เรื่อง : Paripi Koumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ya Boy Kongming!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : パリピ孔明
ชื่อภาษาไทย : ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว
ประเภท : Music / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Zenshu Comics)
ผู้แต่ง : Yuto Yotsuba
ผู้กำกับ : Shū Honma
ผู้ผลิต : P.A. Works
เริ่มฉาย : 31 มีนาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: paripikoumei-anime.com/

อนิเมะ “Paripi Koumei” (Ya Boy Kongming!) หรือในชื่อภาษาไทย “ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว” จากมังงะคอเมดี้ผลงานของผู้แต่ง Yuto Yotsuba วาดภาพประกอบโดย Ryō Ogawa ตีพิมพ์ใน Comic Days และย้ายมา Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีมีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Zenshu Comics ผลิตโดยสตูดิโอ P.A. Works มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Bilibili Thailand กำหนดฉายวันที่ 31 มีนาคม 2022 เวลา 21:00 น. มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน

【เรื่องย่อ】

     จูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) กุนซือระบือนามที่เผชิญวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน! ถูกนักเที่ยวชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง และชีวิตครั้งที่สองของขงเบ้งก็ได้เปิดฉากขึ้น!?

ตัวละคร

ขงเเบ้ง (Zhuge Kongming - 諸葛 孔明)

CV: Ryotaro Okiayu

มีชื่อจริงว่า จูกัดเหลียง สุดยอดกุนซือสมัยปลายราชวงศ์ฮั่นของจีน เป็นที่ปรึกษาด้านการยุทธการการศึกของเล่าปี่ในตำแหน่งสมุหนายกและผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งจ๊กก๊ก รวมทั้งมีความสามารถในด้านการเมือง การทูต นักปราชญ์ แต่ทว่าวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง ขงเบ้งก็ได้กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ถูกนักเที่ยวในย่านชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง หลังจากได้เสียงฟังอันไพเราะเขาจึงตัดสินที่จะเป็นกุนซือให้กับเอย์โกะ

 

ซึกิมิ เอย์โกะ (Tsukimi Eiko 月見 英子)

CV: Kaede Hondo
Signing : 96Neko

นักร้องสาวที่ทำงานในคลับ “BB Lounge” ได้ไปประกวดและเดบิวต์ออดิชั่นการเป็นนักร้องมาหลายที่ จนเกือบจะล้มเลิกทำตามความฝันในการร้องเพลงไป แต่เมื่อได้พบเจอขงเบ้งที่บังเอิญมาที่คลับหลังกลับชาติมาเกิด เมื่อขงเบ้งได้ฟังเสียงร้องอันไพเราะของเธอ เขาจึงได้ตัดสินใจเป็นกุนซือ [ผู้จัดการ] และสนับสนุนให้กับเอย์โกะได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงตามความฝัน

 

โอเนอร์โคบายาชิ (Owner Kobayashi - オーナー小林)

CV: Jun Fukushima

เจ้าของคลับ “BB Lounge” ในย่านชิบูย่า เป็นบอสที่เอย์โกะและขงเบ้งทำงานอยู่ และยังเป็นโอตาคุเรื่องสามก๊กสุดๆ อีกด้วย เขาจึงค่อนข้างถูกใจบงเข้งมากเป็นพิเศษ และเป็นคนที่คอยสนับสนุนเอย์โกะในด้านการร้องเพลงมาโดยตลอด

 

คาเบะ ไทจิน (KABE Taijin - KABE太人)

CV: Shoya Chiba

แร็ปเปอร์ผู้ครองแชมป์ MC แบทเทิลสามปีซ้อน มีสมญานามที่หลากหลาย “จอมเวทแห่งถ้อยคำ”, “จักรกลต่อสัมผัสแม่นยำสูง” และ “นักคิดค้นแห่งวงการแร็ป” แต่ด้วยยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งกดดันตัวเองมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ความเครียดลงกระเพาะ และเร่มขาดความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้หายจากวงการไปอย่างน่าเสียดาย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงเปิด 「Chitty Chitty Bang Bang」
ร้องโดย QUEENDOM

เพลงปิด 「Kibun Joujou ↑↑」
ร้องโดย 96Neko, Ryoutarou Okiayu, Shouya Chiba, and Lezel

Statff

Director: Osamu Honma

Series Composition: Yoko Yonaiyama

Character Design: Kanami Sekiguchi

Art Director: Junichi Higashi

Art Design: Yuta Fujii

3D Director: Motonari Ichikawa

Music: Genki Hikota (Hifumi, inc.)

Studios: P.A. Works

HP: paripikoumei-anime.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม