เรื่อง : Summer Ghost
ชื่อภาษาอังกฤษ : Summer Ghost
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : サマーゴースト
ชื่อภาษาไทย :
ประเภท : Drama / Supernatural
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : loundraw
ออกแบบตัวละคร: loundraw
เขียนบท: Otsuichi (Hirotaka Adachi)
ดนตรีประกอบ: Kosemura Akira

ผู้ผลิต : FLAT STUDIO
เริ่มฉาย :  12 พฤศจิกายน 2021
ความยาว : 40 นาที

     ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องสั้น “Summer Ghost” เรื่องราวที่จะเล่าถึงกลุ่มเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 ที่ร่วมกันล่าท้าผี จนเจอเข้ากับวิญญาณสาวจนทำให้หน้าร้อนของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ของผู้กับกำและนักวาด “loundraw” ผู้ออกแบบตัวละคร “Kimi no Suizou wo Tabetai (Anime) – เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน”,Vivy: Fluorite Eye’s Song , Tsuki ga Kirei , Yume ga Sameru made เขียนบนของคุณอาดาจิ ฮิโรทากะ (Adachi Hirotaka) โดยใช้นามปากกาว่า “โอสึอิจิ” (Otsuichi) ชายผู้ฝากผลงานการเขียนเรื่องสั้นแนวลึกลับสืบสวน สยองขวัญไว้มากมาย หนึ่งในผลงานอันโดดเด่นที่ได้ถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยได้แก่ Happiness is a Warm Kitty หรือในชื่อภาษาไทยคือ “เพื่อนร่วมบ้านที่มองไม่เห็น” เป็นเรื่องสั้นที่อยู่ในหนังสือรวมเล่ม “ฉันหายไปในวันหยุด” ผลิตโดยสตูดิโอ FLAT STUDIO กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ตต่างร่วมกันพิสูจน์เรื่องลี้ลับชวนขนลุกอย่างการจุดดอกไม้ไฟเพื่อเรียกผี แม้ในตอนแรกพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม แต่ทันใดนั้นก็ได้มีวิญญาณสาวปรากฏตัวออกมา การมาของเธอเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีเสียเท่าไหร่ เมื่อเธอได้กล่าว “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น” นี่จะเป็นเรื่องราวระหว่างคนกับวิญญาณในฤดูร้อนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

ตัวละคร

สุกิซากิ โทโมยะ (Sugisaki Tomoya - 杉崎 友也)

CV: Kobayashi Chiaki

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 ผู้กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แม้เขาจะเป็นคนที่ทำคะแนนได้ดี และเพอร์เฟคในหลายๆ ด้าน โทโมยะกลับมีความสนใจในเรื่องการวาดภาพมากกว่า เขาเอือมระอากับพ่อแม่ที่สนใจแต่เรื่องวิชาการเท่านั้น และในหน้าร้อนนี้ เขาได้รู้จักกับ อาโออิ และ เรียว ผ่านทางอินเทอร์เน็ต พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะไปพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับกัน

 

โคบายาชิ เรียว (Kobayashi Ryo - 小林 涼)

CV: Shimazaki Nobunaga

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 นักกีฬาบาสเกตบอลดาวเด่นในโรงเรียน เป็นที่นิยมทั้งชายและหญิง เขาเป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่กลับไม่สามารถบอกเล่าความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมาให้ใครรับรู้ได้ เพราะเขากำลังเผชิญกับโรคร้าย ซึ่งเขาต่อสู้อย่างเต็มที่ แต่เพื่อนๆ ของเขากลับไม่มีใครรู้

 

ฮารุคาวะ อาโออิ (Harukawa Aoi - 春川 あおい)

CV: Shimabukuro Miyuri

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายปี 2 ผู้เผชิญกับการถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน เธอเป็นเด็กเรียบร้อย แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง จากการที่โดนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ทำให้อาโออิเริ่มเบื่อกับตัวเธอเอง และผู้ใหญ่รอบๆ ตัวเธอที่ทำเป็นมองไม่เห็นปัญหานี้

 

ซาโต้ อายาเนะ (Sato Ayane - 佐藤 絢音 )

CV: Kawaei Rina

ผีสาวปริศนาที่ว่ากันว่าจะปรากฏตัวขึ้นมา เมื่อมีการจุดพลุดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อน เธอได้พูดประโยคแสนเรียบง่ายแต่ชวนขนลุกว่า “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น”

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: loundraw

Character Design: loundraw

Script: Otsuichi (Adachi Hirotaka)

Music: Kosemura Akira

Studios: FLAT STUDIO

HP: summerghost.jp/

By: แว่นคุง

#SummerGhost #サマーゴースト #JAMNIME #JAM #DEX

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม