เรื่อง : Nanatsu No Maken Ga Shihai Suru
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐑𝐞𝐢𝐠𝐧 𝐨𝐟 𝐭𝐡𝐞 𝐒𝐞𝐯𝐞𝐧 𝐒𝐩𝐞𝐥𝐥𝐛𝐥𝐚𝐝𝐞𝐬
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 七つの魔剣が支配する
ชื่อภาษาไทย : ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร
ประเภท : Acton / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Bokuto Uno
ผู้กำกับ : Masato Matsune
ผู้ผลิต : J.C.Staff
เริ่มฉาย : 7 กรกฎาคม 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันศุกร์ เวลา 23:30 น.
จำนวน : 15 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP : nanatsuma-pr.com

ช่องทางการรับชม

Light Novel

อนิเมะ “Nanatsu No Maken Ga Shihai Suru” (𝐑𝐞𝐢𝐠𝐧 𝐨𝐟 𝐭𝐡𝐞 𝐒𝐞𝐯𝐞𝐧 𝐒𝐩𝐞𝐥𝐥𝐛𝐥𝐚𝐝𝐞𝐬) หรือชื่อภาษาไทย “ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร” จากไลท์โนเวลแนวแอคชั่นแฟนตาซีของผู้แต่ง Bokuto Uno มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลในไทยของ Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 7 กรกฎาคม 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】


     ฤดูใบไม้ผลิปีนี้เอง เหล่านักเรียนใหม่ก็ได้เดินทางมายังคิมเบอร์ลี่โรงเรียนเวทมนตร์ชื่อดัง พวกเขาสวมชุดคลุมสีดำ ไม้กายสิทธิ์หนึ่งด้ามและไม้เท้าซ่อนดาบหนึ่งเล่มที่ข้างเอวพร้อมกับความภาคภูมิและภารกิจที่เก็บไว้ในใจ สิ่งที่รอต้อนรับเหล่าผู้ใช้เวทมนตร์ฝึกหัดอยู่ก็คือฟลาวเวอร์โร้ดที่มีซากุระล่องลอยและขบวนพาเหรดสัตว์เวทมนตร์

     ทว่าตื่นเต้นดีใจไปกับความหวังได้เพียงไม่นาน ภัยอันตรายหลากหลายที่แทรกซึมอยู่ทั่วคิมเบอร์ลี่ก็จู่โจมพวกเขา เพื่อเอาชีวิตรอดไปพร้อมกับผองเพื่อนภายใต้สภาพแวดล้อมที่อันตรายนั้น โอลิเวอร์ได้สานสัมพันธ์กับเด็กสาวคนหนึ่ง ซามูไรสาวผู้มาพร้อมกับดาบญี่ปุ่นที่ข้างเอว—นานาโอะ

เรื่องราวเกี่ยวกับดาบมารทั้งสอง ได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ บัดนี้

 

ตัวละคร

โอลิเวอร์ ฮอร์น (Oliver Horn - オリバー・ホーン)

CV: Atsushi Tamaru

ชายหนุ่มผู้มาจากตระกูลผู้ใช้เวทมนตร์มาตั้งแต่สองรุ่นก่อน มีพี่ชายกับพี่สาวเรียนอยู่ด้วย ถนัดเรื่องการดัดแปลงและประยุกต์ใช้เวทมนตร์ เป็นคนที่เพิ่งพาได้มากที่สุดในกลุ่มเพื่อน แต่เขามีความลับบางอย่างเกี่ยวกับโรงเรียนสอนเวทมนตร์คิมเบอร์ลี่แห่งนี้…

 

ฮิบิยะ นานาโอะ (Hibiya Nanao - ヒビヤ・ナナオ)

CV: Yuka Nukui

เด็กสาวนักรบ “ซามูไร” ผู้ไร้เดียงสา เธอมาจากตระกูลนักรบจากเอเซ็นตะวันออกแห่งประเทศยามาสึในทวีปเอเชีย ได้รับโควตาแนะนำพิเศษมาจากคุณพ่อของมิเชลลา เธอมักจะแสวงหาความหมายของดาบและชีวิต จากสนามรบและศัตรูผู้แข็งแกร่งผ่านการต่อสู้มาอย่างโชกโชน มีเวทเฉพาะตัวอย่าง “อินโนเซนต์คัลเลอร์” โดยจะแปลเปลี่ยนสีผมของเธอให้เป็นสีขาวราวกับคริสตัล ทำให้การไหลเวียนพลังเวทในร่างกายแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก

 

เคธี่ อาลโต้ (Katie Aalto - カティ・アールト)

CV: Hitomi Owada

นักแลกเปลี่ยนจากเฟิร์นแลนด์ทางตอนเหนือของสหภาพ เป็นเด็กสาวที่ชื่นชอบสัตว์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพวก “สัตว์วิเศษ” โดยพ่อแม่ของเธอเป็นนักสิทธิมนุษยชน เรียกร้องสิทธิให้แก่พวกสัตว์วิเศษที่ถูกข่มแหงและใช้แรงงานอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ถูกพวกผู้ใช้เวทมนตร์ด้วยกันเองไม่พอใจเท่าไหร่นัก

 

พีท เรสตัน (Pete Reston - ピート・レストン)

CV: Riho Sugiyama

ทั้งพ่อและแม่ไม่ได้มาจากตระกูลผู้ใช้เวทมนตร์ สามารถเข้าเรียนด้วยโควต้าบุคคลธรรมดาที่เป็นบททดสอบที่ยากอยู่พอสมควร เป็นคนเงียบขรึม ชอบอ่านหนังสืออยู่ตลอดเวลา ทำให้มีความรอบรู้ทางด้านมนตราเป็นอย่างมาก และมีความลับเวทมนตร์หายากบางอย่างแฝงอยู่ในร่างกาย…

 

มิเชลลา แมคฟาร์เลน (Michela McFarlane - ミシェーラ・マクファーレン)

CV: Misuzu Yamada

หรือ “เชลล่า” คุณหนูลูกสาวคนโตจากตระกูลแมคฟาร์เลนที่มีเกียรติและมีหน้ามีตาทางสังคม ซึ่งตั้งถิ่นฐานอยู่ทางตอนใต้ของเอลกราวน์มาช้านาน มีความรู้ความสามารถทางด้านเวทมนตร์อยู่พอสมควร เนื่องจากเธอถูกอบรมสั่งสอนมาตั้งแต่ยังเด็ก คุณพ่อของเธอเป็นอาจารย์สอนพิเศษที่โรงเรียนสอนเวทมนตร์คิมเบอร์ลี่ และนอกจากนี้คุณพ่อของเธอยังเป็นผู้แนะนำให้ “นานาโอะ” มาเรียนที่แห่งนี้จากเอเชียตะวันออกไกล

 

ไก กรีดวู้ด (Guy Greenwood - ガイ・グリーンウッド)

CV: Shinsuke Sugawara

เกิดในครอบครัวเกษตรเวทมนตร์ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน ทำให้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน “พืชพรรณ” เป็นอย่างมาก

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Masato Matsune

Written: Shogo Yasukawa

Music: Kujira Yumemi

Studios: J.C.Staff

HP: nanatsuma-pr.com

By: แว่นคุง

#Nanatsuma #七つの魔剣が支配する #ReignOfTheSevenSpellblades #ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร #PhoenixNext

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม
คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี – ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">