เรื่อง : Ai no Utagoe o Kikasete
ชื่อภาษาอังกฤษ : Sing a Bit of Harmony
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : アイの歌声を聴かせて
ชื่อภาษาไทย : AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง
ประเภท : Sci-Fi / Comedy / Romance
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Yoshiura Yasuhiro
เขียนบท: Okochi Ichiro
ออกแบบตัวละคร: Kii Kanna

ดนตรีประกอบ: Ryou Takahashi

ผู้ผลิต : J.C.Staff
เริ่มฉาย :  29 ตุลาคม 2021
ความยาว : 108 นาที

     ภาพยนตร์แอนิเมชั่น “Ai no Utagoe o Kikasete” (Sing a Bit of Harmony) หรือชื่อภาษาไทย “AI ไม่เต็มเต็ง มามอบบทเพลงที่ตราตรึง” เรื่องราวของหุ่น AI สาวที่จะมามอบเสียงหัวเราะและความสุขด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ กำกับโดยโยชิอุระ ยาซุฮิโระ (Yoshiura Yasuhiro) ที่เคยมีผลงานการกำกับ Eve no Jikan , Sakasama no Patema ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 29 ตุลาคม 2021 และได้คว้ารางวัล “Best Anime Award” ในงาน Tokyo International Anime Fair อีกด้วย กำหนดฉายโรงภาพยนตร์ประเทศไทยในเทศกาล JAMNIME FESTIVAL 2022 ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ครับ

【เรื่องย่อ】

     “ชิอง” สาวสวยลึกลับผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการหรือเรื่องกีฬา เธอก็ทำออกมาได้เพอร์เฟค เพราะว่าเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดล้ำนั่นเอง ชิองได้ประกาศต่อหน้าชั้นเรียนว่าเธอจะทำให้ “ซาโตมิ” เด็กสาวผู้โดดเดี่ยวมีความสุขให้ได้จากนั้นเธอจึงเริ่มร้องเพลงออกมา แม้ว่าซาโตมิจะพยายามห้ามเพียงใด ชิองก็ยังไม่ล้มเลิกเป้าหมายที่เธอตั้งใจไว้อยู่ดี ในระหว่างนั้นเอง ชิองก็ได้พบกับผู้คนที่อยู่รอบตัวซาโตมิ ด้วยการกระทำที่แสนแปลกของเธอ ไม่ใช่แค่ซาโตมิแต่คนรอบข้างก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนไป…

ตัวละคร

ชิอง (Shion - シオン)

CV: Tao Tsuchiya

สาวสวยปริศนาผู้ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงและรอยยิ้มที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ตัวตนจริง ๆ ของเธอคือหุ่นยนต์ AI สุดอัจฉริยะเธอพบกับซาโตมิที่มักจะชอบอยู่คนเดียวและทำหน้าหมองหม่น ชิออนจึงตั้งใจเติมเต็มความสุขและสร้างรอยยิ้มให้ซาโตมิอีกครั้ง

 

ซาโตมิ (Satomi - サトミ)

CV: Haruka Fukuhara

เด็กสาวผู้เงียบขรึม เธออาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่บ้านเธอจะรับหน้าที่ดูแลงานบ้านหลาย ๆ อย่าง เมื่อมาอยู่ที่โรงเรียนเธอจะเป็นคนเงียบขรึมและไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองออกมา

 

โทมะ (Toma - トウマ)

CV: Asuka Kudo

เพื่อนสมัยเด็กของซาโตมิ อยู่ชมรมคอมพิวเตอร์ มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและงานอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างมาก แอบชอบซาโตมิมาตลอดแต่ไม่กล้าบอกออกไป

 

ก๊ตจัง (Gocchan - ゴッちゃん )

CV: Kazuyuki Okitsu

หนุ่มหล่อที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือเรื่องกีฬา เขาก็ทำออกมาได้ดี แต่กลับไม่สุดสักอย่าง จงเกิดเป็นปมในใจตัวเองขึ้นมา เป็นที่รู้จักและชื่นชมของเพื่อนในชั้นเรียน ตอนนี้กำลังคบกับอายะอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

 

อายะ (Aya - アヤ )

CV: Mikako Komatsu

เพื่อนร่วมชั้นของซาโตมิ กำลังคบหากับก๊ตจัง แอบเป็นคนขี้หึงเมื่อเห็นก๊ตจังไปคุยกับสาวอื่น

 

ธันเดอร์ (Thunder - サンダ)

CV: Satoshi Hino

ชายหนุ่มจากชมรมยูโด ผู้ตั้งใจฝึกซ้อมมาโดยตลอดแต่ไม่เคยได้รับชัยชนะในการแข่งขันเลย เขาสนใจชิองผู้เป็นเด็กนักเรียนย้ายเข้ามาใหม่

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Yoshiura Yasuhiro

Script : Okochi Ichiro

Character Design: Kii Kanna

Music: Takahashi Ryou

Studios: J.C.Staff

HP: ainouta.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม