เรื่อง : 𝗗𝗔𝗡𝗗𝗔𝗗𝗔𝗡
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗗𝗔𝗡𝗗𝗔𝗗𝗔𝗡
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ダークギャザリング
ชื่อภาษาไทย : ดันดาดัน
ประเภท : Action / Comedy / Sci-Fi / Horror / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Yukinobu Tatsu
ผู้กำกับ : Fuga Yamashiro
ผู้ผลิต : Science SARU
เริ่มฉาย : ภายในปี 2024
ลิขสิทธิ์การฉาย : –
วันและเวลาฉาย : -.
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที
HP : anime-dandadan.com/

Manga

อนิเมะ “𝗗𝗔𝗡𝗗𝗔𝗗𝗔𝗡” (ดันดาดัน) จากมังงะแนวแอคชั่น คอเมดี้ ไซ-ไฟ เหนือธรรมชาติของอาจารย์ Yukinobu Tatsu ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump+ ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยของ Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ Science SARU กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2024 ครับ

【เรื่องย่อ】

อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผี
กับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับ
ทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิ
ดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFO
ส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…

ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?
การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

 

ตัวละคร

อายาเสะ โมโมะ (Ayase Momo - 綾瀬 桃 )

CV: 

สาวมัธยมปลายที่มีสายตระกูลเป็นหมอผีคนทรงเจ้า แต่ทว่าพลังเธอกลับมีพลีงเหนือธรรมชาติ ‘การคว้าจับ’ ได้ตื่นขึ้นมา หลังจากถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวเธอไป เธอร่วมมือกับ “โอคารุน” ในการแก้คำสาปของ ‘ยายแก่เทอร์โบ’ ให้แก่เขา

 

ทาคาคุระ เคน (Takakura Ken - 高倉 健)

CV: 

เด็กหนุ่มมัธยมปลาย โอตาคุผู้ชื่นชอบ ปรากฎการณ์ลี้ลับ’ สิ่งเหนือธรรมชาติที่ไม่อาจสามารถอธิบายได้อย่างพวก ‘UFO’ หรือ ‘มนุษย์ต่างดาว’ แต่กลับไม่เชื่อเรื่องพวก ‘ภูตผีปิศาจ’ จนได้มาพบกับ ‘ยายแก่เทอร์โบ’ และโดนร่ายคำสาปใส่ ทำให้เขาสามารถใช้พลังของยายแก่เทอร์โบได้ คำพูดติดปาก “โคตรหดหู่เลยว่ะ”

* แต่โมโมะเรียกเขาว่า “โอคารุน” (オカルン) มาจากคำว่า “Occult (ออลคัลท์)” ที่แปลว่า “เรื่องลี้ลับ” เนื่องจากชื่อของเขาดันไปตรงกับดาราที่เธอชื่นชอบ

 

ชิราโทริ ไอระ (Shiratori Aira - 白鳥 愛羅)

CV: 

สาวมัธยมปลายคนดังภายในโรงเรียน เธอเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นทั้งหญิงหรือชาย เธอเก็บบางสิ่งบางอย่างของ “โอคารุน” ได้ ทำให้พลังบางอย่างในตัวเธอได้ตื่นขึ้นมา และเข้าใจไปว่า “โมโมะ” เป็นคนที่ถูกปีศาจเข้าสิง

 

ยายแก่เทอร์โบ (Turbo-Granny - ターボババア)

CV: 

ยายแก่ที่ภูติผียุคใหม่ที่วิ่งพล่านผลุบๆ โพล่ๆ ไปตามแต่ละแห่งทั่วประเทศมีความสามารถในการวิ่งด้วยความเร็ว ‘100 กิโลเมตร/ชั่วโมง’ อย่างสม่ำเสมอ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Fuga Yamashiro

Written: Hiroshi Seko

Music: Kensuke Ushio

Character Design: Onda Naoyuki

Design Monster: Kameda Yoshimichi

Studios: Science SARU

HP: anime-dandadan.com/

บทความล่าสุด

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Blue Box กล่องรักวัยใส – อิโนมาตะ ไทกิ สมาชิกชมรมแบดมินตันตกหลุมรัก คาโนะ จินัตสึ รุ่นพี่ชมรมบาสเกตบอลหญิง เขาถูกดึงดูดด้วยท่าทางเอาจริงเอาจังตอนซ้อมส่วนตัว แต่แล้วไทกิก็ต้องค้นพบความจริงที่ว่าตนไม่อาจสมหวัง…!? หนทางยังอีกยาวไกล แต่หัวใจอยู่ใกล้ชิดกัน เรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นเริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">