เรื่อง : Gaikotsu Kishi-sama Tadaima Isekai e Odekakechuu
ชื่อภาษาอังกฤษ : Skeleton Knight in Another World
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 骸骨騎士様、只今異世界へお出掛け中
ชื่อภาษาไทย : บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูก 
ประเภท : Action / Adventure / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : First Page Pro.)
ผู้แต่ง : Hakari Ennki
ผู้กำกับ : Katsumi Ono
ผู้ผลิต : Studio KAI ร่วมกับ Hornets
เริ่มฉาย : 7 เมษายน 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางการรับชม : Muse Thailand / Bililblili Thailand / POPS
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22:00 น.
จำนวน : – ตอน

ความยาว : – นาที
HP : skeleton-knight.com/

Light Novel

Manga

อนิเมะ “Gaikotsu Kishi-sama Tadaima Isekai e Odekakechuu” (Skeleton Knight in Another World) หรือชื่อภาษาไทย “บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูก” จากไลท์โนเวลและมังงะแนวผจญภัยแฟนตาซีแต่งโดยคุณฮาคาริ เอ็นคิ (Hakari Ennki) วาดภาพประกอบโดย KeG มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย First Page Pro. ผลิตโดย Studio KAI ร่วมกับ Hornets กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 7 เมษายน 2022 ปีนี้ มีลิขสิทธิ์การฉายในประเทศไทยโดย Muse Communication. ครับ

【เรื่องย่อ】

    เมื่อ “อาร์ค” ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกที เขาก็อยู่ในต่างมิติด้วยร่างกายของตัวละครที่เขาเคยใช้ในเกม MMORPG เสียแล้ว ซึ่งร่างนั้นคือ “อัศวินกระดูก” ที่ภายในสวมใส่เกราะ และเป็นกระดูกทั่วร่างนั่นเอง ถ้ามีใครรู้เรื่องนี้ มีหวังถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมอนเตอร์จนถูกไล่ล่าแน่นอน!? อาร์คจึงได้ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในฐานะทหารรับจ้าง ทว่าเขาก็ไม่ใช่ผู้ชายที่จะมองข้ามเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นตรงหน้าไปได้หน้าตายเฉย! เรื่องราวแฟนตาซีการ “กอบกู้โลก” ต่างมิติ โดยไม่รู้ตัวของอัศวินโครงกระดูก กำลังจะเปิดม่านแล้ว!!

ตัวละคร

อาร์ค (Arc - アーク)

CV: Tomoaki Maeno

หลังผล็อยหลับไประหว่างเล่นเกมแนว MMORPG ตื่นมาอีกทีก็พบว่าตนเองพลัดหลงมาอยู่ในโลกต่างมิติที่ไม่รู้จัก โดยมีรูปร่างตามคาแรคเตอร์ ในเกมร่างนั้นคืออัศวินโครงกระดูกที่ภายนอก เป็นชุดเกราะ แต่ข้างในคือโครงกระดูกทั้งร่าง แต่ถ้าหากตัวจริงถูกเปิดเผยคงไม่แคล้วโดนเข้าใจผิด ว่าเป็นมอนสเตอร์ และถูกกำจัดแน่ ด้วยเหตุนี้อาร์คจึงตัดสินใจใช้ชีวิตเป็นทหารรับจ้างแบบไม่ให้สะดุดตา ทว่าเขาก็ไม่อาจเพิกเฉยต่อสิ่งชั่วร้ายที่อยู่ตรงหน้าได้ บุคลิกเป็นมิตรตรงข้ามกับรูปลักษณ์ภายนอก

 

อาเรียน (Ariane - アリアン)

CV: Fairouz Ai

มีชื่อเต็มว่า “อาเรียน เกลนิส เมเปิ้ล” นักรบสาวเผ่าดาร์คเอลฟ์ที่กำลังออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือชิงตัวเพื่อนเผ่าเอลฟ์ด้วยกันที่ถูกจับขายไปเป็นทาส เป็นคนที่มีบุคลิกจริงจังและตรงไปตรงมา

 

จิโยเมะ (Chiyome - チヨメ)

CV: Miyu Tomita

สาวน้อยจากตระกูล ซึ่งเป็นหนึ่งในเผ่ามนุษย์สัตว์ ได้รับการสืบทอดชื่อ “หกนินจา” ซึ่งเป็นชื่อที่มอบให้ผู้ที่มีฝีมือสูงในตระกูล เป็นคนสุขุมใจเย็น แต่มีความรู้สึกอยากช่วยเหลือสหายเผ่ามนุษย์สัตว์ที่ถูกแบ่งแยกนั้นแรงกล้ากว่าใคร

 

ปอนตะ (Ponta - ポンタ)

CV: Nene Hieda

สัตว์ภูติที่ทุกคนเรียกกันว่า “จิ้งจอกขนปุย” มีนิสัยตะกละ และถูกล่อด้วยของอร่อยได้ง่าย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้ชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Katsumi Ono

Written: Takeshi Kikuchi

Character Design: Imanishi Toru

Music: eba / Tsubasa Ito

Studios: Studio KAI ร่วมกับ Hornets

HP: skeleton-knight.com/

By: แว่นคุง

#SkeletonKnight #骸骨騎士様 #บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูก #FirstPagePro #MuseThailand #BilibiliThailand #POPS

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม