เรื่อง : Ryuu to Sobakasu no Hime
ชื่อภาษาอังกฤษ : BELLE
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 竜とそばかすの姫
ชื่อภาษาไทย : เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง
ประเภท : Romance / Sci-Fi
ต้นฉบับ : Original (ลิขสิทธิ์ : )
ผู้กำกับ : Mamoru Hosoda
เขียนบท: Mamoru Hosoda
ออกแบบตัวละคร: Aikyou Yukiko
ดนตรีประกอบ: Iwasaki Taisei
ผู้ผลิต : STUDIO CHIZU
เริ่มฉาย :  20 มกราคม 2022 
ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ‘Ryuu to Sobakasu no Hime’ หรือ ‘BELLE | เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง’ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผลงานชิ้นใหม่ของ “มาโมรุ โฮโซดะ” (Mamoru Hosoda) ผู้กำกับเจ้าของแอนิเมชั่นโด่งดังและเป็นที่น่าจดจำมากมายไม่ว่าจะเป็น Summer Wars / Wolf Children / The Girl Who Leapt Through Time / Bakemono no Ko และเรื่องล่าสุด Mirai (2018) ที่ห่างหายไปนานกว่า 3 ปี ผลิตโดย STUDIO CHIZU โดยผลงานชิ้นใหม่นี้คุณ “มาโมรุ โฮโซดะ” จะเป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทเอง เรื่องใหม่จะเป็นแนว Sci-Fi โลกเสมือนจริง เป็นการผสมกันระหว่างแนว ความรัก แอคชั่น สืบสวน การมีชีวิต และความตาย กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ส่วนในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยกำหนดฉายวันที่ 20 มกราคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

ต้นปี 2022 นี้ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของ “U”
โลกอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
ที่มีผู้ใช้งานถึง 5 พันล้านบัญชี และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความลับที่ไม่อาจเปิดเผยได้
และสิ่งนั้นทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

"U" ยู

    โลกเสมือนจริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งสร้างขึ้นโดย “Voices” นักปราชญ์ทั้ง 5 ผู้ควบคุมความรอบรู้ของโลกใบนี้ มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 5 พันล้านบัญชีและยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโลกอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Body Sharing จะสามารถถึงความสามารถที่แอบแฝงอยู่ภายในตัวของคนที่อยู่ในโลกของ “U” ออกมาได้

 

"As" แอส

       เรียกได้ว่าเป็น “ตัวเองอีกคนหนึ่ง” ร่างแยกของคุณภายใน “U” สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจากข้อมูลร่างกายที่สแกนได้ อุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับข้อมูลร่างกายของเจ้าของอยู่ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่สามารถมี As 2 ตันได้

ตัวละคร

ไนโต สึสึ (Naitou Suzu - 内藤 鈴)

CV: Nakamura Kaho

เด็กสาวมัธยมปลายที่เกิดและเติบโตในชนบทของจังหวัดโคจิที่แวดล้อมไปด้วยธรรชาติ มีนิสัยไม่กล้าแสดงออกและขาดความมั่นใจในตัวเอง เธอเคยรักการร้องเพลงมาก แต่การสูญเสียคุณแม่จากอุบัติเหตุในตอนเด็ก ทำให้ไม่สามารถร้องเพลงต่อหน้าผู้คนได้อีก

 

เบะสึยาคุ ฮิโรกะ (Betsuyaku Hiroka - 別役 弘香)

CV: Ikuta Rira (นักร้องนำวง Yoasobi)

เพื่อนสนิทผู้เข้าใจในตัวของสึสึ สาวแว่นปากร้ายผู้เชี่ยวชาญการใช้อินเตอร์เน็ต เป็นคนที่ชวนสึสึของสู่โลกของ “U” และปั้นเธอให้กลายเป็นเบลล์ บุคคลสำคัญเพียงคนเดียวที่รู้ว่าสึสึคือตัวตนที่แท้จริงของเบลล์

 

วาตานาเบะ รุกะ (Watanabe Ruka - 渡辺 瑠果)

CV: Tamashiro Tina

เด็กสาวผู้มีรูปร่างหน้าตาราวกับนางแบบ เล่นเครื่องดนตรีอัลโต้แซกโซโฟนในรมชมดุริยางค์ ตัวตนของเธอสดใสดั่งดวงตะวันและเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆ คนในโรงเรียน

 

ฮิซาทาเกะ ชิโนบุ (Hisatake Shinobu - 久武 忍)

CV: Narita Ryou

เพื่อนสมัยเด็กของสึสึ อยู่ชมรมบาสเกตบอล และด้วยบรรยากาศที่ดูเท่ๆ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ คอยเอาใจใส่สึสึในหลายๆ ด้าน

 

จิคามิ ชินจิโร่ (Chikami Shinjirou - 千頭 慎次郎)

CV: Sometani Shouta

หรือ “คามิชิน” เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ตั้งชมรมเรือแคมนูด้วยตัวคนเดียว และตั้งเป้าที่จะไปสู่การแข่งระดับอินเตอร์ไฮ ความเร่าร้อนนั้นทำให้ดูแปลกแยกจากคนรอบข้างนิดหน่อย

 

เบลล์ (Belle - ベル)

CV: Nakamura Kaho

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงผู้งดงามที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกเสมือนจริง “U” อย่างกะทันหัน ด้วยเสียงร้องอันอัศจรรย์ที่ทำให้ใครก็ตามได้ฟังรู้สึกราวกับว่าเธอกำลัง “ร้องเพลงเพื่อพวกเขา” อยู่ ทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงพริบตา

 

ริว (Ryuu - 内藤 鈴)

CV: Satou Takeru

ตัวตนปริศนาที่ชอบใช้ความรุนแรง มีรูปลักษณ์เป็นมังกรในโลกของ “U” เขาถูกผู้คนจำนวนมากเกลียดชัง สัญชาติ อายุ เพศ และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดยังคงเป็นปริศนา

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

เพลงประกอบ

『U
By Millenium Parade x Belle

Statff

Director: Mamoru Hosoda

Script: Mamoru Hosoda

Character Design: Aoyama Hiroyuki

Music: Iwasaki Taisei

Studios: STUDIO CHIZU

HP: ryu-to-sobakasu-no-hime.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม