เรื่อง : Kanojo mo Kanojo
ชื่อภาษาอังกฤษ : Girlfriend, Girlfriend
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : カノジョも彼女
ชื่อภาษาไทย : จะคนไหนก็แฟนสาว
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Tsubasa Yamaguchi
ผู้กำกับ : Koji Masunari / Katsuya Asano
เขียนบท : Reiko Yoshida
ดนตรี : Ippei Inoue
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Akemi
ผู้ผลิต : Seven Arcs
เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2022
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Thailand

อนิเมะ “Kanojo mo Kanojo | 𝐆𝐢𝐫𝐥𝐟𝐫𝐢𝐞𝐧𝐝, 𝐆𝐢𝐫𝐥𝐟𝐫𝐢𝐞𝐧𝐝” หรือชื่อภาษาไทย “จะคนไหนก็แฟนสาว” ดัดแปลงมาจากมังงะแนวโรแมนติกคอเมดี้ของอาจารย์ฮิโรยูกิ (Hiroyuki) ที่เคยมีผลงานมาแล้วอย่าง “อะโหยัยโง่ (Aho Girl)”, “นักเขียนสุดป่วนกับผู้ช่วยสุดแก่น (Mangaka-san to Assistant-san)” ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยาสารรายสัปดาห์ Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Tezuka Productions กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 3 กรกฎาคม 2021 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    นาโอยะเป็นนักเรียนมัธยมปลายชั้นปีที่หนึ่ง เขาได้สารภาพรักกับซากิที่เขาชอบมาตลอด และได้เป็นแฟนกันในที่สุด เรียกได้ว่าอยู่ ณ จุดสุดยอดของการมีความสุข ทว่านางิสะ สาวงามอีกคนก็ได้เข้าไปคุยกับนาโอยะ อยู่ดีๆ เธอก็สารภาพรักกับนาโอยะและบอกว่าอยากให้มาคบกับตัวเอง นาโอยะที่หวั่นไหวเพราะความเป็นคนดีเกินไปของนางิสะ จึงได้ทำการตัดสินใจอย่างหนึ่ง…!

ตัวละคร

มุคาอิ นาโอยะ (Mukai Naoya - 向井 直也)

CV: Junya Enoki

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ผู้ซื่อตรงกับหัวใจตัวเอง(มากเกินไป) ไม่สามารถโกหกกับใจตัวเองได้เพราะเป็นคนที่จริงจังกับทุกสิ่งทุกอย่าง  เป็นคนที่ค่อนข้างมีเหตุและผล แต่ตรรกะความคิดค่อนข้างเพี้ยนและสุดโต่งไปหน่อย เขาได้สารภาพรักกับ ‘ซากิ’ เพื่อนสมัยเด็กที่เขาชอบมาตลอดตั้งแต่ช่วงยังเรียนอยู่ในสมัยชั้นประถม และก็ได้เป็นแฟนกันในที่สุด

 

ซากิ ซากิ (Saki Saki - 佐木 咲)

CV: Ayane Sakura

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เป็นเพื่อนสมัยเด็กของนาโอยะและได้กลายมาเป็นแฟนสาวในที่สุด เป็นคนที่ร่าเริงสดใสและกระฉับกระเฉง แต่บางครั้งก็เป็นคนเพี้ยนๆ อยู่เหมือนกัน

 

มินาเสะ นางิสะ (Minase Nagisa - 水瀬 渚)

CV: Azumi Waki

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของนาโอยะและซากิ ที่อยู่จู่ๆ ก็มาสภาพรักกับนาโอยะ ทำให้นาโอยะตัดสินใจที่จะคบซ้อน เธอเป็นคนที่สุภาพและอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นอย่างมาก แถมนิสัยดีและทำอาหารเก่งสุดๆ แล้วเวลาตัดสินใจจะทำอะไร ก็จะพยายามทุ่มเทลงมือทำอย่างถึงที่สุด

 

โฮชิซากิ ริกะ (Hoshizaki Rika - 星崎 理香)

CV: Ayana Taketatsu

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เธอได้ตกหลุมรักในความซื่อตรงและจริงจังนาโอยะ ด้วยรูปร่างสุดสะเบิ้ม เธอจึงเป็นที่นิยมในหมู่เด็กผู้ชายในโรงเรียนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเปิดช่องมีทูปเบอร์ “มิริกะ” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ต้องปิดตัวตนนี้ไหวไม่ให้ใครรู้โดยเฉพาะผู้ปกครองของเธอเอง

 

คิริว ชิโนะ (Kiryū Shino - 桐生 紫乃)

CV: Rie Takahashi

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของนาโอยะและซากิ ซึ่งเธอเป็นเพื่อนสนิทของซากิและทั้งคู่เป็นสมาชิกชมรมบาสเก็ตบอล เธอเป็นคนฉลาดและมีเกรดการเรียนค่อนข้างสูง อยากรู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักซากิกับนาโอยะ เพราะเริ่มระแคะระคายเรื่องการคบซ้อนของนาโอยะ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Satoshi Kuwabara

Written: Keiichirō Ōchi

Character Design : Akemi Kobayashi

Music: Miki Sakurai / Tatsuhiko Saiki / Sayaka Aoki

Studio: Tezuka Productions

HP: kanokano-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

By: แว่นคุง

#KanojMoKanojo #カノジョも女 #GirlfriendGirlfriend #จะคนไหนก็แฟนสาว #Luckpim #MuseThailand #BilibiliThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม