เรื่อง : 𝐌𝐮𝐬𝐡𝐨𝐤𝐮 𝐓𝐞𝐧𝐬𝐞𝐢: Isekai Ittara Honki Dasu
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐌𝐮𝐬𝐡𝐨𝐤𝐮 𝐓𝐞𝐧𝐬𝐞𝐢: 𝐉𝐨𝐛𝐥𝐞𝐬𝐬 𝐑𝐞𝐢𝐧𝐜𝐚𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 無職転生 ~異世界行ったら本気だす~
ชื่อภาษาไทย : เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
ประเภท :  Action / Adventure / Drama / Fantasy
ต้นฉบับ : Novel (ลิขสิทธิ์ : Dexpress)
ผู้แต่ง : Rifujin na Magonote
ผู้กำกับ : Okamoto Manabu
เขียนบท : Okamoto Manabu
ดนตรีประกอบ : Fujisawa Yoshiaki
ออกแบบตัวละคร : Saitou Yochiko
ผู้ผลิต : Studio Bind
เริ่มฉาย :  11 มกราคม 2021
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที

Light Novel – นิยาย

Manga – มังงะ

อนิเมะ 𝐌𝐮𝐬𝐡𝐨𝐤𝐮 𝐓𝐞𝐧𝐬𝐞𝐢: 𝐉𝐨𝐛𝐥𝐞𝐬𝐬 𝐑𝐞𝐢𝐧𝐜𝐚𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 หรือในชื่อภาษายไทย “เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ” ที่ดัดแปลงมาจากผลงานิยายของอาจารย์ ริฟุจิน นะ มาโกโนะเทะ (Rifujin na Magonote) วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ ชิโระทากะ (Shirotaka) มีการตีพิมพ์ครั้งแรกในเว็บไซต์ Shosetsuka ni Naro ส่วนฉบับมังงะวาดโดยอาจารย์ ฟุจิคาวะ ยูกะ (Fujiwaka Yuka) ที่ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Comic Flapper มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลและมังงะในประเทศไทยโดย Dexpress และอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Studio Bind กำหนดฉายวันที่ 11 มรกราคม 2021 ครับ

【เรื่องย่อ】

     ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

ตัวละคร

รูเดียส เกรย์แรท (Rudeus Greyrat - ルーデウス・グレイラット)

CV: Yumi Uchiyama / Tomokazu Sugita (เสียงชาติก่อน)

หรือ “รูดี้” เด็กหนุ่มผู้มีทักษะด้านเวทมนตร์ขั้นสูง เป็นคนทะลึ่งลามก แต่แท้จริงแล้วเป็นชายวัยกลางคนอายุ 34 ที่ตายแล้วกลับชาติมาเกิดใหม่ เนื่องจากชีวิตในชาติที่แล้วเป็นคนที่ไม่เอาไหน เมื่อได้มีโอกาสกลับมาเกิดใหม่ จึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตใหม่นี้อย่างจริงจังดูสักครั้ง

 

ร็อกซี มิเกิร์ดเดียร์ (Roxy Migurdia - ロキシー・ミグルディ)

CV: Konomi Kohara

อาจารย์สอนคนเวทมนตร์คนแรกของรูดี้ เป็นปีศาจ “เผ่ามิเกิร์ด” ในแทบเปียโกยาแห่งทวีปปีศาจ เห็นรูปล่างเป็นสาวร่างเล็ก แต่ความจริงเป็นปีศาจสาวที่มีอายุหลายสิบปี เธอมักจะเดินทางไปทั่วเรียนรู้เวทมนตร์ใหม่ๆ และเพื่อสอนเวทมนตร์ให้แก่ผู้อื่น

 

ซิลฟีเอ็ต (Sylphiette - シルフィエット)

CV: Ai Kayano

หรือ “ซิลฟี” เพราะหน้าตาคล้ายเด็กหนุ่มที่ทำให้รูดี้เข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นเด็กผู้หญิงและยังเป็นลูกครึ่งระหว่าง “มนุษย์” กับ “เอลฟ์” มีเชื้อของเผ่ามนุษย์สัตว์ปนอยู่นิดหน่อย ด้วยความที่มีสีผมสีเขียวมรกตจึงทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเผ่าปีศาจ “สเปิร์ด” ที่น่ากลัวในอดีต จึงถูกรังแกจากเด็กในหมู่บ้าน หลังจากได้รูดี้ช่วยเอาไว้ จึงได้มาเป็นเพื่อนคนแรกและได้มาเรียนเวทมนตร์กับรูดี้

 

เอริส โบเรอัส เกรย์แรท (Eris Boreas Greyrat - エリス・ボレアス・グレイラット)

CV: Ai Kakuma

คุณหนูผู้ดื้อด้านเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ชอบใช้ความรุนแรง เพราะเป็นหลานของท่านเจ้าที่ดิน เป็นคนของตระกูลสาขา จึงทำให้เป็นญาติของรูดี้ และรูดี้ก็ได้มาเป็นครูสอนพิเศษสอนวิชาเลข และเวทมนตร์ให้แก่เอริสด้วยความยากลำบาก แต่สิ่งที่เอริสถนัดที่สุดก็คือวิชาดาบ และเกลียดการเรียนเป็นที่สุด

 

เปาโล เกรย์แรท (Paul Greyrat - パウロ・グレイラット)

CV: Toshiyuki Morikawa

พ่อของรูดี้ เคยเป็นอดีตนักผจญภัยมาก่อน มีทักษะดาบขั้นสูง สามารถใช้วิชาดาบได้หลายสำนัก แต่เป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้เป็นอย่างมาก

 

เซนิท เกรย์แรท (Zenith Greyrat - ゼニス・グレイラット)

CV: Ai Kakuma

ภรรยาของเปาโล แม่ของรูดี้ เคยเป็นอดีตนักผจญภัยปาร์ตี้เดียวกันกับเปาโล เป็นนักผจญภัยที่มีทักษะในการใช้เวทมนตร์การรักษา

 

นอร์น เกรย์แรท (Norn Greyrat - ノルン・グレイラット)

CV: Saya Aizawa

ลูกคนที่สองของเปาโลกับเซนิท เป็นน้องสาวของรูดี้

 

ลิเลีย เกรย์แรท (Lilia Greyrat - リーリャ・グレイラット)

CV: Lynn

สาวใช้ประจำบ้านของรูดี้ แต่ด้วยความเจ้าชู้ของเปาโลจึงทำให้มีลูกด้วยกัน และรูดี้สามารถเกลี้ยกล่อมให้เซนิทยอมใจอ่อน จึงทำให้ลิเลียกลายมาเป็นคนในตระกูลเกรย์แรทด้วยอีกคน และในสมัยก่อนลิเลียเคยเป็นรุ่นน้องศิษย์สำนักดาบเดียวกันกับเปาโล

 

ไอชา เกรย์แรท (Aisha Greyrat - アイシャ・グレイラット)

CV: Yūki Takada

น้องสาวต่างแม่ของรูดี้ เป็นลูกระหว่างเปาโลกับลิเลีย แต่จะชอบแต่งตัวและทำตัวเป็นเมดสาวใช้ตามผู้เป็นแม่ มีความฉลาดหลักแหลมเกินเด็กมาก แต่มักจะน้อยใจในตัวเองที่เกิดเป็นลูกเมียน้อย

 

เซารอส โปเรอัส เกรย์แรท (Sauros Boreas Greyrat - サウロス・ボレアス・グレイラット)

CV: Binbin Takaoka

ขุนนางเจ้าที่ดินแห่งแคว้นฟิตอร์ เป็นปู่ของเอริส อีกทั้งยังเป็นลุงของเปาโล จึงทำให้มีศักดิ์เป็นปู่ของรูดี้ด้วย เป็นคนที่เสียงดังขี้โวยวาย แต่เป็นคนที่ตามใจและเอ็นดูหลานเป็นอย่างมาก ทำให้หลานอย่างเอริสได้รับอิทธิพลตามไปด้วย และตระกูลของเกรย์แรทค่อนข้างชื่นชอบเผ่ามนุษย์สัตว์เป็นอย่างมาก จึงทำให้มีสาวใช้ที่เป็นมนุษย์สัตว์คอยรับใช้ไว้มากมาย

 

ฟิลิป โปเรอัส เกรย์แรท (Philip Boreas Greyrat - フィリップ・ボレアス・グレイラット)

CV: Daisuke Ono

ลูกชายของเซารอส พ่อของเอริส มียศเป็นขุนนางทำหน้าที่เป็นเทศมนตรีเมืองโรอา และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเปาโลพ่อของรูดี้ ทำให้มีศักดิ์เป็นลุงของรูดี้ เป็นคนที่คอยสอนและช่วยเหลือรูดี้เกี่ยวกับตระกูลเกรย์แรท ในขณะที่รูดี้มาเป็นครูสอนพิเศษให้แก่เอริส

 

ฮิลด้า โปเรอัส เกรย์แรท (Hilda Boreas Greyrat - ヒルダ・ボレアス・グレイラット)

CV: Ryoka Yuzuki

ภรรยาของฟิลิป แม่ของเอริส ในตอนแรกเธอรู้สึกเย็นชาต่อรูดี้ เพราะเขาเป็นลูกของเปาโล เนื่องจากลูกชายทั้งสองคนที่เป็นพี่ชายกับน้องชายของเอริส ถูกส่งตัวไปเป็นลูกบุญธรรมของผู้นำตระกูลสาขาโนทอสคนปัจจุบันตามธรรมเนียมของตระกูลเกรย์แรท เธอจึงไม่พอใจที่มีรูดี้ที่มีเชื้อสายของโนทอสเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ด้วย แต่หลังจากจัดงานวันเกิดให้รูดี้ตอน 10 ขวบ เธอจึงยอมรับและนับรูดี้เป็นลูกชายของเธออีกคน

 

กีแลน เดโดรูเดีย (Ghislaine Dedoldia - ギレーヌ・デドルディア)

CV: Megumi Toyoguchi

มนุษย์สัตว์เผ่าโดรูเดีย เป็นผู้คุ้มกันและเป็นคนสอนวิชาดาบแห่งแก่เอริสกับรูดี้ ซึ่งรูดี้ก็ได้สอนเวทมนตร์เป็นการแลกเปลี่ยน วิชาดาบของเธออยู่ในระดับ “ราชาดาบ” ซึ่งแข็งแกร่งเป็นอันดับที่ 4 ของสำนักเทพดาบ สมัยก่อนเคยเป็นนักผจญภัยร่วมกับพ่อแม่ของรูดี้ แต่หลังจากพ่อแม่ของรูดี้แต่งงานกันจึงยุบปาร์ตี้และแยกย้ายกันออกไป และกีแลนก็ได้ออกเดินทางตัวคนเดียวด้วยความยากลำบาก เซารอสและเอริสที่บังเอิญไปเจอเธอที่กำลังจะอดตายได้ช่วยเหลือชีวิตเอาไว้ เธอจึงยอมมาทำงานให้แก่ตระกูลเกรย์แรท

 

หลังเหตุการณ์ภัยพิบัตเวทมนตร์ (วาร์ป)

รุยเจิร์ด สเปลเดีย (Ruijerd Superdia - ルイジェルド・スペルディア)

CV: Daisuke Namikawa

ปีศาจ “เผ่าสเปิร์ด” เผ่าปีศาจที่ถูกเล่าขานในตำนานถึงความน่ากลัวและอันตรายเมื่อ 400 ปีก่อน มีลักษณะเด่นคือผมสีเขียวมรกตและและอัญมณีสีแดงตรงกลางหน้าผาก แต่ความจริงแล้วรุยเจิร์ดเป็นคนที่จิตใจดีโดยเฉพาะกับเด็กๆ ช่วยเหลือรูดี้กับเอริสหลังจากถูก “แสงภัยพิบัติพลังเวท” วาร์ปทั้งสองคนมายังทวีปปีศาจ โดยรุยเจิร์ดตั้งใจจะเดินทางไปส่งทั้งสองคนไปยังทวีปบ้านเกิดที่จากมา รูดี้จึงต้องการจะช่วยเหลือด้วยการลบล้างชื่อเสียงอันเสียหายของเผ่าสเปิร์ดตามคำแนะนำของ “เทพมนุษย์” ด้วยการตั้งปาร์ตี้ที่มีชื่อว่า “เดดเอนด์” ขึ้นมา

 

เรื่องเล่าขานในตำนาน

     โลกนี้มีเผ่าพันธุ์อยู่มากมายอาศัยอยู่ ในจำนวนนั้นเผ่ามนุษย์และเผ่าปีศาจได้ต่อสู้กันอยู่หลายครั้ง หลังสิ้นสุดสงครามเผ่ามนุษย์เป็นฝ่ายชนะ เผ่าปีศาจจึงถูกขับไล่ไปยังทวีปปีศาจ แต่ความสงบสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเทพปีศาจ “ลาปลาส” บัญชาการปีศาจที่ถูกไล่ต้อน โดยการปล่อยเรดดราก้อนมายังทวีปกลางมาไล่ต้อนเผ่ามนุษย์ไปเรื่อยๆ

     เผ่ามนุษย์รวบรวมวีรบุรุษทั้งเจ็ด ทำศึกตัดสินกับเทพปีศาจลาปลาส หลังจบการต่อสู้มีวีรบุรุษตายไปสี่คน และในที่สุดวีรบุรุษที่เหลืออีกสามคนก็สามารถผนึกลาปลาสสำเร็จจนได้ หลังจากนั้นวีรบุรุษทั้งสาม เทพมังกรอุลเพน, เทพอุดรคาลมัน, ราชามังกรเกราะเพอร์กิอุส ก็ถูกสดุดีเป็นสามวีรบุรุษผู้สังหารเทพปีศาจลาปลาส

 

เจ็ดมหาอำนาจ

     เจ็ดผู้แข็งแกร่งผู้แข็งแกร่งที่อยู่ในโลกนี้ ประกอบไปด้วย เทพทักษะ, เทพยุทธ์, เทพดาบ, เทพอุดร, เทพมรณะ, เทพปีศาจ และ เทพมังกร

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Manabu Okamoto

Written: Manabu Okamoto

Character Design : Saitou Yochiko

Sound Director: Aketagawa Jin

Music: Fujisawa Yoshiaki

Studio: Studio Bind

HP: mushokutensei.jp/

 

เปิดให้ชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

 

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม