เรื่อง : Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi
ชื่อภาษาอังกฤษ : My Senpai Is Annoying
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 先輩がうざい後輩の話
ชื่อภาษาไทย : ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน
ประเภท : Romance / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Shiromanta
ผู้กำกับ : Ryota Itoh
เขียนบท : Yoshimi Narita
ดนตรีประกอบ : Tsutsumi Hiroaki
ออกแบบตัวละคร : Abe Jikou
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 9 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางการรับชม : Bilibili Thailand / iQIYI Thailand

วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 00:30 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที

อนิเมะ Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi (𝐌𝐲 𝐒𝐞𝐧𝐩𝐚𝐢 𝐢𝐬 𝐀𝐧𝐧𝐨𝐲𝐢𝐧𝐠) จากผลงานมังงะแนวเลิฟคอเมดี้วัยทำงานของอาจารย์ Shiromanta ที่เปิดตัวครั้งแรกบน Twitter และ pixiv และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมีการตีพิมพ์ทาง comic POOL ของสำนักพิมพ์ Ichijinsha ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 ตุลาคม 2021 และประกาศลิขสิทธิ์โดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    อิการาชิ ฟุตาบะ ที่นับตั้งแต่เข้าทำงานที่บริษัทธุรกิจหลอดด้ายก็ผ่านมากว่า 2 ปี กับรุ่นพี่ทาเคะดะ ฮารุมิ ที่แม้จะหยาบโลนไปบ้างแต่ก็เป็นคนเอาใจใส่ แม้ฟุตาบะจะคิดว่ารุ่นพี่ทาเคดะน่ารำคาญ แต่บางทีก็ดูท่าทางดีใจบ้าง แต่ก็คิดว่าน่ารำคาญอยู่ดี

ตัวละคร

อิการาชิ ฟุตาบะ (Igarashi Futaba - 五十嵐双葉)

CV: Tomori Kusunoki

พนักงานสาวร่างเล็ก และมักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กประถม เกลียดการที่คนอื่นปฎิบัติต่อเธอเหมือนเป็นเด็กเล็ก จึงทำให้รำคาญรุ่นพี่ตลอดเวลา ของโปรดคือ “โอชิรุโกะ” (ถั่มแดงต้ม)

 

ทาเคดะ ฮารุมิ (Takeda Harumi - 武田晴海)

CV: Shunsuke Takeuchi

พนักงานรุ่นพี่ที่น่ารำคาญของรุ่นน้องฟุตาบะ แม้อาจจะดูหยาบโลนและน่ารำคาญอยู่บ้าง แถมยังชอบแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็ใจดี เป็นคนที่คนอื่นไว้วางใจ และมักจะเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่นอยู่เสมอ มีร่างกายกำยำเพราะเล่นยูโดตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน ของโปรดคือ “ชาเขียว”

 

ซากุราอิ โทวโกะ (Sakurai Tōko - 桜井桃子)

CV: Saori Hayami

พนักงานสาวเป็นรุ่นพี่ของฟุตาบะ เป็นคนที่มีบุคลิกร่างเริงตลอดเวลา แถมยังสวยและน่ารัก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของพนักงานชาย คอยดูแลและเป็นห่วงรุ่นน้องอย่างฟุตาบะ ของโปรดคือ “มาการอง”

 

คาซามะ โซวตะ (Kazama Sōta - 風間蒼太)

CV: Reiō Tsuchida

พนักงานรุ่นพี่ของฟุตาบะ รุ่นเดียวกับโทวโกะ ชอบเล่นเกม แต่มีนิสัยขี้เกียจและไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก คอยเฝ้าดูความสัมพันธ์ระหว่างทาเคดะกับฟุตาบะ ของโปรดคือ “ไดฟุกุ”

 

คุโรเบะ นัตซึมิ (Kurobe Natsumi - 黒部夏美)

CV: Reina Aoyama

เพื่อนสนิทของฟุตาบะตั้งแต่สมัยมัธยมต้น มักจะแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่ก็เป็นคนที่คอยเห็นคำปรึกษาให้ฟุตาบะทุกครั้งเวลาที่กลุ้มใจหรือมีปัญหา ชอบวิ่งออกกำลังกาย ของโปรดคือ “ช็อกโกแลต”

 

ซึกิชิโระ โมนะ (Tsukishiro Mona - 月城モナ)

CV: Aoi Koga

เพื่อนร่วมงานและเพื่อนของโทวโกะ ด้วยโทนเสียงและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นคนที่เข้าใจได้ยาก โทวโกะมักจะเล่าเรื่องราวของฟุตาบะให้โมนะฟังอยู่เสมอ

 

ซากุราอิ ยูโตะ (Sakurai Yūto - 桜井優人)

CV: Yui Horie

น้องชายของโทวโกะ หน้าตาเหมือนโทวโกะและมีไฝใต้เหมืนกัน เป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง แต่มักชอบเล่นบาสเก็ตบอล กำลังเข้าสู่วัยที่ชอบวิตกกังวลเรื่องต่างๆ เมื่อเริ่มเข้าเรียนชั้นมัธยม จึงย้ายไปอาศัยอยู่ในเมืองกับพี่สาวตัวเอง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Ryota Itoh

Written: Yoshimi Narita

Character Design : Abe Jikou

Sound Director: Takadera Takeshi

Music: Hiroaki Tsutsumi

Studio: Doga Kobo

HP: senpaiga-uzai-anime.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม