เรื่อง : Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗠𝘆 𝗦𝘁𝗲𝗽𝗺𝗼𝗺’𝘀 𝗗𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 𝗜𝘀 𝗠𝘆 𝗘𝘅
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 継母の連れ子が元カノだった
ชื่อภาษาไทย : เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่
ประเภท : Romance / Comedy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Kyosuke Kamishiro
ผู้กำกับ : Yanagi Shinsuke
ผู้ผลิต : Project No.9
เริ่มฉาย : กรกฎาคม 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
ช่องทางการรับชม : –
วันและเวลาฉาย :
จำนวน : – ตอน

ความยาว : – นาที
HP : tsurekano-anime.com/

Light Novel

อนิเมะ “Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta” (𝗠𝘆 𝗦𝘁𝗲𝗽𝗺𝗼𝗺’𝘀 𝗗𝗮𝘂𝗴𝗵𝘁𝗲𝗿 𝗜𝘀 𝗠𝘆 𝗘𝘅) หรือชื่อภาษาไทย “เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่” จากไลท์โนเวลแนวโรแมนติกคอมเมดี้ของผู้แต่ง Kyosuke Kamishiro วาดภาพประกอบโดย Takaya Ki ตีพิมพ์ใน Kadokawa Sneaker Bunko มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลในไทยโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือน กรกฎาคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

“เมื่อแฟนเก่าต้องกลายมาเป็นพี่น้องกัน”

หนุ่มสาววัยมัธยมต้น ยูเมะกับมิซึโตะ ที่ได้กลายมาเป็นแฟนกัน แต่เข้าใจกันผิดด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนในที่สุดก็เลิกรากันในตอนที่จบการศึกษา และทั้งสองที่เข้าเรียนชั้นมัธยมปลายก็ได้มาพบกันอีกครั้งในรูปแบบที่คาดไม่ถึง เพราะลูกติดที่มากับพ่อแม่ที่แต่งงานใหม่ดันเป็นแฟนเก่าที่พึ่งเลิกกันหยก ๆ ซะงั้น!? อดีตคู่รักที่แคร์พ่อแม่จึงได้ตั้ง “กฏความเป็นพี่น้อง” ขึ้นมาโดยกำหนดว่า “ถ้ามองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศจะต้องเป็นฝ่ายแพ้” แต่ไม่ว่าจะเป็นการจ๊ะเอ๋กันโดยบังเอิญตอนที่พึ่งอาบน้ำเสร็จ หรือการไปกลับโรงเรียนสองต่อสอง จากสถานการณ์ที่อยู่ใต้ชายคาเดียวกันรวมถึงความทรงจำถ่านไฟเก่า ทำให้ไม่ว่ายังไงทั้งสองฝ่ายก็มีแต่ต้องมองอีกฝ่ายในฐานะต่างเพศอย่างช่วยไม่ได้!?

ตัวละคร

อิริโด ยูเมะ (Irido Yume - 伊理戸結女)

CV: Rina Hidaka

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 อดีตแฟนสาวของมิซูโตะ ในชั้นมัธยมต้นเธอเป็นเด็กสาวที่เงียบขรึมและขี้อาย มีสิ่งเดียวเป็นเพื่อนคือหนังสือ นามสกุลเดิมคือ “อายาอิ”

 

อิริโด มิซูโตะ (Irido Mizuto - 伊理戸水斗)

CV: Hiro Shimono

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 อดีตแฟนหนุ่มของยูเมะ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมต้นก็เลิกลากันไปด้วยปัญหาบางอย่าง แต่แล้วพ่อของเขากับแม่ของยูเมะก็ได้แต่งงานกัน ทำให้ทั้งสองต้องกลายมาเป็นพี่น้องกันอย่างไม่คาดคิด

 

มินามิ อาคาซึกิ (Minami Akatsuki - 南暁月)

CV: Ikumi Hasegawa

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ สาวน้อยผู้มีความสดใสและร่าเริง

 

คาวานามิ โคกุเระ (Kawanami Kogure - 川波小暮)

CV: Nobuhiko Okamoto

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 7 เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนอัธยาศัยดี เข้ากันได้กับทุกคน

 

ฮิงาชิระ อิซานะ (Higashira Isana - 東頭いさな)

CV: Miyu Tomita

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปี 1 ห้อง 3 เป็นเด็กสาวที่ชอบการอ่านหนังสือ มักใช้เวลาหลังเลิกเรียนอ่านหนังสือในห้องสมุดกับมิซูโตะ จนทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าทั้งสองกำลังคบกันอยู่

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yanagi Shinsuke

Written: Akao Deko

Character Design: Sato Katsuyuki

MUsic: Hiromi Mizutani

Studios: Project No.9

HP: tsurekano-anime.com/

By: แว่นคุง

#Tsurekano #MyStepmomsDaughterIsMyEx #継母の連れ子が元カノだった #เอาแล้วไงยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่ #PhoenixNext

บทความล่าสุด

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา – เด็กหนุ่ม ‘ซิด’ หลงใหลในการเป็นตัวละครลับที่แฝงตัวสำแดงพลังอยู่เบื้องหลัง หรือที่เรียกกันว่า ‘พลังในเงามืด’…หลังจากไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก เขาพยายามทำตัวเป็นพลังในเงามืดที่คอยกำจัดลัทธิชั่วร้าย (ในจินตนาการ) ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง!? เรื่องราวซีเรียสปนกลิ่นกาวของกลุ่ม ‘ชาโดว์การ์เดน’ ภายใต้การนำของซิดจึงอุบัติขึ้นตั้งแต่วันนั้น—!!

อ่านเพิ่มเติม
เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมื่อผู้กล้า ลาโลกแล้ว! – “โทวกะ เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมดาที่ออกจะทะลึ่งหน่อยๆ วันหนึ่งกับดักของเขากลับทำผู้กล้าตายไปเสียนี่! โทวกะจึงนำศพของผู้กล้าไปฝังเพื่อกลบเกลื่อนความผิด ทว่าในเช้าวันถัดมาร่างกายของเขากลับมีบางอย่างผิดปกติไป…!!? เรื่องราวแฟนตาซีผจญภัยของหนุ่มชาวบ้านธรรมดากับเหล่าสาวงามที่เริ่มต้นขึ้นจากกับดักเป็นเหตุจึงเริ่มต้นขึ้น!!”

อ่านเพิ่มเติม
ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ – หนุ่มพนักงานเงินเดือนที่ตายลงและถูกส่งมาเกิดยังต่างโลก ทว่าการเกิดใหม่นั้นไม่ใช่การกลับไปเกิดใหม่ธรรมดาทั่วไป แต่กลับกลายเป็นดาบและยังอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในขณะที่รอคนที่มาดึงตนออกจากแท่นนั้นกลับมีก็อบลินมาดึงจนทำให้เขาเป็นอิสระ ด้วยความรู้สึกที่ต้องการให้สาวงามครอบครองจึงได้ฆ่าก็อบลินแล้วออกเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ด้วยความเหนื่อยจึงหยุดพักลงบนพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจุดที่เขาลงไปพักนั้นพื้นดินกลับไม่ใช่พื้นดินธรรมดาจึงดูดพลังเวทของเขาทำให้ไม่สามารถออกจากจุดนั้นได้ จนกระทั่งได้พบกับทาสเด็กสาวเผ่าอมนุษย์ที่หนีสัตว์อสูร และให้ความช่วยเหลือแก่เด็กสาวเผ่าอมนุษย์ชื่อฟรันซ์ การผจญภัยระหว่าง อาจารย์ (ดาบ) กับ ฟรันซ์ (เด็กสาวเผ่าแมว) ได้เริ่มต้นขึ้น!

อ่านเพิ่มเติม
คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คําจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์ – รู้จักอุโมงค์ อุระชิมะ รึเปล่า? ถ้าเข้าไปในนั้น เราจะได้ทุกอย่างที่ต้องการแต่สิ่งแลกเปลี่ยนก็คือ อายุเราจะเพิ่มมากขึ้น…” ตำนานท้องถิ่นเรื่องนั้นลอยเข้าหู “โทโนะ คาโอรุ” นักเรียนมัธยมปลาย เขาบังเอิญค้นพบอุโมงค์ที่มีลักษณะคล้ายอุโมงค์ดังกล่าวในค่ำคืนวันที่ได้ยินเรื่องราวนั้น… หากเข้าไปในอุโมงค์แห่งนี้ อาจพาตัวน้องสาวที่เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อนกลับคืนมาได้

อ่านเพิ่มเติม
ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว – จูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) กุนซือระบือนามที่เผชิญวาระสุดท้ายของชีวิตในการศึกที่ทุ่งราบอู่จั้งกลับชาติมาเกิดในร่างวัยหนุ่มในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน! ถูกนักเที่ยวชินจุกุชักชวน และสถานที่ซึ่งไปถึงคือคลับที่กระหึ่มไปด้วยเสียงดนตรีเต้นรำ และที่นั่นเขาก็ได้พบกับซึกิมิ เอย์โกะ ที่มุ่งมั่นจะเป็นนักร้อง และชีวิตครั้งที่สองของขงเบ้งก็ได้เปิดฉากขึ้น!?

อ่านเพิ่มเติม