รื่อง : Sono Bisque Doll wa Koi wo suru
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐌𝐲 𝐃𝐫𝐞𝐬𝐬-𝐔𝐩 𝐃𝐚𝐫𝐥𝐢𝐧𝐠
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : その着せ替え人形は恋をする
ชื่อภาษาไทย : หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Fukuda Shinichi
ผู้กำกับ : Keisuke Shinohara
ผู้ผลิต : CloverWorks
เริ่มฉาย : 8 มรกาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันเสาร์ เวลา 23.30 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP: bisquedoll-anime.com/

อนิเมะ Sono Bisque Doll wa Koi wo suru (𝐌𝐲 𝐃𝐫𝐞𝐬𝐬-𝐔𝐩 𝐃𝐚𝐫𝐥𝐢𝐧𝐠) หรือชื่อภาษาไทย “หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์” จากผลงานมังงะของอาจารย์ Fukuda Shinichi ที่กำลังตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Square Enix มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ CloverWorks กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 8 มกราคม 2022 ปีหน้า มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

     โกะโจ วาคานะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีเป้าหมายจะเป็นช่างทำใบหน้าของตุ๊กตา เขาเป็นคนจริงจัง เอางานเอาการ และหมกมุ่นอยู่กับการทำตุ๊กตา ทำให้เขามีเพื่อนรุ่นเดียวกันไม่มากนัก ทำให้ไม่อาจกลมกลืนไปกับเพื่อนในห้องได้ สำหรับวาคานะแล้ว คิตากาวะ มารินที่เป็นคนดังในห้องซึ่งมักจะอยู่ท่ามกลางผู้คนอยู่เสมอนั้น ช่างราวกับคนที่อยู่อาศัยคนละโลกกัน ทว่าในวันหนึ่ง ด้วยจุดเปลี่ยนบางอย่างทำให้เขาได้รู้ความลับของมารินเข้า โลกทั้งสองใบที่ไม่มีวันเกี่ยวข้องกัน จึงได้เริ่มเคลื่อนไหว

ตัวละคร

โกะโจ วากานะ (Gojo Wakana - 五条 新菜)

CV: Ishige Shoya

นักเรียนหนุ่มมัธยมปลายชั้นปีที่ 4 ผู้ชื่นชอบงานหัตถกรรมเย็บปักถักร้อย เพื่อเป้าหมายที่จะเป็นช่างปั้นหน้าตุ๊กตาฮินะ แต่มักคิดว่าความสามารถของตัวเองไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น จึงปิดบังความสามารถของตัวเองเอาไว้ เป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่นัก

 

คิตะกาวะ มาริน (Kitagawa Marin - 喜多川 海夢)

CV: Suguta Hina

นักเรียนสาวมัธยมปลายชั้นปีที่ 4 เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับโกโจะ ดูภายนอกอาจจะเป็นสาวเกลประจำห้อง แต่ความจริงเป็นคนที่ชื่นชอบเกมและอนิเมะเป็นอย่างมาก ถึงขั้นแต่งคอสเพลย์เป็นงานอดิเรก แต่ทว่างานฝีมือเย็บปักถักร้อยของเธอค่อนข้างแย่ จึงขอร้องโกโจะที่บังเอิญรู้ว่าเขาเก่งทางด้านนี้ให้มาทำชุดคอสเพลย์ให้ เป็นคนมั่นใจในตัวเองและชอบเปิดเผยสิ่งที่ตัวเองชอบ

 

อินุอิ ซาจูนะ (Inui Sajuna - 乾 紗寿叶)

CV: Tanezaki Atsumi

หรือ “จูจู” เด็กสาวมัธยมปลายที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นหรือชั้นประถมศึกษา หลังจากที่เธอได้เห็นชุดคอสเพลย์ของมาริน เธอจึงตัดสินใจว่าอยากจะให้โกะโจทำชุดเสื้อผ้าสำหรับคอสเพลย์ให้เธอด้วย

เลเยอร์สาวที่มารินชอบและติดตามมาตลอด ซึ่งส่วนใหญ่เธอคอสเพลย์เป็นสาวน้อยเวทมนตร์หรือนักเรียนชั้นประถมศึกษา แต่แทนที่จะไปงานอีเวนต์เพื่ออวดชุดคอสเพลย์ เธอชอบโพสต์ทางออนไลน์มากกว่า โดยการถ่ายภาพของเธอมักจะได้รับความช่วยเหลือจากชินจุน้องสาวของเธอ

 

อินุอิ ชินจุ (Inui Shinju - 乾 心寿)

CV: Suguta Hina

น้องสาวของซาจูนะ เธอรับหน้าที่ถ่ายภาพชุดคอสเพลย์ รีทัช และอัปโหลดรูปภาพไปยังช่องทางออนไลน์ให้ซาจูนะ แม้ว่าเธอจะอยู่ในโรงเรียนมัธยม แต่เธอก็สูงถึง 178 ซม. แต่ก็เป็นคนค่อนข้างจะขี้อายอยู่ไม่น้อย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Keisuke Shinohara

Series Composition: Yoriko Tomita

Character Design: Kazumasa Ishida

Sound Director: Akiko Fujita

Music: Takeshi Nakatsuka

Studios: CloverWorks

HP: bisquedoll-anime.com/

รีวิวมังงะ

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม