รื่อง : Sono Bisque Doll wa Koi wo suru
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐌𝐲 𝐃𝐫𝐞𝐬𝐬-𝐔𝐩 𝐃𝐚𝐫𝐥𝐢𝐧𝐠
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : その着せ替え人形は恋をする
ชื่อภาษาไทย : หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Fukuda Shinichi
ผู้กำกับ : Keisuke Shinohara
ผู้ผลิต : CloverWorks
เริ่มฉาย : 8 มรกาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันเสาร์ เวลา 23.30 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP: bisquedoll-anime.com/

อนิเมะ Sono Bisque Doll wa Koi wo suru (𝐌𝐲 𝐃𝐫𝐞𝐬𝐬-𝐔𝐩 𝐃𝐚𝐫𝐥𝐢𝐧𝐠) หรือชื่อภาษาไทย “หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์” จากผลงานมังงะของอาจารย์ Fukuda Shinichi ที่กำลังตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Square Enix มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ CloverWorks กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 8 มกราคม 2022 ปีหน้า มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

     โกะโจ วาคานะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีเป้าหมายจะเป็นช่างทำใบหน้าของตุ๊กตา เขาเป็นคนจริงจัง เอางานเอาการ และหมกมุ่นอยู่กับการทำตุ๊กตา ทำให้เขามีเพื่อนรุ่นเดียวกันไม่มากนัก ทำให้ไม่อาจกลมกลืนไปกับเพื่อนในห้องได้ สำหรับวาคานะแล้ว คิตากาวะ มารินที่เป็นคนดังในห้องซึ่งมักจะอยู่ท่ามกลางผู้คนอยู่เสมอนั้น ช่างราวกับคนที่อยู่อาศัยคนละโลกกัน ทว่าในวันหนึ่ง ด้วยจุดเปลี่ยนบางอย่างทำให้เขาได้รู้ความลับของมารินเข้า โลกทั้งสองใบที่ไม่มีวันเกี่ยวข้องกัน จึงได้เริ่มเคลื่อนไหว

ตัวละคร

โกะโจ วากานะ (Gojo Wakana - 五条 新菜)

CV: Ishige Shoya

นักเรียนหนุ่มมัธยมปลายชั้นปีที่ 4 ผู้ชื่นชอบงานหัตถกรรมเย็บปักถักร้อย เพื่อเป้าหมายที่จะเป็นช่างปั้นหน้าตุ๊กตาฮินะ แต่มักคิดว่าความสามารถของตัวเองไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น จึงปิดบังความสามารถของตัวเองเอาไว้ เป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่นัก

 

คิตะกาวะ มาริน (Kitagawa Marin - 喜多川 海夢)

CV: Suguta Hina

นักเรียนสาวมัธยมปลายชั้นปีที่ 4 เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับโกโจะ ดูภายนอกอาจจะเป็นสาวเกลประจำห้อง แต่ความจริงเป็นคนที่ชื่นชอบเกมและอนิเมะเป็นอย่างมาก ถึงขั้นแต่งคอสเพลย์เป็นงานอดิเรก แต่ทว่างานฝีมือเย็บปักถักร้อยของเธอค่อนข้างแย่ จึงขอร้องโกโจะที่บังเอิญรู้ว่าเขาเก่งทางด้านนี้ให้มาทำชุดคอสเพลย์ให้ เป็นคนมั่นใจในตัวเองและชอบเปิดเผยสิ่งที่ตัวเองชอบ

 

อินุอิ ซาจูนะ (Inui Sajuna - 乾 紗寿叶)

CV: Tanezaki Atsumi

หรือ “จูจู” เด็กสาวมัธยมปลายที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นหรือชั้นประถมศึกษา หลังจากที่เธอได้เห็นชุดคอสเพลย์ของมาริน เธอจึงตัดสินใจว่าอยากจะให้โกะโจทำชุดเสื้อผ้าสำหรับคอสเพลย์ให้เธอด้วย

เลเยอร์สาวที่มารินชอบและติดตามมาตลอด ซึ่งส่วนใหญ่เธอคอสเพลย์เป็นสาวน้อยเวทมนตร์หรือนักเรียนชั้นประถมศึกษา แต่แทนที่จะไปงานอีเวนต์เพื่ออวดชุดคอสเพลย์ เธอชอบโพสต์ทางออนไลน์มากกว่า โดยการถ่ายภาพของเธอมักจะได้รับความช่วยเหลือจากชินจุน้องสาวของเธอ

 

อินุอิ ชินจุ (Inui Shinju - 乾 心寿)

CV: Suguta Hina

น้องสาวของซาจูนะ เธอรับหน้าที่ถ่ายภาพชุดคอสเพลย์ รีทัช และอัปโหลดรูปภาพไปยังช่องทางออนไลน์ให้ซาจูนะ แม้ว่าเธอจะอยู่ในโรงเรียนมัธยม แต่เธอก็สูงถึง 178 ซม. แต่ก็เป็นคนค่อนข้างจะขี้อายอยู่ไม่น้อย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Keisuke Shinohara

Series Composition: Yoriko Tomita

Character Design: Kazumasa Ishida

Sound Director: Akiko Fujita

Music: Takeshi Nakatsuka

Studios: CloverWorks

HP: bisquedoll-anime.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม