เรื่อง : Paripi Koumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ya Boy Kongming!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : パリピ孔明
ชื่อภาษาไทย : ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว
ประเภท : Music / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Zenshu Comics)
ผู้แต่ง : Yuto Yotsuba
ผู้กำกับ : Shū Honma
ผู้ผลิต : P.A. Works
เริ่มฉาย : 31 มีนาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: paripikoumei-anime.com/

อนิเมะ “Paripi Koumei” (Ya Boy Kongming!) หรือในชื่อภาษาไทย “ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว” จากมังงะคอเมดี้ผลงานของผู้แต่ง Yuto Yotsuba วาดภาพประกอบโดย Ryō Ogawa ตีพิมพ์ใน Comic Days และย้ายมา Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีมีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Zenshu Comics ผลิตโดยสตูดิโอ P.A. Works มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Bilibili Thailand กำหนดฉายวันที่ 31 มีนาคม 2022 เวลา 21:00 น. มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน

【เรื่องย่อ】

     จูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) กุนซือระบือนามที่เผชิญวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน! ถูกนักเที่ยวชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง และชีวิตครั้งที่สองของขงเบ้งก็ได้เปิดฉากขึ้น!?

ตัวละคร

ขงเเบ้ง (Zhuge Kongming - 諸葛 孔明)

CV: Ryotaro Okiayu

มีชื่อจริงว่า จูกัดเหลียง สุดยอดกุนซือสมัยปลายราชวงศ์ฮั่นของจีน เป็นที่ปรึกษาด้านการยุทธการการศึกของเล่าปี่ในตำแหน่งสมุหนายกและผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งจ๊กก๊ก รวมทั้งมีความสามารถในด้านการเมือง การทูต นักปราชญ์ แต่ทว่าวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง ขงเบ้งก็ได้กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ถูกนักเที่ยวในย่านชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง หลังจากได้เสียงฟังอันไพเราะเขาจึงตัดสินที่จะเป็นกุนซือให้กับเอย์โกะ

 

ซึกิมิ เอย์โกะ (Tsukimi Eiko 月見 英子)

CV: Kaede Hondo
Signing : 96Neko

นักร้องสาวที่ทำงานในคลับ “BB Lounge” ได้ไปประกวดและเดบิวต์ออดิชั่นการเป็นนักร้องมาหลายที่ จนเกือบจะล้มเลิกทำตามความฝันในการร้องเพลงไป แต่เมื่อได้พบเจอขงเบ้งที่บังเอิญมาที่คลับหลังกลับชาติมาเกิด เมื่อขงเบ้งได้ฟังเสียงร้องอันไพเราะของเธอ เขาจึงได้ตัดสินใจเป็นกุนซือ [ผู้จัดการ] และสนับสนุนให้กับเอย์โกะได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงตามความฝัน

 

โอเนอร์โคบายาชิ (Owner Kobayashi - オーナー小林)

CV: Jun Fukushima

เจ้าของคลับ “BB Lounge” ในย่านชิบูย่า เป็นบอสที่เอย์โกะและขงเบ้งทำงานอยู่ และยังเป็นโอตาคุเรื่องสามก๊กสุดๆ อีกด้วย เขาจึงค่อนข้างถูกใจบงเข้งมากเป็นพิเศษ และเป็นคนที่คอยสนับสนุนเอย์โกะในด้านการร้องเพลงมาโดยตลอด

 

คาเบะ ไทจิน (KABE Taijin - KABE太人)

CV: Shoya Chiba

แร็ปเปอร์ผู้ครองแชมป์ MC แบทเทิลสามปีซ้อน มีสมญานามที่หลากหลาย “จอมเวทแห่งถ้อยคำ”, “จักรกลต่อสัมผัสแม่นยำสูง” และ “นักคิดค้นแห่งวงการแร็ป” แต่ด้วยยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งกดดันตัวเองมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ความเครียดลงกระเพาะ และเร่มขาดความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้หายจากวงการไปอย่างน่าเสียดาย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงเปิด 「Chitty Chitty Bang Bang」
ร้องโดย QUEENDOM

เพลงปิด 「Kibun Joujou ↑↑」
ร้องโดย 96Neko, Ryoutarou Okiayu, Shouya Chiba, and Lezel

Statff

Director: Osamu Honma

Series Composition: Yoko Yonaiyama

Character Design: Kanami Sekiguchi

Art Director: Junichi Higashi

Art Design: Yuta Fujii

3D Director: Motonari Ichikawa

Music: Genki Hikota (Hifumi, inc.)

Studios: P.A. Works

HP: paripikoumei-anime.com/

บทความล่าสุด

Tomo-chan wa Onnanoko! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Tomo-chan wa Onnanoko! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Tomo-chan wa Onnanoko! – เมื่อขึ้นมัธยมปลาย “ไอซาวะ โทโมะ” สาวลุคทอมบอย จึงได้ตัดสินใจสารภาพรักกับ “คุโบตะ จุนอิจิโร่” เพื่อนหนุ่มที่สนิทกันตั้งแต่สมัยเด็ก แต่เขากลับไม่เคยมองเธอในฐานะผู้หญิงเลยสักครั้ง เพราะมองว่าเป็นเธอเป็นเหมือนเพื่อนชายคนหนึ่งมากกว่า ความรักครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด

อ่านเพิ่มเติม
เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง – ‘รักเขาข้างเดียว’ มันช่างขุ่นเคืองหัวใจ ซาโจ วาตารุ หลงรักนัตสึคาวะ ไอกะ สาวงามที่เรียนอยู่ห้องเดียวกันอย่างหัวปักหัวปำ จึงคอยเข้าหามาตลอด ด้วยฝันว่าจะได้สมหวังกับเธอ แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เขาก็ตื่นจากฝันนั้น ‘อย่างเรา คงไม่คู่ควรกับดอกฟ้าแบบนั้นหรอกมั้ง…?’

อ่านเพิ่มเติม
สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก – มุโคดะ สึโยชิ ผู้ติดร่างแหใน “พิธีกรรมอัญเชิญผู้กล้า” จนทำให้เคลื่อนย้ายมายังต่างโลกนั้น รับรู้ได้ถึงความไม่ชอบมาพากล ในคำบอกของพระราชา เขาจึงตัดสินใจรีบเดินทางออกจากประเทศและออกเดินทางเพียงลำพัง

อ่านเพิ่มเติม
รีวิว: ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน

รีวิว: ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน – วีรบุรุษเรดผู้ตามการต่อสู้ในแนวรบหน้าสุดไม่ทันถูกนักปราชญ์พรรคพวกขับไล่จากกลุ่มผู้กล้า ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาช่วยต่อสู้ไม่ได้ เรดจึงย้ายมาอยู่ชายแดนเพื่อเปิดร้านยาและใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้น โดยไม่รู้เลยว่าพวกนักปราชญ์เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่หลังจากที่เขาออกจากกลุ่ม

อ่านเพิ่มเติม
One Turn Kill พี่สาวจ้าวต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

One Turn Kill พี่สาวจ้าวต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

One Turn Kill พี่สาวจ้าวต่างโลก – นักเรียนม.ปลาย อิคุซาบะ อาซาฮิ เข้ามาเกิดใหม่ยังต่างโลกไม่นานก็ต้องเผชิญวิบากกรรมเข้าเสียนี่ ไปๆ มาๆ ผู้ปรากฏขึ้นต่อหน้าเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน อิคุซาบะ มายะ พี่สาวโคตรบราคอนของเขาที่ตามมาเกิดใหม่ด้วยอีกคน สเตตัสสุดกากอย่างเขาจะเอาตัวรอดในต่างโลกไปกับอาวุธพาสซีฟสกิล(?) หรือก็คือพี่สาวสเตตัสสุดโกงของเขาไปได้สักกี่น้ำ……!?

อ่านเพิ่มเติม