เรื่อง : Chainsaw Man
ชื่อภาษาอังกฤษ : Chainsaw Man
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン
ชื่อภาษาไทย : มนุษย์เลื่อยไฟฟ้า
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Fujimoto Tatsuki
ผู้กำกับ : Ryu Nakayama
เขียนบท: Hiroshi Seko
หัวหน้าผู้กำกับ: Makoto Nakazono
ออกแบบตัวละคร: Kazutaka Sugiyama
ผู้กำกับแอคชั่น: Tatsuya Yoshihara
ดนตรีประกอบ: Kensuke Ushio
ผู้ผลิต : MAPPA
เริ่มฉาย : 11 ตุลาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย: Media Link.
จำนวน : 12 ตอน

ความยาว : 25 นาที
HP: chainsawman.dog/

ช่องทางการรับชม

     อนิเมะ 𝗖𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀𝗮𝘄 𝗠𝗮𝗻 จากมังงะแนวแอคชั่นดาร์กแฟนตาซีของอาจารย์ฟุจิโมโตะ ทัตสึกิ (Tatsuki Fujimoto) ตีพิมพ์บนนิตยาสาร Weekly Shounen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 11 ตุลาคม 2022 นี้ครับ

【เรื่องย่อ】

     เด็นจิ เด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตเป็นนักล่าปิศาจร่วมกับ โปจิตะที่เป็นปิศาจเลื่อยยนต์ ในทุกๆ วันต้องใช้ชีวิตอย่งตกต่ำสุดขีด โดนใช้งานเยี่ยงทาสเพื่อชดใช้หนี้สิน แต่ก็ยังโดนหักหลังฆ่า ทว่า โปจิตะยอมแลกชีวิตมอบหัวใจให้กับเด็นจิ ทำให้เขาฟื้นคืนมาเป็น “ปิศาจเลื่อยยนต์”! เด็นจิฆ่าศัตรูทุกคน จนถูกมาคิมะรับไปดูแล และได้กลายเป็นนักล่าปิศาจของทางการ!

ตัวละคร

เด็นจิ (Denji - デンジ) & โปจิตะ (Pochita - ポチタ)

CV : Kikunosuke Toya (Denji) / Izawa Shiori [Phochita]

เด็กหนุ่มที่ให้คู่หูโปจิตะ “ปิศาจเลื่อยยนต์” เข้าสิงร่าง โดยโปจิตะได้มอบหัวใจให้เด็นจิ จนโปจิตะได้หลวมรวมกลายเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายของเขา ทำให้เด็นจิกลายมาเป็น “เชนซอร์แมน” เด็นจิเป็นคนที่ซื่อตรงกับความต้องการของตัวเอง ชอบมาคิมะที่ปฏิบัติแบบมนุษย์ต่อเขาเป็นครั้งแรก จึงยอมมาเป็นนักล่าปิศาจของทางการในหน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4

 

พาวเวอร์ (Power - パワ)

CV: Fairouz Ai

มนุษย์ปิศาจที่เป็น “ปิศาจเลือด” มีนิสัยเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย ชอบใช้ความรุนแรง แต่มีเจ้าเหมียวเป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียว ถูกบังคับให้ล่าปิศาจที่หน่วยนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 เป็นบัดดี้คู่กับ เด็นจิ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ฮายาคาวะ อาคิ ที่มีมาคิมะเป็นหัวหน้าแผนก

 

ฮายาคาวะ อาคิ (Hayakawa Aki - 早川アキ )

CV: Shogo Sakata

นักล่าปิศาจแผนกพิเศษ 4 เขาเป็นลูกน้องผู้จงรักภักดีต่อมาคิมะ เป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี ทำสัญญากับ “ปิศาจจิ้งจอก” และ “ปิศาจคำสาป” ต้องคอยเป็นพี่เลี้ยงจับตาดูเด็นจิและพาวเวอร์ที่เป็นปิศาจตามคำสั่งของมาคิมะเพื่อไม่ให้ก่อปัญหาที่วุ่นวาย เขามีความแค้นต่อปิศาจปืนและต้องการตามล้างแค้นให้จงได้

 

มาคิมะ (Makima - マキマ)

CV: Tomori Kusunoki

หญิงสาวผู้ลึกลับลับที่เป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 มีความสามารถในการดมกลิ่นแยกแยะปิศาจได้ และมีความสามารถอันลึกลับอีกมากมายที่ยากจะหยั่งถึง

 

ฮิเมโนะ (Himeno - 姫野)

CV: Ise Mariya

นักล่าปิศาจจแผนกพิเศษ 4 เป็นทั้งรุ่นพี่และบัดดี้ของ ฮายาคาวะ อาคิ ทำสัญญากับ “ปิศาจผี” เป็นคนที่รักเพื่อนร่วมงานและลูกน้องเป็นอย่างมาก จนเธออยากจะเลิกเป็นนักล่าปิศาจอยู่หลายครั้งเพราะเจอแต่เหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียคนสำคัญที่อยู่ในหน่วยนักล่าปิศาจ

 

ฮิงาชิยามะ โคเบนิ (Higashiyama Kobeni - 東山 コベニ)

CV: Takahashi Karin

เด็กใหม่ที่เพิ่งมาทำงานเป็นนักล่าปิศาจแผนกพิเศษ 4 ด้วยความจำเป็นของครอบครัว เพราะต้องนำเงินเดือนของนักล่าปิศาจมาช่วยเลี้ยงดูพี่สาวน้องสาวถึง 9 คนด้วยกัน มีนิสัยชอบเก็บตัว แถมยังเป็นคนขวัญอ่อนง่าย แต่ฮิเมโนะที่เป็นหัวหน้ารับรองเรื่องความสามารถ

 

คิชิเบะ (Kishibe - 岸辺)

CV: Tsuda Kenjiro

นักล่าปีศาจประจำแผนกพิเศษ 1 ชายที่ถูกยกว่าเป็นนักล่าปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในหน่วยล่าปีศาจของทางการ มีพลังในการต่อสู้ที่เหนือคนธรรมดา เป็นอาจารย์ของเด็นจิกับพาวเวอร์ตามคำแนะนำของมาคิมะ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ryu Nakayama

Written: Hiroshi Seko

Music: Kensuke Ushio

Studios: MAPPA

HP: chainsawman.dog/

By: แว่นคุง

#ChainsawMan #チェンソーマン #มนุษย์เลื่อยยนต์ #MangaPlus #Shueisha #SiamInterComics #PrimeVideo #AniOneAsia #BilibiliThailand #TrueID #Netflix

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม