เรื่อง : Jujutsu Kaisen : 0
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sorcery Fight : 0
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン : 0
ชื่อภาษาไทย : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Gege Akutami
ผู้กำกับ : Park Sunghu
เขียนบท: Hiroshi Seko
ออกแบบตัวละคร : Tadashi Hiramatsu
ผู้กำกับแอนิเมชั่น: Yui Umemoto
ผู้ผลิต : MAPPA
กำหนดฉายญี่ปุ่น : 24 ธันวาคม 2021
กำหนดฉายไทย : 23 มิถุนายน 2022
ความยาว : 1 ชั่วโมง 44 นาที

ช่องทางการรับชม

“Jujutsu Kaisen 0” เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Gege Akutami โดยหยิบเนื้อหาในส่วนของมังงะ “มหาเวทย์ผนึกมาร 0: โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” มาสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนภาคหลักก่อนที่ “อิตาโดริ ยูจิ” จะมาเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทย์แห่งนครโตเกียวแห่งนี้ 1 ปี ซึ่งผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 24 ธันวาคม 2021

และกำหนดฉายในโรงภาะยนตร์ประเทศไทยโดย Japan Anime Movie Thailand วันที่ 23 มิถุนายน 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

“จุดเริ่มต้นของเรื่องราวของความรักและคำสาป”


     อกคทสึ ยูตะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเองโกะโจ ซาโตรุครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน…!? เรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงไปถึง “มหาเวทย์ผนึกมาร” เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ตัวละคร

อกคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta - 乙骨憂太)

CV: Ogata Megumi

เหตุจากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็ก ทำให้เด็กหนุ่มถูกวิญญาณคำสาปที่ชื่อ “ริกะ” ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กสิงตัวเอง เขาจึงไม่สามารถมีชีวิตปกติได้แบบเด็กทั่วไป จนกระทั่ง “โกโจ ซาโตรุ” รับยูตะเข้าโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” ทำให้ยูตะควบคุมและสามารถใช้วิญญาณคำสาปเป็นอาวุธได้

 

โอริโมโตะ ริกะ (Orimoto Rika - 折本里香)

CV: Hanazawa Kana

จากโศกนาฏกรรมในสมัยเด็กทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณคำสาปที่สิงอยู่กับยูตะนับตั้งแต่นั้นมา โดยเธอเป็นวิญญาณคำสาประดับพิเศษ จนถูกขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งวิญญาณคำสาป” ซึ่งเธอจะคอยปกป้องยูตะจากอันตรายที่อาจจะทำร้ายยูตะไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

 

เซนอิง มาคิ (Zenin Maki - 禪院真希)

CV: Mikako Komatsu

เด็กสาวที่มาจากหนึ่งในสามตระกูลใหญ่ด้านไสยเวทย์ แต่ทว่าเธอกลับใช้พลังของไสยเวทย์ไม่ได้ ทำให้ถูกคนในตระกูลมองเธอเป็นคนไร้ค่า แต่เธอกลับมีความสามารถในการต่อสู้ชั้นสูง สามารถใช้อาวุธที่ปลุกพลังไสยเวทย์ได้ทุกชนิด และจะเห็นวิญญาณคำสาปได้ก็ต่อเมื่อสวมแว่นตาที่ถูกปลุกพลังไสยเวทย์เท่านั้น เป้าหมายของชีวิตคือกลายเป็นผู้นำตระกูลให้ได้แม้ว่าตัวเองจะไม่มีพลังไสยเวทย์ก็ตาม 

 

อินุมาคิ โทเงะ (Inumaki Toge - 狗巻 棘)

CV: Kouki Uchiyama

เด็กหนุ่มที่เกิดในตระกูลที่มีชื่อเสียงด้านการใช้วิชาไสยเวทย์ “วาจาคำสาป” มีตราผนึกอสูรพิษที่ลิ้นและแก้มทั้งสองข้าง โดยการใช้วาจาคำสาปแต่ละครั้งจะต้องเลือกใช้ระดับความรุนแรงต่อความสามารถของศัตรู เพื่อป้องกันงผลกระทบที่จะสะท้อนใส่ตัวเอง

และเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงก็ใช้พลังโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงต้องพูดคำที่ปลอดภัย โดยใช้วิตถุดิบของโปรดอย่าง “หน้าข้าวปั้น” เป็นการสื่อสารแทน

 

แพนด้า (Panda - パンダ)

CV: Tomokazu Seki

ตุ๊กตาที่ใส่วิญญาณคำสาปลงไปที่สร้างขึ้นโดยอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนไสยเวทย์ แต่ก็เกิดกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ ทำให้มีความรู้สึกและความนึกคิดเป็นของตัวเองเหมือนกับมนุษย์

 

โกโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru - 五条悟)

CV: Yuichi Nakamura

ผู้ใช้ไสยเวทย์และเป็นอาจารย์สอนวิชาไสยเวทย์ที่โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์ประจำกรุงโตเกียว โกโจ ซาโตรุ มีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงวงการไสยเวทย์ เพราะไม่ชอบวิธีการของทางเบื้องบน จึงได้เข้ามาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนไสยเวทย์ โกโจถูกขนานนามว่าเป็น ผู้ใช้ไสยเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุด ในปัจจุบัน ทำให้วิญญาณคำสาปทั้งหลายต่างก็หวาดกลัว หรือแม้กระทั่งผู้ใช้วิชาไสยเวทย์ด้วยกันเองกันยำเกรง

 

สุงุรุ เกะโท (Suguru Getō - 夏油傑)

CV: Takahiro Sakurai

ผู้ใช้สยเวทย์ระดับสูงมีพลังควบคุมวิญญาณคำสาป สามารถกักเก็บวิญญาณคำสาปหลายร้อยพันคำสาปที่กลืนกินเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกันและโจมตีศัตรูได้ โดยเกะโทเคยเป็นอดีตนักเรียนไสยเวทมาก่อน และยังเคยเพื่อนร่วมรุ่นกับโกะโจ แต่เพราะสิ้นหวังและศรัทธากับคนที่ไร้เสยเวทย์ มองผู้ที่ไร้ไสยเวทย์ว่าเป็นพวกลิงไร้สมอง จึงใฝ่หาโลกที่มีแต่ผู้ใช้ไสยเวทย์ และจึงหันไปเป็นผู้สาปแช่งที่ชั่วร้ายที่สุดในยุค

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

Ichizu
By King Gnu

Statff

Director: Park Sunghu

Written: Hiroshi Seko

Character Design : Tadashi Hiramatsu

Studios: MAPPA

HP: https://jujutsukaisen-movie.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม