รื่อง : Kimi wa Houkago Insomnia
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐈𝐧𝐬𝐨𝐦𝐧𝐢𝐚𝐜𝐬 𝐀𝐟𝐭𝐞𝐫 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 君は放課後インソムニア
ชื่อภาษาไทย : ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม
ประเภท : Romance / Slice of LIfe
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Ned Club)
ผู้แต่ง : Makoto Ojiro
ผู้กำกับ : Yuuki Ikeda
ผู้ผลิต : Liden Films
เริ่มฉาย : 10 เมษายน 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
วันและเวลาฉาย : วันจันทร์ เวลา 23:00 น.
จำนวน : 13 ตอน

ความยาว : 24 นาที
HP: kimisomu-anime.com/

ช่องทางการรับชม

อนิเมะ “Kimi wa Houkago Insomnia” (𝐈𝐧𝐬𝐨𝐦𝐧𝐢𝐚𝐜𝐬 𝐀𝐟𝐭𝐞𝐫 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥) หรือชื่อภาษาไทย “ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม” จากมังงะแนวโรแมนติก/ชีวิตประจำวัน ของผู้แต่ง Makoto Ojiro ตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Big Comic Spirits ของสำนักพิมพ์ Shogakukan มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Ned Club ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 10 เมษายน 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】

“ในคืนที่เธอนอนไม่หลับนั้นมันมีความหมายบางอย่างอยู่…”

นาคามิ กันตะ เด็กชายนักเรียน ม.ปลาย ผู้กำลังประสบปัญหานอนไม่หลับ ได้มาพบเจอกับมางาริ อิซากิ เด็กสาวที่มีปัญหาเดียวกันกับเขา หลังเลิกเรียน ทั้งคู่จะแอบงีบหลับช่วงสั้นๆ ที่หอดูดาวของโรงเรียนซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นห้องเก็บของไปแล้ว

เมื่อเวลาผ่านไปจึงก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์แปลกๆ ที่ทั้งคู่ก็มีความลับร่วมกัน ค่ำคืนยาวนานที่แม้จะอ่อนล้าขนาดไหนก็ไม่สามารถหลับลงได้นั้นช่างแสนทรมาน แต่อย่างน้อยทั้งคู่ก็ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

เรื่องราวชวนฝันในค่ำคืนที่นอนไม่หลับของวัยรุ่นมัธยมปลายคู่นี้ กำลังเริ่มต้นขึ้นที่โนโตะ เมืองริมทะเลแสนสงบของจังหวัดอิชิคาวะ

ตัวละคร

นาคามิ กันตะ (Nakami Ganta - 中見 丸太)

CV: Sato Gen

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 ผู้ที่ประสบปัญหาการเป็นโรคนอนไม่หลับ เลยมีอาการปวดหัวและงัวเงียอยู่ตลอดเวลา และทำให้เป็นคนที่ขี้หงุดหงิดและเครียดง่ายในช่วงกลางวัน จนกว่าจะได้งีบหลับ แต่หลังจากบังเอิญพบอิซากิในหอดูดาวของโรงเรียน จึงได้ก่อตั้งชมรมดาราศาสตร์ที่เคยถูกยุบไปขึ้นมาอีกครั้งร่วมกันกับอิซากิ

 

มางาริ อิซากิ (Magari Isaki - 曲 伊咲)

CV: Tamura Konomi

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 เป็นเพื่อนร่วมชั้นและเป็นผู้ที่ประสบปัญหาการเป็นโรคนอนไม่หลับเช่นเดียวกับกันตะ เลยแอบมานอนงีบหลับในห้องดูดาวของขมรมดาราศาสตร์ด้วยกัน เป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่ไม่อยากบอกคนอื่น เพราะไม่อยากให้ใครคอยเป็นห่วง

 

ชิโรมารุ ยุย (Shiromaru Yui - 白丸 結)

CV: Haruka Tomatsu

รุ่นพี่ผู้เป็นศิษย์เก่าและอดีตสมาชิกชมรมดาราศาสตร์ของกันตะและอิซากิ เธอคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของชมรมดาราศาสตร์ ตั้งแต่การดูดาว ไปจนถึงการใช้กล้องถ่ายภาพในตอนกลางคืน เคยได้รับรางวัลใหญ่จากการประกวดภาพถ่ายทางดาราศาสตร์ระดับมัธยมปลายระดับประเทศ

 

คุราชิกิ อุซาโกะ (Kurashiki Usako - 倉敷 兎子)

CV: Mamiko Noto

ครูประจำห้องพยายบาลที่บังเอิญไปเจอกันตะและอิซากิที่แอบไปใช้หอดูดาวของโรงเรียน และรู้ว่าทั้งคู่มีปัญหาเรื่องโรคการนอนไม่หลับ จึงเสนอให้เปิดชมรมดาราศาสตร์อีกครั้ง และเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรม

 

โนโนะ มินะ (Nono Mina - 野々 三奈)

CV: Sumire Morohoshi

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 กลุ่มเพื่อนร่วมชั้นที่สนิทกับอิซากิ เป็นคนที่อ่อนโยน อยู่ชมรมศิลปะ

 

อานามิซุ คานะมิ (Anamizu Kanami - 穴水 かなみ)

CV: Natsumi Fujiwara

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 กลุ่มเพื่อนร่วมชั้นที่สนิทกับอิซากิ เป็นคนที่ตรงไปตรงมา อยู่ชมรมซอฟต์บอล

 

คานิคาวะ โมโตโกะ (Kanikawa Motoko - 穴水 かなみ)

CV: Lynn

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 กลุ่มเพื่อนร่วมชั้นที่สนิทกับอิซากิ ดูเหมือนเป็นคนไร้เดียงสา แต่มีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา และดูเหมือนไม่ค่อยชอบในตัวของกันตะสักเท่าไหร่ เพราะชอบทำตัวหงุดหงิดและทำหน้าอมทุกข์อยู่ตลอดเวลา

 

ไฮดะ รุย (Haida Rui - 灰田 塁)

CV: Sho Karino

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายปีที่ 1 เพื่อนร่วมชั้นของกันตะและอิซากิ ภายนอกเหมือนเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่ก็แอบมีมุมที่เกเรอยู่บ้างเหมือนกัน

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yuuki Ikeda

Series Composition: Rintarou Ikeda

Character Design: Hiroki Fukud

Music: Yuuki Hayashi

Studios: Liden Films

HP: kimisomu-anime.com/

บทความล่าสุด

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส – อิโนมาตะ ไทกิ สมาชิกชมรมแบดมินตันตกหลุมรัก คาโนะ จินัตสึ รุ่นพี่ชมรมบาสเกตบอลหญิง เขาถูกดึงดูดด้วยท่าทางเอาจริงเอาจังตอนซ้อมส่วนตัว แต่แล้วไทกิก็ต้องค้นพบความจริงที่ว่าตนไม่อาจสมหวัง…!? หนทางยังอีกยาวไกล แต่หัวใจอยู่ใกล้ชิดกัน เรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม