รื่อง : Oshi no Ko
ชื่อภาษาอังกฤษ :
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 推しの子
ชื่อภาษาไทย : เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ
ประเภท : Drama / Music / Suspense
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Aka Akasaka
ผู้กำกับ : Daisuke Hiramaki
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 12 เมษายน 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Medialink.
จำนวน : 11 ตอน
ความยาว : 23 นาที
HP: ichigoproduction.com/

ช่องทางการรับชม [ซับไทย]

ช่องทางการรับชม [พากย์ไทย]

Manga – มังงะ

อนิเมะ Oshi no Ko” หรือชื่อภาษาไทย “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ผลงานของอาจารย์ Aka Akasaka (Kaguya-sama) และวาดภาพประกอบโดย Mengo Yokoyari (Scum’s Wish) มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 12 มษายน 2023 ครับ

*ตอนแรกจะออกอากาศทั้งหมด 90 นาที (รวมเวลาโฆษณา)

** ตอนแรกจะมีการฉายแบบล่วงหน้าในชื่อ【Oshi no Ko: Mother and Children】กำหนดฉายวันที่ 17 มีนาคม 2023 นี้ ทั่วโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นครับ

【เรื่องย่อ】

“ในวงการนี้น่ะคำโกหกก็คืออาวุธนั่นแหละ”

โกโร่ ชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นสูตินรีแพทย์ในเมืองชนบทชั่วชีวิตไม่เคยข้องแวะกับวงการบันเทิง อีกด้านหนึ่งโฮชิโนะ โอ ไอดอลผู้เป็น “โอชิ” ของโกโร่ก็กำลังขึ้นแท่นเป็นดาวดวงเด่นของวงการ การพานพบที่ “เลวร้ายที่สุด” ระหว่างทั้งสองคนทำให้ชะตากรรมค่อยๆ เริ่มเคลื่อนไหว…!?

ตัวละคร

โฮชิโนะ ไอ (Hoshino Ai - 星野 アイ)

CV: Rie Takahashi

ไอดอลสาวอายุ 16 ปี ของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “B โคมาจิ” หลังเปิดตัวมา 4 ปี คะแนนความนิยมก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถครองตำแหน่งเซ็นเตอร์มาได้ตลอด แต่แล้วจู่ๆ ก็กลับประกาศพักงานจากวงการบันเทิงไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ…

 

โกโร่ (Gorou - ゴロー)

CV: Kent Ito

ชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นสูตินรีแพทย์ในเมืองชนบท เป็นติ่งไอดอล โดยมีโอชิเป็น “โฮชิโนะ ไอ” เป็นหมอที่ดูแลไอขณะที่เธอตั้งครรภ์ลูกแฝด จนกระทั่งถูกสตอกเกอร์คลั่งไอดอลที่มีต่อโฮชิโนะ ไอ ฆาตกรรมและเสียชีวิตลง

 

เท็นโดจิ ซารินะ (Tendouji Sarina - 天童寺 さりな)

CV: Tomoyo Takayanagi

คนไข้ที่โกโร่สนิทด้วยตั้งแต่สมัยยังเป็นแพทย์ฝึกหัด เป็นคนทำให้โกโร่กลายมาเป็นติ่งไอดอลอย่างทุกวันนี้ โดยมีโอชิเป็น “โฮชิโนะ ไอ” เช่นเดียวกัน

 

โฮชิโนะ อควอมารีน (Hoshino Aquamarine - 星野 愛久愛海)

CV: Takeo Otsuka (ตอนเด็ก), Yumi Uchiyama (ตอนโต)

หรือ “อควอ” ลูกแฝดเพศชายของโฮชิโนะ ไอ แต่ความจริงคือโกโร่ สูตินรีแพทย์ผู้กลับชาติมาเกิดใหม่หลังถูกฆาตกรรม เขาตัดสินใจเข้ามาในวงการบันเทิงเพื่อสืบหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของไอ เพื่อสักวันที่จะได้ทำการแก้แค้นให้จงได้…

 

โฮชิโนะ รูบี้ (Hoshino Ruby - 星野 瑠美衣)

CV: Yurie Igoma

ลูกแฝดเพศหญิงของโฮชิโนะ ไอ แต่ความจริงคือซารินะ เด็กสาวผู้เสียชีวิตจากโรคร้ายแรงที่ได้กลับชาติมาเกิดใหม่เหมือนหมอโกโร่ เธอมีความฝันที่จะได้กลายมาเป็นไอดอลเหมือนผู้เป็นแม่ที่เธอชื่นชอบมาตลอด

 

ไซโต้ มิยาโกะ (Saito Miyako - 斎藤 ミヤコ)

CV: Lynn

ภรรยาของไซโต้ อิจิโกะ ประธานบริษัทอิจิโกะโปรดักชั่น ผู้ดูแลวง “B โคมาจิ” ที่ “โฮชิโนะ ไอ” สังกัดอยู่ แต่หลังจากเกิดเรื่องไม่คาดคิดกับไอ จนวงถูกยุบไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้เธอตั้งแบกรับทำหน้าที่บริหารบริษัทแทนสามีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ และทำหน้าที่เป็นแม่บุญธรรมดูแลเด็กแฝดอควอกับรูบี้นับตั้งแต่นั้นมา

 

อาริมะ คานะ (Arima Kana - 有馬 かな)

CV: Megumi Han

นักแสดงเด็กผู้ที่ถูกมองว่าเป็น “ดาราอัจฉริยะ” ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยความสามารถด้านการแสดง แต่เธอเป็นพวกปากร้าย แถมยังชอบเอาแต่ใจสุดๆ จนทำให้คนในวงการบันเทิงไม่ชอบใจเธอเท่าไหร่นัก และความนิยมลดลง จนเกือบจะออกจากวงการไป แต่ยังพอมีผลงานอยู่บ้าง จนถูกอควอและรูบี้ชวนมาตั้งวงไอดอล

 

คุโรคาว่า อาคาเนะ (Kurokawa Akane - 黒川 あかね)

CV: Manaka Iwami

นักแสดงสาวผู้มีความสามารถด้านการแสดงเป็นอย่างมาก สามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง สังกัดคณะละครเวที “คณะลาลาไล” เธอเป็นเพื่อนร่วมรายการ “เรียลลิตี้โชว์หาคู่” ที่อควอร่วมเล่นอยู่ด้วย แต่ด้วยความที่จริงจังกับงานมากเกินไป ทำให้เกิดปัญหาอย่างไม่คาดคิด ทำให้เธอถูกโจมตีจากผู้คนโลกอินเตอร์เน็ตอย่างหนัก ทำให้จิตใจของเธอเกือบแตกสลาย จนได้พวกอควอและเพื่อนร่วมรายการช่วยเอาไว้ให้กลับมาในวงการได้อีกครั้ง

 

เมมโช (MEM-cho - MEMちょ)

CV: Rumi Okubo

Youtuber สาว และดาว Tiktoker ด้วยความน่ารักและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทำให้ได้รับความนิยมอยู่พอสมควร เป็นเพื่อนร่วมรายการ “เรียลลิตี้โชว์หาคู่” ที่อควอร่วมเล่นอยู่ด้วย

 

สึมิ ยูกิ (Sumi Yuki - 鷲見 ゆき)

CV: Saori Onishi

นางแบบสาวสวยหุ่นดี ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในนิตยสารแฟชั่น เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายที่ 4 เป็นเพื่อนร่วมรายการ “เรียลลิตี้โชว์หาคู่” ที่อควอร่วมเล่นอยู่ด้วย

 

โคโตบุกิ มินามิ (Kotobuki Minami - 寿 みなみ)

CV: Hina Yomiya

เพื่อนร่วมชั้นเรียนแผนกบันเทิงของรูบี้ เธอเป็นนางแบบกราเวียร์ ชอบพูดสำเนียงคันไซ แต่ความจริงเกิดและโตที่คานางาวะ

 

ชิรานุอิ ฟริล (Shiranui Frill - 不知火 フリル)

CV: Asami Seto

เพื่อนร่วมชั้นเรียนแผนกบันเทิงของรูบี้และมินามิ เธอเป็นคนสวยมากความสามารถ ทั้งการร้องเพลง การเต้น และการแสดงละคร ทำให้เธอได้รับความนิยมและโด่งดังเป็นอย่างมาก

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

เพลงเปิด『IDOL
By YOASOBI

 

เพลงปิด『
By QUEEN BEE

Statff

Director: Daisuke Hiramaki

Assistant Director: Ciao Nekotomi

Series Composition: Jin Tanaka

Character Design: Kanna Hirayama

Studios: Doga Kobo

HP: ichigoproduction.com/

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม
คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี – ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

อ่านเพิ่มเติม