เรื่อง : Kanojo mo Kanojo
ชื่อภาษาอังกฤษ : Girlfriend, Girlfriend
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : カノジョも彼女
ชื่อภาษาไทย : จะคนไหนก็แฟนสาว
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Tsubasa Yamaguchi
ผู้กำกับ : Koji Masunari / Katsuya Asano
เขียนบท : Reiko Yoshida
ดนตรี : Ippei Inoue
ออกแบบตัวละคร : Kobayashi Akemi
ผู้ผลิต : Seven Arcs
เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2022
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Thailand

อนิเมะ “Kanojo mo Kanojo | 𝐆𝐢𝐫𝐥𝐟𝐫𝐢𝐞𝐧𝐝, 𝐆𝐢𝐫𝐥𝐟𝐫𝐢𝐞𝐧𝐝” หรือชื่อภาษาไทย “จะคนไหนก็แฟนสาว” ดัดแปลงมาจากมังงะแนวโรแมนติกคอเมดี้ของอาจารย์ฮิโรยูกิ (Hiroyuki) ที่เคยมีผลงานมาแล้วอย่าง “อะโหยัยโง่ (Aho Girl)”, “นักเขียนสุดป่วนกับผู้ช่วยสุดแก่น (Mangaka-san to Assistant-san)” ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยาสารรายสัปดาห์ Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Tezuka Productions กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 3 กรกฎาคม 2021 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Muse Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

    นาโอยะเป็นนักเรียนมัธยมปลายชั้นปีที่หนึ่ง เขาได้สารภาพรักกับซากิที่เขาชอบมาตลอด และได้เป็นแฟนกันในที่สุด เรียกได้ว่าอยู่ ณ จุดสุดยอดของการมีความสุข ทว่านางิสะ สาวงามอีกคนก็ได้เข้าไปคุยกับนาโอยะ อยู่ดีๆ เธอก็สารภาพรักกับนาโอยะและบอกว่าอยากให้มาคบกับตัวเอง นาโอยะที่หวั่นไหวเพราะความเป็นคนดีเกินไปของนางิสะ จึงได้ทำการตัดสินใจอย่างหนึ่ง…!

ตัวละคร

มุคาอิ นาโอยะ (Mukai Naoya - 向井 直也)

CV: Junya Enoki

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปี 1 ผู้ซื่อตรงกับหัวใจตัวเอง(มากเกินไป) ไม่สามารถโกหกกับใจตัวเองได้เพราะเป็นคนที่จริงจังกับทุกสิ่งทุกอย่าง  เป็นคนที่ค่อนข้างมีเหตุและผล แต่ตรรกะความคิดค่อนข้างเพี้ยนและสุดโต่งไปหน่อย เขาได้สารภาพรักกับ ‘ซากิ’ เพื่อนสมัยเด็กที่เขาชอบมาตลอดตั้งแต่ช่วงยังเรียนอยู่ในสมัยชั้นประถม และก็ได้เป็นแฟนกันในที่สุด

 

ซากิ ซากิ (Saki Saki - 佐木 咲)

CV: Ayane Sakura

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เป็นเพื่อนสมัยเด็กของนาโอยะและได้กลายมาเป็นแฟนสาวในที่สุด เป็นคนที่ร่าเริงสดใสและกระฉับกระเฉง แต่บางครั้งก็เป็นคนเพี้ยนๆ อยู่เหมือนกัน

 

มินาเสะ นางิสะ (Minase Nagisa - 水瀬 渚)

CV: Azumi Waki

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของนาโอยะและซากิ ที่อยู่จู่ๆ ก็มาสภาพรักกับนาโอยะ ทำให้นาโอยะตัดสินใจที่จะคบซ้อน เธอเป็นคนที่สุภาพและอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นอย่างมาก แถมนิสัยดีและทำอาหารเก่งสุดๆ แล้วเวลาตัดสินใจจะทำอะไร ก็จะพยายามทุ่มเทลงมือทำอย่างถึงที่สุด

 

โฮชิซากิ ริกะ (Hoshizaki Rika - 星崎 理香)

CV: Ayana Taketatsu

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เธอได้ตกหลุมรักในความซื่อตรงและจริงจังนาโอยะ ด้วยรูปร่างสุดสะเบิ้ม เธอจึงเป็นที่นิยมในหมู่เด็กผู้ชายในโรงเรียนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเปิดช่องมีทูปเบอร์ “มิริกะ” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ต้องปิดตัวตนนี้ไหวไม่ให้ใครรู้โดยเฉพาะผู้ปกครองของเธอเอง

 

คิริว ชิโนะ (Kiryū Shino - 桐生 紫乃)

CV: Rie Takahashi

นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของนาโอยะและซากิ ซึ่งเธอเป็นเพื่อนสนิทของซากิและทั้งคู่เป็นสมาชิกชมรมบาสเก็ตบอล เธอเป็นคนฉลาดและมีเกรดการเรียนค่อนข้างสูง อยากรู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักซากิกับนาโอยะ เพราะเริ่มระแคะระคายเรื่องการคบซ้อนของนาโอยะ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Satoshi Kuwabara

Written: Keiichirō Ōchi

Character Design : Akemi Kobayashi

Music: Miki Sakurai / Tatsuhiko Saiki / Sayaka Aoki

Studio: Tezuka Productions

HP: kanokano-anime.com/

สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Muse Thailand

By: แว่นคุง

#KanojMoKanojo #カノジョも女 #GirlfriendGirlfriend #จะคนไหนก็แฟนสาว #Luckpim #MuseThailand #BilibiliThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม