เรื่อง : Jujutsu Kaisen : 0
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sorcery Fight : 0
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン : 0
ชื่อภาษาไทย : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Gege Akutami
ผู้กำกับ : Park Sunghu
เขียนบท: Hiroshi Seko
ออกแบบตัวละคร : Tadashi Hiramatsu
ผู้กำกับแอนิเมชั่น: Yui Umemoto
ผู้ผลิต : MAPPA
กำหนดฉายญี่ปุ่น : 24 ธันวาคม 2021
กำหนดฉายไทย : 23 มิถุนายน 2022
ความยาว : 1 ชั่วโมง 44 นาที

ช่องทางการรับชม

“Jujutsu Kaisen 0” เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Gege Akutami โดยหยิบเนื้อหาในส่วนของมังงะ “มหาเวทย์ผนึกมาร 0: โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” มาสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนภาคหลักก่อนที่ “อิตาโดริ ยูจิ” จะมาเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทย์แห่งนครโตเกียวแห่งนี้ 1 ปี ซึ่งผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 24 ธันวาคม 2021

และกำหนดฉายในโรงภาะยนตร์ประเทศไทยโดย Japan Anime Movie Thailand วันที่ 23 มิถุนายน 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

“จุดเริ่มต้นของเรื่องราวของความรักและคำสาป”


     อกคทสึ ยูตะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเองโกะโจ ซาโตรุครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน…!? เรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงไปถึง “มหาเวทย์ผนึกมาร” เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

อกคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta - 乙骨憂太)

CV: Ogata Megumi

เหตุจากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็ก ทำให้เด็กหนุ่มถูกวิญญาณคำสาปที่ชื่อ “ริกะ” ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กสิงตัวเอง เขาจึงไม่สามารถมีชีวิตปกติได้แบบเด็กทั่วไป จนกระทั่ง “โกโจ ซาโตรุ” รับยูตะเข้าโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” ทำให้ยูตะควบคุมและสามารถใช้วิญญาณคำสาปเป็นอาวุธได้

 

โอริโมโตะ ริกะ (Orimoto Rika - 折本里香)

CV: Hanazawa Kana

จากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็กทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณคำสาปที่สิงอยู่กับยูตะนับตั้งแต่นั้นมา โดยเธอเป็นวิญญาณคำสาประดับพิเศษ จนถูกขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งวิญญาณคำสาป” ซึ่งเธอจะคอยปกป้องยูตะจากอันตรายที่อาจจะทำร้ายยูตะไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

 

เซนอิง มาคิ (Zenin Maki - 禪院真希)

CV: Mikako Komatsu

เด็กสาวที่มาจากหนึ่งในสามตระกูลใหญ่ด้านไสยเวทย์ แต่ทว่าเธอกลับใช้พลังของไสยเวทย์ไม่ได้ ทำให้ถูกคนในตระกูลมองเธอเป็นคนไร้ค่า แต่เธอกลับมีความสามารถในการต่อสู้ชั้นสูง สามารถใช้อาวุธที่ปลุกพลังไสยเวทย์ได้ทุกชนิด และจะเห็นวิญญาณคำสาปได้ก็ต่อเมื่อสวมแว่นตาที่ถูกปลุกพลังไสยเวทย์เท่านั้น เป้าหมายของชีวิตคือกลายเป็นผู้นำตระกูลให้ได้แม้ว่าตัวเองจะไม่มีพลังไสยเวทย์ก็ตาม 

 

อินุมาคิ โทเงะ (Inumaki Toge - 狗巻 棘)

CV: Kouki Uchiyama

เด็กหนุ่มที่เกิดในตระกูลที่มีชื่อเสียงด้านการใช้วิชาไสยเวทย์ “วาจาคำสาป” มีตราผนึกอสูรพิษที่ลิ้นและแก้มทั้งสองข้าง โดยการใช้วาจาคำสาปแต่ละครั้งจะต้องเลือกใช้ระดับความรุนแรงต่อความสามารถของศัตรู เพื่อป้องกันงผลกระทบที่จะสะท้อนใส่ตัวเอง

และเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงก็ใช้พลังโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงต้องพูดคำที่ปลอดภัย โดยใช้วิตถุดิบของโปรดอย่าง “หน้าข้าวปั้น” เป็นการสื่อสารแทน

 

แพนด้า (Panda - パンダ)

CV: Tomokazu Seki

ตุ๊กตาที่ใส่วิญญาณคำสาปลงไปที่สร้างขึ้นโดยอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนไสยเวทย์ แต่ก็เกิดกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ ทำให้มีความรู้สึกและความนึกคิดเป็นของตัวเองเหมือนกับมนุษย์

 

โกโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru - 五条悟)

CV: Yuichi Nakamura

ผู้ใช้ไสยเวทย์และเป็นอาจารย์สอนวิชาไสยเวทย์ที่โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์ประจำกรุงโตเกียว โกโจ ซาโตรุ มีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงวงการไสยเวทย์ เพราะไม่ชอบวิธีการของทางเบื้องบน จึงได้เข้ามาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนไสยเวทย์ โกโจถูกขนานนามว่าเป็น ผู้ใช้ไสยเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุด ในปัจจุบัน ทำให้วิญญาณคำสาปทั้งหลายต่างก็หวาดกลัว หรือแม้กระทั่งผู้ใช้วิชาไสยเวทย์ด้วยกันเองกันยำเกรง

 

สุงุรุ เกะโท (Suguru Getō - 夏油傑)

CV: Takahiro Sakurai

ผู้ใช้สยเวทย์ระดับสูงมีพลังควบคุมวิญญาณคำสาป สามารถกักเก็บวิญญาณคำสาปหลายร้อยพันคำสาปที่กลืนกินเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกันและโจมตีศัตรูได้ โดยเกะโทเคยเป็นอดีตนักเรียนไสยเวทมาก่อน และยังเคยเพื่อนร่วมรุ่นกับโกะโจ แต่เพราะสิ้นหวังและศรัทธากับคนที่ไร้เสยเวทย์ มองผู้ที่ไร้ไสยเวทย์ว่าเป็นพวกลิงไร้สมอง จึงใฝ่หาโลกที่มีแต่ผู้ใช้ไสยเวทย์ และจึงหันไปเป็นผู้สาปแช่งที่ชั่วร้ายที่สุดในยุค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

Ichizu
By King Gnu

Statff

Director: Park Sunghu

Written: Hiroshi Seko

Character Design : Tadashi Hiramatsu

Studios: MAPPA

HP: https://jujutsukaisen-movie.jp/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม