เรื่อง : Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐭 𝐈𝐬 𝐃𝐞𝐩𝐫𝐞𝐬𝐬𝐞𝐝 𝐀𝐠𝐚𝐢𝐧 𝐓𝐨𝐝𝐚𝐲
ชื่อภาษาญี่ปุ่น :デキる猫は今日も憂鬱
ชื่อภาษาไทย : เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ
ประเภท : Comedy / Sliec of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Dexpess)
ผู้แต่ง : Hitsuji Yamada
ผู้กำกับ : Susumu Kudo / Katsumasa Yokomine
ผู้ผลิต : GoHands
เริ่มฉาย : มกราคม 2024
ลิขสิทธิ์การฉาย : Medialink.
วันและเวลาฉาย : วันเสาร์ เวลา 01:00 น.
จำนวน : 13 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP : dekineko-anime.com/

ช่องทางการรับชม

Manga

อนิเมะ “Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu” (𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐭 𝐈𝐬 𝐃𝐞𝐩𝐫𝐞𝐬𝐬𝐞𝐝 𝐀𝐠𝐚𝐢𝐧 𝐓𝐨𝐝𝐚𝐲) หรือชื่อภาษาไทย “เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ” จากผลงานมังงะของอาจารย์ Hitsuji Yamada บนเว็บไซต์ Nico Nico Seiga และนิตยสาร Monthly Shonen Sirius ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีลิขสิทธิมังงะในไทยของ Dexpress ผลิตโดยสตูดิโอ GoHands กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 8 กรกฎาคม 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】


     “ซากุ” สาวออฟฟิศผู้เหนื่อยล้าจากคลื่นอันเกรี้ยวกราดของเมืองใหญ่ ช่วงนี้เธอเริ่มเอะใจว่ายูคิจิ แมวดำที่เก็บมาด้วยอารมณ์ชั่ววูบเมื่อหลายปีก่อนนั้นมีอะไรไม่ธรรมดา…? เอ๊ะ? แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัวใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ!?

     เรื่องราวของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของสาวออฟฟิศผู้ไร้ระเบียบกับน้องแมวในอุดมคติที่ทำงานบ้านได้แบบครอบจักรวาล

ตัวละคร

ยูคิจิ (Yukichi - 諭吉)

CV: Hiroki Yasumoto

เจ้าเหมียวผู้มีพรสวรรค์เหนือธรรมชาติที่สามารถทำงานบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร, ซักผ้า, หรือทำความสะอาด ไม่ว่าอะไรก็ทำได้หมด แถมยังทำได้อย่างพิถีพิถันอีกด้วย ถึงแม้ตอนแรกจะเป็นเหมือนแค่ลูกแมวจรจัดธรรมดาที่กำลังใกล้ตาย จนถูก ‘ซากุ’ เก็บมาเลี้ยงจนเติบใหญ่

 

ฟุคุซาว่า ซากุ (Fukuzawa Saku - 福澤 幸来)

CV: Yui Ishikawa

พนักงานสาวออฟฟิศ ผู้เป็นคนที่เก็บ ‘ยูคิจิ’ มาเลี้ยงจนเติบใหญ่ เธอเป็นผู้มีความสามารถในการใช้ชีวิตค่อนข้างแย่มาก และจากความเห็นของยูคิจิ เธอเป็น “มนุษย์ที่ไร้ประโยชน์” มักตั้งหน้าตั้งตารอข้าวแสนอร่อยสุดพิเศษของยูคิจิ และเบียร์เย็นๆ ยามเลิกงาน แม้ว่าเธอจะเกลียดการงานเข้าทุกวัน แต่เธอก็มีน้ำใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่นในที่ทำงานอยู่เสมอ

 

โอริซุกะ คาโอรุ (Orizuka Kaoru - 織塚 馨)

CV: Katsuyuki Konishi

พนักงานบริษัทหนุ่มที่หน้าตาและรูปลักษณ์ดี มีภูมิฐาน ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าแผนกในบริษัท เป็นหัวหน้าของ “ซากุ”  เขามีความสงสัยเกี่ยวกับความสามารถในการใช้ชีวิตของเธอ ซึ่งได้รับการประเมินอย่างสูงภายในบริษัท อีกทั้งยังเคยเจอ “ยูคิจิ” ในสมัยที่ยังเป็นเพียงลูกแมวน้อยตัวเล็กๆ และนอกจากนี้พี่สาวของเขาขอให้เขาช่วยดูแล ‘ยูเมะ’ ผู้เป็นหลานสาว แต่เขากลับไม่เก่งเรื่องรับมือเด็กสักเท่าไหร่ จึงขอร้องให้ซากุมาช่วย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Susumu Kudo / Katsumasa Yokomine

Written: Tamazo Yanagi

Music: Ryosuke Kojima

Studios: GoHands

HP: dekineko-anime.com/

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม
คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี – ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">