รื่อง : Kage no Jitsuryoku ni naritakute
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗧𝗵𝗲 𝗘𝗺𝗶𝗻𝗲𝗻𝗰𝗲 𝗶𝗻 𝗦𝗵𝗮𝗱𝗼𝘄
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 陰の実力者になりたくて
ชื่อภาษาไทย : ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา
ประเภท : Adventrue / Comedy / Fantasy
ต้นฉบับ : Light Novel (ลิขสิทธิ์ : Phoenix Next)
ผู้แต่ง : Daisuke Aizawa
ผู้กำกับ : Kazuya Nakanishi
ผู้ผลิต : Nexus
เริ่มฉาย : 5 ตุลาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Bilibili Thailand
ช่องทางรับชม : www.bilibili.tv/th/media/1066507
วันและเวลาฉาย: วันพุธ เวลา 21:30 น.
จำนวน : 20 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: shadow-garden.jp/

Light Novel

Manga

อนิเมะ “Kage no Jitsuryoku ni naritakute” (𝗧𝗵𝗲 𝗘𝗺𝗶𝗻𝗲𝗻𝗰𝗲 𝗶𝗻 𝗦𝗵𝗮𝗱𝗼𝘄) หรือชื่อภาษาไทย “ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา” จากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีคอเมดี้ของผู้แต่ง ไดสุเกะ ไอซาวะ (Daisuke Aizawa) และวาดภาพประกอบโดย โทไซ (Tōzai) มีลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลในไทยโดย Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Nexus กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 5 ตุลาคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

     เด็กหนุ่ม ‘ซิด’ หลงใหลในการเป็นตัวละครลับที่แฝงตัวสำแดงพลังอยู่เบื้องหลัง หรือที่เรียกกันว่า ‘พลังในเงามืด’…หลังจากไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก เขาพยายามทำตัวเป็นพลังในเงามืดที่คอยกำจัดลัทธิชั่วร้าย (ในจินตนาการ) ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง!?

    เรื่องราวซีเรียสปนกลิ่นกาวของกลุ่ม ‘ชาโดว์การ์เดน’ ภายใต้การนำของซิดจึงอุบัติขึ้นตั้งแต่วันนั้น—!!

ตัวละคร

ซิด คาเกโน่ (Cid Kagenou -シド・カゲノー)

CV: Seiichiro Yamashita

เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้หลงใหลในตัวละครแฝงที่แอบอยู่เบื้องหลังในเงามืด ไม่ว่าจะปกป้องโลกหรืออะไรก็ตามที่ไม่ออกหน้ามากนัก แต่แล้วหลังจากที่เขาเกิดใหม่ที่ต่างโลกเป็นลูกคนที่สองของตระกูลขุนนางที่ชนบท และพบว่าโลกใบใหม่มีสิ่งที่เรียกว่าพลังเวทที่จะทำให้ฝันของเขากลายเป็นจริง เขาจึงก่อตั้งองค์กรลับ “ชาโดว์การ์เดน” เพื่อกำจัดลิขธิชั่วร้ายจากในจินตนาการ ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง

 

อัลฟ่า (Alpha - エキドナ)

CV: Asami Seto

เอลฟ์สาวสวยผมทอง นัยน์ตาสีฟ้า ผู้เป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” ที่ถูกก่อตั้งมาเพื่อขัดขวางลิทธิชั่วร้ายอย่าง “ลัทธิเดียโบลอส” ที่ซิดอุปโลกขึ้นมาและพบว่ามีอยู่จริง หลังจากนั้นเธอจึงรวบรวมสาวๆ คนอื่นเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มเพิ่ม จนองค์กรเริ่มที่จะขยายใหญ่ขึ้นเป็นอย่างมาก

 

เบต้า (Beta - ベータ)

CV: Inori Minase

เอลฟ์สาวผมสีเงิน สมาชิกคนที่สองของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” ที่อัลฟ่าเป็นคนชวนมาเข้ากลุ่มด้วย

 

แกมม่า (Gamma - ガンマ)

CV: Suzuko Mimori

เอลฟ์สาวผมสีน้ำเงิน สมาชิกคนที่สามของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” เธอเป็นคนที่อ่อนแอที่สุดภายในกลุ่ม แถมยังชอบซุ่มซ่ามจนเจ็บตัวอยู่เป็นประจำ แต่เธอเป็นคนที่มีสติปัญญาที่ยอดเยี่ยม รับหน้าที่ผิดชอบงานในการบริหารบริษัทที่เป็นเบื้องหน้าขององค์กรที่ซิดเป็นคนสร้างแนวทางด้วยผลิตภัณฑ์จากโลกเดิมที่เขาเคยอยู่ จนเธอสามารถสร้างและขายได้กำไรเป็นกอบเป็นกำให้กับองค์กร

 

เดลต้า (Delta - デルタ)

CV: Fairouz Ai

สาวอมุษย์สัตว์ สมาชิกคนที่สี่ของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” ใช้ดาบเป็นอาวุธคู่กาย ไม่มีความชำนาญด้านการใช้เวทมนตร์ แต่เป็นคนที่มีความสามารถด้านการต่อสู้และพลังทำลายล้างโดดเด่นมากที่สุดภายกลุ่ม แต่วิธีที่ต่อสู้นั้นออกจะรุนแรงไปหน่อย ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่สนสิ่งที่อยู่รอข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งของ เธอจะยอมเชื่อฟังเฉพาะผู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเองเท่านั้น

 

เอปซีลอน (Epsilon- イプシロン)

CV: Hisako Kanemoto

สาวเอลฟ์ สมาชิกคนที่ห้าของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” เธอมีพรสวรรค์ทางด้านเวทมนตร์เป็นอย่างมาก แถมยังเป็นคนที่มีฝีมือและเทคนิคในการใช้งานบอดี้สูทมากกว่าใครภายในกลุ่ม

 

เซต้า (Zeta - ゼータ)

CV: Ayaka Asai

สาวเผ่านอมุษย์สัตว์ สมาชิกคนที่หกของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” เธอมักจะทำตัวแตกต่างจากสมาชิกคนอื่นๆ ภายในกลุ่ม ชอบทำงานเพียงลำพัง รับผิดชอบด้านการแทรกซึมและด้านข่าวกรอง มักออกเดินทางเพื่อสำรวจและค้นหาข้อมูลตามสถานที่ต่างๆ

 

อีต้า (Eta- イータ)

CV: Reina Kondo

เอลฟ์สาวนักวิจัย สมาชิกคนที่เจ็ดของกลุ่ม “ชาโดว์การ์เดน” เธอมีความชำนาญด้านการประดิษฐ์และสถาปานิกที่ยอดเยี่ยม เป็นคนที่มีบุคลิกเชื่องช้า เมื่อเธอหลับลงเมื่อใด จะไม่ยอมตื่นขึ้นมาได้ง่ายๆ แถมเธอยังชอบนอนละเมอในขณะหลับอีกด้วย

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Kazuya Nakanishi

Written: Kato Kanichi

Character Design: Iino Makoto

Studios: Nexus

HP: shadow-garden.jp/

บทความล่าสุด

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รักสุดฟินเลเวล 999 กับยามาดะคุง – “คิโนชิตะ อาคาเนะ” นักศึกษาสาวที่เพิ่งถูก “ทาคุมะ” แฟนหนุ่มบอกเลิกเพราะไปรักสาวอื่นในเกม นั่นทำให้เธอหาทางคลายเครียดด้วยการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าพอเล่นเกมไป เธอกลับเครียดหนักกว่าเดิมเพราะเพื่อนในกิลด์ที่ชื่อ “ยามาดะคุง” หลังจากนั้นวันหนึ่ง เธอก็ได้ไปงานอีเวนต์ของเกมที่เล่น ไม่รู้โชคชะตานำพาหรือยังไง เธอดันพบกับหนุ่มหล่อที่ตรงสเป็กของเธอมาก ใช่แล้ว… หนุ่มหล่อคนนั้นก็คือ “ยามาดะคุง” ที่ทำเธอเครียดในเกมนั่นเอง!

อ่านเพิ่มเติม
เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เจ้าหญิงผู้เสียสละกับราชาอสูร – ดินแดนต้องห้ามที่มีไอพิษปกคลุม… ที่นั่นมีเผ่าพันธุ์สัตว์รูปร่างประหลาดที่ปกครองด้วยการกินคน โดยมีราชาที่น่ากลัวผู้หนึ่งปกครองพวกเขาเหล่านั้น ซาริฟี หญิงสาวที่ถูกนำมาถวายเป็นเครื่องสังเวยอันดับที่ 99 ให้กับราชาปีศาจ หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่โดยถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเครื่องสังเวย เธอไม่หวาดกลัวราชา และรอคอยคืนแห่งการบูชายัญ ตำนานเล่าขานที่เธอได้รู้ร่างที่แท้จริงของราชาไร้นามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม
องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

องครักษ์พิทักษ์หวานใจ – อิซาคุเป็นที่หวาดกลัวของคนรอบข้างเพราะมีปู่เป็นหัวหน้าแก๊งเซนางากิรุ่นที่ 3 ทั้งที่ตั้งใจว่าเมื่อเข้าไฮสคูลแล้วอยากจะมีเพื่อน มีความรักเหมือนคนธรรมดา แต่อุโต้ เคยะ (อายุ 26 ปี) นายน้อยของแก๊งที่คอยปกป้องอิซาคุเกินเหตุกลับโกงอายุใช้เส้นเข้าโรงเรียนของอิซาคุ!? เคยะตั้งใจเต็มที่ว่าจะไม่ยอมให้ผู้ชายเข้าใกล้อิซาคุ …แต่ที่จริงแล้วเคยะแอบรักอิซาคุข้างเดียวมาตั้งนานแล้ว…!? เลิฟคอเมดี้ต่างวัยและต่างสถานะที่ไม่ธรรมดา ทั้งหวานและขมขื่นนิดๆ

อ่านเพิ่มเติม
ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ตำนานผู้กล้าแห่งแหวน – เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ซาโต้ ผู้ถูก ฮิเมะ เพื่อนสนืทสมัยเด็กกล่าวคำอำลา สถานที่ที่เขาไปถึงหลังจากไล่ตามฮิเมะไปนั้นคือ โลกแฟนตาซี!! ณ ที่แห่งนั้น ซาโต้ได้แต่งงานกับฮิเมะ และกลายเป็นผู้กล้าในตำนาน ราชาแห่งแหวน…!!

อ่านเพิ่มเติม
รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

รุ่นพี่ตัวน้อยดูท่าจะตกหลุมรัก – รุ่นพี่โลลิผู้เป็นห่วงเป็นใยรุ่งน้อง x รุ่นน้องจืดชืดและอ่อนหัด เลิฟคอมเมดี้ในที่ทำงานที่อยากจะคอยเฝ้ามอง

อ่านเพิ่มเติม