เรื่อง : Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗠𝘆 𝗦𝘁𝗲𝗽𝗺𝗼𝗺’𝘀 𝗗𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 𝗜𝘀 𝗠𝘆 𝗘𝘅
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 継母の連れ子が元カノだった
ชื่อภาษาไทย : เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่
ประเภท : Romance / Comedy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Kyosuke Kamishiro
ผู้กำกับ : Yanagi Shinsuke
ผู้ผลิต : Project No.9
เริ่มฉาย : 6 กรกฎาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Media Link.
ช่องทางการรับชม : Ani-One Asia / Bilibili Thailand / iQiyi Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันพุธ เวลา 19:30 น.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP : tsurekano-anime.com/

Light Novel

อนิเมะ “Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta” (𝗠𝘆 𝗦𝘁𝗲𝗽𝗺𝗼𝗺’𝘀 𝗗𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 𝗜𝘀 𝗠𝘆 𝗘𝘅) หรือชื่อภาษาไทย “เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่” จากไลท์โนเวลแนวโรแมนติกคอมเมดี้ของผู้แต่ง Kyosuke Kamishiro วาดภาพประกอบโดย Takaya Ki ตีพิมพ์ใน Kadokawa Sneaker Bunko มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลในไทยโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

“เมื่อแฟนเก่าต้องกลายมาเป็นพี่น้องกัน”

หนุ่มสาววัยมัธยมต้น ยูเมะกับมิซึโตะ ที่ได้กลายมาเป็นแฟนกัน แต่เข้าใจกันผิดด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนในที่สุดก็เลิกรากันในตอนที่จบการศึกษา และทั้งสองที่เข้าเรียนชั้นมัธยมปลายก็ได้มาพบกันอีกครั้งในรูปแบบที่คาดไม่ถึง เพราะลูกติดที่มากับพ่อแม่ที่แต่งงานใหม่ดันเป็นแฟนเก่าที่พึ่งเลิกกันหยก ๆ ซะงั้น!? อดีตคู่รักที่แคร์พ่อแม่จึงได้ตั้ง “กฏความเป็นพี่น้อง” ขึ้นมาโดยกำหนดว่า “ถ้ามองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศจะต้องเป็นฝ่ายแพ้” แต่ไม่ว่าจะเป็นการจ๊ะเอ๋กันโดยบังเอิญตอนที่พึ่งอาบน้ำเสร็จ หรือการไปกลับโรงเรียนสองต่อสอง จากสถานการณ์ที่อยู่ใต้ชายคาเดียวกันรวมถึงความทรงจำถ่านไฟเก่า ทำให้ไม่ว่ายังไงทั้งสองฝ่ายก็มีแต่ต้องมองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศอย่างช่วยไม่ได้!?

ตัวละคร

อิริโดะ ยูเมะ (Irido Yume - 伊理戸結女)

CV: Rina Hidaka

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 อดีตแฟนสาวของมิซูโตะ ในชั้นมัธยมต้นเธอเป็นเด็กสาวที่เงียบขรึมและขี้อาย มีสิ่งเดียวเป็นเพื่อนคือหนังสือ นามสกุลเดิมคือ “อายาอิ”

 

อิริโดะ มิซูโตะ (Irido Mizuto - 伊理戸水斗)

CV: Hiro Shimono

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 อดีตแฟนหนุ่มของยูเมะ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมต้นก็เลิกลากันไปด้วยปัญหาบางอย่าง แต่แล้วพ่อของเขากับแม่ของยูเมะก็ได้แต่งงานกัน ทำให้ทั้งสองต้องกลายมาเป็นพี่น้องกันอย่างไม่คาดคิด

 

มินามิ อาคาซึกิ (Minami Akatsuki - 南暁月)

CV: Ikumi Hasegawa

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ สาวน้อยผู้มีความสดใสและร่าเริง

 

คาวานามิ โคกุเระ (Kawanami Kogure - 川波小暮)

CV: Nobuhiko Okamoto

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนอัธยาศัยดี เข้ากันได้กับทุกคน

 

ฮิงาชิระ อิซานะ (Higashira Isana - 東頭いさな)

CV: Miyu Tomita

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 3 เป็นเด็กสาวที่ชอบการอ่านหนังสือ มักใช้เวลาหลังเลิกเรียนอ่านหนังสือในห้องสมุดกับมิซูโตะ จนทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าทั้งสองกำลังคบกันอยู่

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yanagi Shinsuke

Written: Akao Deko

Character Design: Sato Katsuyuki

MUsic: Hiromi Mizutani

Studios: Project No.9

HP: tsurekano-anime.com/

By: แว่นคุง

#Tsurekano #MyStepmomsDaughterIsMyEx ##継母の連れ子が元カノだった #เอาแล้วไงยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ #ลูกสาวแม่เลี้ยงเป็นแฟนเก่าผม #PhoenixNext #AniOneAsia #BilibiliThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

นักอัญเชิญทมิฬ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

นักอัญเชิญทมิฬ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

นักอัญเชิญทมิฬ – ชายผู้ตื่นมา ณ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ที่นี่คือที่ไหน เขาคือใคร เขาสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เมื่อถามไถ่ผู้นำทาง เขาได้สิทธิ์ในการเกิดใหม่ที่ต่างโลกแต่ดูเหมือนว่าเขาขอแลกความทรงจำของโลกก่อนเพื่อได้รับสกิลที่หายากและเกิดใหม่เป็นนักอัญเชิญในนาม ”เคลวิน” ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้เทพีของโลกนี้อย่างเมลฟิน่าร่วมทางไปด้วยในฐานะข้ารับใช้!? และแล้วชีวิตนักผจญภัยก็ได้เริ่มขึ้น “อัศวินแห่งปราสาทจอมมารโบราณ” “ปีศาจในถ้ำลึก” – รอยยิ้มผุดขึ้นมา แม้ว่าศัตรูที่แข็งแกร่งจะออกมาเท่าไหร่ นี่คือหลักฐานของการเป็นผู้คลั่งไคล้ในการต่อสู้ที่แท้จริง! นักสู้ในผ้าคลุมสีดำและผองเพื่อน กับการต่อสู้สุดแฟนตาซี เพื่อที่จะก้าวไปสู่การเป็น “ผู้กล้า” ได้เริ่มขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ – อีกแค่นิดเดียวก็จะรู้สึกตัวแล้ว… ว่าความรู้สึกนี้คือ “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของ นางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ชิราอิชิ จุนตะ หนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้เป็น “ตัวประกอบ” แสนจืดจางขนาดนั่งอยู่ข้างๆ ก็ยังไม่มีใครเห็น หรือทั้งๆ ที่อยู่ในรูปถ่ายหมู่แต่คนต่างคิดว่เขาไม่ได้อยู่ในรูป มีเพียงสาวน้อยรักอย่งคุณคุโบะ ผู้เรียกได้ว่าอยู่ในลำดับชั้น “นางเอก” ของห้องที่คอยเฝ้ามองเขาและแกล้งล้อเขาเล่นทุกวันㅡ ไม่ว่าใครก็เป็นคนพิเศษของใครสักคนได้ เพียงแต่ทั้งคู่ ยังไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เรียกว่า “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของนางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ที่อีกนิดเดียวก็จะเรียกได้ว่าเลิฟคอมดี้ เริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม
Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม