เรื่อง : SPY x FAMILY
ชื่อภาษาอังกฤษ : SPY x FAMILY
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : スパイファミリー
ชื่อภาษาไทย :
ประเภท : Action / Comedy / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Tatsuya Endo
ผู้กำกับ : Furuhashi Kazuhiro
ผู้ผลิต : Wit Studio x CloverWorks
เริ่มฉายพาร์ทแรก : 9 เมษายน 2022
เริ่มฉายพาร์ทสอง : ตุลาคม 2022

ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse communication.
วันและเวลาฉาย : วันเสาร์ เวลา 22:00 น.
จำนวน : 25 ตอน (พาร์ทแรก 12 ตอน / พาร์ทสอง 13 ตอน
)
ความยาว : 24 นาที
HP: spy-family.net/

ช่องทางการรับชม

อนิเมะ 𝐒𝐏𝐘 𝐗 𝐅𝐀𝐌𝐈𝐋𝐘 จากมังงะแนวแอคชั่นคอเมดี้ของอาจารย์ Tatsuya Endo การตีพิมพ์ใน Shonen Jump Plus ภายใต้สำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Siam Inter Comics ผลิตโดย Wit Studio ร่วมกับ CloverWorks กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 เมษายน 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายในประเทศไทยโดย Muse communication.

จะมีทั้งหมด 25 ตอน โดยจะแบ่งฉายเป็นสองพาร์ท พาร์ทแรกฉายเดือนเมษายนทั้งหมด 12 ตอน ส่วนพาร์ทที่สองจะฉายเดือนตุลาคมมีทั้งหมด 13 ตอนด้วยกัน

【เรื่องย่อ】

สุดยอดสปาย (สนธยา) ได้รับคำสั่งให้สร้าง “ครอบครัว” เพื่อลอบเข้าไปในโรงเรียนชื่อดัง แต่ “ลูกสาว” ที่เขาได้พบดันเป็นผู้มีพลังจิตอ่านใจคน! “ภรรยา” เป็นมือสังหาร!? โฮมคอเมดี้สุดฮาของครอบครัวปลอมๆ ที่ต่างฝ่ายต่างปกปิดตัวจริงของกันและกัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับการสอบเข้าและปกป้องโลก

ตัวละคร

ลอยด์ ฟอเจอร์ (Loid Forger -ロイド・フォージャー)

CV: Eguchi Takuya

สปายหนุ่มฝีมือดีผู้มีรหัสประจำตัวว่า [สนธยา] เนื่องจากได้รับคำสั่งให้มีครอบครัวจากเบื้องบน จึงจำเป็นต้องสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อทำภารกิจลับบางอย่าง โดยมีฉากหน้าเป็นจิตแพทย์

 

ยอร์ ฟอเจอร์ (Yor Forger - ヨル・フォージャー)

CV: Hayami Saori

หรือชื่อเดิม “ยอร์ ไบรอาร์ (Yor Briar)” ข้าราชการสาวอายุ 27 ปี แต่ฉากหลังของเธอคือนักฆ่าสาวผู้มีรหัสลับว่า “เจ้าหญิงแห่งหนาม” ด้วยเหตุผลบางอย่างเธอจึงยอมตกลงสร้างครอบครัวปลอมๆ กับลอยด์ โดยปิดบังตัวตนที่แท้จริงเรื่องการเป็นนักฆ่าไม่ให้เขารู้

 

อาเนีย ฟอเจอร์ (Anya Forger - アーニャ・フォージャー)

CV: Tanezaki Atsumi

เด็กสาวหน้าตาน่ารักที่ดูเหมือนเด็กปกติธรรมดาทั่วไป แท้จริงแล้วเธอเป็นร่างทดลองรหัส “007” จากองค์กรลับองค์กรหนึ่ง แต่ทว่าเธอสามารถหนีออกมาได้ จึงได้เปลี่ยนที่อยู่และผู้คุ้มครองไปเรื่อยๆ จนกระทั่งลอยด์รับเธอไปเป็นลูก โดยอาเนียมีความสามารถในการ “อ่านใจ” ผู้คนได้

 

ยูริ ไบอาร์ (Yuri Briar - ユーリ・ブライア)

CV: Kensho Ono

น้องชายของยอร์ ข้าราชการหนุ่ม อายุ 20 ปี ทำงานอยู่กระทรวงการต่างประเทศเป็นฉากหน้า แต่ความจริงทำงานในสำนักงานความมั่นคงเป็น “ตำรวจลับ” ยศร้อยตรี เป็นคนที่ติดพี่สาวเป็นอย่างมาก ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้พี่สาวของตัวเองอยู่อย่างปลอดภัยและมีความสุข

 

แฟรงกี้ แฟรงก์ลิน (Franky Franklin - フランキー・フランクリン)

CV:  Hiroyuki Yoshino

เป็นคนที่คอยขายข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับภารกิจต่างๆ ให้พวกสายลับที่ต้องการข้อมูล และสร้างสิ่งประดิษฐ์มาคอยสนับสนุบการปฎิบัติภารกิจให้กับ “ลอยด์” อยู่เป็นประจำ มีบุคลิกร่างเริงและเป็นมิตร และบางครั้งก็มาช่วยดูแลอาเนียอยู่บ้าง

 

ซิลเวีย เชอร์วูด (Sylvia Serwood - シルヴィア・シャーウッド)

CV: Yuko Kaida

ผู้ดูแลของ WISE องค์กรสายลับที่ “ลอยด์” สังกัดอยู่ รหัสประจำตัวคือ “แฮนด์เลอร์” มีหน้าที่ดูแลงบ ตรวจสอบ และคอยมอบรายละเอียดในแต่ละเฟสของ “โอเปอเรชั่น STRIX” ภารกิจที่สนธยากำลังปฏิบัติการอยู่

 

เฮนรี่ เฮนเดอร์สัน (Henry Henderson - ヘンリー・ヘンダーソン)

CV: Kazuhiro Yamaji

อาจารย์ผู้สอนวิชาประวัติศาสตร์ อายุ 66 ปี เป็นเฮาส์มาสเตอร์หอพักที่สาม “เซซิล” แห่งโรงเรียนอีเดน และเป็นรองรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง เป็นคนที่มีนิสัยและคำพูดติดปากว่า “เอเลแกนท์”

 

ดาเมียน เดสมอนด์ (Damian Desmond - ダミアン・デズモンド)

CV: Natsumi Fujiwara

ลูกชายคนรองของ “โดโรแวน เดสมอนด์” เข้าเรียนโรงดรียนอีเดนตามพี่ชายคนโต เป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างหยิ่งผยอง ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญในการปฎิบัติภารกิจในครั้งนี้ของ “ลอยด์” เขาจึงต้องการให้อาเนียเข้าไปตีสนิทเข้าไว้ เพื่อที่จะได้เข้าใกล้เป้าหมายอย่างผู้เป็นพ่อ

 

เบ็กกี้ แบล็กเบล (Becky Blackbell - ベッキー・ブラックベル)

CV: Emiri Kato

ลูกสาวของ CEO บริษัทแบล็กเบล ผู้ผลิตและจำหน่ายยุทโธปกรณ์เจ้าใหญ่ เพราะคิดว่าอาเนียเป็นเด็กไร้เดียงสา เลยต้องการจะช่วยดูแล แต่เมื่อเห็นสิ่งที่อาเนียทำกับดาเมียนในวันที่เข้าเรียนวันแรก เธอจึงประทับใจกับการกระทำนั้นของอาเนีย และเป็นเพื่อนกับอาเนียตั้งแต่นั้น

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

เพลงเปิด『MIXED NUTS
By Official髭男dism

 

เพลงปิด『COMEDY
By Gen Hoshino

Statff

Director: Furuhashi Kazuhiro

Character Design: Shimada Kazuaki

Music: (K)now name

Studios: Wit Studio x CloverWorks

HP: spy-family.net/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม