เรื่อง : Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi
ชื่อภาษาอังกฤษ : My Senpai Is Annoying
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 先輩がうざい後輩の話
ชื่อภาษาไทย : ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน
ประเภท : Romance / Comedy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้แต่ง : Shiromanta
ผู้กำกับ : Ryota Itoh
เขียนบท : Yoshimi Narita
ดนตรีประกอบ : Tsutsumi Hiroaki
ออกแบบตัวละคร : Abe Jikou
ผู้ผลิต : Doga Kobo
เริ่มฉาย : 9 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
ช่องทางการรับชม : Bilibili Thailand / iQIYI Thailand

วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 00:30 น.
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที

อนิเมะ Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi (𝐌𝐲 𝐒𝐞𝐧𝐩𝐚𝐢 𝐢𝐬 𝐀𝐧𝐧𝐨𝐲𝐢𝐧𝐠) จากผลงานมังงะแนวเลิฟคอเมดี้วัยทำงานของอาจารย์ Shiromanta ที่เปิดตัวครั้งแรกบน Twitter และ pixiv และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมีการตีพิมพ์ทาง comic POOL ของสำนักพิมพ์ Ichijinsha ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 ตุลาคม 2021 และประกาศลิขสิทธิ์โดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    อิการาชิ ฟุตาบะ ที่นับตั้งแต่เข้าทำงานที่บริษัทธุรกิจหลอดด้ายก็ผ่านมากว่า 2 ปี กับรุ่นพี่ทาเคะดะ ฮารุมิ ที่แม้จะหยาบโลนไปบ้างแต่ก็เป็นคนเอาใจใส่ แม้ฟุตาบะจะคิดว่ารุ่นพี่ทาเคดะน่ารำคาญ แต่บางทีก็ดูท่าทางดีใจบ้าง แต่ก็คิดว่าน่ารำคาญอยู่ดี

ตัวละคร

อิการาชิ ฟุตาบะ (Igarashi Futaba - 五十嵐双葉)

CV: Tomori Kusunoki

พนักงานสาวร่างเล็ก และมักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กประถม เกลียดการที่คนอื่นปฎิบัติต่อเธอเหมือนเป็นเด็กเล็ก จึงทำให้รำคาญรุ่นพี่ตลอดเวลา ของโปรดคือ “โอชิรุโกะ” (ถั่มแดงต้ม)

 

ทาเคดะ ฮารุมิ (Takeda Harumi - 武田晴海)

CV: Shunsuke Takeuchi

พนักงานรุ่นพี่ที่น่ารำคาญของรุ่นน้องฟุตาบะ แม้อาจจะดูหยาบโลนและน่ารำคาญอยู่บ้าง แถมยังชอบแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็ใจดี เป็นคนที่คนอื่นไว้วางใจ และมักจะเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่นอยู่เสมอ มีร่างกายกำยำเพราะเล่นยูโดตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน ของโปรดคือ “ชาเขียว”

 

ซากุราอิ โทวโกะ (Sakurai Tōko - 桜井桃子)

CV: Saori Hayami

พนักงานสาวเป็นรุ่นพี่ของฟุตาบะ เป็นคนที่มีบุคลิกร่างเริงตลอดเวลา แถมยังสวยและน่ารัก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของพนักงานชาย คอยดูแลและเป็นห่วงรุ่นน้องอย่างฟุตาบะ ของโปรดคือ “มาการอง”

 

คาซามะ โซวตะ (Kazama Sōta - 風間蒼太)

CV: Reiō Tsuchida

พนักงานรุ่นพี่ของฟุตาบะ รุ่นเดียวกับโทวโกะ ชอบเล่นเกม แต่มีนิสัยขี้เกียจและไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก คอยเฝ้าดูความสัมพันธ์ระหว่างทาเคดะกับฟุตาบะ ของโปรดคือ “ไดฟุกุ”

 

คุโรเบะ นัตซึมิ (Kurobe Natsumi - 黒部夏美)

CV: Reina Aoyama

เพื่อนสนิทของฟุตาบะตั้งแต่สมัยมัธยมต้น มักจะแกล้งฟุตาบะอยู่เป็นประจำ แต่ก็เป็นคนที่คอยเห็นคำปรึกษาให้ฟุตาบะทุกครั้งเวลาที่กลุ้มใจหรือมีปัญหา ชอบวิ่งออกกำลังกาย ของโปรดคือ “ช็อกโกแลต”

 

ซึกิชิโระ โมนะ (Tsukishiro Mona - 月城モナ)

CV: Aoi Koga

เพื่อนร่วมงานและเพื่อนของโทวโกะ ด้วยโทนเสียงและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นคนที่เข้าใจได้ยาก โทวโกะมักจะเล่าเรื่องราวของฟุตาบะให้โมนะฟังอยู่เสมอ

 

ซากุราอิ ยูโตะ (Sakurai Yūto - 桜井優人)

CV: Yui Horie

น้องชายของโทวโกะ หน้าตาเหมือนโทวโกะและมีไฝใต้เหมืนกัน เป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง แต่มักชอบเล่นบาสเก็ตบอล กำลังเข้าสู่วัยที่ชอบวิตกกังวลเรื่องต่างๆ เมื่อเริ่มเข้าเรียนชั้นมัธยม จึงย้ายไปอาศัยอยู่ในเมืองกับพี่สาวตัวเอง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Ryota Itoh

Written: Yoshimi Narita

Character Design : Abe Jikou

Sound Director: Takadera Takeshi

Music: Hiroaki Tsutsumi

Studio: Doga Kobo

HP: senpaiga-uzai-anime.com/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม