Site icon โอตาคุแว่นผู้หนึ่ง.com – เว็บไซต์ของโอตาคุผู้ชื่นชอบการ์ตูน อนิเมะ มังงะ ภาพยนตร์ เกมส์ ซีรีส์ ของเล่น และข้อมูลอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เรื่อง : 𝑫𝒂𝒓𝒌 𝑮𝒂𝒕𝒉𝒆𝒓𝒊𝒏𝒈
ชื่อภาษาอังกฤษ : 𝑫𝒂𝒓𝒌 𝑮𝒂𝒕𝒉𝒆𝒓𝒊𝒏𝒈
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ダークギャザリング
ชื่อภาษาไทย : คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี
ประเภท : Horror / Supernatural
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics)
ผู้แต่ง : Kenichi Kondo
ผู้กำกับ : Ikehata Hiroshi
ผู้ผลิต : OLM
เริ่มฉาย : 9 กรกฎาคม 2023
ลิขสิทธิ์การฉาย : Muse Communication.
วันและเวลาฉาย : วันจันทร์ เวลา 00:05 น.
จำนวน : 25 ตอน
ความยาว : 24 นาที
HP : darkgathering.jp/

ช่องทางการรับชม

Manga

อนิเมะ 𝑫𝒂𝒓𝒌 𝑮𝒂𝒕𝒉𝒆𝒓𝒊𝒏𝒈 หรือชื่อภาษาไทย “คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี” จากมังงะแนวสยองขวัญของอาจารย์ Kenichi Kondo ที่ตีพิมพ์ในนิตยาสาร Jump Square ของสำนักพิมพ์ Shueisha มีลิขสิทธิ์มังะะในไทยโดย Siam Inter Comics ผลิตโดยสตูดิโอ OLM กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 9 กรกฎาคม 2023 ครับ

【เรื่องย่อ】


     เคทาโร่หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยผู้มีพลังวิญญาณ แต่นั่นกลับทำให้เพื่อนของตัวเองในอดีตต้องประสบเคราะห์กรรมจากวิญญาณเหล่านั้นไปด้วย โดยที่ยาโยอิ สาวน้อยอัจฉริยะที่จ้างเคทาโร่มาเป็นครูสอบพิเศษก็สัมผัสได้ถึงพลังของเคทาโร่ในทันทีเช่นกัน ก็เลยชวนเขาออกไปยังสถานที่ที่เหล่าวิญญาณชอบปรากฎตัวออกมา…!?
เป็นอันเปิดฉากเรื่องราวอันสนุกสนานของการตามล่าเหล่าวิญญาณร้ายที่น่ากลัวของทั้งคู่!!

 

ตัวละคร

เก็นโทกะ เคทาโร่ (Gentoga Keitaro - 幻燈河 螢多朗)

CV: Nobunaga Shimazaki

หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยปีที่ 1 ผู้มีพลังในการสัมผัสวิญญาณ แต่นั่นกลับทำให้เพื่อนสมัยเด็กของต้องประสบเคราะห์กรรมจากวิญญาณเหล่านั้นไปด้วย จนกลายเป็นคนเก็บตัวนานเกือบสองปี จนกระทั่งได้ตัดสินใจจะกลับเข้าสังคมด้วยการเป็นครูสอนพิเศษ

 

โฮซึกิ ยาโยอิ (Hozuki Yayoi - 寶月 夜宵)

CV: Haruka Shiraishi

เด็กสาวนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่สามารถมองเห็นโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งวิญญาณได้ในเวลาเดียวกันเป็นลูกศิษย์คนแรกที่เคนทาโร่เป็นครูสอนพิเศษให้ เธอสูญเสียพ่อแม่ไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้เห็นดวงวิญญาณของแม่ถูกวิญญาณชั่วร้ายพรากไปในที่เกิดเหตุ เธอจึงค้นหาเบาะแสเกี่ยวกับแม่ ด้วยการรวบรวมพวกวิญญาณร้ายตามที่ต่างๆ เพื่อนำวิญญาณของแม่กลับคืนมา

 

โฮซึกิ เอโกะ (Hozuki Eiko - 寶月 詠子)

CV: Kana Hanazawa

หญิงสาวนักศึกษามหาวิทยาลัยปีที่ 1 เพื่อนสมัยเด็กของเคทาโร่และยังเป็นลูกพี่ลูกน้องของยาโยอิ แม้ว่าเธอจะไม่ใช่คนทรงหรือมีพลังวิญญาณแกร่งกล้า แต่เธอก็ชอบในสิ่งลี้ลับ และมักจะชอบไปยังจุดที่มีเรื่องเล่าลึกลับหรือสถานที่เฮี้ยนๆ ชวนขนหัวลุกอยู่เป็นประจำ เธอเป็นเหตุผลในการที่เคทาโร่และยาโยอิร่วมมือกันรวบรวมวิญญาณร้าย เพื่อมาแก้คำสาปที่เคยถูกสาปตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กพร้อมกับเคทาโร่

 

คามิโยะ ไอ (Kamiyo Ai - 神代 愛依)

CV: Rina Kawaguchi

นักเรียนชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 1 ที่เคทาโร่รับหน้าที่เป็นครูสอนพิเศษให้ ในอดีตพี่ชายของเธอต้องตายเพราะอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝัน แต่ความจริงเป็นเพราะเธอถูกเทพเจ้าหมายตาเอาไว้เพื่อที่จะถูกเอามาเป็น “เจ้าสาว” ภายในเวลาเพียง 4 ปี และต้องตกอยู่ในความโชคร้ายอยู่ร่ำไป พวกของยาโยอิจึงเริ่มวางแผนที่จะช่วยเธอโดยพยายามที่จะจับเทพเจ้าตนนั้นแทน

 

SRCREENSHOT

คลิป PV ตัวอย่าง

Statff

Director: Ikehata Hiroshi

Series Composition: Shigeru Murakoshi

Character Design: Shinya Segawa.

Music: Kohta Yamamoto / Shun Narita / Yusuke Seo

Studios: OLM

HP: darkgathering.jp/

By: แว่นคุง

#DarkGathering #ダークギャザリング #คู่หูต่างขั้วกับภารกิจกำจัดผี #SiamInterComics #MuseThailand #iQIYIThailand

บทความล่าสุด

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย – “หา? พูดว่าไง?” “เปล่านี่? ก็แค่บอกว่า ‘หมอนี่โง่จริงๆเลย’ แค่นั้นเอง” “เลิกด่าเป็นภาษารัสเซียได้ไหม!?” คุณอาเรียยิ้มกริ่ม เธอคือสาวเจ้าของเรือนผมสีเงินผู้สวยไม่เป็นสองรองใครที่นั่งข้างผม… แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเสียหน่อย ภาษารัสเซียที่เธอพูดเมื่อกี๊นี้มันคือ ‘สนใจฉันหน่อย’ ต่างหากล่ะ! อันที่จริงตัวผม คุเซะ มาซาจิกะ มีทักษะการฟังภาษารัสเซียระดับเทียบเท่าเจ้าของภาษา เพียงแต่ไม่เปิดเผยเรื่องนั้นให้ใครรู้ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อดยิ้มไม่อยู่ เพราะคุณอาเรียมาหยอดคำหวานใส่เป็นภาษารัสเซียอีกแล้ว!? เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้วัยใส กับนักเรียนสาวมัธยมปลายชาวรัสเซียผู้สวยเลิศเลอจนเป็นที่หมายปองของใครต่อใคร!

อ่านเพิ่มเติม

Re:Monster ราชันชาติอสูร [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

Re:Monster ราชันชาติอสูร หลังจากเสียชีวิตอย่างไร้วาสนาเมือโลกก่อน ก็อบโร่ได้พบว่าตัวเองกลับมาเกิดใหม่เป็นก็อบลินสุดอ่อน แต่ว่าด้วยสกิล แอบซอร์ปชั่น (การดูดกลืน) ที่ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกิดการ “วิวัฒนาการ” ที่ไม่ปกติ เพียงไม่นานก็อบโร่ก็ได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผ่าในที่สุด…?! การผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอดของสัตว์เล็กผู้ยิ่งใหญ่ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดสุดแกร่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก – ได้มาเกิดใหม่เป็นเรย์ เทย์เลอร์ นางเอกในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution’ ทว่าตัวละครที่เธอชอบหาใช่เหล่าเจ้าชายที่เป็นเป้าหมายในการจีบ แต่คือคุณหนูนางร้ายอย่างแคลร์ ฟรองซัวส์! เรย์ซึ่งเคยเล่นเกมนี้อย่างเอาเป็นเอาตายในชาติก่อนจะใช้ความรู้และความรักที่มีเข้าไปตีสนิทแคลร์ได้หรือไม่ เรื่องวุ่นๆ แนวเลิฟคอเมดี้ผสมแฟนตาซีของสาวน้อยผู้เป็นติ่งนางร้ายได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

อ่านเพิ่มเติม

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN – “เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องราวอีเหละเขะขะของแม่ลูกแม่มด [โปสเตอร์ / ข้อมูล / เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่าง / วันฉาย]

เรื่องราวอีเหละเขะขะของแม่ลูกแม่มด – เรื่องราวของ “Alissa” แม่มดสาวที่บังเอิญเก็บเด็กทารกคนหนึ่งได้ในป่า และเธอก็ตั้งชื่อให้เด็กคนนั้นว่า “Viola” หลังจากนั้น 16 ปีผ่านไป Viola โตเร็วกว่าที่เธอคิด กลายเป็นเด็กสาวสุดน่ารักและเหนือความคาดหมายของ Alissa ซะงั้น!?

อ่านเพิ่มเติม
style="display:block" data-ad-client="ca-pub-5140958929203431" data-ad-slot="1111312280" data-ad-format="auto" data-full-width-responsive="true">
Exit mobile version