เรื่อง : Paripi Koumei
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ya Boy Kongming!
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : パリピ孔明
ชื่อภาษาไทย : ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว
ประเภท : Music / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Zenshu Comics)
ผู้แต่ง : Yuto Yotsuba
ผู้กำกับ : Shū Honma
ผู้ผลิต : P.A. Works
เริ่มฉาย : 31 มีนาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: paripikoumei-anime.com/

อนิเมะ “Paripi Koumei” (Ya Boy Kongming!) หรือในชื่อภาษาไทย “ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว” จากมังงะคอเมดี้ผลงานของผู้แต่ง Yuto Yotsuba วาดภาพประกอบโดย Ryō Ogawa ตีพิมพ์ใน Comic Days และย้ายมา Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีมีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Zenshu Comics ผลิตโดยสตูดิโอ P.A. Works มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Bilibili Thailand กำหนดฉายวันที่ 31 มีนาคม 2022 เวลา 21:00 น. มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน

【เรื่องย่อ】

     จูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) กุนซือระบือนามที่เผชิญวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน! ถูกนักเที่ยวชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง และชีวิตครั้งที่สองของขงเบ้งก็ได้เปิดฉากขึ้น!?

ตัวละคร

ขงเเบ้ง (Zhuge Kongming - 諸葛 孔明)

CV: Ryotaro Okiayu

มีชื่อจริงว่า จูกัดเหลียง สุดยอดกุนซือสมัยปลายราชวงศ์ฮั่นของจีน เป็นที่ปรึกษาด้านการยุทธการการศึกของเล่าปี่ในตำแหน่งสมุหนายกและผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งจ๊กก๊ก รวมทั้งมีความสามารถในด้านการเมือง การทูต นักปราชญ์ แต่ทว่าวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้ง ขงเบ้งก็ได้กลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ถูกนักเที่ยวในย่านชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ ซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง หลังจากได้เสียงฟังอันไพเราะเขาจึงตัดสินที่จะเป็นกุนซือให้กับเอย์โกะ

 

ซึกิมิ เอย์โกะ (Tsukimi Eiko 月見 英子)

CV: Kaede Hondo
Signing : 96Neko

นักร้องสาวที่ทำงานในคลับ “BB Lounge” ได้ไปประกวดและเดบิวต์ออดิชั่นการเป็นนักร้องมาหลายที่ จนเกือบจะล้มเลิกทำตามความฝันในการร้องเพลงไป แต่เมื่อได้พบเจอขงเบ้งที่บังเอิญมาที่คลับหลังกลับชาติมาเกิด เมื่อขงเบ้งได้ฟังเสียงร้องอันไพเราะของเธอ เขาจึงได้ตัดสินใจเป็นกุนซือ [ผู้จัดการ] และสนับสนุนให้กับเอย์โกะได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงตามความฝัน

 

โอเนอร์โคบายาชิ (Owner Kobayashi - オーナー小林)

CV: Jun Fukushima

เจ้าของคลับ “BB Lounge” ในย่านชิบูย่า เป็นบอสที่เอย์โกะและขงเบ้งทำงานอยู่ และยังเป็นโอตาคุเรื่องสามก๊กสุดๆ อีกด้วย เขาจึงค่อนข้างถูกใจบงเข้งมากเป็นพิเศษ และเป็นคนที่คอยสนับสนุนเอย์โกะในด้านการร้องเพลงมาโดยตลอด

 

คาเบะ ไทจิน (KABE Taijin - KABE太人)

CV: Shoya Chiba

แร็ปเปอร์ผู้ครองแชมป์ MC แบทเทิลสามปีซ้อน มีสมญานามที่หลากหลาย “จอมเวทแห่งถ้อยคำ”, “จักรกลต่อสัมผัสแม่นยำสูง” และ “นักคิดค้นแห่งวงการแร็ป” แต่ด้วยยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งกดดันตัวเองมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ความเครียดลงกระเพาะ และเร่มขาดความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้หายจากวงการไปอย่างน่าเสียดาย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงเปิด 「Chitty Chitty Bang Bang」
ร้องโดย QUEENDOM

เพลงปิด 「Kibun Joujou ↑↑」
ร้องโดย 96Neko, Ryoutarou Okiayu, Shouya Chiba, and Lezel

Statff

Director: Osamu Honma

Series Composition: Yoko Yonaiyama

Character Design: Kanami Sekiguchi

Art Director: Junichi Higashi

Art Design: Yuta Fujii

3D Director: Motonari Ichikawa

Music: Genki Hikota (Hifumi, inc.)

Studios: P.A. Works

HP: paripikoumei-anime.com/

บทความล่าสุด

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา – เด็กหนุ่ม ‘ซิด’ หลงใหลในการเป็นตัวละครลับที่แฝงตัวสำแดงพลังอยู่เบื้องหลัง หรือที่เรียกกันว่า ‘พลังในเงามืด’…หลังจากไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก เขาพยายามทำตัวเป็นพลังในเงามืดที่คอยกำจัดลัทธิชั่วร้าย (ในจินตนาการ) ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง!? เรื่องราวซีเรียสปนกลิ่นกาวของกลุ่ม ‘ชาโดว์การ์เดน’ ภายใต้การนำของซิดจึงอุบัติขึ้นตั้งแต่วันนั้น—!!

อ่านเพิ่มเติม
เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! – “โทวกะ เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมดาที่ออกจะทะลึ่งหน่อยๆ วันหนึ่งกับดักของเขากลับทำผู้กล้าตายไปเสียนี่! โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!? เรื่องราวแฟนตาซีผจญภัยของหนุ่มชาวบ้านธรรมดากับเหล่าสาวงามที่เริ่มต้นขึ้นจากกับดักเป็นเหตุจึงเริ่มต้นขึ้น!!”

อ่านเพิ่มเติม
ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ – หนุ่มพนักงานเงินเดือนที่ตายลงและถูกส่งมาเกิดยังต่างโลก ทว่าการเกิดใหม่นั้นไม่ใช่การกลับไปเกิดใหม่ธรรมดาทั่วไป แต่กลับกลายเป็นดาบและยังอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในขณะที่รอคนที่มาดึงตนออกจากแท่นนั้นกลับมีก็อบลินมาดึงจนทำให้เขาเป็นอิสระ ด้วยความรู้สึกที่ต้องการให้สาวงามครอบครองจึงได้ฆ่าก็อบลินแล้วออกเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ด้วยความเหนื่อยจึงหยุดพักลงบนพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจุดที่เขาลงไปพักนั้นพื้นดินกลับไม่ใช่พื้นดินธรรมดาจึงดูดพลังเวทของเขาทำให้ไม่สามารถออกจากจุดนั้นได้ จนกระทั่งได้พบกับทาสเด็กสาวเผ่าอมนุษย์ที่หนีสัตว์อสูร และให้ความช่วยเหลือแก่เด็กสาวเผ่าอมนุษย์ชื่อฟรันซ์ การผจญภัยระหว่าง อาจารย์ (ดาบ) กับ ฟรันซ์ (เด็กสาวเผ่าแมว) ได้เริ่มต้นขึ้น!

อ่านเพิ่มเติม
คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ – รู้จักอุโมงค์ อุระชิมะ รึเปล่า? ถ้าเข้าไปในนั้น เราจะได้ทุกอย่างที่ต้องการแต่สิ่งแลกเปลี่ยนก็คือ อายุเราจะเพิ่มมากขึ้น…” ตำนานท้องถิ่นเรื่องนั้นลอยเข้าหู “โทโนะ คาโอรุ” นักเรียนมัธยมปลาย เขาบังเอิญค้นพบอุโมงค์ที่มีลักษณะคล้ายอุโมงค์ดังกล่าวในค่ำคืนวันที่ได้ยินเรื่องราวนั้น… หากเข้าไปในอุโมงค์แห่งนี้ อาจพาตัวน้องสาวที่เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับคืนมาได้

อ่านเพิ่มเติม
เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ – “เมื่อแฟนเก่าต้องกลายมาเป็นพี่น้องกัน” หนุ่มสาววัยมัธยมต้น ยูเมะกับมิซึโตะ ที่ได้กลายมาเป็นแฟนกัน จู๋จี๋กัน เข้าใจกันผิดด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เริ่มหงุดหงิดมากกว่าใจเต้น จนในที่สุดก็เลิกรากันในตอนที่จบการศึกษา และทั้งสองที่เข้าเรียนชั้นมัธยมปลายก็ได้มาพบกันอีกครั้งในรูปแบบที่คาดไม่ถึง เพราะลูกติดที่มากับพ่อแม่ที่แต่งงานใหม่ดันเป็นแฟนเก่าที่พึ่งเลิกกันหยก ๆ ซะงั้น!? อดีตคู่รักที่แคร์พ่อแม่จึงได้ตั้ง “กฏพี่น้อง” ขึ้นมาโดยกำหนดว่า “ถ้ามองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศจะถือว่าแพ้” แต่ไม่ว่าจะเป็นการจ๊ะเอ๋กันโดยบังเอิญตอนที่พึ่งอาบน้ำเสร็จ หรือการไปกลับโรงเรียนสองต่อสอง จากสถานการณ์ที่อยู่ใต้ชายคาเดียวกันรวมถึงความทรงจำถ่านไฟเก่า ทำให้ไม่ว่ายังไงทั้งสองฝ่ายก็มีแต่ต้องมองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศอย่างช่วยไม่ได้!?

อ่านเพิ่มเติม