เรื่อง : Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi
ชื่อภาษาอังกฤษ : My Senpai Is Annoying
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 先輩がうざい後輩の話
ชื่อภาษาไทย : ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน
ประเภท : Romance / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Shiromanta
ผู้กำกับ : Ryota Itoh
เขียนบท : Yoshimi Narita
ดนตรีประกอบ : Tsutsumi Hiroaki
ออกแบบตัวละคร : Abe Jikou
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 9 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางการรับชม : Bilibili Thailand / iQIYI Thailand

วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 00:30 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที

อนิเมะ Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi (𝐌𝐲 𝐒𝐞𝐧𝐩𝐚𝐢 𝐢𝐬 𝐀𝐧𝐧𝐨𝐲𝐢𝐧𝐠) จากผลงานมังงะแนวเลิฟคอเมดี้วัยทำงานของอาจารย์ Shiromanta ที่เปิดตัวครั้งแรกบน Twitter และ pixiv และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมีการตีพิมพ์ทาง comic POOL ของสำนักพิมพ์ Ichijinsha ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 ตุลาคม 2021 และประกาศลิขสิทธิ์โดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    อิการาชิ ฟุตาบะ ที่นับตั้งแต่เข้าทำงานที่บริษัทธุรกิจหลอดด้ายก็ผ่านมากว่า 2 ปี กับรุ่นพี่ทาเคะดะ ฮารุมิ ที่แม้จะหยาบโลนไปบ้างแต่ก็เป็นคนเอาใจใส่ แม้ฟุตาบะจะคิดว่ารุ่นพี่ทาเคดะน่ารำคาญ แต่บางทีก็ดูท่าทางดีใจบ้าง แต่ก็คิดว่าน่ารำคาญอยู่ดี

ตัวละคร

อิการาชิ ฟุตาบะ (Igarashi Futaba - 五十嵐双葉)

CV: Tomori Kusunoki

พนักงานสาวร่างเล็ก และมักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กประถม เกลียดการที่คนอื่นปฎิบัติต่อเธอเหมือนเป็นเด็กเล็ก จึงทำให้รำคาญรุ่นพี่ตลอดเวลา ของโปรดคือ “โอชิรุโกะ” (ถั่มแดงต้ม)

 

ทาเคดะ ฮารุมิ (Takeda Harumi - 武田晴海)

CV: Shunsuke Takeuchi

พนักงานรุ่นพี่ที่น่ารำคาญของรุ่นน้องฟุตาบะ แม้อาจจะดูหยาบโลนและน่ารำคาญอยู่บ้าง แถมยังชอบแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็ใจดี เป็นคนที่คนอื่นไว้วางใจ และมักจะเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่นอยู่เสมอ มีร่างกายกำยำเพราะเล่นยูโดตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน ของโปรดคือ “ชาเขียว”

 

ซากุราอิ โทวโกะ (Sakurai Tōko - 桜井桃子)

CV: Saori Hayami

พนักงานสาวเป็นรุ่นพี่ของฟุตาบะ เป็นคนที่มีบุคลิกร่างเริงตลอดเวลา แถมยังสวยและน่ารัก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของพนักงานชาย คอยดูแลและเป็นห่วงรุ่นน้องอย่างฟุตาบะ ของโปรดคือ “มาการอง”

 

คาซามะ โซวตะ (Kazama Sōta - 風間蒼太)

CV: Reiō Tsuchida

พนักงานรุ่นพี่ของฟุตาบะ รุ่นเดียวกับโทวโกะ ชอบเล่นเกม แต่มีนิสัยขี้เกียจและไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก คอยเฝ้าดูความสัมพันธ์ระหว่างทาเคดะกับฟุตาบะ ของโปรดคือ “ไดฟุกุ”

 

คุโรเบะ นัตซึมิ (Kurobe Natsumi - 黒部夏美)

CV: Reina Aoyama

เพื่อนสนิทของฟุตาบะตั้งแต่สมัยมัธยมต้น มักจะแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่ก็เป็นคนที่คอยเห็นคำปรึกษาให้ฟุตาบะทุกครั้งเวลาที่กลุ้มใจหรือมีปัญหา ชอบวิ่งออกกำลังกาย ของโปรดคือ “ช็อกโกแลต”

 

ซึกิชิโระ โมนะ (Tsukishiro Mona - 月城モナ)

CV: Aoi Koga

เพื่อนร่วมงานและเพื่อนของโทวโกะ ด้วยโทนเสียงและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นคนที่เข้าใจได้ยาก โทวโกะมักจะเล่าเรื่องราวของฟุตาบะให้โมนะฟังอยู่เสมอ

 

ซากุราอิ ยูโตะ (Sakurai Yūto - 桜井優人)

CV: Yui Horie

น้องชายของโทวโกะ หน้าตาเหมือนโทวโกะและมีไฝใต้เหมืนกัน เป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง แต่มักชอบเล่นบาสเก็ตบอล กำลังเข้าสู่วัยที่ชอบวิตกกังวลเรื่องต่างๆ เมื่อเริ่มเข้าเรียนชั้นมัธยม จึงย้ายไปอาศัยอยู่ในเมืองกับพี่สาวตัวเอง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Ryota Itoh

Written: Yoshimi Narita

Character Design : Abe Jikou

Sound Director: Takadera Takeshi

Music: Hiroaki Tsutsumi

Studio: Doga Kobo

HP: senpaiga-uzai-anime.com/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม