เรื่อง : Chainsaw Man
ชื่อภาษาอังกฤษ : Chainsaw Man
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン
ชื่อภาษาไทย : มนุษย์เลื่อยไฟฟ้า
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Fujimoto Tatsuki
ผู้กำกับ : Ryu Nakayama
เขียนบท: Hiroshi Seko
หัวหน้าผู้กำกับ: Makoto Nakazono
ออกแบบตัวละคร: Kazutaka Sugiyama
ผู้กำกับแอคชั่น: Tatsuya Yoshihara
ดนตรีประกอบ: Kensuke Ushio
ผู้ผลิต : MAPPA
เริ่มฉาย : 11 ตุลาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย: Media Link.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 25 นาที
HP: chainsawman.dog/

ช่องทางการรับชม

     อนิเมะ 𝗖𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀𝗮𝘄 𝗠𝗮𝗻 จากมังงะแนวแอคชั่นดาร์กแฟนตาซีของอาจารย์ฟุจิโมโตะ ทัตสึกิ (Tatsuki Fujimoto) ตีพิมพ์บนนิตยาสาร Weekly Shounen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 11 ตุลาคม 2022 นี้ครับ

【เรื่องย่อ】

     เด็นจิ เด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตเป็นนักล่าปิศาจร่วมกับ โปจิตะที่เป็นปิศาจเลื่อยยนต์ ในทุกๆ วันต้องใช้ชีวิตอย่งตกต่ำสุดขีด โดนใช้งานเยี่ยงทาสเพื่อชดใช้หนี้สิน แต่ก็ยังโดนหักหลังฆ่า ทว่า โปจิตะยอมแลกชีวิตมอบหัวใจให้กับเด็นจิ ทำให้เขาฟื้นคืนมาเป็น “ปิศาจเลื่อยยนต์”! เด็นจิฆ่าศัตรูทุกคน จนถูกมาคิมะรับไปดูแล และได้กลายเป็นนักล่าปิศาจของทางการ!

ตัวละคร

เด็นจิ (Denji - デンジ) & โปจิตะ (Pochita - ポチタ)

CV : Kikunosuke Toya (Denji) / Izawa Shiori [Phochita]

เด็กหนุ่มที่ให้คู่หูโปจิตะ “ปิศาจเลื่อยยนต์” เข้าสิงร่าง โดยโปจิตะได้มอบหัวใจให้เด็นจิ จนโปจิตะได้หลวมรวมกลายเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายของเขา ทำให้เด็นจิกลายมาเป็น “เชนซอร์แมน” เด็นจิเป็นคนที่ซื่อตรงกับความต้องการของตัวเอง ชอบมาคิมะที่ปฏิบัติแบบมนุษย์ต่อเขาเป็นครั้งแรก จึงยอมมาเป็นนักล่าปิศาจของทางการในหน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4

 

พาวเวอร์ (Power - パワ)

CV: Fairouz Ai

มนุษย์ปิศาจที่เป็น “ปิศาจเลือด” มีนิสัยเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย ชอบใช้ความรุนแรง แต่มีเจ้าเหมียวเป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียว ถูกบังคับให้ล่าปิศาจที่หน่วยนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 เป็นบัดดี้คู่กับ เด็นจิ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ฮายาคาวะ อาคิ ที่มีมาคิมะเป็นหัวหน้าแผนก

 

ฮายาคาวะ อาคิ (Hayakawa Aki - 早川アキ )

CV: Shogo Sakata

นักล่าปิศาจแผนกพิเศษ 4 เขาเป็นลูกน้องผู้จงรักภักดีต่อมาคิมะ เป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี ทำสัญญากับ “ปิศาจจิ้งจอก” และ “ปิศาจคำสาป” ต้องคอยเป็นพี่เลี้ยงจับตาดูเด็นจิและพาวเวอร์ที่เป็นปิศาจตามคำสั่งของมาคิมะเพื่อไม่ให้ก่อปัญหาที่วุ่นวาย เขามีความแค้นต่อปิศาจปืนและต้องการตามล้างแค้นให้จงได้

 

มาคิมะ (Makima - マキマ)

CV: Tomori Kusunoki

หญิงสาวผู้ลึกลับลับที่เป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 มีความสามารถในการดมกลิ่นแยกแยะปิศาจได้ และมีความสามารถอันลึกลับอีกมากมายที่ยากจะหยั่งถึง

 

ฮิเมโนะ (Himeno - 姫野)

CV: Ise Mariya

นักล่าปิศาจจแผนกพิเศษ 4 เป็นทั้งรุ่นพี่และบัดดี้ของ ฮายาคาวะ อาคิ ทำสัญญากับ “ปิศาจผี” เป็นคนที่รักเพื่อนร่วมงานและลูกน้องเป็นอย่างมาก จนเธออยากจะเลิกเป็นนักล่าปิศาจอยู่หลายครั้งเพราะเจอแต่เหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียคนสำคัญที่อยู่ในหน่วยนักล่าปิศาจ

 

ฮิงาชิยามะ โคเบนิ (Higashiyama Kobeni - 東山 コベニ)

CV: Takahashi Karin

เด็กใหม่ที่เพิ่งมาทำงานเป็นนักล่าปิศาจแผนกพิเศษ 4 ด้วยความจำเป็นของครอบครัว เพราะต้องนำเงินเดือนของนักล่าปิศาจมาช่วยเลี้ยงดูพี่สาวน้องสาวถึง 9 คนด้วยกัน มีนิสัยชอบเก็บตัว แถมยังเป็นคนขวัญอ่อนง่าย แต่ฮิเมโนะที่เป็นหัวหน้ารับรองเรื่องความสามารถ

 

คิชิเบะ (Kishibe - 岸辺)

CV: Tsuda Kenjiro

นักล่าปีศาจประจำแผนกพิเศษ 1 ชายที่ถูกยกว่าเป็นนักล่าปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในหน่วยล่าปีศาจของทางการ มีพลังในการต่อสู้ที่เหนือคนธรรมดา เป็นอาจารย์ของเด็นจิกับพาวเวอร์ตามคำแนะนำของมาคิมะ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ryu Nakayama

Written: Hiroshi Seko

Music: Kensuke Ushio

Studios: MAPPA

HP: chainsawman.dog/

By: แว่นคุง

#ChainsawMan #チェンソーマン #มนุษย์เลื่อยยนต์ #MangaPlus #Shueisha #SiamInterComics #PrimeVideo #AniOneAsia #BilibiliThailand #TrueID #Netflix

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม