เรื่อง : Kekkon Yubiwa Monogatari
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗧𝗮𝗹𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗪𝗲𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗥𝗶𝗻𝗴𝘀
ชื่อภาษาญี่ปุ่น :結婚指輪物語
ชื่อภาษาไทย : ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน
ประเภท : Action / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Maybe
ผู้กำกับ : Takashi Naoya
ผู้ผลิต : Staple Entertainment
เริ่มฉาย : ภายในปี 2024
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
วันและเวลาฉาย : –
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP : talesofweddingrings-anime.jp/

Manga

อนิเมะเรื่อง “Kekkon Yubiwa Monogatari” (𝗧𝗮𝗹𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗪𝗲𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗥𝗶𝗻𝗴𝘀) หรือชื่อภาษาไทย “ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน” ของผู้แต่ง Maybe (ผู้แต่ง “คนสืบผี” / “ล้างบางสัตว์อสูร”) มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยของ Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Staple Entertainment กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2024

【เรื่องย่อ】

     เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

ตัวละคร

ซาโต้ (Satou - サトウ)

CV: Gen Satou

นักเรียนชายธรรมดาคนหนึ่ง เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของฮิเมะ หลังจากไล่ตามฮิเมะไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง เขาก็ได้ไปยังอีกโลกหนึ่งที่เป็นโลกของเวทมนตร์ เขาได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน “ราชาแห่งแหวน”

 

ฮิเมะ (Hime - ヒメ)

CV: Akari Kito

ภายนอกเธอดูเหมือนนักเรียนหญิงธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ความจริงแล้วเธอคือเจ้าหญิง “อาณาจักรแห่งแสง” ในต่างโลก และเป็นผู้ถือครอง “แหวนแห่งแสง” เพื่อหนีจากเงื้อมมือของ “ราชาแห่งความมืด” เธอจึงต้องซ่อนตัวอยู่ในโลกตั้งแต่ยังเด็กจนได้มาพบกับซาโต้

 

เนไฟรต์ (Nephrites - ネフリティス)

CV: Miyuri Shimabukuro

เจ้าหญิงเผ่าเอลฟ์แห่งอาณาจักรลอมกะ “อาณาจักรแห่งลม” ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งความรู้ และเธอยังเป็นผู้ถือครอง “แหวนแห่งลม”  แต่เธอกลับเป็นคนขี้อายชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง

 

กรานาท (Granart - グラナート)

CV: Hitomi Ueda

เจ้าหญิงเผ่ามนุษย์แมวแห่ง “อาณาจักรแห่งไฟ” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งไฟ” เธอเป็นนักรบหญิงที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และเธอจะยอมแต่งงานกับผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าตนเองเท่านั้น

 

แซฟฟีล (Saphir - サフィール)

CV: Ai Kakuma

เจ้าหญิงเผ่ามังกรแห่ง “อาณาจักรแห่งน้ำ” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งน้ำ” เธอยอมกลายเป็นเจ้าสาวของซาโต้ แต่เบื้องหลังนั้นกลับเต็มไปด้วยความชั่วร้ายที่ก่อตัวขึ้นภายในวังหลวง

 

แอมเบอร์ (Amber - アンバル)

CV: Mikako Komatsu

เจ้าหญิงแห่ง “อาณาจักรแห่งดิน” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งดิน” เธอเก็บซ่อนความลึกลับเอาไว้มากมาย และเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยเปิดเผยอารมณ์ความรู้สึกของเธอออกมาเท่าไหร่นัก

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Takashi Naoya

Written: Deko Akao

Character Design: Nakashiki Saori

Studios: Staple Entertainment

HP: talesofweddingrings-anime.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม
จอมตะกละดาบคลั่ง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

จอมตะกละดาบคลั่ง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

จอมตะกละดาบคลั่ง – เรื่องราวในโลกที่ตัดสินกันด้วยสกิล ด้วยความที่เฟท ยามเฝ้าปราสาทนั้นมีสกิล “ตะกละ” ที่มีแต่จะทำให้หิว เขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาโดยตลอด ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง เมื่อเขาได้จัดการกับโจรที่พยายามลักลอบเข้าไปในปราสาท โลกของเขาก็แปรเปลี่ยนไป

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">