รื่อง : Yuusha, Yamemasu
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐈’𝐦 𝐐𝐮𝐢𝐭𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐇𝐞𝐫𝐨𝐢𝐧𝐠
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 勇者、辞めます
ชื่อภาษาไทย : เลิกแล้วครับ เลิกเป็นผู้กล้าแล้วครับ
ประเภท : Adventrue / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : -Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Quantum
ผู้กำกับ : Yuu Nobuta
ผู้ผลิต : EMT Squared
เริ่มฉาย : 5 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Medlia Link.
ช่องทางรับชม : Ani-One Asia / Bilibili Thailand / iQIYI Thailand
วันและเวลาฉาย: ทุกวันอังคาร เวลา 21:30 น.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP: yuuyame.com/

Novel

Manga

อนิเมะ “Yuusha Yamemasu” (𝐈’𝐦 𝐐𝐮𝐢𝐭𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐇𝐞𝐫𝐨𝐢𝐧𝐠) หรือชื่อภาษาไทย “เลิกแล้วครับ เลิกเป็นผู้กล้าแล้วครับ” จากผลงานไลท์โนเวลแนวคอมเมดี้แฟนตาซีของผู้แต่ง Quantum มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ EMT Squared กำหนดฉายทางทีวีในญี่ปุ่นวันที่ 5 เมษายน 2022 มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Medlia Link.

【เรื่องย่อ】

สถานที่ทำงานต่อไปคือปราสาทจอมมาร!?
งานสุดท้ายในชีวิตผู้กล้าได้เริ่มขึ้นแล้ว!

หลังจากกอบกู้โลกเสร็จ ผู้กล้าสุดแกร่ง ‘ลีโอ’ ก็ไร้ที่ไปเพราะพลังอันแข็งแกร่งของเขาไม่เป็นที่ต้องการของโลกที่สงบสุข…

ทำให้ต้องระเห็จไปสมัครงานกับกองทัพจอมมาร—ศัตรูตัวฉกาจในอดีต!?

เขาจะร่วมมือกับจอมมารอีคิดน่าและจตุรเทพผู้เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฟื้นฟูกองทัพจอมมารขึ้นมาใหม่ได้หรือไม่!?

ตัวละคร

ลีโอ เดม่อนฮาร์ท (Leo Demonheart - レオ・デモンハート)

CV: Kensho Ono

อดีตผู้กล้าหลังจากที่ปราบจอมมารลงได้ แต่กลับไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป ทำให้เขาต้องไปสมัครงานกับกองทัพของจอมมารเพื่อฟื้นฟูกองทัพปีศาจขึ้นมาอีกครั้งกับจอมมาร

 

เอคิดน่า (Echidna - エキドナ)

CV: Kaede Hondo

จอมมมารที่บุกมายังโลกมนุษย์ด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่กลับถูกผู้กล้าลีโอปราบลงได้ และไม่สามารถกลับคืนสู่โลกปีศาจ เธอจึงวางแผนฟื้นฟูกองทัพปีศาจอยู่มุมใดมุมหนึ่งของโลก

 

ชตีน่า (Steina - シュティーナ)

CV: Shizuka Itō

“ปีศาจแห่งสรรพสิ่ง” จอมทัพอสูร หนึ่งในจตุรเทพของจอมมาร ซัคคิวบัสสาวอัจฉริยะผู้ถนัดด้านการใช้เวทชั้นสูงเป็นอย่างมาก แต่พลังกายภาพกลับอ่อนแอ เป็นคนเข้มงวดและจริงจังกับงานเป็นอย่างมาก เพื่อฟื้นฟูกองทัพจอมมารที่ขาดแคลนทรัพยากรกลับขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เธอเเกือบตายจากการทำงานหนักมากเกินไป

 

เมลเนส (Melnes - メルネス)

CV: Yumi Uchiyama

นักลอบสังหาร “คมดาบที่มองไม่เห็น” กองทัพไร้เงา หนึ่งในจตุรเทพของจอมมาร เป็นครึ่งคนครึ่งปีศาจถูกเลี้ยงมาโดยกิลด์นักฆ่า และยังเป็นหัวหน้ากิลด์นักฆ่าในโลกมนุษย์อีกด้วย แต่มักมีปัญหาด้านคำพูดและการสื่อสาร

 

ลิลี่ (Lili - カーラ)

CV: Hitomi Ōwada

“เขี้ยวอันไร้ความปราณี” จอมทัพสาราสัตว์ หนึ่งในจตุรเทพของจอมมาร สามารถเป็นแปลงร่างเป็นหมาป่าเทพได้ในระหว่างการต่อสู้ สำหรับเผ่าของลิลี่การถูกเพศตรงข้ามที่แข็งแกร่งกว่าจัดการลงได้ จะหมายถึงได้เจอเนื้อคู่อีกด้วย เป็นคนที่ร่าเริงสดใส รับผิดชอบด้านเสบียงและการขนส่ง

 

เอ็ดวัลท์ (Edwald - エドヴァルト)

CV: Tetsu Inada

จอมทัพมังกร หนึ่งในจตุรเทพของจอมมารเอคิน่า มีเกร็ดมังกรที่แข็งมากปกคุมทั่วทั้งตัว ทำให้ร่างกายมีความทนทานเป็นอย่างมาก ชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ มีความแข็งแกร่งที่สามารถขึ้นเป็นใหญ่ได้ แต่ไม่สนใจเรื่องการแย่งชิงบัลลังก์ เพราะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก และห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก

 

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yuu Nobuta

Written: Shigeru Murakoshi

Character Design: Yuki Nakano

Studios: EMT Squared

HP: yuuyame.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม