เรื่อง : Jujutsu Kaisen : 0
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sorcery Fight : 0
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン : 0
ชื่อภาษาไทย : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Gege Akutami
ผู้กำกับ : Park Sunghu
เขียนบท: Hiroshi Seko
ออกแบบตัวละคร : Tadashi Hiramatsu
ผู้กำกับแอนิเมชั่น: Yui Umemoto
ผู้ผลิต : MAPPA
กำหนดฉายญี่ปุ่น : 24 ธันวาคม 2021
กำหนดฉายไทย : 23 มิถุนายน 2022
ความยาว : – นาที

“Jujutsu Kaisen 0” เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Gege Akutami โดยหยิบเนื้อเรื่องในส่วนของมังงะ “มหาเวทย์ผนึกมาร 0: โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” มาสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนภาคหลักก่อนที่ “อิตาโดริ ยูจิ” จะมาเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทย์แห่งนครโตเกียวแห่งนี้ 1 ปี ซึ่งผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 24 ธันวาคม 2021

และกำหนดฉายในโรงภาะยนตร์ประเทศไทยโดย Japan Anime Movie Thailand วันที่ 23 มิถุนายน 2022 ครับ

📍รอบพิเศษดูก่อนใคร 15-19 มิถุนายน 2565📍
โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์

กดจองบัตรรอบพิเศษได้แล้ววันนี้ทาง
: shop.fivestaragency.co.th

 

【เรื่องย่อ】

“จุดเริ่มต้นของเรื่องราวของความรักและคำสาป”


     อกคทสึ ยูตะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเองโกะโจ ซาโตรุครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน…!? เรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงไปถึง “มหาเวทย์ผนึกมาร” เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

อกคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta - 乙骨憂太)

CV: Ogata Megumi

เหตุจากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็ก ทำให้เด็กหนุ่มถูกวิญญาณคำสาปที่ชื่อ “ริกะ” ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กสิงตัวเอง เขาจึงไม่สามารถมีชีวิตปกติได้แบบเด็กทั่วไป จนกระทั่ง “โกโจ ซาโตรุ” รับยูตะเข้าโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” ทำให้ยูตะควบคุมและสามารถใช้วิญญาณคำสาปเป็นอาวุธได้

 

โอริโมโตะ ริกะ (Orimoto Rika - 折本里香)

CV: Hanazawa Kana

จากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็กทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณคำสาปที่สิงอยู่กับยูตะนับตั้งแต่นั้นมา โดยเธอเป็นวิญญาณคำสาประดับพิเศษ จนถูกขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งวิญญาณคำสาป” ซึ่งเธอจะคอยปกป้องยูตะจากอันตรายที่อาจจะทำร้ายยูตะไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

 

เซนอิง มาคิ (Zenin Maki - 禪院真希)

CV: Mikako Komatsu

เด็กสาวที่มาจากหนึ่งในสามตระกูลใหญ่ด้านไสยเวทย์ แต่ทว่าเธอกลับใช้พลังของไสยเวทย์ไม่ได้ ทำให้ถูกคนในตระกูลมองเธอเป็นคนไร้ค่า แต่เธอกลับมีความสามารถในการต่อสู้ชั้นสูง สามารถใช้อาวุธที่ปลุกพลังไสยเวทย์ได้ทุกชนิด และจะเห็นวิญญาณคำสาปได้ก็ต่อเมื่อสวมแว่นตาที่ถูกปลุกพลังไสยเวทย์เท่านั้น เป้าหมายของชีวิตคือกลายเป็นผู้นำตระกูลให้ได้แม้ว่าตัวเองจะไม่มีพลังไสยเวทย์ก็ตาม 

 

อินุมาคิ โทเงะ (Inumaki Toge - 狗巻 棘)

CV: Kouki Uchiyama

เด็กหนุ่มที่เกิดในตระกูลที่มีชื่อเสียงด้านการใช้วิชาไสยเวทย์ “วาจาคำสาป” มีตราผนึกอสูรพิษที่ลิ้นและแก้มทั้งสองข้าง โดยการใช้วาจาคำสาปแต่ละครั้งจะต้องเลือกใช้ระดับความรุนแรงต่อความสามารถของศัตรู เพื่อป้องกันงผลกระทบที่จะสะท้อนใส่ตัวเอง

และเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงก็ใช้พลังโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงต้องพูดคำที่ปลอดภัย โดยใช้วิตถุดิบของโปรดอย่าง “หน้าข้าวปั้น” เป็นการสื่อสารแทน

 

แพนด้า (Panda - パンダ)

CV: Tomokazu Seki

ตุ๊กตาที่ใส่วิญญาณคำสาปลงไปที่สร้างขึ้นโดยอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนไสยเวทย์ แต่ก็เกิดกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ ทำให้มีความรู้สึกและความนึกคิดเป็นของตัวเองเหมือนกับมนุษย์

 

โกโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru - 五条悟)

CV: Yuichi Nakamura

ผู้ใช้ไสยเวทย์และเป็นอาจารย์สอนวิชาไสยเวทย์ที่โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์ประจำกรุงโตเกียว โกโจ ซาโตรุ มีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงวงการไสยเวทย์ เพราะไม่ชอบวิธีการของทางเบื้องบน จึงได้เข้ามาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนไสยเวทย์ โกโจถูกขนานนามว่าเป็น ผู้ใช้ไสยเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุด ในปัจจุบัน ทำให้วิญญาณคำสาปทั้งหลายต่างก็หวาดกลัว หรือแม้กระทั่งผู้ใช้วิชาไสยเวทย์ด้วยกันเองกันยำเกรง

 

สุงุรุ เกะโท (Suguru Getō - 夏油傑)

CV: Takahiro Sakurai

ผู้ใช้สยเวทย์ระดับสูงมีพลังควบคุมวิญญาณคำสาป สามารถกักเก็บวิญญาณคำสาปหลายร้อยพันคำสาปที่กลืนกินเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกันและโจมตีศัตรูได้ โดยเกะโทเคยเป็นอดีตนักเรียนไสยเวทมาก่อน และยังเคยเพื่อนร่วมรุ่นกับโกะโจ แต่เพราะสิ้นหวังและศรัทธากับคนที่ไร้เสยเวทย์ มองผู้ที่ไร้ไสยเวทย์ว่าเป็นพวกลิงไร้สมอง จึงใฝ่หาโลกที่มีแต่ผู้ใช้ไสยเวทย์ และจึงหันไปเป็นผู้สาปแช่งที่ชั่วร้ายที่สุดในยุค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

Ichizu
By King Gnu

Statff

Director: Park Sunghu

Written: Hiroshi Seko

Character Design : Tadashi Hiramatsu

Studios: MAPPA

HP: https://jujutsukaisen-movie.jp/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม