รื่อง : 𝐌𝐀𝐒𝐇𝐋𝐄: 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐚𝐧𝐝 𝐌𝐮𝐬𝐜𝐥𝐞𝐬
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐌𝐀𝐒𝐇𝐋𝐄: 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐚𝐧𝐝 𝐌𝐮𝐬𝐜𝐥𝐞𝐬
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : マッシュル
ชื่อภาษาไทย : MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม
ประเภท : Action / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Ned Club)
ผู้แต่ง : Hajime Komoto
ผู้กำกับ : Tomoya Tanaka
ผู้ผลิต : A-1 Pictures
เริ่มฉาย : เมษายน 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
ช่องทางรับชม : –
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: https://mashle.pw/

อนิเมะ “𝐌𝐀𝐒𝐇𝐋𝐄: 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐚𝐧𝐝 𝐌𝐮𝐬𝐜𝐥𝐞𝐬” หรือชื่อภาษาไทย “MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม” จากมังงะแนวคอเมดี้แฟนตาซีของอาจารย์ Hajime Komoto ตีพิมพ์ลงใน Weekly Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Ned Club ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น เมษายน 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】

ดินแดนเวทมนตร์ สถานที่ที่ไม่ว่าใครก็ใช้เวทมนต์ได้ สถานที่ที่พรสวรรค์ด้านเวทมนตร์เป็นตัวกำหนดทุกสิ่ง

ณ ดินแดนที่ว่านั้น มัช เด็กหนุ่มผู้ฝึกร่างกายเป็นบ้าเป็นหลังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในป่าห่างไกลผู้คน กลับมีความลับอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือตัวเขาใช้เวทมนต์ไม่ได้

ทว่า เมื่อความลับนั้นถูกคนล่วงรู้เข้า ชีวิตของมัชก็พลิกผันไปโดยสิ้นเชิง!!

ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดเขากับถูกจับเข้าโรงเรียนเวทย์มนตร์ แถมยังต้องมุ่งคว้าอันดับท๊อปให้ได้อีก…!?

เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์สุดพิลึกพิลั่นของเด็กหนุ่มผู้ใช้พลังและกล้ามเนื้อที่ได้จากการฝึกร่างกายมาตลอด เพื่อบทขยี้เวทมนตร์ทุกรูปแบบให้เป็นผุยผงบัตรนี้เปิดมาแล้ว!!

ตัวละคร

มัช เบิร์นเดด (Mash Burnedead - マッシュ・バーンデッド)

CV: Chiaki Kobayashi

เด็กหนุ่มผู้ฝึกร่างกายเป็นบ้าเป็นหลังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในป่าห่างไกลผู้คน กลับมีความลับอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือตัวเขาใช้เวทมนต์ไม่ได้ แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดเขากับถูกจับเข้าโรงเรียนเวทย์มนตร์ แถมยังต้องมุ่งคว้าอันดับท๊อปให้ได้อีก…!? ชอบกินชูครีมเป็นชีวิตจิตใจ

 

ฟินน์ เอมส์ (Finn Ames - フィン・エイムズ)

CV: Reiji Kawashima

เพื่อนคนแรกและเป็นรูมเมทของมัชในโรงเรียน เขามีความซื่อตรงและมักจะทำหน้าที่ตบมุกให้เหล่าเพื่อนๆ อยู่ตลอดเวลา แต่ทว่าเขาเป็นน้องชายของ “เรย์น เอมส์” ผู้ครองตำแหน่ง ‘เทพประทาน’ ท็อปของโรงเรียนคนปัจจุบัน

 

ด็อต บาร์เร็ต (Dot Barrett - ドット・バレット)

CV: Takuya Eguchi

จอมโผงผาง เขาเป็นคนเลือดร้อนและหงุดหงิดง่าย แต่ก็เป็นคนดี ด็อตประกาศตัวเป็นคู่แข่งของมัช เขาเกลียดพวกคนหล่อหน้าตาดีเข้าไส้ เพราะตัวเองไม่ได้รับความนิยม เวทมนตร์ที่ถนัดคือเวทระเบิด

 

แลนซ์ คราวน์ (Lance Crown - ランス・クラウン)

CV: Kaito Ishikawa

คู่แข่งคนสำคัญของมัช ซิสค่อนสุดแกร่งที่สอบเข้าโรงเรียนด้วยคะแนนอันดับหนึ่ง แลนซ์รักน้องสาวหมดหัวใจ เนื่องจากน้องสาวของเขาป่วยเป็นโรคที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ เขาจึงสาบานว่าจะต้องคว้าตำแหน่ง ‘เทพประทาน’ เพื่อปกป้องน้องสาวจากกฎหมายของประเทศให้จงได้ เวทมนตร์ที่เขาถนัดคือเวทแรงโน้มถ่วง

 

เลมอน เออร์วิน (Lemon Irvine (レモン・アーヴィン)

CV: Reina Ueda

เด็กสาวจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน เธอตกหลุมรักมัชเข้าอย่างจัง หลังจากที่เธอได้รับความช่วยเหลือระหว่างการทดสอบจากมัช เธอจึงประกาศตัวว่าตัวเองเป็นคู่หมั้นของมัช เธอเป็นคนพูดน้อย และแต่ค่อนข้างขี้เล่น

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Tomoya Tanaka

Written: Yosuke Kuroda

Character Design: Gouda Hiroaki / Hisamatsu Saki

Music: Masaru Yokoyama

Studios: A-1 Pictures

HP: mashle.pw/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม