เรื่อง : Ryuu to Sobakasu no Hime
ชื่อภาษาอังกฤษ : BELLE
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 竜とそばかすの姫
ชื่อภาษาไทย : เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง
ประเภท : Romance / Sci-Fi
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Mamoru Hosoda
เขียนบท: Mamoru Hosoda
ออกแบบตัวละคร: Aikyou Yukiko
ดนตรีประกอบ: Iwasaki Taisei
ผู้ผลิต : STUDIO CHIZU
เริ่มฉาย :  20 มกราคม 2022 
ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ‘Ryuu to Sobakasu no Hime’ หรือ ‘BELLE | เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง’ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผลงานชิ้นใหม่ของ “มาโมรุ โฮโซดะ” (Mamoru Hosoda) ผู้กำกับเจ้าของแอนิเมชั่นโด่งดังและเป็นที่น่าจดจำมากมายไม่ว่าจะเป็น Summer Wars / Wolf Children / The Girl Who Leapt Through Time / Bakemono no Ko และเรื่องล่าสุด Mirai (2018) ที่ห่างหายไปนานกว่า 3 ปี ผลิตโดย STUDIO CHIZU โดยผลงานชิ้นใหม่นี้คุณ “มาโมรุ โฮโซดะ” จะเป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทเอง เรื่องใหม่จะเป็นแนว Sci-Fi โลกเสมือนจริง เป็นการผสมกันระหว่างแนว ความรัก แอคชั่น สืบสวน การมีชีวิต และความตาย กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ส่วนในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยกำหนดฉายวันที่ 20 มกราคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

ต้นปี 2022 นี้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของ “U”
โลกอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
ที่มีผู้ใช้งานถึง 5 พันล้านบัญชี และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความลับที่ไม่อาจเปิดเผยได้
และสิ่งนั้นทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

"U" ยู

    โลกเสมือนจริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งสร้างขึ้นโดย “Voices” นักปราชญ์ทั้ง 5 ผู้ควบคุมความรอบรู้ของโลกใบนี้ มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 5 พันล้านบัญชีและยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโลกอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Body Sharing จะสามารถถึงความสามารถที่แอบแฝงอยู่ภายในตัวของคนที่อยู่ในโลกของ “U” ออกมาได้

 

"As" แอส

       เรียกได้ว่าเป็น “ตัวเองอีกคนหนึ่ง” ร่างแยกของคุณภายใน “U” สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจากข้อมูลร่างกายที่สแกนได้ อุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับข้อมูลร่างกายของเจ้าของอยู่ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่สามารถมี As 2 ตันได้

ตัวละคร

ไนโต สึสึ (Naitou Suzu - 内藤 鈴)

CV: Nakamura Kaho

เด็กสาวมัธยมปลายที่เกิดและเติบโตในชนบทของจังหวัดโคจิที่แวดล้อมไปด้วยธรรชาติ มีนิสัยไม่กล้าแสดงออกและขาดความมั่นใจในตัวเอง เธอเคยรักการร้องเพลงมาก แต่การสูญเสียคุณแม่จากอุบัติเหตุในตอนเด็ก ทำให้ไม่สามารถร้องเพลงต่อหน้าผู้คนได้อีก

 

เบะสึยาคุ ฮิโรกะ (Betsuyaku Hiroka - 別役 弘香)

CV: Ikuta Rira (นักร้องนำวง Yoasobi)

เพื่อนสนิทผู้เข้าใจในตัวของสึสึ สาวแว่นปากร้ายผู้เชี่ยวชาญการใช้อินเตอร์เน็ต เป็นคนที่ชวนสึสึของสู่โลกของ “U” และปั้นเธอให้กลายเป็นเบลล์ บุคคลสำคัญเพียงคนเดียวที่รู้ว่าสึสึคือตัวตนที่แท้จริงของเบลล์

 

วาตานาเบะ รุกะ (Watanabe Ruka - 渡辺 瑠果)

CV: Tamashiro Tina

เด็กสาวผู้มีรูปร่างหน้าตาราวกับนางแบบ เล่นเครื่องดนตรีอัลโต้แซกโซโฟนในรมชมดุริยางค์ ตัวตนของเธอสดใสดั่งดวงตะวันและเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆ คนในโรงเรียน

 

ฮิซาทาเกะ ชิโนบุ (Hisatake Shinobu - 久武 忍)

CV: Narita Ryou

เพื่อนสมัยเด็กของสึสึ อยู่ชมรมบาสเกตบอล และด้วยบรรยากาศที่ดูเท่ๆ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ คอยเอาใจใส่สึสึในหลายๆ ด้าน

 

จิคามิ ชินจิโร่ (Chikami Shinjirou - 千頭 慎次郎)

CV: Sometani Shouta

หรือ “คามิชิน” เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ตั้งชมรมเรือแคมนูด้วยตัวคนเดียว และตั้งเป้าที่จะไปสู่การแข่งระดับอินเตอร์ไฮ ความเร่าร้อนนั้นทำให้ดูแปลกแยกจากคนรอบข้างนิดหน่อย

 

เบลล์ (Belle - ベル)

CV: Nakamura Kaho

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงผู้งดงามที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกเสมือนจริง “U” อย่างกะทันหัน ด้วยเสียงร้องอันอัศจรรย์ที่ทำให้ใครก็ตามได้ฟังรู้สึกราวกับว่าเธอกำลัง “ร้องเพลงเพื่อพวกเขา” อยู่ ทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงพริบตา

 

ริว (Ryuu - 内藤 鈴)

CV: Satou Takeru

ตัวตนปริศนาที่ชอบใช้ความรุนแรง มีรูปลักษณ์เป็นมังกรในโลกของ “U” เขาถูกผู้คนจำนวนมากเกลียดชัง สัญชาติ อายุ เพศ และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดยังคงเป็นปริศนา

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

『U
By Millenium Parade x Belle

Statff

Director: Mamoru Hosoda

Script: Mamoru Hosoda

Character Design: Aoyama Hiroyuki

Music: Iwasaki Taisei

Studios: STUDIO CHIZU

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม