เรื่อง : Kekkon Yubiwa Monogatari
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗧𝗮𝗹𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗪𝗲𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗥𝗶𝗻𝗴𝘀
ชื่อภาษาญี่ปุ่น :結婚指輪物語
ชื่อภาษาไทย : ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน
ประเภท : Action / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Maybe
ผู้กำกับ : Takashi Naoya
ผู้ผลิต : Staple Entertainment
เริ่มฉาย : ภายในปี 2024
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
วันและเวลาฉาย : –
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP : talesofweddingrings-anime.jp/

Manga

อนิเมะเรื่อง “Kekkon Yubiwa Monogatari” (𝗧𝗮𝗹𝗲𝘀 𝗼𝗳 𝗪𝗲𝗱𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗥𝗶𝗻𝗴𝘀) หรือชื่อภาษาไทย “ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน” ของผู้แต่ง Maybe (ผู้แต่ง “คนสืบผี” / “ล้างบางสัตว์อสูร”) มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยของ Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Staple Entertainment กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2024

【เรื่องย่อ】

     เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

ตัวละคร

ซาโต้ (Satou - サトウ)

CV: Gen Satou

นักเรียนชายธรรมดาคนหนึ่ง เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของฮิเมะ หลังจากไล่ตามฮิเมะไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง เขาก็ได้ไปยังอีกโลกหนึ่งที่เป็นโลกของเวทมนตร์ เขาได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน “ราชาแห่งแหวน”

 

ฮิเมะ (Hime - ヒメ)

CV: Akari Kito

ภายนอกเธอดูเหมือนนักเรียนหญิงธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ความจริงแล้วเธอคือเจ้าหญิง “อาณาจักรแห่งแสง” ในต่างโลก และเป็นผู้ถือครอง “แหวนแห่งแสง” เพื่อหนีจากเงื้อมมือของ “ราชาแห่งความมืด” เธอจึงต้องซ่อนตัวอยู่ในโลกตั้งแต่ยังเด็กจนได้มาพบกับซาโต้

 

เนไฟรต์ (Nephrites - ネフリティス)

CV: Miyuri Shimabukuro

เจ้าหญิงเผ่าเอลฟ์แห่งอาณาจักรลอมกะ “อาณาจักรแห่งลม” ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งความรู้ และเธอยังเป็นผู้ถือครอง “แหวนแห่งลม”  แต่เธอกลับเป็นคนขี้อายชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง

 

กรานาท (Granart - グラナート)

CV: Hitomi Ueda

เจ้าหญิงเผ่ามนุษย์แมวแห่ง “อาณาจักรแห่งไฟ” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งไฟ” เธอเป็นนักรบหญิงที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และเธอจะยอมแต่งงานกับผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าตนเองเท่านั้น

 

แซฟฟีล (Saphir - サフィール)

CV: Ai Kakuma

เจ้าหญิงเผ่ามังกรแห่ง “อาณาจักรแห่งน้ำ” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งน้ำ” เธอยอมกลายเป็นเจ้าสาวของซาโต้ แต่เบื้องหลังนั้นกลับเต็มไปด้วยความชั่วร้ายที่ก่อตัวขึ้นภายในวังหลวง

 

แอมเบอร์ (Amber - アンバル)

CV: Mikako Komatsu

เจ้าหญิงแห่ง “อาณาจักรแห่งดิน” ผู้ถือครอง “แหวนแห่งดิน” เธอเก็บซ่อนความลึกลับเอาไว้มากมาย และเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยเปิดเผยอารมณ์ความรู้สึกของเธอออกมาเท่าไหร่นัก

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Takashi Naoya

Written: Deko Akao

Character Design: Nakashiki Saori

Studios: Staple Entertainment

HP: talesofweddingrings-anime.jp/

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม
คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี – ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">