เรื่อง : Shiroi Suna no Aquatope
ชื่อภาษาอังกฤษ : The aquatope on white sand / The two girls met in the ruins of damaged dream
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 白い砂のアクアトープ
ชื่อภาษาไทย : อควาโทปแห่งทรายขาว
ประเภท : Slice of Life / Drama / Supernatural
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : –
ผู้กำกับ : Shinohara Toshiya
ผู้ผลิต : P.A. Works
เริ่มฉาย : 9 กรกฎาคม 2021
จำนวน : 24 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: aquatope-anime.com
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse

ช่องทางรับชม : Muse Thailand / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.30 น.

อนิเมะ “Shiroi Suna no Aquatope” (The aquatope on white sand / The two girls met in the ruins of damaged dream) หรือชื่อภาษาไทย “อควาโทปแห่งทรายขาว” เป็นอนิเมะออริจินัลของทางสตูดิโอ P.A. Works ของสองสาวที่พบเจอกันที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 กรกฎาคม 2021 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    มิซากิโนะ คุคุรุ สาวมัธยมปลายอายุ 18 ที่ทำงานอยู่ที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะในเมืองโอกินาว่า ได้พบพานกับมิยาซาว่า ฟูกะ อดีตไอดอลที่อยู่ที่โตเกียวไม่ได้จนต้องหนีมา คุคุรุกับฟูกะได้ใช้เวลาร่วมกันที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำโดยที่ต่างคนต่างก็แฝงความรู้สึกบางอย่างไว้ในใจ ทว่าสถานที่สุดแสนสำคัญนี้เอง ก็กำลังเข้าสู่สภาวะวิกฤตที่จะทำให้ถูกปิดลง ความฝันและความเป็นจริงของเหล่าเด็กสาว ความโดดเดี่ยวและเพื่อนพ้อง สายสัมพันธ์และความขัดแย้ง เรื่องราวอันเปล่งประกาย กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในฤดูร้อนนี้ม่านขึ้น

ตัวละคร

พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะ

มิซากิโนะ คุคุรุ (Misakino Kukuru - 海咲野くくる)

CV: Miku Itō

สาวมัธยมปลายอายุ 18 ที่ทำงานอยู่ที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะในเมืองโอกินาว่า ซึ่งเธอเป็นหลานของผู้อำนวยการของที่นี่ แต่เธอได้เป็นผู้อำนวยการชั่วคราวแทนคุณตาที่ไม่มักจะอยู่เท่าไหร่นัก มีความฝันที่จะตั้งใจสืบทอดดูแลพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำต่อจากคุณตา หลังจากที่คุณตาเกษียณไปแล้ว

 

มิยาซาวะ ฟูกะ (Miyazawa Fūka - 宮沢風花 )

CV: Rikako Aida

อดีตไอดอลสาวที่อยู่เมืองโตเกียว เนื่องจากผิดหวังกับความฝันที่ตัวเองเคยตั้งใจเอาไว้ เธอจึงหนีอย่างไร้จุดหมายมาอย่างเมืองโอกินาว่า และได้มาเจอกับคุคุรุที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะ เธอจึงตัดสินใจขอเข้าทำงานที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ด้วย

 

เทรุยะ ซึกิมิ (Teruya Tsukimi - 照屋月美)

CV: Azumi Waki

เพื่อนร่วมชั้นของคุคุรุ เธอช่วยงานที่ร้านอาหารของแม่ แต่ก็มักจะมาคอยช่วยเหลือคุคุรุอยู่เป็นประจำ มีฉายาว่า “อุด้งจัง” เพราะมีชื่อมาจากซึกิมิอุด้ง

 

คุดากะ คาริน (Kudaka Karin - 星崎 理香)

CV: Ayana Taketatsu

เพื่อนขอคุรุรุ และเป็นเพื่อนสมัยเรียนม.ปลายกับคูยะ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ที่สมาคมการท่องเที่ยวในเมืองโอกินาว่า เป็นคนใจดีและร่าเริง ชอบช่วยเหลือคุคุรุทุกครั้งที่มีปัญหาหรือกำลังลำบาก

 

นากามุระ ไค (Nakamura Kai - 仲村櫂)

CV: Shimba Tsuchiya

เพื่อนร่วมชั้นของคุคุรุและอุด้ง เป็นลูกชาวประมง แต่ก็ถูกชวนให้มาทำงานที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะ คอยเป็นห่วงคุคุรุอยู่เสมอ

 

ยากามาชิ คูยะ (Yakamashi Kūya - 屋嘉間志空也)

CV: Yōhei Azakami

พนักงานดูแลสัตว์ของพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะ เป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดผู้หญิงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยมีปมปัญหาชีวิตกับพวกผู้หญิงในสมัยม.ปลาย จึงทำให้เรียนไม่จบ จนกระทั่งคุณตาของคุคุรุรับมาดูแลและให้ทำงานพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้

 

คุณตา (Ojii - おじい)

CV: Hiroshi Yanaka

คุณตาของคุคุรุ และเป็นผู้อำนวยการพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามาะกามะแห่งนี้ เป็นคนที่มีประสบการณ์สูงมาก จึงถูกขนานนามว่า “ฝ่ายเลี้ยงในตำนาน” แต่คุณตาตั้งใจว่าจะปิดพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำหลังจากที่ตัวเองเกษียณไปแล้ว

 

พิพิทธภัณฑ์สัตว์ทิงการ่า

โฮชิโนะ อากิระ (Hoshino Akira - 星野 晃)

CV: Masaki Terasoma

ผู้อำนวยการพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่าแห่งนี้ เป็นคนที่ร่าเริงตลอดเวลา เป็นคนรู้จักของคุณตาของคุคุรุมาอย่างช้านาน เป็นคนที่รับสัตว์น้ำบางส่วนของกามะกามะไปดูแลต่อ และชวนให้คุคุรุมาทำงานด้วยกันตามคำแนะนำของคุณตาของคุคุรุ

 

สุวะ เท็ตสึจิ (Suwa Tetsuji - 諏訪 哲司)

CV: Satoshi Hino

รองผู้อำนวยการพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า ทำงานในฝ่ายขาย เป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์เท่าไหร่นัก มีคติที่ว่างานขายสำคัญที่สุดในการดูแลพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ จึงทำให้เป็นคนที่เข้มงวดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคุคุรุ จึงตั้งฉายาให้คุคุรุว่า “แพลงก์ตอน” แต่ความเข้มงวดนี้ก็มีเบื้องหลังแอบแฝงอยู่…

 

มาเอดะ อาคาริ (Maeda Akari - 真栄田 朱里)

CV: Kiyono Yasuno

พนักงานพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยทำงานพาร์ทไทม์พิเศษในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ บุคลิกเป็นมิตรสามารถพูดคุยกับคนที่เพิ่งเคยพบเจอเป็นครั้งแรกได้ และชอบแก้มใสๆ ของคุคุรุ

 

ฮาเอบารุ จิยุ (Haebaru Chiyu - 南風原 知夢)

CV: Yui Ishikawa

เธอเคยถูกส่งไปฝึกงานกับพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำกามะกามะเพราะหวังว่าจะได้ฝึกงานกับ “ฝ่ายเลี้ยงในตำนาน” คุณตาของคุคุรุ แต่ทว่ากลับไม่เป็นดังหวัง เธอจะขอย้ายออกไป จึงทำให้ไม่ค่อยถูกกับคุคุรุมากนัก แต่ปัจจุบันได้พนักงานพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า เป็นหัวหน้าฝ่ายเลี้ยงเพนกวิน

 

โยเนะคุระ มารินะ (Yonekura Marina - 米倉 マリナ)

CV: Nao Toyama

พนักงานฝ่ายเลี้ยงเพนกวินในพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า บุคลิกเป็นคนร่าเริงและเป็นมิตรกับทุกคน

 

ชิมะบุคุโระ คาโอรุ (Shimabukuro Kaoru - 島袋 薫)

CV: Mikako Komatsu

หัวหน้าพนักงานฝ่ายเลี้ยงทีม A ดูแลสัตว์ประเภทปลา ในพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า เป็นคนกระตือรือร้นและเข้มงวดกับงานเป็นอย่างมาก เป็นเพื่อนกับจิยุ

 

ฮิกะ เอจิ (Higa Eiji - 比嘉 瑛士)

CV: Yusuke Nagano

พนักงานฝ่ายเลี้ยงทีม A ดูแลสัตว์ประเภทปลา ในพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า ที่เข้าทำงานพร้อมกับไค จบการศึกษาระดับปริญญาโท เป็นคนที่ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนรักปลาและมีนิสัยชอบเปรียบเทียบทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับปลาอยู่เสมอ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงเปิด 1 Tayutae, Nanairo 
By  ARCANA PROJECT

 

เพลงปิด 1 Tsukiumi no Yurikago 
By Mia REGINA

 

เพลงเปิด 2 Tomedonai Shiosai ni Bokutachi wa Nani wo Utaudarou ka 
By ARCANA PROJECT

 

เพลงปิด 2 Shingektsu no da Carpo
By Risa Aizawa

 

Statff

Director: Shinohara Toshiya

Written: Yūko Kakihara

Character Design : Akemi Kobayashi

Music: Yoshiaki Dewa

Studio: P.A. Works

HP: aquatope-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม