เรื่อง : Chainsaw Man
ชื่อภาษาอังกฤษ : Chainsaw Man
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : チェンソーマン
ชื่อภาษาไทย : มนุษย์เลื่อยไฟฟ้า
ประเภท : Action / Comedy / Dark Fantasy
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Cmocs)
ผู้แต่ง : Fujimoto Tatsuki
ผู้กำกับ : Ryu Nakayama
เขียนบท: Hiroshi Seko
หัวหน้าผู้กำกับ: Makoto Nakazono
ออกแบบตัวละคร: Kazutaka Sugiyama
ผู้กำกับแอคชั่น: Tatsuya Yoshihara
ดนตรีประกอบ: Kensuke Ushio
ผู้ผลิต : MAPPA
เริ่มฉาย : ตุลาคม 2022
จำนวน : – ตอน
ความยาว : – นาที

     อนิเมะ 𝗖𝗵𝗮𝗶𝗻𝘀𝗮𝘄 𝗠𝗮𝗻 จากมังงะแนวแอคชั่นดาร์กแฟนตาซีของอาจารย์ฟุจิโมโตะ ทัตสึกิ (Tatsuki Fujimoto) ตีพิมพ์บนนิตยาสาร Weekly Shounen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์มังงะโดย Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีกำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือนตุลาคม 2022 นี้ครับ

【เรื่องย่อ】

     เด็นจิ เด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตเป็นนักล่าปิศาจร่วมกับ โปจิตะที่เป็นปิศาจเลื่อยยนต์ ในทุกๆ วันต้องใช้ชีวิตอย่งตกต่ำสุดขีด โดนใช้งานเยี่ยงทาสเพื่อชดใช้หนี้สิน แต่ก็ยังโดนหักหลังฆ่า ทว่า โปจิตะยอมแลกชีวิตมอบหัวใจให้กับเด็นจิ ทำให้เขาฟื้นคืนมาเป็น “ปิศาจเลื่อยยนต์”! เด็นจิฆ่าศัตรูทุกคน จนถูกมาคิมะรับไปดูแล และได้กลายเป็นนักล่าปิศาจของทางการ!

ตัวละคร

เด็นจิ (Denji - デンジ) & โปจิตะ (Pochita - ポチタ)

CV : Kikunosuke Toya

เด็กหนุ่มที่ให้คู่หูโปจิตะ “ปิศาจเลื่อยยนต์” เข้าสิงร่างโดยโปจิตะได้มอบหัวใจให้เด็นจิจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายของเขา เด็นจิเป็นคนที่ซื่อตรงกับความต้องการของตัวเอง ชอบมาคิมะที่ปฏิบัติแบบมนุษย์ต่อเขาเป็นครั้งแรก

 

พาวเวอร์ (Power - パワ)

CV: Fairouz Ai

มนุษย์ปิศาจที่เป็น “ปิศาจเลือด” มีนิสัยเอาแต่ใจ ชอบใช้ความรุนแรง แต่มีเจ้าเหมียวเป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียว ถูกบังคับให้ล่าปิศาจที่หน่วยนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 เป็นบัดดี้คู่กับ เด็นจิ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ฮายาคาวะ อาคิ ที่มีมาคิมะเป็นหัวหน้าแผนก

 

ฮายาคาวะ อาคิ (Hayakawa Aki - 早川アキ )

CV: Shogo Sakata

นักล่าปิศาจของทางการ เป็นลูกน้องผู้จงรักภักดีต่อมาคิมะ เป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี ทำสัญญากับ “ปิศาจจิ้งจอก” และ “ปิศาจคำสาป” ต้องคอยจับตาดูแลเด็นจิและพาวเวอร์ที่เป็นปิศาจตามคำสั่งของมาคิมะ มีความแค้นต่อปิศาจปืนและต้องการตามล้างแค้นให้ได้

 

มาคิมะ (Makima - マキマ)

CV: Tomori Kusunoki

หญิงสาวผู้ลึกลับลับที่เป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปิศาจพิเศษแผนก 4 มีความสามารถในการดมกลิ่นแยกแยะปิศาจได้ และมีความสามารถอันลึกลับอีกมากมายที่ยากจะหยั่งถึง

 

ฮิเมโนะ (Himeno - 姫野)

CV: 

นักล่าปิศาจของทางการ เป็นทั้งรุ่นพี่และบัดดี้ของ ฮายาคาวะ อาคิ ทำสัญญากับ “ปิศาจผี” เป็นคนที่รักเพื่อนร่วมงานและลูกน้องมาก จนอยากจะเลิกเป็นนักล่าปิศาจอยู่หลายครั้งเพราะเจอแต่เหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียคนสำคัญที่อยู่ในหน่วยนักล่าปิศาจ

 

โคเบนิ ฮิงาชิยามะ (Kobeni Higashiyama - 東山 コベニ)

CV: 

เด็กใหม่ที่เพิ่งมาทำงานเป็นนักล่าปิศาจของทางการด้วยความจำเป็นของครอบครัว เพราะต้องนำเงินเดือนของนักล่าปิศาจมาช่วยเลี้ยงดูพี่สาวน้องสาวถึง 9 คน มีนิสัยชอบเก็บตัว เป็นคนขวัญอ่อน แต่ฮิเมโนะที่เป็นหัวหน้ารับรองเรื่องความสามารถ

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ryu Nakayama

Written: Hiroshi Seko

Music: Kensuke Ushio

Studios: MAPPA

HP: chainsawman.dog/

By: แว่นคุง

#ChinsawMan #MAPPA #SiamInterComics

บทความล่าสุด

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม
แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม
บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ยอดคุณน้าจากต่างโลก – หลังจากตกอยู่ในสภาพโคม่านาน 17 ปี จู่ๆ คุณน้าของทาคาฟุมิก็ฟื้นขึ้นมาในวัยกลางคน พูดภาษาที่ไม่มีใครเข้าใจ แถมมีพลังพิเศษอีกต่างหาก

อ่านเพิ่มเติม
เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว – ทาสที่ทำงานให้กับบริษัทสุดโหด ซาโนะ ยูจิ บนคอมพิวเตอร์ที่นำกลับมาทำงานที่บ้านมีข้อความขึ้นว่า “คุณถูกอัญเชิญสู่ต่างโลก!” เมื่อรู้สึกตัว ที่นั่นคือโลกที่มีสเตตัสและสกิลเหมือนกับยูจิใช้เทมกับสไลม์ข้างๆ แล้วกลายเป็น “เทมเมอร์” ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพลังของหนังสือเวทลึกลับ ทำให้เขาเรียนรู้เวทมนตร์ และได้ปลุกอาชีพที่สอง “นักปราชญ์” ขึ้นมา! เรื่องราวการผจญภัยสุดแกร่งในต่างโลกของยูจิ พร้อมกับสไลม์ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าอ่อนแอที่สุด

อ่านเพิ่มเติม