เรื่อง : Kakkou no Iinazuke
ชื่อภาษาอังกฤษ : A Couple of Cuckoos
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : カッコウの許嫁
ชื่อภาษาไทย : รักอลวนคนสลับบ้าน
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Luckpim)
ผู้แต่ง : Miki Yoshikawa
ผู้กำกับ : Yoshiyuki Shirahata
ผู้ผลิต : Shin-Ei Animation ร่วมกับ SynergySP
เริ่มฉาย : 24 เมษายน 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : Bilibili Thailand
วันและเวลาฉาย : วันอาทิตย์ เวลา 00:30 น.
จำนวน : 24 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: cuckoos-anime.com/

อนิเมะ “Kakkou no Iinazuke | A Couple of Cuckoos” หรือในชื่อภาษาไทย “รักอลวนคนสลับบ้าน” จากมังงะเลิฟคอเมดี้ผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดของอาจารย์ Miki Yoshikawa ผู้แต่ง “ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7” ตีพิมพ์ใน Weekly Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีมีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Luckpim ผลิตโดยสตูดิโอ Shin-Ei Animation ร่วมกับ SynergySP กำหนดฉายทางทีวีในญี่ปุ่นวันที่ 23 เมษายน 2022 ครับ มีลิขสิทธิ์การฉายโดย Bilibili Thailand ฉายในประเทศไทยวันที่ 24 เมษายน 2022 เวลา 00:30 น. มีจำนวนทั้งหมด 24 ตอน

【เรื่องย่อ】

     อามาโนะ เอริกะ สาวน้อยม.ปลายสุดไฮโซ กับ อุมิโนะ นางิ เด็กหนุ่มลูกชาย เจ้าของร้านอาหาร แท้จริงแล้วทั้งคู่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันสมัยเป็นทารก มิหนำซ้ำด้วยแรงรัก x2 จากพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายที่รักทั้งลูกเลี้ยงลูกจริง ของตนเองพอกัน ทั้งคู่เลยตกที่นั่งต้องมาเป็นคู่หมั้น & ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันโดยปริยาย! ชีวิตในแต่ละวันของทั้งสองผู้ถูกโชคชะตาเล่นตลกจนหัวปั่น สุดท้ายปลายทางของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร!?

ตัวละคร

อุมิโนะ นางิ (Umino Nagi - 海野 凪)

CV: Kaito Ishikawa

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ในโรงเรียนเตรียมฯ ชื่อดังเมงุโระงาวะ มีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 2 นอกจากจะมีผลการเรียนที่ดีแล้ว ฝีมือการทำอาหารของเขาก็ยังได้รับการสืบทอดมาจากพ่อที่เปิดร้านอาหาร จึงทำให้เขามีฝีมือในการทำอาหารที่เก่งอีกด้วย แต่ความจริงเขาเป็นลูกชายของตระกูลอามาโนะที่ถูกสลับตัวมาตั้งแต่ยังแรกเกิดกับ “อามาโนะ เอริโกะ” และเขาเองก็ยังแอบชอบ “ซางาวะ ฮิโระ” ผู้ที่มีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 1 และตั้งใจจะสารภาพรักกับเธอหากเขาเอาชนะเธอได้

 

อามาโนะ เอริกะ (Erika Amano - 天野 エリカ)

CV: Akari Kitō

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ในโรงเรียนสตรีออร์ฟีอุส โรงเรียนไฮโซของลูกเศรษฐีเรียนกัน เนื่องจากตระกูลอามาโนะเป็นยักษ์ใหญ่ทางด้านเครือโรงแรม ด้วยความที่เป็นคนที่มีน่าตาน่ารัก จึงเป็นดาวเด่นประจำโรงเรียน จนถึงขั้นมีคนให้ฉายาเธอว่า “เจ้าหญิง” งานอดิเรกของเธอคือการถ่ายภาพและวิดีโอ และอัปโหลดไปยังโซเชียลมีเดีย และเป็นที่นิยมมีผู้คนกดติดตามจำนวนมาก แต่ความจริงแล้วเธอเป็นลูกสาวของบ้าน “อุมิโนะ” ที่ถูกสลับตัวมากับ “อุมิโนะ นางิ” มาแต่ตั้งยังแรกเกิด

 

เซงาวะ ฮิโระ (Segawa Hiro - 瀬川 ひろ)

CV: Nao Tōyama

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เพื่อนร่วมชั้นและคู่แข่งในเรื่องการเรียนกับ “อุมิโนะ นางิ” เธอมีผลการเรียนอยู่อันดับ 1 ทุกครั้ง และยังเป็นคนที่นางิแอบชอบ เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่น่ารัก สดใส และเป็นกันเองกับทุกคน เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย และกลายเป็นที่ชื่นชอบทั้งจากนักเรียนชายและนักเรียนหญิง นอกจากนี้บ้านของเธอยังเป็นศาลเจ้าใหญ่ที่ผู้คนในเมืองต่างไปให้การสักการะอยู่เป็นประจำ

 

อุมิโนะ ซาจิ (Umino Sachi - 海野 幸)

CV: Konomi Kohara

นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 น้องสาวบุญธรรมของนางิ และเป็นน้องสาวแท้ๆ ของเอริโกะ ทำให้เธอรู้สึกสับสนถึงความสัมพันธ์ของตัวเธอในฐานะน้องสาวระหว่างนางิกับเอริโกะอยู่เป็นประจำ เธอมีหน้าตาที่หน้ารัก และเป็นที่นิยมทั้งจากกลุ่มนักเรียนชายและนักเรียนหญิง

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Chief director: Hiroaki Akagi

Director: Yoshiyuki Shirahata

Series Composition: Yasuhiro Nakanishi

Character Design: Aya Takano

Studios: Shin-Ei Animation ร่วมกับ SynergySP

HP: cuckoos-anime.com/

บทความล่าสุด

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

DANDADAN (ดันดาดัน) – อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผีกับลี้ลับคุง เพื่อนร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิดังนั้นโมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFOส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า…ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!?การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

อ่านเพิ่มเติม
หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ – คาชิมะ ริวโตะ เด็กม.ปลายผู้จืดชืด แพ้เดิมพันจนต้องไปสารภาพรักกับ ชิราคาวะ รุนะ สาวสวยตัวท็อปและเป็นที่หมายปองที่สุดในโรงเรียน แล้วความสัมพันธ์ของสองคนก็เริ่มขึ้นด้วยเหตุผลเกินคาดอย่าง “ก็ตอนนี้ฉันว่างอยู่พอดี” รุนะพาริวโตะที่เพิ่งคบกันเข้าห้องนอนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ก็เธอ “มี…” กับแฟนทุกคนที่คบนี่นา ทั้งเพื่อนที่คบหา ทั้งเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต่างกันไปหมด แต่เขาและเธอกลับได้เรียนรู้ ได้แปลกใจ ได้ยอมรับช่องว่างนั้น จนทั้งคู่เริ่มสื่อใจถึงกัน

อ่านเพิ่มเติม
Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ – ฮิซีโตเมะ ราคโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก “เกมขยะ” เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น “เกมเทพ” ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ ‘แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์’ ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ “ศัตรูคู่แค้น”ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!! จากนิยายยอดฮิดทางเว็บไซต์ สู่ฉบับการ์ตูนแห่งปาฏิหาริย์! เกมขั้นเทพxบันทึกการผจญภัยสุดแฟนตาซี เปีดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม
คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม
Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม