เรื่อง : TokyoRevengers
ชื่อภาษาอังกฤษ : TokyoRevengers
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 東京卍リベンジャーズ
ชื่อภาษาไทย : โตเกียวรีเวนเจอร์
ประเภท : Action / Sci-Fi
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Vibulkij)
ผู้แต่ง : Ken Wakui
ผู้กำกับ : Koichi Hatsumi
เขียนบท: Yasuyuki Mutō
ดนตรีประกอบ: Hiroaki Tsutsumi
ผู้ผลิต : Liden Films
ฉายภาคแรก : 11 เมษายน 2021
ฉายภาคสอง : มกราคม 2023
จำนวน : 24 ตอน
ความยาว : 24 นาที
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Thailand

ช่องทางการรับชม [ซับไทย]

ช่องทางการรับชม [พากย์ไทย]

อนิเมะ Tokyo卍Revengers เป็นผลงานที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวต่อสู้ของแก๊งวัยรุ่นผสมไซไฟย้อนเวลาชื่อดังที่แต่งและวาดโดยอาจารย์เคน วาคุอิ (Ken Wakui) มีลิขสิทธิ์มังงะในประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์ Vibukij โดยได้รางวัล “มังงะโชเน็นยอดเยี่ยม” ในเวที Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 11 เมษายน 2021 นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นคนแสดงที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 กรกฎาคม 2021

【เรื่องย่อ】

    ฮานางากิ ทาเคมิจิ หนุ่มว่างงานที่ทาจิบานะ ฮินาตะ แฟนสาวของเขาคนเดียวที่เคยคบในสมัยมัธยมต้นถูก “โตเกียวมันจิไค” สมาพันธ์วายร้ายฆ่าตาย ซึ่งวันต่อมาหลังจากรู้เรื่องทาเคะมิจิก็ถูกใครบางคนพลักตกลงไปในรางรถไฟเช่นเดียวกัน ทว่าพอรู้ตัวอีกที เขาก็ย้อนเวลากลับมาเมื่อ 12 ปีก่อนเสียแล้ว เมื่อได้กลับมายังเมื่อ 12 ปีก่อนที่เป็นช่วงมัธยมต้น เพื่อที่จะช่วยคนรักของตัวเองเอาไว้ เพื่อที่จะเปลี่ยนตัวเองที่เอาแต่หนีมาตลอด เขาจึงได้เริ่มการแก้แค้นชีวิตของตัวเองใหม่

ตัวละคร

ฮานางากิ ทาเคมิจิ (Hanagaki Takemichi - 花垣 武道)

CV: Yūki Shin

รับบnโดย: Takumi Kitamura

กระสอบทรายแห่งโตมัน จากชายหนุ่มผู้ว่างงาน แต่เมื่อรู้ข่าวว่าทาจิบานะ ฮินาตะ อดีตแฟนสาวที่เคยคบตอนมัธยมต้นถูก “โตเกียวมันจิไค” ฆ่าตาย และหลังจากนั้นก็ถูกพลักให้ตกรางรถไฟทำให้เขาได้โอกาสให้แก้ตัวอีกครั้งโดยการ ‘ย้อนเวลา’ กลับมาในช่วงมัธยมต้นอีกครั้งเพื่อช่วยชีวิตแฟนสาวของตัวเองและแก้แค้น โดยมีเป้าหมายคือการมุ่งสู่การเป็นตัวท็อปของ “โตเกียวมันจิไค” เพื่อเปลี่ยนแปลงให้จงได้

ทาจิบานะ ฮินาตะ (Tachibana Hinata - 橘 日向)

CV: Azumi Waki

รับบnโดย: Mio Imada

แฟนสาวของทาเคมิจิที่ถูกกลุ่ม “โตเคียวมันจิไค” ฆ่าตาย ทำให้ทาเคมิจิที่ย้อนเวลาหาทางแก้ไขช่วงเวลาในอดีตเพื่อช่วยเหลือชีวิตของฮินาตะ

 

ทาจิบานะ นาโอโตะ (Tachibana Naoto - 橘 直人)

CV: Ryōta Ōsaka

รับบnโดย: Yosuke Sugino

น้องชายของฮินาตะ ทำงานเป็นตำรวจในหน่วยสืบสวนสอบสวน กำลังตามสืบกลุ่มของ “โตเกียวมันจิไค” ที่เป็นต้นเหตุการตายของพี่สาว การจับมือกันระหว่างนาโอตะกับทาเคมิจิจะเป็นชนวนการย้อนเวลาและกลับมาในยุคปัจจุบันของทาเคมิจิ

 

อัตสึชิ เซนโด (Atsushi Sendō - 千堂 敦)

CV: Takuma Terashima

รับบnโดย: Hayato Isomura

หรือ “อัคคุง” เพื่อนสนิทในกลุ่มขี้แพ้ของทาเคมิจิ เป็นอีกตัวแปรสำคัญในการย้อนเวลาของทาเคมิจิ

 

แก๊งโตเกียวมันจิไค

มันจิโร่ ซาโนะ (Manjirō Sano - 佐野 万次郎)

CV: Yū Hayashi

รับบnโดย: Ryō Yoshizawa

หรือ “ไมค์กี้” หัวหน้าของกลุ่มของ “โตมัน” ถึงจะตัวเล็กแต่ต่อสู้ได้โหดไม่แพ้คนตัวโต เวลาอยู่ในโหมดต่อสู้จะโหดราวกับสัตว์ประหลาด แต่เวลาอยู่กับเพื่อนจะกลายเป็นโหมดเด็กเอาแต่ใจ โดยไมค์กี้เป็นคนที่รักและห่วงใยพวกพ้องเป็นอย่างมาก

 

เรียวงูจิ เคน (Ryūgūji Ken - 龍宮寺 堅)

CV: Tatsuhisa Suzuki

รับบnโดย: Yūki Yamada

หรือ “ดราเค่น” รองหัวหน้ากลุ่ม “โตมัน” เป็นคนที่มีทักษะการต่อสู้สูงอีกคนหนึ่ง ติดตามไมค์กี้มานานจนรู้ใจกัน และก็เป็นคนที่รักพวกพ้องมากเช่นเดียวกัน แต่ดราเคนจะมีเหตุและผลมากกว่าไมค์กี้ ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก และยังเป็นคนที่ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ เลยทำให้ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม

 

เคย์สึเกะ บาจิ (Keisuke Baji - 場地 圭介)

CV: Masaaki Mizunaka

หัวหน้าหน่วยที่ 1 และเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม “โตเกียวมันจิไค” ขึ้นมา ทำหน้าที่เป็นหน่วยจู่โจมพิเศษ เป็นเพื่อนบ้านสมัยเด็กของไมค์กี้ แต่เพราะมีเรื่องบาดหมางบางอย่างกับไมค์กี้ จึงต้องการออกจากกลุ่มไปเข้ากับกลุ่มศัตรูอย่าง “บารุฮาระ” แทน

 

มัตสึโนะ จิฟุยุ (Matsuno Chifuyu - 松野千冬)

CV: Shō Karino

รองหัวหน้าหน่วยที่ 1 เป็นคนที่เคารพและเข้าใจในตัวบาจิเป็นอย่างมาก รู้แม้กระทั่งว่าตัวบาจิคิดอะไรหรือทำอะไรอยู่ และด้วยความเป็นกระสอบทราย No.2 ของกลุ่มโตเกียวมันจิไค จึงทำให้สนิทและได้มาเป็นคู่หูกับทาเคมิจิ

มิตสึยะ ทาคาชิ (Mitsuya Takashi - 三ツ谷 隆)

CV: Yoshitsugu Matsuoka

รับบnโดย: Gordon Maeda

หัวหน้าหน่วยที่ 2 และเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม “โตเกียวมันจิไค”  ทำหน้าที่เป็นองครักษ์ เป็นคนสุขุมใจเย็นและเป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่เช่นกัน แต่เวลามีเรื่องก็พร้อมบวก มิตสึยะจึงมักจะอยู่ช่วยแก๊งในเหตุการณ์สำคัญๆ เสมอ เป็นคนที่ไมค์กี้และดราเคนไว้ใจและพิ่งพามากที่สุด แถมยังเป็นคนออกแบบลายสักให้ดราเคนและชุดของแก๊งโตมัน

 

ชิบะ ฮักไค (Shiba Hakkai - 柴 八戒)

CV: Tasuku Hatanaka

รองหัวหน้าหน่วยที่ 2 ลักษณะเด่นคือลายการตัดผมที่แปลกตาและแผลเป็นที่ริมฝีปาก เขาเป็นคนที่เคารพในหัวหน้าหน่วยอย่างทาคาชิมากเช่นกัน แต่ทว่าเขาเคยเป็นอดีตสมาชิกของแก๊ง “แบล็คดราก้อน” ที่มีพี่ชายอย่าง “ไทจู” เป็นหัวหน้าแก๊ง แต่เพราะมีความบาดมางกันอย่างรุนแรงกับพี่ชาย ทำให้เขาออกจากแก๊งและเข้ามาอยู่แก๊งโตมันแทน

 

ฮายาชิดะ ฮารุกิ (Hayashida Haruki - 林田 春樹)

CV: Subaru Kimura

รับบnโดย: Kazuki Horike

หรือ “ปาจิน” หัวหน้าหน่วยที่ 3 และเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม “โตเกียวมันจิไค” ทำหน้าที่เป็นคนถือธงประจำกลุ่ม เพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งของไมค์กี้ เป็นคนเลือดร้อนไม่ชอบใช้สมอง ชอบพุ่งเข้าใส่ปัญหาลูกเดียว แต่สิ่งที่ปาจินยอมไม่ได้มากที่สุดเลยก็คือการที่เพื่อนถูกทำร้าย ต้องตามเอาคืนให้ถึงที่สุด

 

คาวาตะ นาโฮยะ (Kawata Nahoya - 河田 ナホヤ)

CV: Kengo Kawanishi

หรือ “สไมลี่” หัวหน้าหน่วยที่ 4 เป็นคนร่าเริงและชอบยิ้มอยู่ตลอดเวลา แต่ทว่าใต้รอยยิ้มนั้นมีปีศาจแฝงอยู่ โดยเขามีน้องชายฝาแฝดชื่อ “คาวาตะ โชตะ” หรือฉายา “แองกรี้” เป็นรองหัวหน้าหน่วย ซึ่งตรงกันข้ามกับสไมลี่ที่มักจะทำหน้าโกรธอยู่ตลอดเวลา แต่ความจริงเป็นคนจิตใตดี ทำให้ทั้งสองคนถูกขนานนามว่า “ฝาแฝดยักษาแห่งโตเกียวมันจิไค”

 

มุโต้ ยาชิฮิโระ (Mutō Yasuhiro - 武藤 泰宏)

CV: Daisuke Ono

หรือ “มุโจ” หัวหน้าหน่วยที่ 5 เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใครมากนัก

 

คิโยมิสุ มาซาทากะ (Kiyomizu Masataka - 河田 ナホヤ)

CV: Satoshi Hino

รับบnโดย: Nobuyuki Suzuki

หรือ “คิโยมาสะ” เป็นหนึ่งในสมาชิกของโตเกียวมันจิไค” แต่ชอบสร้างปัญหาให้แก๊งอยู่เรื่อย เป็นคนหัวรุนแรงชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า โดยเฉพาะกับพวกกลุ่มของทาเคมิจิ หลังจากที่ไมค์กี้และดราเคนช่วยทาเคมิจิเอาไว้ ทำให้คิโยมาสะแค้นทาเคมิจิมากขึ้นไปอีก

 

แก๊งเมบิอุส

โอซานาอิ โนบุทากะ (Osanai Nobutaka - 長内 信高)

CV: Eiji Takeuchi

รับบnโดย: Yoshiki Minato

หัวหน้าแก๊ง “เมบิอุส” คู่อริของโตมัน เนื่องจากก่อปัญหาและทำร้ายเพื่อนของหัวหน้าหน่วยที่ 3 ปาจิน จึงทำให้ทั้งสองแก๊งต้องเผชิญหน้ากันในที่สุด

 

แก๊งบารุฮาระ

ฮันมะ ชูจิ (Hanma Shuji - 長内 信高)

CV: Takuya Eguchi

รับบnโดย: Hiroya Shimizu

ยมทูตแห่งคาบุกิโจ หลังจากแก๊งเมบิอุสแตกผ่ายให้แก่โตมัน ฮันมะจึงก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้ารักษาแทน เป็นคนเลือดเย็นชอบการทะเลาะวิวาทเป็นชีวิตจิตใจ วางแผนอย่างลับๆ เพื่อโค่นล้มโตมัน แล้วหลังจากนั้นจึงตั้งแก๊งบารุฮาระขึ้นมาที่มีฉายาของกลุ่มว่า ‘เทวดาไร้หัว’ แต่หลังจากแพ้ให้กับโตมัน จึงยอมอยู่ใต้การปกครองของโตมัน พร้อมกับสมาชิกในแก๊งอีก 300 คน

 

คิซากิ เท็ตตะ (Kisaki Tetta - 稀咲 鉄太)

CV: Showtaro Morikubo

รับบnโดย: Shotaro Mamiya

อดีตสมาชิกแก็งเมบิอุส แต่หลังจากแก๊งเมบิอุสแตกพ่ายให้แก่โตมัน เท็ตตะจึงได้เข้ามาเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 แทนปาจิน เป็นคนฉลาดไม่ชอบลงมือด้วยตัวเอง คอยวางแผนให้คนอื่นทำงานสกปรกแทน เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เลวร้ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโตมันทั้งในอดีตและอนาคต จึงเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทาเคมิจิต้องจัดการให้จงได้

 

ฮาเนมิยะ คาสึโทระ (Hanemiya Kazutora - 羽宮一虎)

CV: Shunichi Toki

อดีตสมาชิกหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม “โตเกียวมันจิไค” ทำหน้าที่เป็นหน่วยจู่โจมพิเศษ มีรอยสักรูปเสือบริเวณลำคอ แต่เพราะมีเรื่องบาดมางอย่างรุนแรงกับไมค์กี้ อันเนื่องมาจากการกระทำตัวคาสึโทระเอง ทำให้ตัวเขาต้องออกจากกลุ่มและโกรธแค้นตัวไมค์กี้เป็นอย่างมาก จึงหันไปเข้ากับกลุ่มศัตรูของโตมันอย่างบารุฮาระแทน โดยเป็น No.3 ของกลุ่ม

 

แก๊งแบล็คดราก้อน

ชิบะ ไทจู (Shiba Taiju - 柴 大寿)

CV: Sugita Tomokazu

หัวหน้ารุ่นที่ 10 ของแก๊ง “แบล็คดราก้อน” เป็นพี่ชายของยูซึฮะและฮักไค เขาเป็นผู้ชายตัวโต หัวร้อนโกรธง่าย แถมยังชอบใช้ความรุนแรง จึงชอบการต่อยตีเป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่าแข็งแกร่งจนน่ากลัว

 

อินุอิ เซย์ชู (Inui Seishu - 乾 青宗)

CV: Junya Enoki

มีชื่อเล่นว่า “อินุปี้” เขาเป็นรองหัวหน้าและกัปตันหน่วยจู่โจมพิเศษของแก๊ง “แบล็คดราก้อน” รุ่นที่ 10 เขาเข้าแก๊งเพราะว่าเขานับถือ “ซาโนะ ชินอิจิโร่” พี่ชายของไมค์กี้ที่เป็นคนก่อตั้งแก็งแบล็คดราก้อนขึ้นมาเป็นอย่างมาก

 

โคโคโนอิ ฮาจิเมะ (Kokonoi Hajime - 九井 一)

CV: Natsuki Hanae

หรือฉายา “โคโค่” หนึ่งในระดับหัวหน้าผู้ชัญชาการของแก๊ง “แบล็คดราก้อน” เขามีรูปร่างผอมเพรียวและสูง ผมสีดำในสไตล์เดธฮอว์กไหลพลิ้วไหวอยู่ด้านขวา ดวงตาสีดำที่แหลมคมและคิ้วที่โค้งสูงทำให้ใบหน้าของเขาดูโกรธตลอดเวลา เขาเก่งเรื่องการคำนวณ จึงทำให้หมกหมุ่นอยู่กับในเรื่องของเงินอยู่ตลอดเวลา แต่ฝีมือเรื่องด้านการต่อสู้ก็ไม่ธรรมดามากเช่นกัน

 

ชิบะ ยูซึฮะ (Shiba Yuzuha - 柴 柚葉)

CV: Komatsu Mikako

น้องสาวของไทจู และพี่สาวของฮักไค เธอเป็นพี่สาวที่ห่วงน้องชายอย่างฮักไคเป็นอย่างมาก คอยปกป้องฮักไคจากไทจูผู้เป็นพี่ชายที่ชอบทำร้ายน้องชายอยู่เป็นประจำ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Koichi Hatsumi

Written: Yasuyuki Mutō

Music: Hiroaki Tsutsumi

Studios: Liden Films

HP: tokyo-revengers-anime.com/

เพลงเปิด Cry Baby
By:
Official髭男dism

เพลงปิด 1 Koko de Iki wo Shite
By:
eill

เพลงปิด 2 Tokyo Wonder
By: Nakimushi☔︎

เปิดให้รับชมแล้วตอนนี้ทาง Muse Thailand

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม