เรื่อง : Summer Ghost
ชื่อภาษาอังกฤษ : Summer Ghost
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : サマーゴースト
ชื่อภาษาไทย :
ประเภท : Drama / Supernatural
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : loundraw
ออกแบบตัวละคร: loundraw
เขียนบท: Otsuichi (Hirotaka Adachi)
ดนตรีประกอบ: Kosemura Akira

ผู้ผลิต : FLAT STUDIO
เริ่มฉาย :  12 พฤศจิกายน 2021
ความยาว : 40 นาที

     ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องสั้น “Summer Ghost” เรื่องราวที่จะเล่าถึงกลุ่มเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 ที่ร่วมกันล่าท้าผี จนเจอเข้ากับวิญญาณสาวจนทำให้หน้าร้อนของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ของผู้กับกำและนักวาด “loundraw” ผู้ออกแบบตัวละคร “Kimi no Suizou wo Tabetai (Anime) – เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน”,Vivy: Fluorite Eye’s Song , Tsuki ga Kirei , Yume ga Sameru made เขียนบนของคุณอาดาจิ ฮิโรทากะ (Adachi Hirotaka) โดยใช้นามปากกาว่า “โอสึอิจิ” (Otsuichi) ชายผู้ฝากผลงานการเขียนเรื่องสั้นแนวลึกลับสืบสวน สยองขวัญไว้มากมาย หนึ่งในผลงานอันโดดเด่นที่ได้ถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยได้แก่ Happiness is a Warm Kitty หรือในชื่อภาษาไทยคือ “เพื่อนร่วมบ้านที่มองไม่เห็น” เป็นเรื่องสั้นที่อยู่ในหนังสือรวมเล่ม “ฉันหายไปในวันหยุด” ผลิตโดยสตูดิโอ FLAT STUDIO กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ตต่างร่วมกันพิสูจน์เรื่องลี้ลับชวนขนลุกอย่างการจุดดอกไม้ไฟเพื่อเรียกผี แม้ในตอนแรกพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม แต่ทันใดนั้นก็ได้มีวิญญาณสาวปรากฏตัวออกมา การมาของเธอเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีเสียเท่าไหร่ เมื่อเธอได้กล่าว “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น” นี่จะเป็นเรื่องราวระหว่างคนกับวิญญาณในฤดูร้อนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

ตัวละคร

สุกิซากิ โทโมยะ (Sugisaki Tomoya - 杉崎 友也)

CV: Kobayashi Chiaki

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 ผู้กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แม้เขาจะเป็นคนที่ทำคะแนนได้ดี และเพอร์เฟคในหลายๆ ด้าน โทโมยะกลับมีความสนใจในเรื่องการวาดภาพมากกว่า เขาเอือมระอากับพ่อแม่ที่สนใจแต่เรื่องวิชาการเท่านั้น และในหน้าร้อนนี้ เขาได้รู้จักกับ อาโออิ และ เรียว ผ่านทางอินเทอร์เน็ต พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะไปพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับกัน

 

โคบายาชิ เรียว (Kobayashi Ryo - 小林 涼)

CV: Shimazaki Nobunaga

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 นักกีฬาบาสเกตบอลดาวเด่นในโรงเรียน เป็นที่นิยมทั้งชายและหญิง เขาเป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่กลับไม่สามารถบอกเล่าความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมาให้ใครรับรู้ได้ เพราะเขากำลังเผชิญกับโรคร้าย ซึ่งเขาต่อสู้อย่างเต็มที่ แต่เพื่อนๆ ของเขากลับไม่มีใครรู้

 

ฮารุคาวะ อาโออิ (Harukawa Aoi - 春川 あおい)

CV: Shimabukuro Miyuri

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายปี 2 ผู้เผชิญกับการถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน เธอเป็นเด็กเรียบร้อย แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง จากการที่โดนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ทำให้อาโออิเริ่มเบื่อกับตัวเธอเอง และผู้ใหญ่รอบๆ ตัวเธอที่ทำเป็นมองไม่เห็นปัญหานี้

 

ซาโต้ อายาเนะ (Sato Ayane - 佐藤 絢音 )

CV: Kawaei Rina

ผีสาวปริศนาที่ว่ากันว่าจะปรากฏตัวขึ้นมา เมื่อมีการจุดพลุดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อน เธอได้พูดประโยคแสนเรียบง่ายแต่ชวนขนลุกว่า “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น”

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: loundraw

Character Design: loundraw

Script: Otsuichi (Adachi Hirotaka)

Music: Kosemura Akira

Studios: FLAT STUDIO

HP: summerghost.jp/

By: แว่นคุง

#SummerGhost #サマーゴースト #JAMNIME #JAM #DEX

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม