เรื่อง : Ai no Utagoe o Kikasete
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sing a Bit of Harmony
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : アイの歌声を聴かせて
ชื่อภาษาไทย : AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง
ประเภท : Sci-Fi / Comedy / Romance
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Yoshiura Yasuhiro
เขียนบท: Okochi Ichiro
ออกแบบตัวละคร: Kii Kanna

ดนตรีประกอบ: Ryou Takahashi

ผู้ผลิต : J.C.Staff
เริ่มฉาย :  29 ตุลาคม 2021
ความยาว : 108 นาที

     ภาพยนตร์แอนิเมชั่น “Ai no Utagoe o Kikasete” (Sing a Bit of Harmony) หรือชื่อภาษาไทย “AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง” เรื่องราวของหุ่น AI สาวที่จะมามอบเสียงหัวเราะและความสุขด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ กำกับโดยโยชิอุระ ยาซุฮิโระ (Yoshiura Yasuhiro) ที่เคยมีผลงานการกำกับ Eve no Jikan , Sakasama no Patema ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 29 ตุลาคม 2021 และได้คว้ารางวัล “Best Anime Award” ในงาน Tokyo International Anime Fair อีกด้วย กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     “ชิอง” สาวสวยลึกลับผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการหรือเรื่องกีฬา เธอก็ทำออกมาได้เพอร์เฟค เพราะว่าเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดล้ำนั่นเอง ชิองได้ประกาศต่อหน้าชั้นเรียนว่าเธอจะทำให้ “ซาโตมิ” เด็กสาวผู้โดดเดี่ยวมีความสุขให้ได้จากนั้นเธอจึงเริ่มร้องเพลงออกมา แม้ว่าซาโตมิจะพยายามห้ามเพียงใด ชิองก็ยังไม่ล้มเลิกเป้าหมายที่เธอตั้งใจไว้อยู่ดี ในระหว่างนั้นเอง ชิองก็ได้พบกับผู้คนที่อยู่รอบตัวซาโตมิ ด้วยการกระทำที่แสนแปลกของเธอ ไม่ใช่แค่ซาโตมิแต่คนรอบข้างก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนไป…

ตัวละคร

ชิอง (Shion - シオン)

CV: Tao Tsuchiya

สาวสวยปริศนาผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงและรอยยิ้มที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ตัวตนจริง ๆ ของเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดอัจฉริยะเธอพบกับซาโตมิที่มักจะชอบอยู่คนเดียวและทำหน้าหมองหม่น ชิออนจึงตั้งใจเติมเต็มความสุขและสร้างรอยยิ้มให้ซาโตมิอีกครั้ง

 

ซาโตมิ (Satomi - サトミ)

CV: Haruka Fukuhara

เด็กสาวผู้เงียบขรึม เธออาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่บ้านเธอจะรับหน้าที่ดูแลงานบ้านหลาย ๆ อย่าง เมื่อมาอยู่ที่โรงเรียนเธอจะเป็นคนเงียบขรึมและไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมา

 

โทมะ (Toma - トウマ)

CV: Asuka Kudo

เพื่อนสมัยเด็กของซาโตมิ อยู่ชมรมคอมพิวเตอร์ มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและงานอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างมาก แอบชอบซาโตมิมาตลอดแต่ไม่กล้าบอกออกไป

 

ก๊ตจัง (Gocchan - ゴッちゃん )

CV: Kazuyuki Okitsu

หนุ่มหล่อที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือเรื่องกีฬา เขาก็ทำออกมาได้ดี แต่กลับไม่สุดสักอย่าง จงเกิดเป็นปมในใจตัวเองขึ้นมา เป็นที่รู้จักและชื่นชมของเพื่อนในชั้นเรียน ตอนนี้กำลังคบกับอายะอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

อายะ (Aya - アヤ )

CV: Mikako Komatsu

เพื่อนร่วมชั้นของซาโตมิ กำลังคบหากับก๊ตจัง แอบเป็นคนขี้หึงเมื่อเห็นก๊ตจังไปคุยกับสาวอื่น

 

ธันเดอร์ (Thunder - サンダ)

CV: Satoshi Hino

ชายหนุ่มจากชมรมยูโด ผู้ตั้งใจฝึกซ้อมมาโดยตลอดแต่ไม่เคยได้รับชัยชนะในการแข่งขันเลย เขาสนใจชิองผู้เป็นเด็กนักเรียนย้ายเข้ามาใหม่

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yoshiura Yasuhiro

Script : Okochi Ichiro

Character Design: Kii Kanna

Music: Takahashi Ryou

Studios: J.C.Staff

HP: ainouta.jp/

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม