เรื่อง : Paripi Koumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ya Boy Kongming!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : パリピ孔明
ชื่อภาษาไทย : ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว
ประเภท : Music / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Zenshu Comics)
ผู้แต่ง : Yuto Yotsuba
ผู้กำกับ : Shū Honma
ผู้ผลิต : P.A. Works
เริ่มฉาย : 31 มีนาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: paripikoumei-anime.com/

อนิเมะ “Paripi Koumei” (Ya Boy Kongming!) หรือในชื่อภาษาไทย “ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว” จากมังงะคอเมดี้ผลงานของผู้แต่ง Yuto Yotsuba วาดภาพประกอบโดย Ryō Ogawa ตีพิมพ์ใน Comic Days และย้ายมา Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีมีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Zenshu Comics ผลิตโดยสตูดิโอ P.A. Works มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Bilibili Thailand กำหนดฉายวันที่ 31 มีนาคม 2022 เวลา 21:00 น. มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน

【เรื่องย่อ】

     จูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) กุนซือระบือนามที่เผชิญวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน! ถูกนักเที่ยวชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง และชีวิตครั้งที่สองของขงเบ้งก็ได้เปิดฉากขึ้น!?

ตัวละคร

ขงเเบ้ง (Zhuge Kongming - 諸葛 孔明)

CV: Ryotaro Okiayu

มีชื่อจริงว่า จูกัดเหลียง สุดยอดกุนซือสมัยปลายราชวงศ์ฮั่นของจีน เป็นที่ปรึกษาด้านการยุทธการการศึกของเล่าปี่ในตำแหน่งสมุหนายกและผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งจ๊กก๊ก รวมทั้งมีความสามารถในด้านการเมือง การทูต นักปราชญ์ แต่ทว่าวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง ขงเบ้งก็ได้กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ถูกนักเที่ยวในย่านชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง หลังจากได้เสียงฟังอันไพเราะเขาจึงตัดสินที่จะเป็นกุนซือให้กับเอย์โกะ

 

ซึกิมิ เอย์โกะ (Tsukimi Eiko 月見 英子)

CV: Kaede Hondo
Signing : 96Neko

นักร้องสาวที่ทำงานในคลับ “BB Lounge” ได้ไปประกวดและเดบิวต์ออดิชั่นการเป็นนักร้องมาหลายที่ จนเกือบจะล้มเลิกทำตามความฝันในการร้องเพลงไป แต่เมื่อได้พบเจอขงเบ้งที่บังเอิญมาที่คลับหลังกลับชาติมาเกิด เมื่อขงเบ้งได้ฟังเสียงร้องอันไพเราะของเธอ เขาจึงได้ตัดสินใจเป็นกุนซือ [ผู้จัดการ] และสนับสนุนให้กับเอย์โกะได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงตามความฝัน

 

โอเนอร์โคบายาชิ (Owner Kobayashi - オーナー小林)

CV: Jun Fukushima

เจ้าของคลับ “BB Lounge” ในย่านชิบูย่า เป็นบอสที่เอย์โกะและขงเบ้งทำงานอยู่ และยังเป็นโอตาคุเรื่องสามก๊กสุดๆ อีกด้วย เขาจึงค่อนข้างถูกใจบงเข้งมากเป็นพิเศษ และเป็นคนที่คอยสนับสนุนเอย์โกะในด้านการร้องเพลงมาโดยตลอด

 

คาเบะ ไทจิน (KABE Taijin - KABE太人)

CV: Shoya Chiba

แร็ปเปอร์ผู้ครองแชมป์ MC แบทเทิลสามปีซ้อน มีสมญานามที่หลากหลาย “จอมเวทแห่งถ้อยคำ”, “จักรกลต่อสัมผัสแม่นยำสูง” และ “นักคิดค้นแห่งวงการแร็ป” แต่ด้วยยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งกดดันตัวเองมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ความเครียดลงกระเพาะ และเร่มขาดความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้หายจากวงการไปอย่างน่าเสียดาย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงเปิด 「Chitty Chitty Bang Bang」
ร้องโดย QUEENDOM

เพลงปิด 「Kibun Joujou ↑↑」
ร้องโดย 96Neko, Ryoutarou Okiayu, Shouya Chiba, and Lezel

Statff

Director: Osamu Honma

Series Composition: Yoko Yonaiyama

Character Design: Kanami Sekiguchi

Art Director: Junichi Higashi

Art Design: Yuta Fujii

3D Director: Motonari Ichikawa

Music: Genki Hikota (Hifumi, inc.)

Studios: P.A. Works

HP: paripikoumei-anime.com/

บทความล่าสุด

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม
จอมตะกละดาบคลั่ง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

จอมตะกละดาบคลั่ง [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

จอมตะกละดาบคลั่ง – เรื่องราวในโลกที่ตัดสินกันด้วยสกิล ด้วยความที่เฟท ยามเฝ้าปราสาทนั้นมีสกิล “ตะกละ” ที่มีแต่จะทำให้หิว เขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาโดยตลอด ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง เมื่อเขาได้จัดการกับโจรที่พยายามลักลอบเข้าไปในปราสาท โลกของเขาก็แปรเปลี่ยนไป

อ่านเพิ่มเติม
สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก – เด็กผู้หญิงที่นั่งข้างๆ ลืมแว่นตา โคมุระคุงอยากจะคอย ช่วยเหลือ คุณมิเอะที่กำลังลำบาก แต่ระยะห่างของเธอ ที่เพ่งมอง อย่างตั้งอกตั้งใจ ก็ใกล้เกินไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
รักรักรักรักรักรัก เธอหมดหัวใจ จากแฟนสาว 100 คน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักรักรักรักรักรัก เธอหมดหัวใจ จากแฟนสาว 100 คน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักรักรักรักรักรัก เธอหมดหัวใจ จากแฟนสาว 100 คน – อยากเป็นฝ่ายบอก “ชอบ”และอยากให้มีคนบอกด้วย! ในวันจบการศึกษาชั้นม.ต้น ไอโจ เรนทาโร่ก็อกหักครั้งที่ 100 พอดี เขาจึงตั้งใจว่าพอเข้าม.ปลายแล้วต้องหาแฟนคนแรกให้ได้! ตอนนั้นเองเทพเจ้าแห่งความรักก็มาปรากฎตัว และประกาศว่า “พอขึ้นม.ปลายเจ้าจะเจอ ‘เนื้อคู่’ 100 คน แต่ถ้าทำให้พวกเธอมีความสุขไม่ได้ก็จะเกิดโน่นนี่นั่นนู่น (ฯลฯ)…จนตาย” จู่ๆ ก็ได้ครองฮาเร็มรักใสๆ DEAD OR LOVE ขึ้นมาซะงั้น!! เขาจึงสาบานว่าจะไม่ทำให้ใครผิดหวังเป็นอันขาด! นี่คือนิยามบทใหม่ของการ์ตูนเลิฟคอเมดี้ฮาเร็มนี้จะไม่มีใครต้องเสียใจ!!

อ่านเพิ่มเติม
100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ – เท็นโด อากิระ (อายุ 24 ปี) ดูหนังซอมบี้อยู่ในห้องสกปรก บ่นพึมพำว่า “เทียบกับบริษัทแล้วก็เหมือนสวรรค์” หลังจากที่เข้าทำงานในบริษัทที่กดขี่พนักงานพอสมควรได้ 3 ปี ความรักกับโอโทริที่หลงใหลมาตลอดก็ยังไม่สมหวัง ใกล้ที่จะเป็นบ้าเข้าไปทุกที เช้าวันหนึ่ง เขาเห็นผู้ดูแลกำลัง “กิน” ผู้เช่าบ้าน ในเมืองเริ่มมีซอมบี้ระบาด อากิระถูกเหล่าคนตายไล่ล่า แต่สิ่งที่เขารู้สึกได้ก็คือ…!?

อ่านเพิ่มเติม