Site icon โอตาคุแว่นผู้หนึ่ง.com – เว็บไซต์ของโอตาคุผู้ชื่นชอบการ์ตูน อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ เกมส์ ซีรีส์ ของเล่น และข้อมูลอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

เมดคนนี้มีพิรุธ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

24เรื่อง : Saikin Yatotta Maid ga Ayashii
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝗧𝗵𝗲 𝗠𝗮𝗶𝗱 𝗜 𝗛𝗶𝗿𝗲𝗱 𝗥𝗲𝗰𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 𝗜𝘀 𝗠𝘆𝘀𝘁𝗲𝗿𝗶𝗼𝘂𝘀
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 最近雇ったメイドが怪しい
ชื่อภาษาไทย : เมดคนนี้มีพิรุธ
ประเภท : Romance / Comedy / Slice of Life
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Zenshu Comics)
ผู้แต่ง : Wakame Konbu
ผู้กำกับ : Mirai Minato
ผู้ผลิต : SILVER LINK. ร่วมกับ BLADE
เริ่มฉาย : 23 กรกฎาคม 2022
ลิขสิทธิ์การฉาย : Media Link.
จำนวน : 11 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP: maid-ga-ayashii.com/

ช่องทางการรับชม

อนิเมะ “Saikin Yatotta Maid ga Ayashii” (𝗧𝗵𝗲 𝗠𝗮𝗶𝗱 𝗜 𝗛𝗶𝗿𝗲𝗱 𝗥𝗲𝗰𝗲𝗻𝘁𝗹𝘆 𝗜𝘀 𝗠𝘆𝘀𝘁𝗲𝗿𝗶𝗼𝘂𝘀) หรือชื่อภาษาไทย “เมดคนนี้มีพิรุธ” จากมังงะแนวโรแมนติกคอเมดี้ของผู้แต่ง Wakame Konbu มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย Zenshu Comics ผลิตโดยสตูดิโอ SILVER LINK. ร่วมกับ BLADE กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 23 กรกฎาคม 2022 ครับ

【เรื่องย่อ】

เมดที่จ้างมาคนล่าสุดช่างน่าสงสัยแบบบอกไม่ถูก…
ไม่เคยเจอเมดที่สวยขนาดนี้มาก่อน
หนำซ้ำอาหารที่ยัยนี่ทำกลับอร่อยเกินบรรยายซะอีก!
เลิฟคอเมดี้ “ผลัดกันรุกรับ” ระหว่างนายน้อยพูดจาขวานผ่าซากกับเมดสาวผู้ชอบเหย้าแหย่นายน้อยสุดที่รัก

ตัวละคร

ยูริ (Yuuri - ゆうり)

CV: Saori Hayami

นายน้อยผู้ไร้เดียงสาที่อาศัยอยู่เพียงลำพังในคฤหาสน์หลังเล็กๆ ที่ชนบท อยู่มาวันหนึ่งเขาได้จ้างเมดสาวใช้คนใหม่ชื่อว่า “ลิลิธ” มา แต่ตัวเขากลับเคลือแคลงใจในพฤติกรรมอันชวนน่าสงสัยของลิลิธ และเฝ้าคอยสังเกตเธอทุกวันเพื่อเปิดเผยตัวตนของเธอ

 

ลิลิธ (Lilith - リリス)

CV: Rie Takahashi

เมดสาวใช้ที่น่าสงสัยซึ่งจู่ ๆ ก็ปรากฏตัวต่อหน้ายูริ เธอมีผมสีดำสนิท ผิวสีน้ำตาล และดวงตาสีม่วงที่ชวนรู้สึกว่าถูกดึงดูดเข้าไป ยูริรู้สึกสงสัยในตัวเมดสาวใช้คนใหม่เป็นอย่างยิ่ง เพราะเธอไม่ต้องการพูดถึงตัวเองและมักจะเก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้

 

โกะโจอิน ซึคาสะ (Gojouin Tsukasa - 五条院 つかさ)

CV: Yui Horie

คุณหนูผู้เรียนโรงเรียนประถมที่เดียวกันกับยูริ เธอมีบุคลิกที่เงียบขรึม แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่สนใจในเรื่องของความรัก และมักจะความเข้าใจผิดว่ายูริและลิลิธมีความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา

 

ฟูจิซากิ (Fujisaki - 藤崎)

CV: Mikako Komatsu

พ่อบ้านหญิงที่คอยรับใช้ซึคาสะ ดูเหมือนเธอจะคุ้นเคยกับลิลิธ และมีปฏิสัมพันธ์กันบ้าง อย่างเช่น ปรึกษาเรื่องงานเมดด้วยกัน เนื่องจากในอดีตทั้งสองคนเคยเรียนโรงเรียนเดียวกันมาก่อน

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

General Director, Series composition: Mirai Minato

Director: Misuzu Yano

Assistant Director: Yūshi Ibe

Character Design: Machi Yoshino

Music: Koji Fujimoto (Sus4 Inc.), Osamu Sasaki

Studios: SILVER LINK. ร่วมกับ BLADE

HP: maid-ga-ayashii.com/

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี – ชายอายุ 34 ซิง ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริได้ถูกรถชนและเสียชีวิต…ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม รูเดียสคิดว่าถ้าเป็นโลกนี้ตัวเองก็อาจจะใช้ชีวิตอย่างจริงจังได้ก็ได้

อ่านเพิ่มเติม
Exit mobile version