เรื่อง : Summer Ghost
ชื่อภาษาอังกฤษ : Summer Ghost
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : サマーゴースト
ชื่อภาษาไทย :
ประเภท : Drama / Supernatural
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : loundraw
ออกแบบตัวละคร: loundraw
เขียนบท: Otsuichi (Hirotaka Adachi)
ดนตรีประกอบ: Kosemura Akira

ผู้ผลิต : FLAT STUDIO
เริ่มฉาย :  12 พฤศจิกายน 2021
ความยาว : 40 นาที

     ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องสั้น “Summer Ghost” เรื่องราวที่จะเล่าถึงกลุ่มเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 ที่ร่วมกันล่าท้าผี จนเจอเข้ากับวิญญาณสาวจนทำให้หน้าร้อนของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ของผู้กับกำและนักวาด “loundraw” ผู้ออกแบบตัวละคร “Kimi no Suizou wo Tabetai (Anime) – เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน”,Vivy: Fluorite Eye’s Song , Tsuki ga Kirei , Yume ga Sameru made เขียนบนของคุณอาดาจิ ฮิโรทากะ (Adachi Hirotaka) โดยใช้นามปากกาว่า “โอสึอิจิ” (Otsuichi) ชายผู้ฝากผลงานการเขียนเรื่องสั้นแนวลึกลับสืบสวน สยองขวัญไว้มากมาย หนึ่งในผลงานอันโดดเด่นที่ได้ถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยได้แก่ Happiness is a Warm Kitty หรือในชื่อภาษาไทยคือ “เพื่อนร่วมบ้านที่มองไม่เห็น” เป็นเรื่องสั้นที่อยู่ในหนังสือรวมเล่ม “ฉันหายไปในวันหยุด” ผลิตโดยสตูดิโอ FLAT STUDIO กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ตต่างร่วมกันพิสูจน์เรื่องลี้ลับชวนขนลุกอย่างการจุดดอกไม้ไฟเพื่อเรียกผี แม้ในตอนแรกพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม แต่ทันใดนั้นก็ได้มีวิญญาณสาวปรากฏตัวออกมา การมาของเธอเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีเสียเท่าไหร่ เมื่อเธอได้กล่าว “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น” นี่จะเป็นเรื่องราวระหว่างคนกับวิญญาณในฤดูร้อนที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

ตัวละคร

สุกิซากิ โทโมยะ (Sugisaki Tomoya - 杉崎 友也)

CV: Kobayashi Chiaki

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 ผู้กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แม้เขาจะเป็นคนที่ทำคะแนนได้ดี และเพอร์เฟคในหลายๆ ด้าน โทโมยะกลับมีความสนใจในเรื่องการวาดภาพมากกว่า เขาเอือมระอากับพ่อแม่ที่สนใจแต่เรื่องวิชาการเท่านั้น และในหน้าร้อนนี้ เขาได้รู้จักกับ อาโออิ และ เรียว ผ่านทางอินเทอร์เน็ต พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะไปพิสูจน์เรื่องราวลี้ลับกัน

 

โคบายาชิ เรียว (Kobayashi Ryo - 小林 涼)

CV: Shimazaki Nobunaga

เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายปี 3 นักกีฬาบาสเกตบอลดาวเด่นในโรงเรียน เป็นที่นิยมทั้งชายและหญิง เขาเป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่กลับไม่สามารถบอกเล่าความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมาให้ใครรับรู้ได้ เพราะเขากำลังเผชิญกับโรคร้าย ซึ่งเขาต่อสู้อย่างเต็มที่ แต่เพื่อนๆ ของเขากลับไม่มีใครรู้

 

ฮารุคาวะ อาโออิ (Harukawa Aoi - 春川 あおい)

CV: Shimabukuro Miyuri

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายปี 2 ผู้เผชิญกับการถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน เธอเป็นเด็กเรียบร้อย แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง จากการที่โดนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ทำให้อาโออิเริ่มเบื่อกับตัวเธอเอง และผู้ใหญ่รอบๆ ตัวเธอที่ทำเป็นมองไม่เห็นปัญหานี้

 

ซาโต้ อายาเนะ (Sato Ayane - 佐藤 絢音 )

CV: Kawaei Rina

ผีสาวปริศนาที่ว่ากันว่าจะปรากฏตัวขึ้นมา เมื่อมีการจุดพลุดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อน เธอได้พูดประโยคแสนเรียบง่ายแต่ชวนขนลุกว่า “คนที่มองเห็นฉันได้ คือคนที่กำลังเข้าใกล้ความตายเท่านั้น”

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: loundraw

Character Design: loundraw

Script: Otsuichi (Adachi Hirotaka)

Music: Kosemura Akira

Studios: FLAT STUDIO

HP: summerghost.jp/

By: แว่นคุง

#SummerGhost #サマーゴースト #JAMNIME #JAM #DEX

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม