เรื่อง : Mieruko-chan
ชื่อภาษาอังกฤษ :
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 見える子ちゃん
ชื่อภาษาไทย : มิเอรุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี / สาวน้อยผู้เห็นผี / สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ
ประเภท : Horror / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Tomoki Izumi
ผู้กำกับ : Ogawa Yuuki
เขียนบท: Ihara Kenta
ออกแบบตัวละคร: Chikashi Kadekaru
ผู้ผลิต : Passione
เริ่มฉาย : 3 ตุลาคม 2021
ลิขสิทธิ์ : Muse Thailand
ช่องทางรับชม : Muse Thailand / iQIYI Thailand / Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21:00 น.

จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 24 นาที

อนิเมะ Mieruko-Chan (มิเอรุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี) ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวคอมเมดี้ปนสยองขวัญของเด็กสาวผู้เห็นสิ่งลี้ลับของอาจารย์ Izumi Tomoki ที่ให้อ่านแบบออนไลน์บนเว็บไซต์ ComicWalker ของค่าย Kadokawa ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 และวางจำหน่ายในรูปแบบหนังสือการ์ตูนจำนวน 5 เล่มในปี 2019 มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Phoenix Next ก่อนที่จะมีการทำเป็นอนิเมะโดยสตูดิโอ Passione กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นใน วันที่ 3 ตุลาคม 2021 นี้ มีลิขสิทธิ์โดย Muse Thailand

【เรื่องย่อ】

“คุณมองเห็นหรือเปล่า?”

    ถ้ามองเห็นในสิ่งที่ไม่ควรจะเห็น หรือเห็นในสิ่งที่ห้ามเห็น ถ้าเป็นคุณจะทำยังไง แล้วถ้าเกิดว่ามันพูดกับเรา หรือหันมาทางเรา คูณจะทำยังไง จะโกยหนีในชั่วพริบตาเดียว หรือจะเรียนศาสตร์ลับมาต่อกร หรือว่าจะพึ่งพาคนไล่ผีแล้วต่อสู้กับมัน การกระทำที่เด็กสาวมัธยมปลายโยทสึยะ มิโกะทำก็คือ “การเมินสุดชีวิต!” เธอไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ไม่สังเกตเห็นอะไรทั้งนั้น นี่คือเรื่องราวของเด็กสาวมัธยมปลายที่พยายามหลีบหลีก “เจ้าพวกนั้น” ด้วยสภาพจิตใจอันกล้าแกร่งและสกิลในการเมินอย่างหาผู้ใดเทียบติด…

ตัวละคร

โยตสึยะ มิโกะ (Yotsuya Miko - 四谷みこ)

CV: Sora Amamiya

เด็กสาวมัธยมปลายที่ดันมองเห็นสิ่งที่ไม่ควรจะเห็น สิ่งที่น่าสยดสยองรอบตัว มิหนำซ้ำเจ้าสิ่งเหล่านั้นยังพยายามจะคุยกับเธอ แถมยังพุ่งเข้ามาหาเธออีกต่างหาก ทว่าสิ่งที่เธอทำไม่ใช่การหนี ไม่ใช่การเรียนรู้วิชาแปลก ๆ เพื่อต่อสู้ แต่เป็นการเมินสิ่งเหล่านั้นอย่างสุดชีวิต!

 

ยูริคาวะ ฮานะ (Yurikawa Hana - 百合川ハナ)

CV: Hondo Kaede

เพื่อนสนิทของมิโกะ เป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงและหิวอยู่ตลอดเวลา เธอมีพลังวิญญาณที่แกร่งกล้าทำให้ดึงดูดวิญญาณให้เข้ามาหาตัวเองตลอด และสามารถเติมพลังวิญญาณโดยการกินอาหารเข้าไป แต่เธอกลับไม่รู้สึกตัวแม้แต่น้อย ทำให้มิโกะต้องคอยปกป้องสิ่งเหล่านั้น โดยที่เธอไม่เคยรู้สึกตัวเลยสักนิด

 

นิกุเรโดะ ยูเรีย (Niguredou Yuria - 二暮堂ユリア)

CV: Ayane Sakura

เด็กสาวที่มีความทะเยอทะยานและมีความมั่นใจในตัวเองที่อยากจะเป็นหมอผี แต่เธอกลับมองเห็นได้เฉพาะวิญญาณดวงเล็กๆ ที่อ่อนแอเท่านั้น

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

Statff

Director: Ogawa Yuuki

Written: Ihara Kenta

Character Design: Chikashi Kadekaru

Studios: Passione

HP: mierukochan.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม