งแต่การบริหารเมืองจนถึงทหาร และการต่อสู้ เธอเป็นเพื่อนกับเวย์นมาตั้งแต่สมัยเด็ก และเรียนโรงเรียนผู้บัญชาการทหารเดียวกัน เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของเจ้าชายเวย์น เธอเป็นคนสำคัญสำหรับเจ้าชายมากจนเปรียบเสมือนเป็นหัวใจของเจ้าชายเวย์นเลยทีเดียว

 

ฟราเนีย เอลค์ อาร์บาเลสต์ (Falanya Elk Arbalest - フラーニャ・エルク・アルバレスト)

CV: Senbongi Sayaka

องค์หญิงแห่งอาณาจักรนาทรา น้องสาวของเจ้าชายเวย์น เธอรักเคารพ และเชื่อมั่นในตัวของพี่ชายเป็นอย่างมาก ถูกเลี้ยงดูแบบตามใจ แต่เธอกำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่เพื่อที่จะได้ช่วยเหลือสนับสนุนพี่ชายของให้ได้มากที่สุด อีกทั้งยังชื่นชมนินิมเหมือนพี่สาวคนหนึ่งอีกด้วย

 

นานาคิ ราเลย์ (Nanaki Ralei - ナナキ・ラーレイ)

CV: Konomi Kohara

องค์รักษ์ส่วนพระองค์ของvองค์หญิงฟราเนีย เป็นคนพูดน้อยแต่ความสามารถและทักษะการต่อสู้ที่สูงมาก

 

โลเวลมินา เอิร์ธวัลด์ (Lowellmina Earthworld - ロウェルミナ・アースワルド)

CV: Nao Tōyama

องค์หญิงลำดับที่ 2 แห่งจักรรวดิเอิร์ธวัลด์ เธอเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับเจ้าชายเวย์นและนินิมในสมัยที่เรียนโรงเรียนผู้บัญชาการทหาร แต่เธอกลับปกปิดตัวตนว่าเป็นเพียงขุนนางในชนบท โดยใช้ชื่อว่า “โลว่า” เป็นคนสวยและฉลาด วางแผนบางอย่างโดยต้องการให้เจ้าชายเวย์นเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด

 

ฟิช แบรนเดล (Fisch Brandel - ロウェルミナ・アースワルド)

CV: Yōko Hikasa

เอกอัครราชทูตประจำอาณาจักรนาทราจากจักรรวดิเอิร์ธวัลด์ โดยได้รับความไว้วางใจอย่างมากในฐานะผู้ช่วยของเจ้าหญิงโลเวอร์มินา

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Makoto Tamagawa

Series Composition: Hitomi Mieno

Character Design: Ryuunosuke Ouji

Music: Toshihiko Sahashi

Studios: Yokohama Animation Lab

HP: tensaiouji-anime.com/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม