Site icon โอตาคุแว่นผู้หนึ่ง.com – เว็บไซต์ของโอตาคุผู้ชื่นชอบการ์ตูน อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ เกมส์ ซีรีส์ ของเล่น และข้อมูลอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

Platinum End [โปสเตอร์ / เรื่องย่อ / ข้อมูล / ตัวละคร / ตัวอย่าง / รีวิว]

เรื่อง : Purachina Endo
ชื่อภาษาอังกฤษ : Platinum End
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : プラチナエンド
ชื่อภาษาไทย : แพลตตินัม เอนด์
ประเภท : Action / Drama / Supernateural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Ned Club)
ผู้แต่ง : Tsugumi Ohba
ผู้วาด : Takeshi Obata
ผู้กำกับ : Takahashi Hideya

กำกับเสียง : Hamano Takatoshi
ผู้ผลิต : Signal.MD
เริ่มฉาย : 7 ตุลาคม 2021
จำนวน : 24 ตอน
ความยาว : – นาที
ลิขสิทธิ์การฉาย : Media Link.
ช่องทางรับชม :  Disney+ Hotstar Thailand
วันและเวลาฉาย : วันพุธ เวลา 15.00 น.
HP: anime-platinumend.com/

อนิเมะ “Platinum End” (แพลตตินัม เอนด์) จากมังงะผลงานล่าสุดของอาจารย์ Tsugumi Ohba (ผู้แต่ง) และ อาจารย์ Takeshi Obata (ผู้วาด) สองคู่หูผู้แต่งและผู้วาด Death Note และ Bakuman มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยโดย NED Club มีทั้งหมด 14 เล่มจบ ผลิตโดยสตูดิโอ Signal.MD กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 7 ตุลาคม 2021 มีทั้งหมด 24 ตอน ฉายในไทยโดย Disney+ Hotstar Thailand ครับ

【เรื่องย่อ】

 

 

“ชั้นจะมอบ ‘ความหวังในการมีชีวิตอยู่’ ให้เธอเอง”
คาเคฮาชิ มิไร สูญเสียครอบครัวไปเพราะอุบัติเหตุ
และต้องใช้ชีวิตอย่างขมขื่นอยู่ทุกวัน
ในบ้านญาติที่รับอุปการะ
เด็กหนุ่มรู้สึกสิ้นหวังต่อทุกสิ่ง
จึงตัดสินใจกระโดดตึกตาย
ในวันจบการศึกษาชั้นมัธยมต้น
ทว่า สิ่งที่ปรากฎแก่สายตา
ของเด็กหนุ่มกลับเป็น
เทวทูตตนหนึ่ง —- !?

ศึกชิงตำแหน่งพระเจ้า

      ” บัดนี้ถึงเวลาแล้ว เวลาที่จะส่งมอบบัลลังก์แห่งพระเจ้าให้กับมนุษย์คนใหม่ ผู้ที่หนุ่มแน่นเปี่ยมด้วยพลัง เราจะคัดเลือกพระเจ้าองค์ต่อไปจากมนุษย์ 13 คน ที่พวกเจ้าเทวทูตทั้ง 13 ตน เป็นผู้เลือกมา และเมื่อมนุษย์ที่เจ้าเลือกได้เป็นพระเจ้าองค์ใหม่ หน้าที่ของเจ้าที่เป็นเทวทูตก็จะสิ้นสุดลง และได้รับอนุญาตให้อยู่เคียงข้างพระเจ้าองค์ใหม่อย่างสงบ กำหนดเวลาคือ 999 วัน— “

เหล่าเทวทูตทั้ง 13 ตน

      เทวทูต จะมีชั้นระดับที่แตกต่างกันออกไป โดยจะสามารถสุ่มมอบพลังอย่างใดอย่างหนึ่งจาก 1 ใน 3 ของพลัง ที่ประกอบไปด้วย “ปีกเทวทูต”, “ศรสีแดง” และ “ศรสีขาว” ซึ่งถ้ายิ่งอยู่ในชั้นระดับสูงก็จะสามารถมอบพลังให้กับมนุษย์ได้มากกว่า 2 อย่างขึ้นไป  โดยเงื่อนไขการเลือกมนุษย์ที่จะมาเป็นผู้ชิงตำแหน่งของพระเจ้านั้นจะต้องเป็นคนที่กำลังท้อแท้คิดฆ่าตัวตาย หรือกำลังใกล้จะตายแล้วเท่านั้น

ปีกเทวทูต

     ปีกที่มอบความอิสระให้แก่ผู้ใช้ สามารถไปไหนมาไหนได้ตามต้องการ และมีความเร็วที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถมองเห็นได้

ศรสีแดง

     ศรที่จะทำให้ผู้ที่ถูกยิงหันมาหลงรัก และสามารถควบคุมจิตใจของผู้ที่ถูกยิงได้ หรือแม้กระทั่งสามารถสั่งให้ฆ่าตัวตายก็ยังได้

ศรสีขาว

     ศรการุณยฆาต เป็นศรที่มีความสามารถในการปลิดชีพผู้ที่ถูกยิง เพียงแค่ถูกยิงใส่ก็จะทำให้ตายได้ในทันที

ตัวละคร

คาเคฮาชิ มิไร (Kakehashi Mirai - 架橋 明日)

CV: Miyu Irino

เด็กหนุ่มผู้ตัดสินใจกระโดดตึกตายในวันจบการศึกษาชั้นมัธยมต้น เพราะสูญเสียครอบครัวไปในอุบัติเหตุตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ทำให้ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำเค็ญมาตลอด แต่ทว่าเขากลับถูกเทวทูตนามว่า “นัซเซ” ช่วยเอาไว้ และได้มอบพลังให้แก่เขา เด็กหนุ่มจึงตัดสินใจใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือผู้คน

 

นัซเซ (Nasse - ナッセ)

CV: Yui Ogura

เทวทูตชั้นพิเศษที่ได้ช่วยชีวิตมิไรจากการฆ่าตัวตาย ต้องการช่วยมิไรให้มีความสุข มีอุปนิสัยใสซื่อ มีความบริสุทธิ์ และความไร้เดียงสา

 

ฮานาคาโกะ ซากิ (Hanakago Saki - 花籠 咲)

CV: M.A.O

เพื่อนสมัยเด็กของมิไร เรียนโรงเรียนมัธยมปลายที่เดียวกัน เป็นคนที่มิไรแอบชอบ แต่ในสมัยยังเรียนอยู่ชั้นประถม เธอเคยถูกบังคับให้ร่วมกันเเกล้งมิไร ด้วยความรู้สึกผิดมันผลักดันให้เธอคิดจะฆ่าตัวตาย จนได้มาเจอกับเทวทูต “รูเบล” เธอจึงตัดสินใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งในคนที่ท้าชิงตำแหน่งพระเจ้า เเม้ว่าเธอจะเข้าร่วมการต่อสู้ที่มีชีวิตเป็นเดิมพันในครั้งนี้ แต่เธอก็ไม่คิดที่จะฆ่าใคร

รูเบล (Revel - ルベル)

CV: Natsuki Hanae

เทวทูตชั้น 1 มีฉายาว่า “เทวทูตแห่งอารมณ์ความรู้สึก” เป็นคนที่เลือกซากิให้เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งพระเจ้า

 

มุไคโด นานาโตะ (Mukaido Nanato- 六階堂 七斗)

CV: Toshiyuki Morikawa

หนึ่งในผู้ท้าชิงที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เมื่อคิดถึงอนาคตของครอบครัว เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมการคัดเลือกตำแหน่งพระเจ้า

Baret- バレ

CV: Ai Kayano

เทวทูตชั้น 1 มีฉายาว่า “เทวทูตแห่งความรู้” เป็นคนที่เลือกนานาโตะให้เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งพระเจ้า

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Takahashi Hideya

Written: Shinichi Inotsume

Character Design: Chikashi Kadekaru

Sound Director: Takatoshi Hamano

Character Design: Kouji Oodate

Music: Masahiro Tokuda

Studios: Signal.MD

HP: anime-platinumend.com/

รีวิวมังงะ

บทความล่าสุด

นักอัญเชิญทมิฬ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

นักอัญเชิญทมิฬ – ชายผู้ตื่นมา ณ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ที่นี่คือที่ไหน เขาคือใคร เขาสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เมื่อถามไถ่ผู้นำทาง เขาได้สิทธิ์ในการเกิดใหม่ที่ต่างโลกแต่ดูเหมือนว่าเขาขอแลกความทรงจำของโลกก่อนเพื่อได้รับสกิลที่หายากและเกิดใหม่เป็นนักอัญเชิญในนาม ”เคลวิน” ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้เทพีของโลกนี้อย่างเมลฟิน่าร่วมทางไปด้วยในฐานะข้ารับใช้!? และแล้วชีวิตนักผจญภัยก็ได้เริ่มขึ้น “อัศวินแห่งปราสาทจอมมารโบราณ” “ปีศาจในถ้ำลึก” – รอยยิ้มผุดขึ้นมา แม้ว่าศัตรูที่แข็งแกร่งจะออกมาเท่าไหร่ นี่คือหลักฐานของการเป็นผู้คลั่งไคล้ในการต่อสู้ที่แท้จริง! นักสู้ในผ้าคลุมสีดำและผองเพื่อน กับการต่อสู้สุดแฟนตาซี เพื่อที่จะก้าวไปสู่การเป็น “ผู้กล้า” ได้เริ่มขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ – อีกแค่นิดเดียวก็จะรู้สึกตัวแล้ว… ว่าความรู้สึกนี้คือ “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของ นางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ชิราอิชิ จุนตะ หนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้เป็น “ตัวประกอบ” แสนจืดจางขนาดนั่งอยู่ข้างๆ ก็ยังไม่มีใครเห็น หรือทั้งๆ ที่อยู่ในรูปถ่ายหมู่แต่คนต่างคิดว่เขาไม่ได้อยู่ในรูป มีเพียงสาวน้อยรักอย่งคุณคุโบะ ผู้เรียกได้ว่าอยู่ในลำดับชั้น “นางเอก” ของห้องที่คอยเฝ้ามองเขาและแกล้งล้อเขาเล่นทุกวันㅡ ไม่ว่าใครก็เป็นคนพิเศษของใครสักคนได้ เพียงแต่ทั้งคู่ ยังไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เรียกว่า “ความรัก” สวีตคอเมดี้วัยหวานของนางเอกสาว x หนุ่มตัวประกอบ ที่อีกนิดเดียวก็จะเรียกได้ว่าเลิฟคอมดี้ เริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม

Lycoris Recoil [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Lycoris Recoil – วันวานแห่งความสงบสุข―เบื้องหลังวันเหล่านั้นมันมีความลับหลบซ่อนอยู่ สิ่งนั้นก็คือองค์กรปราบปรามอาชญากรรมลับ―”ดีเอ (ไดเร็คท์ แอทแทค)” และเหล่าเอเจนต์สาวของที่แห่งนั้น―”ไลโคริส” การที่วันเวลาเป็นไปด้วยความราบเรียบต้องขอบคุณพวกเธอเหล่านั้น อีลิทผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นไลโคริสที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุคสมัย นิชิคิกิ จิซาโตะ

อ่านเพิ่มเติม

แผนสมรสไม่สมเลิฟ [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

แผนสมรสไม่สมเลิฟ – เลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆ ระหว่างหนุ่มเฉากับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายบ้านๆ ต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ และต้องอาศัยอยู่ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลในห้องเรียนที่เป็นเหมือนขั้วตรงข้าม แม้ต่างคนต่างไม่ชอบใจแต่เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการขอเปลี่ยนคู่อย่างที่ต้องการ ทั้งคู่จึงต้องแกล้งแสดงเป็น ‘คู่สามีภรรยา’ จำเป็น!?

อ่านเพิ่มเติม

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล – ฮิมุโระคุง ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายของสาวหิมะซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน และคุณฟุยุสึกิ เพื่อนร่วมงานสาวผู้อ่อนโยนและค่อนข้างไม่เหมือนใคร หากมองแค่ผิวเผิน หนุ่มสาวคู่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆ อยู่หรอก แต่พอเป็นเรื่องราวความรักแล้ว ทั้งสองกลับไม่เอาไหนซะเลย ฮิมุโระคุงผู้ได้แต่เก็บความ “ชอบ” ที่มีต่อฟุยุสึกิไว้ในใจประหนึ่งพายุหิมะที่โหมกระหน่ำ โดยไม่กล้าก้าวออกไปเริ่มต้นสักที ส่วนฝ่ายคุณฟุยุสึกิเองก็ช่างความรู้สึกช้าไม่รู้ใจตัวเองเลย!?

อ่านเพิ่มเติม
Exit mobile version