เรื่อง : Ai no Utagoe o Kikasete
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sing a Bit of Harmony
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : アイの歌声を聴かせて
ชื่อภาษาไทย : AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง
ประเภท : Sci-Fi / Comedy / Romance
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Yoshiura Yasuhiro
เขียนบท: Okochi Ichiro
ออกแบบตัวละคร: Kii Kanna

ดนตรีประกอบ: Ryou Takahashi

ผู้ผลิต : J.C.Staff
เริ่มฉาย :  29 ตุลาคม 2021
ความยาว : 108 นาที

     ภาพยนตร์แอนิเมชั่น “Ai no Utagoe o Kikasete” (Sing a Bit of Harmony) หรือชื่อภาษาไทย “AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง” เรื่องราวของหุ่น AI สาวที่จะมามอบเสียงหัวเราะและความสุขด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ กำกับโดยโยชิอุระ ยาซุฮิโระ (Yoshiura Yasuhiro) ที่เคยมีผลงานการกำกับ Eve no Jikan , Sakasama no Patema ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 29 ตุลาคม 2021 และได้คว้ารางวัล “Best Anime Award” ในงาน Tokyo International Anime Fair อีกด้วย กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     “ชิอง” สาวสวยลึกลับผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการหรือเรื่องกีฬา เธอก็ทำออกมาได้เพอร์เฟค เพราะว่าเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดล้ำนั่นเอง ชิองได้ประกาศต่อหน้าชั้นเรียนว่าเธอจะทำให้ “ซาโตมิ” เด็กสาวผู้โดดเดี่ยวมีความสุขให้ได้จากนั้นเธอจึงเริ่มร้องเพลงออกมา แม้ว่าซาโตมิจะพยายามห้ามเพียงใด ชิองก็ยังไม่ล้มเลิกเป้าหมายที่เธอตั้งใจไว้อยู่ดี ในระหว่างนั้นเอง ชิองก็ได้พบกับผู้คนที่อยู่รอบตัวซาโตมิ ด้วยการกระทำที่แสนแปลกของเธอ ไม่ใช่แค่ซาโตมิแต่คนรอบข้างก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนไป…

ตัวละคร

ชิอง (Shion - シオン)

CV: Tao Tsuchiya

สาวสวยปริศนาผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงและรอยยิ้มที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ตัวตนจริง ๆ ของเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดอัจฉริยะเธอพบกับซาโตมิที่มักจะชอบอยู่คนเดียวและทำหน้าหมองหม่น ชิออนจึงตั้งใจเติมเต็มความสุขและสร้างรอยยิ้มให้ซาโตมิอีกครั้ง

 

ซาโตมิ (Satomi - サトミ)

CV: Haruka Fukuhara

เด็กสาวผู้เงียบขรึม เธออาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่บ้านเธอจะรับหน้าที่ดูแลงานบ้านหลาย ๆ อย่าง เมื่อมาอยู่ที่โรงเรียนเธอจะเป็นคนเงียบขรึมและไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมา

 

โทมะ (Toma - トウマ)

CV: Asuka Kudo

เพื่อนสมัยเด็กของซาโตมิ อยู่ชมรมคอมพิวเตอร์ มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและงานอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างมาก แอบชอบซาโตมิมาตลอดแต่ไม่กล้าบอกออกไป

 

ก๊ตจัง (Gocchan - ゴッちゃん )

CV: Kazuyuki Okitsu

หนุ่มหล่อที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือเรื่องกีฬา เขาก็ทำออกมาได้ดี แต่กลับไม่สุดสักอย่าง จงเกิดเป็นปมในใจตัวเองขึ้นมา เป็นที่รู้จักและชื่นชมของเพื่อนในชั้นเรียน ตอนนี้กำลังคบกับอายะอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

อายะ (Aya - アヤ )

CV: Mikako Komatsu

เพื่อนร่วมชั้นของซาโตมิ กำลังคบหากับก๊ตจัง แอบเป็นคนขี้หึงเมื่อเห็นก๊ตจังไปคุยกับสาวอื่น

 

ธันเดอร์ (Thunder - サンダ)

CV: Satoshi Hino

ชายหนุ่มจากชมรมยูโด ผู้ตั้งใจฝึกซ้อมมาโดยตลอดแต่ไม่เคยได้รับชัยชนะในการแข่งขันเลย เขาสนใจชิองผู้เป็นเด็กนักเรียนย้ายเข้ามาใหม่

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yoshiura Yasuhiro

Script : Okochi Ichiro

Character Design: Kii Kanna

Music: Takahashi Ryou

Studios: J.C.Staff

HP: ainouta.jp/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม