เรื่อง : Ryuu to Sobakasu no Hime
ชื่อภาษาอังกฤษ : BELLE
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 竜とそばかすの姫
ชื่อภาษาไทย : เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง
ประเภท : Romance / Sci-Fi
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Mamoru Hosoda
เขียนบท: Mamoru Hosoda
ออกแบบตัวละคร: Aikyou Yukiko
ดนตรีประกอบ: Iwasaki Taisei
ผู้ผลิต : STUDIO CHIZU
เริ่มฉาย :  20 มกราคม 2022 
ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ‘Ryuu to Sobakasu no Hime’ หรือ ‘BELLE | เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง’ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผลงานชิ้นใหม่ของ “มาโมรุ โฮโซดะ” (Mamoru Hosoda) ผู้กำกับเจ้าของแอนิเมชั่นโด่งดังและเป็นที่น่าจดจำมากมายไม่ว่าจะเป็น Summer Wars / Wolf Children / The Girl Who Leapt Through Time / Bakemono no Ko และเรื่องล่าสุด Mirai (2018) ที่ห่างหายไปนานกว่า 3 ปี ผลิตโดย STUDIO CHIZU โดยผลงานชิ้นใหม่นี้คุณ “มาโมรุ โฮโซดะ” จะเป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทเอง เรื่องใหม่จะเป็นแนว Sci-Fi โลกเสมือนจริง เป็นการผสมกันระหว่างแนว ความรัก แอคชั่น สืบสวน การมีชีวิต และความตาย กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ส่วนในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยกำหนดฉายวันที่ 20 มกราคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

ต้นปี 2022 นี้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของ “U”
โลกอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
ที่มีผู้ใช้งานถึง 5 พันล้านบัญชี และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความลับที่ไม่อาจเปิดเผยได้
และสิ่งนั้นทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

"U" ยู

    โลกเสมือนจริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งสร้างขึ้นโดย “Voices” นักปราชญ์ทั้ง 5 ผู้ควบคุมความรอบรู้ของโลกใบนี้ มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 5 พันล้านบัญชีและยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโลกอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Body Sharing จะสามารถถึงความสามารถที่แอบแฝงอยู่ภายในตัวของคนที่อยู่ในโลกของ “U” ออกมาได้

 

"As" แอส

       เรียกได้ว่าเป็น “ตัวเองอีกคนหนึ่ง” ร่างแยกของคุณภายใน “U” สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจากข้อมูลร่างกายที่สแกนได้ อุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับข้อมูลร่างกายของเจ้าของอยู่ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่สามารถมี As 2 ตันได้

ตัวละคร

ไนโต สึสึ (Naitou Suzu - 内藤 鈴)

CV: Nakamura Kaho

เด็กสาวมัธยมปลายที่เกิดและเติบโตในชนบทของจังหวัดโคจิที่แวดล้อมไปด้วยธรรชาติ มีนิสัยไม่กล้าแสดงออกและขาดความมั่นใจในตัวเอง เธอเคยรักการร้องเพลงมาก แต่การสูญเสียคุณแม่จากอุบัติเหตุในตอนเด็ก ทำให้ไม่สามารถร้องเพลงต่อหน้าผู้คนได้อีก

 

เบะสึยาคุ ฮิโรกะ (Betsuyaku Hiroka - 別役 弘香)

CV: Ikuta Rira (นักร้องนำวง Yoasobi)

เพื่อนสนิทผู้เข้าใจในตัวของสึสึ สาวแว่นปากร้ายผู้เชี่ยวชาญการใช้อินเตอร์เน็ต เป็นคนที่ชวนสึสึของสู่โลกของ “U” และปั้นเธอให้กลายเป็นเบลล์ บุคคลสำคัญเพียงคนเดียวที่รู้ว่าสึสึคือตัวตนที่แท้จริงของเบลล์

 

วาตานาเบะ รุกะ (Watanabe Ruka - 渡辺 瑠果)

CV: Tamashiro Tina

เด็กสาวผู้มีรูปร่างหน้าตาราวกับนางแบบ เล่นเครื่องดนตรีอัลโต้แซกโซโฟนในรมชมดุริยางค์ ตัวตนของเธอสดใสดั่งดวงตะวันและเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆ คนในโรงเรียน

 

ฮิซาทาเกะ ชิโนบุ (Hisatake Shinobu - 久武 忍)

CV: Narita Ryou

เพื่อนสมัยเด็กของสึสึ อยู่ชมรมบาสเกตบอล และด้วยบรรยากาศที่ดูเท่ๆ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ คอยเอาใจใส่สึสึในหลายๆ ด้าน

 

จิคามิ ชินจิโร่ (Chikami Shinjirou - 千頭 慎次郎)

CV: Sometani Shouta

หรือ “คามิชิน” เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ตั้งชมรมเรือแคมนูด้วยตัวคนเดียว และตั้งเป้าที่จะไปสู่การแข่งระดับอินเตอร์ไฮ ความเร่าร้อนนั้นทำให้ดูแปลกแยกจากคนรอบข้างนิดหน่อย

 

เบลล์ (Belle - ベル)

CV: Nakamura Kaho

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงผู้งดงามที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกเสมือนจริง “U” อย่างกะทันหัน ด้วยเสียงร้องอันอัศจรรย์ที่ทำให้ใครก็ตามได้ฟังรู้สึกราวกับว่าเธอกำลัง “ร้องเพลงเพื่อพวกเขา” อยู่ ทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงพริบตา

 

ริว (Ryuu - 内藤 鈴)

CV: Satou Takeru

ตัวตนปริศนาที่ชอบใช้ความรุนแรง มีรูปลักษณ์เป็นมังกรในโลกของ “U” เขาถูกผู้คนจำนวนมากเกลียดชัง สัญชาติ อายุ เพศ และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดยังคงเป็นปริศนา

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

『U
By Millenium Parade x Belle

Statff

Director: Mamoru Hosoda

Script: Mamoru Hosoda

Character Design: Aoyama Hiroyuki

Music: Iwasaki Taisei

Studios: STUDIO CHIZU

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

Solo Leveling [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Solo Leveling [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Solo Leveling – ซองจินอู ฮันเตอร์ระดับ E ผู้ไร้ความสามารถตลอดกาลเดิมพันกับความตายที่อยูตรงหน้าในดันเจี้ยนประหลาดทว่าวิกฤตมักมาพร้อมโอกาสเสมอ! (คุณได้รับสิทธิ์เป็นผู้เล่น) ผู้เล่นเหรอ นี่ฉันอัพเลเวลได้ด้วยเหรอ เมื่อพลังในตัวของซองจินอูตื่นจากการหลับใหลแถมยังพร้อมสรรพด้วยระบบซัพพอร์ตและการอัพเลเวลสูงขึ้นไปการป่าวประกาศอิสรภาพแก่โลกทั้งใบก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม! อาวุธสุดกากแห่งมวลมนุษยชาติ หนึ่งเดียวคนนี้จะทำให้ฮันเตอร์ทั่วทั้งโลกตกตะลึง!?

อ่านเพิ่มเติม
MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม – เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์สุดพิลึกพิลั่นของเด็กหนุ่มผู้ใช้พลังและกล้ามเนื้อที่ได้จากการฝึกร่างกายมาตลอด เพื่อบทขยี้เวทมนตร์ทุกรูปแบบให้เป็นผุยผงบัตรนี้เปิดมาแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
รายชื่ออนิเมะใหม่ ฤดูร้อน – Summer 2022 [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รายชื่ออนิเมะใหม่ ฤดูร้อน – Summer 2022 [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / วันฉาย]

OVERLORD IV [wdcl_image_carousel_child photo="https://www.xn--42cg4brar9e8am5cwcsq2ij7hgo.com/wp-content/uploads/2022/07/Overlord-IV-KV-1.png" _builder_version="4.9.4"...

อ่านเพิ่มเติม
เมดคนนี้มีพิรุธ  [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมดคนนี้มีพิรุธ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เมดคนนี้มีพิรุธ – เมดที่จ้างมาคนล่าสุดช่างน่าสงสัยแบบบอกไม่ถูก… ไม่เคยเจอเมดที่สวยขนาดนี้มาก่อน หนำซ้ำอาหารที่ยัยนี่ทำกลับอร่อยเกินบรรยายซะอีก! เลิฟคอเมดี้ “ผลัดกันรุกรับ” ระหว่างนายน้อยพูดจาขวานผ่าซากกับเมดสาวผู้ชอบเหย้าแหย่นายน้อยสุดที่รัก

อ่านเพิ่มเติม
รีวิว : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่

รีวิว : มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่

รีวิว – มหาเวทย์ผนึกมาร : ซีโร่ – “จุดเริ่มต้นของเรื่องราวของความรักและคำสาป” อกคทสึ ยูตะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเองโกะโจ ซาโตรุครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน…!?

อ่านเพิ่มเติม